Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Những điểm đến hấp dẫn nhất ở Tây Tạng

Tây Tạng  là một vùng đất hấp dẫn và độc đáo thu hút khách du lịch trên khắp thế giới. Đi du lịch Tây Tạng sẽ là một chuyến đi để đời đối với bất cứ ai dù lần đầu đặt chân đến nơi đây. Không đâu ngoài Tây Tạng bạn có những trải nghiệm khó quên tại  một vùng đất thiêng liêng. Vietnam Booking xin giới thiệu những điểm đến hấp dẫn nhất ở Tây Tạng.

Núi Kailash

Núi Kailash là ngọn núi linh thiêng nhất ở Tây Tạng và được mệnh danh là “vũ trụ tâm linh” của các tín đồ Phật giáo. Tương truyền rằng đây là nơi duy nhất Đức Phật và 500 vị A la hán cùng đặt chân đến. Mặc dù núi Kailash có chiều cao và địa thế hiểm trở, thì mỗi năm vẫn thu hút hàng ngàn người hành hương về thành địa linh thiêng này. Người ta tin rằng nếu đi một vòng quanh núi sẽ gột rửa được tội lỗi trong cuộc đời. Tuy nhiên một vòng quanh núi không dễ dàng bởi có chu vi tới 52km và vừa đi vừa phải hành lễ.

du lich tay tang diem den hap dan

Hồ Namtso

Hồ Namtso hay còn gọi là hồ Thiên Đường. Hồ nằm trên núi cao được hình thành bởi tuyết trên đỉnh núi cạnh hồ tan và chảy xuống. Vì vậy nên người Tây Tạng quan niệm nước hồ rất tinh khiết và thường được gọi là nước thánh. Mỗi chu kỳ khoảng 12 năm dương lịch người Tây Tạng tổ chức lễ hội thu hút hàng ngàn người hành hương về để lễ phật và cầu mong sức khỏe, may mắn cho cuộc sống.

du lich tay tang diem den hap dan

Núi Everest, Tây Tạng

Núi Everest là ngọn núi cao nhất thế giới nằm giữa biên hai nước Trung Quốc và Nepal. Everest là đỉnh núi có sức hấp dẫn kỳ lạ đối với những người leo núi và muốn chinh phục tự nhiên. Có rất nhiều tour du lịch nước ngoài  tổ chức những chuyến leo núi nhằm giúp du khách tận hưởng khung cảnh hùng vĩ và đặc biệt là cảm giác chinh phục mái nhà của thế giới.

Tu viện Tashihunpo

Tu viện Tashihunpo là nơi cư ngụ của Ban Thiền Lạt Ma và cũng là tu viện lớn nhất ở Shigatse, được xây dựng năm 1447. Tu viện là những tòa nhà đỏ và trắng mái vàng nằm trên ngọn đồi trong trung tâm thành phố vô cùng hùng vĩ. Đồng thời đây cũng là nơi lưu giữ bức tượng Phật Di Lặc cao nhất thế giới.

du lich tay tang diem den hap dan

Tu viện Samye

Tu viện Samya được xây dựng vào thế kỷ thứ 8. Đây là tu viện Phật Giáo đầu tiên ở Tây Tạng. Tu viện có lịch sử phát triển hơn 1000 năm với những bộ sưu tập phong phú các bức tượng Phật cổ, những bức tranh hay kinh đước khắc trên tường vô cùng linh thiêng và huyền bí vẫn chưa được giải mã hết.

Norbulingka

Norbulingka được biết đến với tên gọi cung điện mùa hè của đức Đạt-Lạt-ma với diện tích khoảng 360,000 mét vuông, gồm 374 phòng và một khuôn viên sân vườn rộng lớn. Cung điện Norbulingka được xây dựng vào thế kỷ 17 gắn liền với nhiều sự kiện chính trị, tôn giáo quan trọng của Tây Tạng.

Cung điện Potala

Cung điện Potala được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Đây từng là nơi ở của đức Đạt-lại Lạt-ma, tọa lạc trên đồi đỏ của thành phố cổ Lhasa. Đây là công trình kiến trúc nổi tiếng nhất trên thế giới của người Tây Tạng và là kho tư liệu lưu giữ các sách ghi chép lịch sử, tôn giáo và nghệ thuật đặc trưng có từ ngàn xưa. Đi du lịch Tây Tạng bạn không thể bỏ qua địa điểm tham quan hấp dẫn này.

du lich tay tang diem den hap dan

 

Chùa Đại Chiêu, Jokhang

Chùa Đại Chiêu là trung tâm tín ngưỡng lớn nhất của người dân Tây Tạng. Chùa Đại Chiêu nằm ở trung tâm thành phố cổ Lhasa, được xây dựng vào thế kỷ thứ 7 do Vua Tùng Tán Cán Bố chủ trì xây dựng. Mỗi ngày đều có từng đoàn hành hương từ khắp nơi du lịch trong nước đến đây để lễ bái. Đây là ngôi chùa được coi là linh thiêng nhất và là nơi diễn ra hội chùa Đại Chiêu lớn nhất của người Tạng ngày nay. Ngôi chùa có kiến trúc vô cùng độc đáo, đó là sự giao thoa và kết hợp của kiến trúc thời nhà Hán, Tây Tạng, Ấn Độ, Nepal.

617 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp