Hotline Header

Visa đi Mỹ du học

Đi Mỹ du học là giấc mơ của nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, đã có nhiều giấc mơ bị lỡ dở bởi những thủ tục loằng ngoằng liên quan tới việc xin cấp visa đi Mỹ du học. Vậy làm cách làm sao để chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, đầy đủ giấy tờ và dễ dàng vượt qua các bước trong trong quy trình cấp visa du học ? Bạn có thể tham khảo những thông tin hữu ích của dịch vụ làm visa trọn gói của Vietnam Booking để hiểu rõ hơn nhé!

Hồ sơ xin visa đi Mỹ du học

dịch vụ làm visa đi mỹ du học

Visa đi mỹ du học - Ảnh: infosciencetoday.org

STT

Giấy tờ xin visa đi Mỹ du học

1

Tờ khai xin cấp visa Mỹ theo mẫu quy định. Tờ khai bắt buộc phải điền đầy đủ, rõ ràng bằng tiếng Anh và kí tên.

2

02 ảnh màu kích thước 5cm x 5cm, nền trắng, ảnh không được viền khung. Ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng, chụp đầy đủ nguyên gương mặt đương đơn.

3

Hộ chiếu hợp lệ bản gốc và bản sao. Hộ chiếu phải còn thời hạn trên 06 tháng trước thời hạn bạn định lưu trú tại Mỹ.

4

Hộ khẩu bản chính và bản sao có chứng thực của địa phương nơi cư trú.

5

Chứng minh nhân dân bản chính và bản sao có công chứng.

6

Sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.

7

Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn, giấy chứng nhận độc thân, giấy chứng tử của vợ/chồng có xác nhận của cơ quan nơi thường trú.

8

Giấy tờ thể hiện được sự ràng buộc về tài chính, xã hội, giá đình, đất nước khiến bạn phải trở về nước sau khi hoàn tất chương trình học tập tại Mỹ.

9

Giấy nhập học (bản gốc).

10

Thư hỗ trợ xin visa của trường mà định nhập học bên Mỹ.

11

Giấy đăng ký kinh doanh, thành lập của trường bên Mỹ.

12

Bằng tốt nghiệp phổ thông/ đại học, bảng điểm, học bạ. Các giấy tờ chứng minh năng lực cao nhất, các giải thưởng, huy chương (nếu có).

13

Chứng chỉ IELTS (tối thiểu 4.5 -5.0 tùy yêu cầu từng trường).

14

Kế hoạch học tập, bản tự giới thiệu bản thân, bắt buộc viết bằng tiếng Anh, không chấp nhận bản dịch.

15

Giấy tờ chứng minh về tài chính:

  • Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình của đương đơn xin visa với người bảo lãnh tài chính: giấy khai sinh, sổ hộ khẩu
  • Giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh như chứng minh nghề nghiệp, bảng lương 3 tháng gần nhất,...
  • Giấy chứng nhận sở hữu nhà đất, xe máy, ô tô; cổ phiếu chứng khoán,...
  • Giấy cam kết bảo lãnh tài chính của người bảo lãnh đối với đương đơn, có chứng thực địa phương nơi cư trú.

16

Phiếu khám sức khỏe tổng quan: Không mắc bệnh thần kinh, truyền nhiễm, HIV/AIDS,…

17

Xác nhận đặt vé máy bay và lịch trình bay đi Mỹ.

18

Giấy xác lưu trú của kí túc xá của trường bên Mỹ hoặc giấy tờ chứng minh địa điểm lưu trú khác (nếu có).

19

Bản sao hợp đồng bảo hiểm bắt buộc trong toàn bộ chuyến đi với mức phí bồi thường theo quy định. Bảo hiểm sẽ đảm bảo đài thọ cho toàn bộ các chi phí vận chuyển về Việt Nam đột xuất với lí do y tế, chi phí chăm sóc ý tế khẩn cấp, điều trị cấp cứu tại bệnh viện hoặc những lí do khẩn cấp khác.

“Bí kíp bỏ túi” trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ du học

Việc chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Mỹ du học là khâu lấy nhiều thời gian của bạn nhất trong quy trình xin visa. Tuy nhiên, điều khiến các bạn học sinh, sinh viên lo lắng nhiều nhất chính là buổi phỏng vấn visa. Vậy làm thế nào để lấy được sự tự tin trước khi bước vào phòng phỏng vấn? Dịch vụ làm visa chuyên nghiệp của Vietnam Booking xin giới thiệu với các bạn những câu hỏi thường gặp và các trả lời chúng để giúp các bạn.

visa đi Mỹ du học

Đại học Columbia University- đứng thứ 13 trong top 100 trường đại học của Mỹ -  Ảnh: sưu tầm

Tại sao bạn lại chọn trường này? Bạn cảm thấy nó như thế nào?

 Bạn nên tìm hiểu những thông tin về trường, xếp hạng của trường trên toàn thế giới, cơ sở vật chất, thông tin về giảng viên, chế độ học bổng,… trên trang web của trường và trình bày chi tiết, mạch lạc những thông tin trên trước nhân viên Đại sứ quán.

Tại sao bạn lại chọn du học tại Mỹ?

Bạn cần nhấn mạnh vào chất lượng đào tạo vượt trội, tiên tiến của Mỹ như những thế mạnh, khác biệt, bằng cấp, môi trường giáo dục, cơ sở vật chất,… Nếu chuyên ngành bạn lựa chọn không có tại Việt Nam, bạn cũng nên tập trung làm rõ điều đó.

Sau khi kết thúc khóa học, bạn có dự định làm việc tại Mỹ không?

Chứng minh dự định quay trở về nước khi hoàn tất khóa học là rất quan trọng và cần thiết. Bạn phải nêu được những mối quan hệ ràng buộc của bạn với đất nước và nhấn mạnh những dự định học tập, làm việc dự định sau khi trở về nước.

Chi phí học tập của bạn là bao nhiêu? Ai là người tài trợ cho việc học tập của bạn?

Bạn cần chứng minh được nguồn tài trợ của bạn có thể thỏa mãn được yêu cầu về chi phí học tập. Nếu đi du học theo dạng học bổng, thì bạn lên xuất trình giấy xác nhận học bổng. Trường hợp tự túc, bạn hãy nêu rõ nghề nghiệp, chức vụ của bố mẹ tại công ty/cơ quan, thu nhập hàng tháng và số dư tài khoản ngân hàng,…

27 lượt xem | 21-10-2017, Vietnam Booking