Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Khám phá bảo tàng ngoài trời lớn nhất thế giới – Luxor

Thành phố Luxor, Ai Cập là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Ai Cập. Đây là một thành phố cổ nơi lưu giữ hàng chục ngàn công trình kiến trúc cổ đại hùng vĩ và độc đáo thu hút khách du lịch khắp nơi trên thế giới đến khám phá. Những di tích như: thung lũng các vị vua, đền Mortuary linh thiêng là những điểm đến bất kỳ ai cũng ao ước đến một lần trong đời. Hãy cùng Vietnam Booking khám phá bảo tàng ngoài trời lớn nhất thế giới Luxor này nhé.

Thành phố lịch sử Luxor

Thành phố Luxor được mệnh danh là bảo tàng ngoài trời lớn nhất thế giới nơi lưu giữ hàng ngàn các công trình kiến trúc cổ đại. Luxor nằm ở khu vực phía Nam Ai Cập, là thành phố cổ tồn tại nhiều công trình kiến trúc cổ đại vô cùng độc đáo và hấp dẫn du khách nhất của du lịch Ai Cập. Theo các nhà khoa học Luxor chứa khoảng 1/3 của các di tích quý báu nhất và cổ vật trên toàn thế giới. Hiện nay, thành phố cổ Luxor được chia thành hai phần bởi sông Nile, khu vực phía Tây chủ yếu là sa mạc trong khi đó khu vực phía đông thì đất đai màu mỡ, phì nhiêu hơn. Thành phố Luxor có lịch sử hình thành từ hàng ngàn năm trước, là trung tâm văn hóa, kinh tế của Ai Cập cổ đại.

du lich ai cap

Những di tích lịch sử ở Luxor

Thành phố Luxor là nơi mà bất kỳ du khách nào cũng muốn ghé thăm khi đi du lịch trong nước Ai Cập. Hàng loạt công trình kiến trúc cổ xưa, độc đáo, trong số đó phải kể đến đền Colossi of Memnon. Đây là ngôi đền lớn nhất và được coi là linh thiêng nhất ở Ai Cập cổ đại. Đền có diện tích hơn 35 ha nổi tiếng với bức tượng đá to lớn khắc họa chân dung của Pharaoh Amenhotep III từ  3.400 năm trước.

du lich ai cap

Bạn cũng không thể bỏ lỡ di tích đền Ramesseum. Ramesseum là nơi dành riêng cho pharaoh Ramses II và thờ phụng các đấng thần linh. Đền được thiết kế theo theo kiến trúc Ai Cập cổ đại hoành tráng bao gồm: các tòa nhà chính, hai trụ đá cổng vào to lớn, khu hành lang Hypostyle huyền thoại. Tiếp giáp với phía bắc của hành lang Hypostyle là một ngôi đền nhỏ hơn thờ cúng mẹ của Ramses và hoàng hậu Nefertari. Phía nam là tổ hợp các cung điện, đền thờ, kho thóc, nhà xưởng để phục vụ các Pharaon.

du lich ai cap

Ngôi đền nổi tiếng nhất Luxor đó là đền Hatshepsut. Đây là đền thờ nữ hoàng đế duy nhất của Ai Cập là Hatshepsut. Đền có kiến trúc vô cùng tinh xảo và độc đáo. Không chỉ hấp dẫn bởi kiến trúc nơi đây, mà ngôi đền này các là biểu tượng cho bình đẳng xã hội, giới tính và giai cấp trong chế độ cũ.

du lich ai cap

Đặc biệt Luxor còn có một địa danh vô cùng nổi tiếng mà bạn không thể không đến tham quan đó là thung lũng của các vị vua nơi thu hút hàng vạn lượt khách du lịch nước ngoài mỗi năm. Thung lũng này là nơi yên nghỉ của các vị vua, hoàng hậu và hậu duệ của vua. Thung lũng này có từ khoảng năm 1539 - 1075 TCN. Hiện nay các nhà khảo cổ đã khảo sát thung lũng này chứa khoảng 60 ngôi mộ Pharaon và nhiều ngôi mộ quý tộc khác bắt đầu từ thời Pharaon Thutmose I đến Pharaon Ramses XI. Điều đặc biệt ở thung lũng này chính là mỗi ngôi mộ được phát hiện tại thung lũng các vị vua đều có kiến trúc độc đáo và cầu kỳ qua các thời kỳ khác nhau tạo nên sức hút đặc biệt đối với những nhà khảo cổ hoặc du khách đam mê khám phá. Các ngôi mộ là một quần thể kiến trúc hoàn hảo bao gồm cả các công trình phụ như nhà ăn, phòng khách… với niềm tin rằng có cuộc sống ở thế giới bên kia sau khi chết.

13 lượt xem | 29-03-2017, Vietnam Booking