Visa đi New Zealand công tác

Nền kinh tế của New Zealand là một trong những nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Nếu bạn muốn sang New Zealand công tác, kí hợp đồng thương mại hay tìm hiểu thị trường thì bạn cần phải có visa đi New Zealand công tác. Để hiểu rõ hơn quy trình, cũng như chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để áp dụng linh hoạt vào trường hợp của mình.

Hồ sơ xin visa công tác đi New Zealand

Visa đi New Zealand công tác

Thành phố Auckland sầm uất, hiện đại - Ảnh: nzgirl.co.nz 

STT

Giấy tờ xin visa đi New Zealand công tác

1

Giấy tờ thông tin cá nhân:

  • 01 tờ khai xin visa New Zealand công tác. Tờ khai bắt buộc phải khai đầy đủ thông tin, ghi rõ ngày tháng và kí tên.
  • 02 ảnh hộ chiếu màu, có kích thước 4cm x 6cm. Ảnh mới chụp trong thời gian không quá 6 tháng, phông nền trắng, chụp đầy đủ gương mặt đương đơn.
  • Bản sao công chứng hộ chiếu  hoặc giấy thông hành chính thức có thời hạn ít nhất 06 tháng sau khi nhập cảnh vào New Zealand và có ít nhất 02 trang trắng để đóng dấu visa. Trường hợp đã đổi hộ chiếu thì cần nộp hộ chiếu bản gốc kèm theo bản sao có đầy đủ các trang.
  • Hộ khẩu gia đình bản sao có đầy đủ các trang, bao gồm cả trang trắng và có chứng thực của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
  • Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng tại địa phương nơi cư trú.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của địa phương.
  • Bản sao giấy khai sinh.
  • Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn, giấy chứng nhận ly hôn hoặc độc thân, giấy chứng tử của vợ/chồng,… có xác nhận bởi các cơ quan có chức năng tại địa phương nơi cư trú.

2

Chứng minh công việc:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty, giấy chứng nhận chủ hộ kinh dooanh, chứng từ sở hữu công ty, biên lai nộp thuế của công ty...
  • Đối với người lao động: hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ, quyết định tăng lương, bảng lương 3 tháng gần nhất.

3

Chứng minh về tài chính:

  • Bảng lương mới nhất.
  • Bản sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 03 tháng gần nhất.
  • Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng.
  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc, thẻ tín dụng.
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ sở hữu quyền sử dụng đất, hợp đồng cho thuê nhà, giấy tờ xe, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị lớn khác,... 

4

Phía công ty New Zealand:

  • Thư mời từ đối tác tại New Zealand, trong đó nêu rõ thông tin cá nhân đương sự xin cấp visa.Lịch trình công tác.
  • Chương trình hội nghị, hội thảo và bằng chứng chi  tiết đăng ký thăm gia hội thảo đó..
  • Đơn bảo lãnh bản gốc có đóng dấu của công ty.
  • Thư xác nhận, ghi rõ có bên nào thanh toán các chi phí trong chuyến đi.
  • Giấy đăng kí kinh doanh, xác nhận nộp thế, xác nhận mẫu dấu của công ty.

5

Phía công ty Việt Nam:

  • Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, xác nhận đóng thuế của công ty Việt Nam.
  • Quyết định cử đi công tác, nêu rõ thông tin đương đơn, như: tên tuổi, chức vụ, địa chỉ, số điện thoại cùng với thời gian, mục đích chuyến công tác.
  • Thư giới thiệu của cơ quan. Yêu cầu thư phải được in trên giấy có tiêu đề của cơ quan, ghi rõ tên và thông tin liên lạc của người viết thư.
  • Lịch trình cụ thể từng ngày chuyến công tác tại New Zealand.

6

Chứng từ chứng minh mối quan hệ hợp tác thương mại giữa hai cơ quan/ doanh nghiệp Việt- New Zealand như hợp đồng mua- bán, giao dịch kinh doanh giữa hai công ty, thư tín, email giao dịch, giấy tờ xuất,...

7

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và lịch trình bay đi New Zealand. Giấy xác nhận phải được gửi từ hãng máy bay, thể hiện đầy đủ thông tin chuyến bay, logo, số liên lạc của hãng hàng không.

8

Giấy chứng nhận về nơi lưu trú như giấy tờ chứng minh đặt phòng khách sạn tại New Zealand hoặc giấy tờ chứng minh lưu trú khác (nếu có).

9

Bản sao hợp đồng bảo hiểm bắt buộc trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi. Bảo hiểm này phải đảm bảo chi trả toàn bộ chi phí về nước khẩn cấp với lí do y tế, chăm sóc ý tế khẩn cấp hoặc điều trị cấp cứu tại bệnh viện.

Địa chỉ nộp đơn visa đi New Zealand công tác

Hiện tại, có hai địa chỉ nộp hồ sơ visa đi New Zealand ở nước ta. Dựa vào hộ khẩu thường trú của bạn, bạn có nộp hồ tại tại một trong hai địa điểm trên. Đối với người có hộ khẩu từ Huế trở ra phía Bắc, bạn mang hồ sơ đến nộp tại Đại sứ quán New Zealand, còn người có hộ khẩu từ Đà Nẵng đổ vào phía Nam sẽ nộp tại Tổng lãnh sứ quán.

Dịch vụ visa đi New Zealand công tác

Thành phố Queenstown về đêm - Ảnh: G Adventures

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội, Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 5, số 63 Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tổng Lãnh sự quán New Zealand tại Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Phòng 804, tầng 8, toà nhà Metropolitan, 235 đường Đồng Khởi, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Việc xin cấp visa đi New Zealand cần nhiều thời gian và tiêu tốn sức lực. Để giảm tải những mệt mỏi không đáng có trước chuyến đi công tác quan trọng của mình, bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm visa lấy nhanh của Vietnam Booking để được hướng dẫn, tư vấn chi tiết.

18 lượt xem | 26-10-2017, Vietnam Booking