Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Những thánh đường Hồi giáo đẹp nhất thế giới

Những thánh đường Hồi giáo không chỉ là nơi linh thiêng của người đạo Hồi mà còn thu hút không ít khách du lịch đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ và huyền bí này. Các thành đường Hồi giáo nổi tiếng với kiến trúc độc đáo, thiết kế trang trí độc đáo và đặc biệt luôn mang những điều huyền bí gây tò mò cho khách du lịch. Hãy cùng Vietnam Booking điểm danh những thánh đường Hồi giáo đẹp nhất thế giới.

Thánh đường Nasir Ol-Mok, Iran

Thánh đường Nasir OL-MOK được xem là thánh địa của người Hồi giáo tại Iran. Thánh đường đồ sộ này được xây dựng dưới triều đại Qajar thế kỷ thứ XIX tại Shiraz. Thánh đường có kiến trúc độc đáo với màu hồng đặc trưng và sự hòa trộn giữa ánh sáng và màu sắc tạo nên vẻ đẹp lung linh, kì ảo mà không công trình kiến trúc nào có được. Vì vậy mà Thánh đường này còn có tên gọi khác là "Thánh đường Hồi giáo màu hồng".

nhung thanh duong hoi giao dep nhat the gioi

Thánh đường Masjid al – Haram, Arập Xêut

Thánh đường Masjid al - Haram được coi là thành đường linh thiêng nhất của cộng đồng người Hồi giáo. Vì vậy đây cũng là thánh đường nổi tiếng nhất trong thế giới Hồi giáo. Thánh đường Masjid al - Haram được xây dựng vào thế kỷ thứ 7, trải qua hàng ngàn năm thánh đường vẫn còn nguyên vẹn lối kiến trúc cổ xưa vô cùng đẹp. Hằng năm, thánh đường tiếp đón khoảng hơn 2 triệu tín đồ Hồi giáo, khách du lịch nước ngoài trên toàn thế giới đến cầu nguyện và tham quan chiêm ngưỡng.

nhung thanh duong hoi giao dep nhat the gioi

Thánh đường Touba, Senegal

Thánh đường Touba được đưa vào hoạt động năm 1963 tại Senegal . Thánh đường này là một trong những nhà thờ Hồi giáo lớn nhất ở Châu Phi với kiến trúc ba mái vòm độc đáo. Đặc biệt bên trong thánh đường còn là nơi an nghỉ của Ahmadou Bamba - người sáng lập trường phái Mouridism ở Châu Phi.

Thánh đường Blue, Thổ Nhĩ Kỳ

Nói đến các thánh đường Hồi giáo không thể không nhắc đến thánh đường Blue ở quốc gia nổi tiếng với những công trình kiến trúc độc đáo Thổ Nhĩ Kỳ. Thánh đường được xây dựng vào đầu thế kỷ 17, có 6 ngọn tháp chính và hơn 200 cửa sổ bằng kính màu, vì vậy thánh đường mang vẻ đẹp vô cùng rực rỡ khi ánh mặt trời chiếu sáng lên màu sắc của các khung cửa sổ. Đây cũng là địa điểm nổi tiếng của du lịch Thỗ Nhĩ Kỳ.

nhung thanh duong hoi giao dep nhat the gioi

Thánh đường Wazir – Khan, Pakistan

Thánh đường Wazir - Khan được coi là công trình kiến trúc đẹp nhất và linh thiêng nhất ở Pakistan. Thánh đường là sự hòa trộn giữa kiến trúc với thư pháp bao gồm 4 tòa tháp và mái vòm chính cao 70 m.

Thánh đường Cheikh Yayeb, Các tiểu Vương quốc Arập thống nhất

Đây là một trong những thánh đường Hồi giáo nổi tiếng nhất thế giới. Năm 1988 thánh đường này được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới. Đây là nơi tiếp đón những người Hồi giáo ở Abu Dhabi.

nhung thanh duong hoi giao dep nhat the gioi

Thánh đường Djenné, Mali

Thánh đường Djenné nằm tại thành phố Djenné của nước Cộng hòa Mali. Đây là thánh đường có kiến trúc Sudano-Sahel độc đáo nhất thế giới và cũng là thánh đường Hồi giáo duy nhất trên thế giới xây dựng bằng đất. 

Thánh đường Al-Qasa, Israel

Thánh đường Al-QASA là thánh đường nổi tiếng nhất tại Israel. Thánh đường được xây dựng vào thế kỷ 7 với diện tích to lớn có thể đón tiếp khoảng  5.000 tín đồ đến làm lễ tại đây.  

Thánh đường Hassan II, Maroc

Thánh đường Hassan II là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất ở Maroc. Thánh đường tọa lạc bên bờ biển Maghreb với diện tích lớn có thể tiếp nhận 105.000 tín đồ. Đặc biệt thánh đường còn có cửa sổ trời vô cùng nổi tiếng thu hút du lịch quốc tế.

1389 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp