Visa đi Hồng Kông du lịch

Nằm trong danh sách 10 điểm đến hấp dẫn trên thế giới, Hồng Kông luôn là một lựa chọn thú vị đối với du khách quốc tế. Visa đi Hồng Kông  du lịch sẽ là điều kiện tiên quyết giúp bạn có cơ hội khám phá những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Hồng Kông.

Hồ sơ visa đi Hồng Kông du lịch

visa di hong kong du lich

Visa đi Hồng Kông du lịch là loại visa ngắn hạn cấp được chính phủ Hồng Kông cấp cho công dân nước ngoài đến Hồng Kông với mục đích du lịch. Tuy nhiên, việc xin visa này lại hoàn toàn không thể đơn giản như bạn tưởng. Để có tỉ lệ đậu visa cao nhất, ngoài việc tự tin trong phỏng vấn xin visa, điều đầu tiên bạn cần quan tâm là việc làm sao có một bộ hồ sơ xin visa đi Hồng Kông du lịch hoàn chỉnh và có sức thuyết phục. Bạn có thể tham khảo những hãng mục giấy tờ cần chuẩn bị được Vietnam Booking chia sẻ dưới đây để hoàn thiện bộ hồ sơ của mình nhé.

STT

Giấy tờ xin visa đi Hồng Kông du lịch

1

Đơn xin cấp visa đi Hồng Kông theo mẫu của Đại sứ quán. Đơn xin cấp visa đảm bảo phải khai đầy đủ và chính xác các mục và chữ ký xác nhận của đương đơn xin visa. Mẫu đơn có thể tải về trên trang web hoặc nhận trực tiếp tại Đại sứ quán Hồng Kông.

2

02 ảnh màu kích thước 4x6 cm, nền trắng, mắt nhìn thẳng. Ảnh mới chụp trong vòng 3 đến 6 tháng gần đây, không scan.

3

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn tối thiểu 6 tháng từ ngày nhập cảnh vào Hồng Kông. Ngoài ra, hộ chiếu phải còn ít nhất 6 trang trống để dán visa. Ngoài ra, nếu có các hội chiếu cũ khác, bạn cũng phải nộp bản sao các hộ chiếc đó.

4

Hộ khẩu gia đình bản sao ( sao y đầy đủ các trang) có chứng thực.

5

Bản sao (cả 2 mặt) đã công chứng chứng minh nhân dân.

6

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú và phải có thời hạn dưới 6 tháng.

 

Thư mời từ phía Hồng Kông. Người bảo lãnh bên Hồng Kông có tuổi từ 18 trở lên và giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời, như thư từ, ảnh chung, giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu,…

7

Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình: giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn, giấy chứng tử của vợ/chồng (gồm bản gốc và bản sao công chứng)...

8

Giấy tờ chứng minh về công việc/ công việc:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, giấy tờ thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Đối với nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, giấy chõ nghỉ phép của công ty, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp.

9

Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu sáu tháng gần nhất.
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ nhà đất- sổ đỏ, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu xe máy, ô tô, máy bay,...

10

Trong trường hợp có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng, bạn cần cung cấp bổ sung các giấy tờ sau đây:
Thư ủy quyền của bố mẹ của đứa bé cho phép đi cùng có xác nhận của công an phường, thị xã nơi gia đình đứa bé cư trú.

Hộ khẩu, giấy đăng kí kết hôn của bố mẹ đứa bé có công chứng.

11

Kế hoạch, lịch trình du lịch chi tiết chuyến đi Hồng Kông.

12

Xác nhận đặt vé máy bay  khứ hồi đi Hồng Kông.

13

Phiếu xác nhận đặt phòng khách sạn tại Hồng Kông hoặc giấy tờ chứng minh lưu trú khác (nếu có).

14

Bảo hiểm du lịch trong suốt chuyến đi của bạn với mức phí bồi thường theo quy định.

Kinh nghiệm hữu ích khi đi du lịch Hồng Kông

  • Hồng Kông là một trong những thành phố có khác sạn thuộc loại đắt đỏ nhất trong khu vực châu Á. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu trước giá cả phòng khách sạn nhiều tháng trước chuyến đi để nhận được mức giá tốt nhất hay các chương trình khuyến mãi giảm giá.
  • Về ăn uống: Ở Hồng Kông,người dân không dùng nước mắm hay tương ớt trong bữa ăn thường ngày. Thay vào đó, họ sử dụng rất nhiều dầu mỡ trong nấu nướng, ngay cả với rau luộc Vì vậy, bạn có thể mang theo những đồ ăn khô như: mì gói, ruốc heo hay muối mừng,.. trong trường hợp không quen với đồ ăn bên này
  • Một điểm nữa, bạn cần chú ý: Vấn đề bảo vệ môi trường và giữ gìn cảnh quan rất được Hồng Kông coi trọng. Vì vậy nếu không muốn bị phạt 1500$HK, bạn chú ý tránh vứt rác bừa bãi nơi công cộng.

Làm visa đi Hồng Kông du lịch ở đâu?

Bạn không muốn mệt mỏi vì phải chuẩn bị quá nhiều thứ cho hồ sơ xin visa đi Hồng Kông du lịch mà tỉ lệ đậu visa không chắc chắn. Hãy để dịch vụ làm visa chuyên nghiệp của Vietnam Booking giúp bạn. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực làm visa xuất nhập cảnh đi các nước trong khu vực và trên thế giới. Với kinh nghiệm nhiều năm xin visa thành công cho các khách hàng của Vietnam Booking, chúng tôi đảm bảo với bạn chất lượng dịch vụ hoàn hảo với mức gía tốt nhất. Để được tư vấn chi tiết, mời bạn truy cập vào website chính thức của Vietnam Booking là vietnambooking.com hoặc tổng đài hỗ trợ toàn quốc 1900 636 167

131 lượt xem | 30-09-2017, Vietnam Booking