Visa đi Tây Ban Nha công tác

Tây Ban Nha là nền kinh tế lớn thứ 4 trong khu vực đồng tiền chung châu Âu. Quốc gia này cũng là quốc gia đầu tiên ở châu Âu Việt Nam thiết lập quan hệ đối tác chiến lược. Do vậy, nhu cầu xin visa đi Tây Ban Nha công tác trong thời gian tới chắc chắn còn tăng cao. Vậy làm visa công tác đi Tây Ban Nha có khó không? Và cần chuẩn bị những loại giấy tờ nào? Hãy cùng Vietnam Booking đi tìm hiểu rõ hơn về cách chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Tây Ban Nha công tác qua bài viết này nhé!

Hồ sơ làm visa đi Tây Ban Nha

Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, chính xác sẽ tạo được nhiều thiện cảm với bộ phận tiếp nhận hồ sơ xin visa đi Tây Ban Nha. Vì vậy, bước đầu tiên và cũng là quan trọng nhất là bạn phải tập hợp, chỉnh lý lại hồ sơ của mình theo bảng hướng dẫn dưới đây.

Visa đi tây ban nha công tác

STT

Giấy tờ xin visa đi Tây Ban Nha công tác

1

Giấy tờ thông tin cá nhân:

  • Tờ khai xin visa Tây Ban Nha theo mẫu quy định. Tờ khai bắt buộc phải điền đầy đủ, rõ ràng và kí tên.
  • 02 ảnh kích thước 4cm x 6cm. Yêu cầu ảnh mới chụp trên phông nền trắng.
  • Hộ chiếu bản gốc với thời hạn trên hộ chiếu phải còn ít nhất 06 tháng và còn ít nhất 02 trang trắng để đóng dấu visa. Nếu đã đổi hộ chiếu thì cần nộp kèm theo bản sao y các hộ chiếu cũ.
  • Hộ khẩu gia đình bản sao, có đầy đủ các trang và có chứng thực của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
  • Chứng minh nhân dân bản sao (2 mặt) có công chứng.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
  • Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn, giấy chứng nhận ly hôn hoặc độc thân, giấy chứng tử của vợ/chồng có xác nhận của địa phương nơi thường trú,…
  • Giấy khai sinh của các con.

2

Giấy tờ chứng minh công việc:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/ giấy chứng nhận chủ hộ kinh dooanh, bản sao công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy xác nhận nộp thuế công ty trong 3 tháng gần nhất, giấy đăng ký thuế, tờ khai VAT,...
  • Đối với người lao động: hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất.

3

Giấy tờ chứng minh về tài chính:

  • Bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất với mức tối thiểu là 5,000 $.
  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc, thẻ tín dụng.
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ sở hữu quyền sử dụng đất, hợp đồng cho thuê nhà, giấy tờ xe, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị lớn khác,... 

4

Giấy tờ từ phía công ty Tây Ban Nha:

  • Thư mời từ phía công ty Tây Ban Nha.
  • Giấy bảo lãnh bản gốc có đóng dấu của công ty bên Tây Ban Nha.
  • Giấy đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thế, xác nhận mẫu dấu của công ty.

5

Giấy tờ từ phía công ty Việt Nam:

  • Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, xác nhận đóng thuế của công ty Việt Nam.
  • Quyết định cử đi công tác, nêu rõ thông tin đương đơn xin visa: tên tuổi, chức vụ, địa chỉ, số điện thoại cùng thời gian, mục đích chuyến công tác.
  • Lịch trình làm việc từng ngày trong chuyến công tác tại Tây Ban Nha.

6

Chứng từ chứng minh mối quan hệ hợp tác thương mại giữa hai cơ quan/ doanh nghiệp Việt- Tây Ban Nha như hợp đồng mua bán kinh doanh giữa công ty Việt Nam và công ty Tây Ban Nha, thư từ, email giao dịch, giấy tờ xuất, nhập khẩu hàng hóa giữu hai bên.

7

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và lịch trình bay đi Tây Ban Nha. Đây phải là bản xác nhận được gửi từ hãng máy bay, thể hiện đầy đủ thông tin chuyến bay, logo, số liên lạc của hàng bay.

8

Giấy chứng nhận về nơi lưu trú như giấy tờ chứng minh đặt phòng khách sạn tại Tây Ban Nha hoặc chứng minh nơi lưu trú khác (nếu có).

9

Bản sao hợp đồng bảo hiểm bắt buộc trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức phí bồi thường theo quy định. Bảo hiểm này phải đảm bảo đài thọ cho toàn bộ các chi phí về nước với lý do y tế, chăm sóc ý tế khẩn cập hoặc điều trị cấp cứu tại bệnh viện.

Những lưu ý khi làm hồ sơ xin visa đi Tây Ban Nha công tác

Hồ sơ xin visa đi Tây Ban Nha công tác không chỉ đơn giản đầy đủ các giấy tờ, tài liệu là có thể coi như hoàn thiện. Hồ sơ còn phải đảm bảo tính chính xác và tunan theo những lưu ý nhỏ nhưng cần thiết mà dịch vụ visa uy tín của Vietnam Booking chia sẻ dưới đây để có được một bộ hồ sơ chỉn chu nhất.

dịch vụ làm visa đi tây ban nha công tác

  • Tất cả các thông tin bạn khai báo trong tờ khai phải thật chính xác, trung thực, không được cung cấp thông tin mơ hồ, sai lệch. Nếu có mục nào không biết thì bạn có thể bỏ trống và hỏi lại nhân viên đại sứ quán hoặc liên hệ với dịch vụ làm visa chuyên nghiệp của Vietnam Booking để có thể điền đúng theo yêu cầu.
  • Giấy tờ, tài liệu trong hồ sơ được viết bằng tiếng Việt thì phải nộp kèm thep bản dịch tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Anh để đối chứng.
  • Sắp xếp cái loại giấy tờ theo đúng trình tự quy định, các giấy tờ này phải được in trên khổ giấy A4, không tẩy xóa, bôi bẩn và chỉ được viết bằng một màu mực: xanh hoặc đen.
15 lượt xem | 17-10-2017, Vietnam Booking