Khám phá sự bí ẩn của cung điện Kremlin

Điện Kremlin là một trong những điểm đến du khách cần phải ghé thăm khi đi du lịch Nga. Cùng với đường lối kiến trúc tinh xảo, độc đáo, nội thất sang trọng, lộng lẫy, Kremlin có sức mê hoặc vô cùng mạnh mẽ với những bước chân sành sỏi của du khách. Ngoài ra thì những truyền thuyết lịch sử bi tráng được truyền tải qua nhiều thế hệ như khơi gợi niềm đam mê khám phá của nhiều du khách thập phương từ khắp nơi trên thế giới.

kham-pha-su-bi-an-cua-cung-dien-kremlin-1-24-03-2017

Những thông tin chi tiết về điện Kremlin

Biểu tượng quyền lực của nước Nga - điện Kremlin nằm ở ngay khu vực trung tâm thủ đô Moscow, bên trái sông Moskva, tọa lạc trên đồi Borovitskii. Lúc đầu, điện Kremlin được xây dựng với mục đích để làm cung vua, đồng thời cũng là nơi diễn ra hàng loạt những hoạt động của triều đình quân chủ. Về sau cung điện lại được sử dụng với mục đích chính trị cho chế độ độc tài, cách mạng vô sản, chế độ sa hoàng… Hiện tại các cơ quan cấp cao của nước Nga đều đặt văn phòng ở đây. Điện Kremlin một lần nữa trở thành nơi làm việc của các cơ quan tối cao nhất trong chính quyền nước Nga và được xem là một trong những công trình nghệ thuật, lịch sử trọng điểm của xứ sở bạch dương. Điện Kremlin gồm một tổ hợp pháo đài lịch sử có tầm nhìn hướng ra Quảng Trường Đỏ ở Moscow gồm cung điện Kremlin, nhà thờ Kremlin, tháp Kremlin…

kham-pha-su-bi-an-cua-cung-dien-kremlin-4-24-03-2017

Những điều có thể bạn chưa biết

Trải qua nhiều thế kỷ tồn tại, các cung điện trong khu phức hợp hoành tráng này ở Moscow vẫn giữ được phong thái quyền lực, độc đáo, toát lên vị thế quyền lực của nó. Nhưng ẩn đằng sau thì điện Kremlin cũng chứa đựng nhiều câu chuyện cũng không kém phần li kỳ, bí hiểm.

Nhiều đường hầm được cho là đã đào từ thời hoàng tử Dmitry Donskoy, người cai trị chính quyền từ năm 1359 trong vòng 30 năm. Donskoy ra lệnh tiến hành xây những con đường ngầm dưới pháo đài Kremlin như một liên kết bí mật ra phía bên ngoài. Các điệp viên của chính phủ đã dùng đường ngầm như một lối thoát hiểm tốt nhất trong trường hợp điện Kremlin bị bao vây ở thời chiến.

kham-pha-su-bi-an-cua-cung-dien-kremlin-3-24-03-2017

Vào thế kỷ 18, vị vua Ivan IV đã chôn giấu kho vũ khí trong đường hầm bí mật của cung điện. Điều đó thể hiện rõ nét nhất qua việc năm 1978 các công nhân Liên Xô đã phát hiện ra các súng ống khi mở rộng khuôn viên nhà ga tàu điện ngầm. Có một số giả thuyết khác là nhà vua đã giấu nhiều quyển sách làm bằng vàng ở trong hầm ngầm. Và số lượng sách có thể lên đến một thư viện lớn. Sự tồn tại của thư viện xa hoa dưới lòng đất này đã được nhắc tới trong sử sách dưới thời vua Peter.

Năm 1931, có hai người làm việc trong nhà thờ đã tìm thấy được một bản đồ hướng dẫn lối đi bí mật của các đường hầm. Theo chỉ dẫn về lối vào một đường hầm đã có tuổi hàng thế kỷ dưới bức tường đỏ của điện Kremlin, hai người đã bắt đầu một cuộc tìm kiếm. Trong quá trình tìm kiếm, họ nghĩ có thể tìm thấy một thư viện huyền thoại chứa những quyển sách bìa vàng của vua Ivan. Thay vào đó thì họ bắt gặp những bộ xương trong những đoạn đường chật hẹp mà họ đi qua. Ở một góc tối của điện Kremlin là cánh cửa thép bị gỉ không thể mở. Đó là câu chuyện của cố lãnh tụ Stalin mà không muốn cho ai biết vì nếu hé lộ về đường hầm thì dễ xảy ra cuộc đảo chính từ dưới lòng đất. Và những người lần ra bí mật đó buộc phải giữ im lặng hoặc phải chết.

kham-pha-su-bi-an-cua-cung-dien-kremlin-2-24-03-2017

Cho tới ngày nay, những câu chuyện về con đường hầm bí mật vẫn kích thích sự quan tâm của nhiều người. Còn nếu như bạn không thuộc tuýp người tò mò về những điều đó thì chuyến tham quan điện Kremlin sẽ đem lại cho bạn nhiều trải nghiệm đáng nhớ về văn hóa, kiến trúc, nghệ thuật… Chắc chắn mỗi người chúng ta đều mong muốn được sống trong một tòa lâu đài tráng lệ như vậy. Thế nên đừng chần chừ, hãy trải nghiệm giấc mơ chân thật tại điện Kremlin cùng tour du lịch giá rẻ chất lượng.

31 lượt xem | 24-03-2017, Vietnam Booking