Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Đánh thức thiên đường du lịch biển đảo Bình Định

Du lịch Bình Định là một vùng đất giàu tiềm năng để phát triển những dịch vụ du lịch bền vững. Được biết đến là một vùng đất võ , trời văn nên tài nguyên du lịch của Bình Định rất phong phú, đa dạng. Tuy là một vùng đất được ưu ái, nhưng trước đây du lịch Bình Định ít được biết đến nhưng cùng với sự nỗ lực phát triển không ngừng, tỉnh Bình Định đang mở ra một hướng đi mới giúp du lịch Bình Định đang dần trở thành một điểm đến với của du lịch trong nước, thu hút được sự quan tâm của nhiều du khách trong và ngoài nước.

Những tiềm năng sẵn có của du lịch Bình Định

Tài nguyên phát triển du lịch dồi dào

Bình Định được biết đến là một cái nôi nuôi nấng và ươm mầm của những tài năng văn hóa nghệ thuật lừng danh của Việt Nam như Đào Tấn, Hàn Mặc Tử, xuân Diêu, Yến Lan…và là một vùng đất có bề dày lịch sử lâu đời. Bình Định ngày nay còn lưu giữ khá nhiều hệ thống tháp Chăm phong phú, đa dạng với 8 cụm 14 tháp còn tương đối nguyên vẹn  và các di tích lịch sử về triều đại Tây Sơn được xếp dạng di tích quốc gia.

các tour du lịch tại bình định

Hệ thống những tháp Chăm cổ còn lại ở Bình Định - Ảnh minh họa

Về vấn đề phát triển du lịch tâm linh thì Bình Định cũng có nhiều ngôi chùa cổ nổi tiếng linh thiêng, thu hút du khách như : chùa Thập Tháp, chùa Ông Núi, chùa Thiên Hưng…những ngôi chùa cổ cũng được đánh giá  là một tiềm năng du lịch cần được giữ gìn.

Và ngoài những di tích lịch sử văn hóa thì Bình Định còn có đầy đủ những tìm năng về danh lam thắng cảnh để phát triển các loại hình dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái trên toàn địa bàn tỉnh. Du lịch Bình Định hớp hồn du khách bởi vô số những cảnh đẹp của rừng, biển, bãi đá và những dòng sông xanh biên biếc. Trong đó, có một vài thắng cảnh đã được đưa vào khai thác du lịch và được nhiều du khách yêu thích như : Ghềnh Ráng, Hầm Hô, Khu dã ngoại Trung Lương, suối nước nóng Hội Vân, khu du lịch FLC Bình Định , Cù Lao Xanh, hòn Khô, Kỳ Co…

lịch trình du lịch bình định

Du lịch Bình Định hớp hồn bởi khung cảnh thiên nhiên thơ mộng - Ảnh minh họa

Ngoài ra,Bình Định ngày nay còn là nơi lưu giữ, phát triển của nhiều làng nghề nổi tiếng như: làng rượu Bầu Đá, làng bún bánh An Thái, làng bánh tráng Trường Cửu, nghề đan chiếu cói Gò Găng… góp phần đưa du lịch làng nghề Bình Định trở thành một nơi hấp dẫn, thu hút du khách muốn tìm hiểu về văn hóa, cuộc sống dân dã của người dân xứ võ.

Và nhờ những tài nguyên du lịch sẵn có dồi dào mà du lịch Bình Định ngày càng trở thành một thiên đường với những vẻ đẹp riêng có được nhiều du khách săn đón.

Mở rộng tiềm năng du lịch Bình Định

Nhờ những đầu tư, kế hoạch và việc mở cửa cho các doanh nghiệp thì du lịch Bình Định trong những năm gần đây đã có những bước phát triển đáng kinh ngạc.

khu du lịch flc bình định

Nâng cấp hệ thống dịch vụ khách sạn ở Bình Định - Ảnh minh họa

Để đưa du lịch Bình Định trở thành một trung tâm du lịch vững mạnh thì các nhà nghỉ khách sạn Quy Nhơn ở trung tâm thành phố hay tại các điểm du lịch cũng được đầu tư nâng cấp, các khu nghỉ dưỡng cũng được chăm chút hơn, nâng tầm dịch vụ với các khách sạn, khu nghỉ dưỡng từ 1 đến 5 sao, sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu nghỉ dưỡng, thư giãn của nhiều nhóm đối tượng khách du lịch. Bên cạnh đó, du lịch Bình Định cũng đã cố gắng mở rộng các tuyến đường giao thông, phục vụ tốt hơn việc đi lại, di chuyển giữa các tuyến điểm du lịch và đầu tư phát triển sân bay Phù Cát, mở rộng thêm nhiều chuyến bay phục vụ du khách đến với du lịch Bình Định bằng đường hàng không.

Ngoài ra, việc cho xây dựng thêm những trung tâm vui chơi, tour du lịch tham quan làng nghề, dịch vụ tắm biển, lặn ngắm san hô hay dịch vụ các trò chơi cảm giác mạnh trên biển cũng được chuyên nghiệp hóa và hoàn thiện hơn để phục vụ du khách khi đến với du lịch Bình Định .

điểm mạnh du lịch bình định

Các trò chơi hoạt động biển cũng được chuyên nghiệp hóa - Ảnh minh họa

Và với những nỗ lực không ngừng, góp phần đưa du lịch Bình Định đi lên, xứng đáng trở thành một điểm du lịch giá rẻ đầy hấp dẫn của du lịch Việt Nam đã gặt hái nhiều thành công trong năm 2017.

Nếu bạn chưa một lần đến với du lịch Bình Định thì hãy tự tin đi ngay hôm nay để khám phá một Bình Định thay da đổi thịt với những khu nghỉ dưỡng bậc nhất, những thiên đường biển với màu nước xanh trong màu ngọc bích, cát trắng, nắng vàng và những đền tháp Chăm pa đầy quyến rũ, kiêu sa. 

385 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp