Những địa điểm nổi tiếng ở Madrid hút hồn du khách

Madrid là một đô thị, hiện đại năng động và đa dạng các điểm tham quan văn hóa. Madrid không có được sự quyến rũ truyền thống như Andalusia hay những kiến trúc độc đáo của Barcelona, thay vào đó, thành phố này sở hữu bầu không khí nhộn nhịp sôi động, thu hút khách du lịch. Đến Madrid, bạn có cơ hội tham quan các di tích giá trị, các bảo tàng nghệ thuật tầm cỡ thế giới và đi trên đại lộ Gran Via đầy quyến rũ.

Ngay từ bây giờ, bạn hãy mua vé tour du lịch Tây Ban Nha hoặc lên kế hoạch tự túc đi Madrid để tự mình trải nghiệm những điều lý thú nhất nhé! Các điểm đến du lịch nổi tiếng nhất của thành phố Madrid đều nằm ở khu vực trung tâm:

Cung điện Palacio Real

Cung điện Palacio Real khiến khách thăm đặc biệt ấn tượng bởi kích thước khổng lồ, quy mô hoành tráng. Cung điện Hoàng gia này tự hào với hơn 2.500 phòng được trang hoàng lộng lẫy, xây dựng vào năm 1764. Đây từng là nơi cư trú của hoàng gia bắt đầu từ thời Carlos III. Người cuối cùng cư trú tại đây là quốc vương Alfonso XIII và vợ ông - Victoria Eugenie đầu những năm 1900.

di du lich tay ban nha

Ngày nay, cung điện vẫn được sử dụng cho các nghi lễ chính thức nhưng 50 phòng trong đó được mở cho công chúng tham quan, gồm kho vũ khí, phòng ngai vàng xa hoa “Salón del Trono” có trần vẽ bởi họa sĩ Baroque Tiepolo. Bức tranh tường trong phòng ăn lớn của cung điện mô tả cảnh Christopher Columbus tặng quà cho Vua Ferdinand và Hoàng hậu Isabella.

Bảo tàng Prado

Bảo tàng Prado là một trong những điểm du lịch Madrid nổi tiếng nhất. Đây là công trình được xây dựng từ thế kỷ 18 do kiến trúc sư Juan de Villanueva thiết kế. Bảo tàng là nơi trưng bày một trong những bộ sưu tập nghệ thuật tốt nhất thế giới với hơn 7.000 tác phẩm đại diện cho văn hóa, lịch sử từ thế kỷ 12 đến đầu thế kỷ 19.

du lich tay ban nha

Du lịch Tây Ban Nha ghé đến bảo tàng này, khách du lịch nước ngoài thường tập trung chiêm ngưỡng bộ sưu tập tác phẩm của các nghệ sĩ Tây Ban Nha: Goya, Da Ribera, El Greco và Velázquez.

Plaza Mayor

Quảng trường Plaza Mayor là nơi tập trung nhiều trung tâm mua bán nổi tiếng nhất ở Madrid. Thành lập vào năm 1619, khi đó quảng trường nằm bên ngoài ranh giới thành phố và là nơi diễn ra những trận đấu bò.

tour du lich tay ban nha

Quảng trường này được bao bọc bởi một hàng dài công trình từ cuối thế kỷ 18. Kiến trúc này được trang trí những bức bích họa, ban công có lan can bằng sắt và đứng đầu là một ngọn tháp đá. Ngay giữa quảng trường là bức tượng quốc vương Philip III trên lưng ngựa.

Công viên Retiro

Được khách du lịch Tây Ban Nha biết đến với tên gọi Parque del Buen Retiro (hay El Retiro), công viên này là một khu vực rộng lớn gồm cả khu vườn, đài phun nước và các tòa nhà đặc sắc. Retiro khởi đầu là một tu viện từ những năm 1500 và được mở rộng thành công viên hoàng gia dưới thời quốc vương Phillip II năm 1561.

di tour du lich tay ban nha

Ngày nay, công viên Retiro là điểm đến ưa thích cho khách du lịch Madrid và người dân địa phương. Hồ nhân tạo lớn bên trong công viên là nơi mọi người có thể thuê thuyền kayak hoặc ca nô để dạo mát, ngoạn cảnh. Ngoài ra, công viên còn có Đài tưởng niệm Alfonso XII ở phía đông, bạn có thể tìm hiểu thêm.

Gran Via

Gran Via được ví như “Broadway của Madrid” bởi là đường phố không bao giờ ngủ. Đại lộ này chạy qua trung tâm Madrid từ quảng trường nhộn nhịp Plaza de Espana Calle de Alcala. Hoàn thành từ năm 1910, dọc theo Gran Via hiện nay là hàng trăm cửa hàng, nhà hàng và tòa nhà doanh nghiệp. Trong đó, tòa nhà Telefónica là nổi tiếng nhất.

Ngoài những điểm đến Vietnam Booking kể ra trên đây, khi du lịch Madrid, bạn cũng không nên bỏ lỡ cơ hội ghé thăm Plaza de Cibeles, Puerta del Sol và Đền Debod.

219 lượt xem | 31-03-2017, Vietnam Booking