Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Những lễ hội du lịch mùa hè khai mạc dịp lễ 30/4

Khởi động một mùa du lịch hè sôi dộng, nhiều địa phương đã khai mạc các lễ hội du lịch mùa hè vào đúng dịp 30/4 để du khách có thể thỏa thích tham quan và tham gia vào các hoạt động thú vị của lễ hội. Những điểm nóng du lịch cần được kể đến như: Hạ Long, Quảng Bình, Huế, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Sa Pa... Hãy cũng Vietnam Booking khám phá các điểm nóng du lịch dịp lễ 30/4 này nhé. 

Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh (28/4 – 7/5)

Thường niên hoạt động du lịch chào hè, diễn ra ở nhiều điểm du lịch nổi tiếng ở Quảng Ninh như Hạ Long, Móng Cái. Tại Hạ Long, bạn có thể tham gia chương trình nhạc hội Rực rỡ Hạ Long diễn ra vào tối 28/4 tại công viên Đại Dương.

Ngoài ra bạn còn có thể tham gia các hoạt động thú vị tại các khu vui chơi giải trí như: Dragon Park - công viên giải trí mạo hiểm với hơn 30 trò chơi vô cùng hấp dẫn và độc đáo như: Phi long thần tốc, tê giác cuồng nộ... Đến với du lịch Quảng Ninh bạn còn có thể tham quan: Bảo tàng Quảng Ninh, Trung tâm hội chợ với nhiều trò chơi giải trí hấp dẫn khác.

diem nong du lich le 304

Sa Pa - Lễ hội mùa hè (29/4 – 30/6)

Dịp lễ 30/4 cũng là thời điểm Sa Pa khai mạc Lễ hội mùa hè Sa Pa vào ngày 29/4 tại trung tâm thị trấn với các hoạt động văn hóa, thể thao vô cùng hấp dẫn. Du lịch mùa hè của Sapa như: Lễ hội trên mây (30/4 - 3/5) tại khu du lịch Hàm Rồng với các tiết mục biểu diễn đặc sắc như: Chương trình văn nghệ, Thi đấu các môn thể thao dân tộc truyền thống, Trình diễn văn hóa ẩm, trưng bày ảnh “Sa Pa giữa trời mây trắng”, chinh phục đỉnh núi Hàm Rồng; Tổ chức Festival Hoa Tây Bắc.

diem nong du lich le 304

Ngoài ra còn có Ngày hội văn hóa bản Mông Cát Cát (30/4 - 3/5) với các hoạt động văn hóa, văn nghệ dân gian của dân tộc Mông. Và chương trình Văn nghệ dân gian các dân tộc và tìm hiểu biểu diễn văn hóa đón tết của các dân tộc miền cao Tây Bắc như: Lễ đón then về ăn tết của dân tộc Tày, Lễ mừng mùa mới của dân tộc Xa Phó…

diem nong du lich le 304

Bên cạnh đó bạn còn được trải nghiệm Chương trình Một ngày làm nông dân tại xã Tả Phìn. Khám phá phong tục truyền thống dân tộc Dao và tham gia các hoạt động văn hóa tại bản Tả Phìn.

Quảng Bình: Tuần Văn hóa - Du lịch Đồng Hới (25/4- 1/5)

Dịp lễ 30/4 để thu hút du lịch trong nước và quốc tế, Quảng Bình cũng tổ chức chào hè với Tuần Văn hóa - Du lịch Đồng Hới diễn ra từ ngày 25/4- 1/5.

Lễ hội chào mừng bao gồm các chương trình hấp dẫn sau: Diễu hành đường phố và Chèo cạn Múa bông, Lễ hội ẩm thực đường phố, tổ chức các trò chơi dân gian như: Giải kéo co, Lễ hội Cướp cù, Liên hoan các Câu lạc bộ, đội, nhóm nhảy, Giải đua thuyền truyền thống.

diem nong du lich le 304

Ngoài ra, du lịch Quảng Bình mới đưa vào khai thác tour du lịch Theo dấu chân Kong ở Tú Làn chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên ở Hang Chày, Suối Mọc, động Thiên Đường

Huế: Festival Nghề truyền thống (28/4 – 2/5)

Năm nay là năm thứ 7 diễn ra Festival nghề truyền thống Huế với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt” gồm các hoạt động vô cùng hấp dẫn khách du lịch nước ngoài và trong nước đến khám phá như: Lễ hội khinh khí cầu được tổ chức lần đầu tiên trong Festival Nghề truyền thống với sự tham gia của nhiều quốc gia lớn trên toàn cầu như: Hà Lan, Bỉ, Australia, Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Pháp, Thụy Sĩ, và Việt Nam.

diem nong du lich le 304

Ngoài ra còn có chương trình thời trang “Hội tụ bản sắc Châu Á”, Lễ hội Áo dài “Hội họa Huế và Áo dài”.

Đi du lịch Huế dịp 30/4 là cơ hội để bạn tham gia vào không gian nghệ nhân và các làng nghề nghề truyền thống của các nghệ nhân Huế và các nghệ nhân trên khắp cả nước với nhiều ngành nghề khác nhau.

Bạn cùng bỏ qua Lễ hội ẩm thực Huế với các món ngon, đặc sắc của Huế và mọi miền đất nước dưới sự bạn tay chế biến của các nghệ nhân tài hoa, khéo léo

240 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp