Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Những điểm tham quan không thể bỏ lỡ tại Manchester

Mua vé tour du lịch Manchester là bạn đang có trong tay cơ hội ghé thăm thành phố cổ kính, ấn tượng bậc nhất Anh Quốc. Không chỉ là nơi nổi tiếng với hai đội bóng đá lừng danh thế giới Manchester United và Manchester City, Manchester còn được mệnh danh là “thành phố của khoa học và khám phá”. Đây cũng là một đô thị phát triển thịnh vượng, được biết tới như thủ đô kinh tế và văn hóa nước Anh.

Đi du lịch Anh dành thời gian đến Manchester, bạn được tham quan vô số điểm đến đầy cuốn hút, tìm hiểu văn hóa, nghệ thuật và đời sống người dân bản địa. Cùng Vietnam Booking tìm hiểu thông tin một số điểm đến ngay dưới đây:

Bảo tàng Khoa học và Công nghiệp (MOSI)

Nằm trong không gian của nhà ga xe lửa cổ nhất thế giới, Bảo tàng Khoa học và Công nghiệp (MOSI) có tới 12 phòng trưng bày. Hiện vật của bảo tàng gồm máy móc các loại dùng trong sản xuất từ thời hoàng kim của ngành công nghiệp dệt may, chiếc xe hơi Rolls Royce cổ điển sản xuất tại Manchester năm 1904 và các máy bay lịch sử, gồm cả bản sao của Triplane 1 - chiếc máy bay đầu tiên của Anh bay thành công. Nhà ga xe lửa này cũng là nơi “ghi” lại lịch sử thành phố từ thời La Mã, qua cuộc Cách mạng công nghiệp cho tới tận ngày nay.

du lich anh

Công viên Di sản đô thị Castlefield

Công viên Di sản đô thị Castlefield là nơi tuyệt vời để bạn bắt đầu khám phá thành phố Manchester. Đến đây, bạn có dịp tham quan và chiêm ngưỡng những kiến trúc Victoria, Pháo đài La mã thú vị và dọc theo kênh Bridgewater du thuyền ngắm cảnh. Các điểm tham quan thú vị khác trong công viên gồm Art Gallery Castlefield – nơi triển lãm các tác phẩm nghệ thuật đương đại và Bridgewater Hall - quê hương của Hallé Orchestra và nơi diễn ra các buổi hòa nhạc ấn tượng.

di du lich anh

Nhà thờ Manchester

Nhà thờ Manchester là một tòa nhà được xây dựng từ giữa năm 1422 đến 1506. Tuy nhiên, tới năm 1847 mới bắt đầu sử dụng như một nhà thờ. Giữa năm 1486 và 1508, nhà nguyện và dàn hợp xướng được xây dựng. Trong các thế kỷ tiếp theo, công trình luôn có những thay đổi, bổ sung về mặt kiến trúc để hoàn thiện như ngày nay. Nhà thờ Manchester thuộc TOP những nhà thờ được trang trí lộng lẫy nhất nước Anh, thu hút khách du lịch nước ngoài ghé thăm.

du lich anh gia re

Nhà thờ Manchester đi về phía bắc không xa là Chetham's Hospital and Library, từng là nơi cư trú của các linh mục và hiện là một trong những thư viện công cộng lâu đời nhất nước Anh. Công trình được sử dụng liên tục từ năm 1653 với chức năng thư viện. Trong 100.000 cuốn sách trưng bày tại thư viện thì có hơn một nửa in trước là năm 1850. Chetham's Hospital and Library cũng là điểm đến nổi tiếng, nơi gặp gỡ của Karl Marx và Friedrich Engels, trong chuyến thăm của Marx đến thành phố Manchester.

Tòa thị chính Manchester

Tòa thị chính (Manchester Town Hall) được xây dụng theo lối tân Gothic từ năm 1877, mặt tiền hướng ra Quảng trường Albert. Từ đỉnh tháp của tòa thị chính Manchester, bạn có thể thu vào tầm mắt bức tranh toàn cảnh thành phố nước Anh xinh đẹp. Tham quan bên trong, bạn được chiêm ngưỡng tranh Fort Madox Brown, tìm hiểu lịch sử thành phố.

tour du lich anh

Phòng triển lãm Nghệ thuật Manchester

Ngoài những điểm đến kể trên, đi du lịch Anh ghé thăm Manchester, bạn cũng đừng bỏ lỡ cơ hội tham quan phòng triển lãm Nghệ thuật thành phố. Đây là nơi sở hữu một trong những bộ sưu tập nghệ thuật lớn nhất ở Anh (ngoài London). Bộ sưu tập của phòng triển lãm gồm các tác phẩm Flemish từ thế kỷ 17, tranh vẽ trường phái ấn tượng Pháp của Gauguin, Manet, Monet và các tác phẩm nổi tiếng của nghệ sĩ Đức Max Ernst, nghệ sĩ Anh: Stubbs, Constable và Turner. Bộ sưu tập điêu khắc trưng bày nơi đây gồm các tác phẩm của các bậc thầy: Auguste Rodin, Aristide Maillol, Henry Moore và Jacob Epstein.

709 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp