Những lễ hội ném nhau độc đáo trên thế giới

Mỗi một quốc gia đều có những lễ hội độc đáo của riêng mình. Những lễ hội đó biểu hiện văn hóa quốc gia, vừa mang nét truyền thống đẹp đẽ được giữ gìn từ thế hệ này sang thế hệ khác. Các lễ hội cũng thu hút khách du lịch đến tham gia và trải nghiệm văn hóa độc đáo. Trên thế giới, ở một số quốc gia có lễ hội ném nhau vô cùng kỳ lạ như: Ném hoa quả, ném bột màu, ném cà chua và thậm chí ném chuột chết vào nhau… Hãy cùng Vietnam Booking khám phá những cách đặc biệt để thể hiện ý nghĩa của mỗi lễ hội ném nhau độc đáo trên thế giới nhé.

Lễ hội ném bột màu ở Ấn Độ

Lễ hội sắc màu ở Ấn Độ hay còn gọi là lễ hội Holi là một trong những lễ hội quan trọng nhất của những người theo đạo Hindu. Lễ hội Holi được tổ chức hàng năm vào cuối tháng ba hoặc đầu tháng tư. Trong lễ hội này, tất cả mọi người không phân biệt giàu nghèo, sang hèn đều đổ ra đường, tung bột màu vào nhau để bày tỏ sự thân thiện. Lễ hội này có một ý nghĩa đặc biệt đó là rút ngắn khoảng cách giàu nghèo giữa các giai cấp trong xã hội Ấn Độ và xóa bỏ đi mọi xích mích, hận thù của năm cũ, khỏi đầu một năm mới tràn ngập hạnh phúc. Đây được coi là lễ hội nhiều màu sắc nhất thế giới thu hút khách du lịch nước ngoài cũng tham gia vô cùng thú vị và vui nhộn.

le hoi nem nhau tren the gioi

Lễ hội ném cà chua ở Tây Ban Nha

Lễ hội cà chua ở Tây Ban Nha là lễ hội ném hoa quả lớn nhất Châu Âu. Lễ hội diễn ra ngày thứ Tư cuối cùng trong tháng 8 ở thị trấn Bunol, Tây Ban Nha. Đây là lễ hội thu hút hàng chục ngàn lượt khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham dự vào một cuộc “đại chiến” cà chua với hàng nghìn tấn cà chua chín. Tại đây, mọi người ném cà chua vào nhau và vào những chiếc xe tải chở cà chua.

le hoi nem nhau tren the gioi

Lễ hội ném nho tại Tây Ban Nha

Du lịch Tây Ban Nha không chỉ có lễ hội ném cà chua mà còn có lễ hội ném nho vào thứ sáu cuối cùng của tháng 8. Lễ hội này được tổ chức vào cuối tháng 8 để mừng cuối vụ thu hoạch nho và liên hoan sau những ngày vất vả làm việc. Tại đây mọi người dùng nho chín để ném nhau, ai bị ném nhiều nhất người đó sẽ gặp nhiều may mắn trong tình yêu lẫn cuộc sống. Vào thời điểm này, mỗi năm sẽ có khoảng 90 tấn nho được bán phá giá để phục vụ cho lễ hội độc đáo này.

le hoi nem nhau tren the gioi

Lễ hội ném cam tại Ý

Lễ hội ném cam tại Ý được tổ chức hàng năm tại thành phố miền Bắc Ivrea. Lễ hội nỳ có nguồn gốc khá bí ẩn và kỳ quặc. Lễ hội dùng để  kỷ niệm việc một tên phạm tội hiếp dâm bị chém đầu và nâng cao tinh thần bảo vệ lẫn nhau của mọi người. Hàng năm, lễ hội này thu hút được hàng nghìn lượt  khách du lịch tham gia vào hoạt động này. Những người tham gia lễ hội ném cam đặc biệt này cũng sẽ phải chuẩn bị nhiều dụng cụ bảo hộ để tránh thương tích do cam gây ra.

le hoi nem nhau tren the gioi

Lễ hội ném cá ngừ tại Úc

Lễ hội ném cá ngừ là lễ hội lớn nhất của nước Úc là lễ hội. Lễ hội độc đáo này được hình thành vào năm 1962 với mục đích là thúc đẩy ngành công nghiệp cá ngừ ở Port Lincoln. Tại lễ hội có phần hơi kinh dị này, tất cả mọi người tham gia ném con cá ngừ đi được xa nhất có thể. Ai ném được xa nhất sẽ được trao tặng vương miện người ném cá ngừ vô địch nhất thế giới.

5 lượt xem | 28-03-2017, Vietnam Booking