Visa đi Brunei công tác cho người nước ngoài

Visa đi Brunei công tác cho người nước ngoài là loại visa được cấp cho công dân là người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam, muốn đi Brunei để thực hiện chuyến công tác ngắn hạn. Vậy loại visa này có khó xin không? Và bạn cần những loại giấy tờ nào để hoàn tất thủ tục xin cấp visa công tác đi Brunei?

Điều kiện để xét duyệt visa đi Brunei công tác cho người nước ngoài

Để nhận được tấm visa đi Brunei công tác, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ được những yêu cầu mà Đại sứ quán Brunei tại Việt nam đưa ra dưới đây:

visa đi brunei công tác cho người nước ngoài

Thủ đô Bandar Seri Begawan của Brunei - Ảnh: Sưu tầm

  • Người nước ngoài nhập cảnh và đang lưu trú hợp pháp tại Việt Nam.
  • Visa Việt Nam hoặc giấy phép cư trú còn hạn theo quy định.
  • Mục đích chuyến đi rõ ràng, thuyết phục.
  • Hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Brunei.

Hồ sơ làm visa công tác đi Brunei cho người nước ngoài

Visa đi Brunei công tác chính là hành trang quan trọng để bạn có thể nhập cảnh vào Brunei và tham gia vào các buổi kí kết hợp đồng thương mại, tìm hiểu cơ hội, mở rộng thị trường. Nhưng trước tiên, bạn cần phải vượt qua vòng xét duyệt visa bằng bộ hồ sơ xin visa đi Brunei cho người nước ngoài hoàn chỉnh và đúng theo quy định của Đại sứ quán. Bạn có thể tham khảo danh sách những loại giấy tờ cần thiết trong bảng dưới đây:

STT

Giấy tờ xin visa đi Brunei công tác

1

Mẫu đơn xin visa đi Brunei công tác, khai đầy đủ thông tin và kí tên.

2

Bản gốc hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng kể từ ngày dự kiến nhập cảnh vào Brunei,

3

01 ảnh màu có kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, chụp không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

4

Sơ yếu lí lịch cá nhân và xác nhận về tình trạng hôn nhân.

5

Thẻ tạm trú hợp pháp tại Việt Nam.

6

Giấy phép lao động hợp pháp tại Việt Nam.

7

Quyết định cử đi công tác Brunei.

8

Thư mời công tác của cơ quan/tổ chức tại Brunei có nêu rõ thông tin của người mời, như họ tên, số hộ chiếu và xác nhận bên nào sẽ chịu chi phí cho chuyến đi.

9

Lịch trình công tác chi tiết chuyến đi.

10

Xác nhận đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ tại Brunei.

11

Xác nhận vé máy bay đi Brunei có khứ hồi.

12

Bảo hiểm du lịch có hiệu lực trong suốt thời gian lưu trú tại Brunei.

Lưu ý: Danh sách trên đây chỉ mang tính định hướng, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về những loại giấy tờ cần phải chuẩn bị trong hồ sơ xin visa đi Brunei. Tùy vào từng mục đích xin visa và trường hợp cụ thể khác nhau, mà Đại sứ quán Brunei có thể yêu cầu bạn nộp bổ sung các loại giấy tờ riêng. Để có chuẩn bị tốt hồ sơ xin visa đi Brunei, hãy liên hệ ngay tới dịch vụ làm visa trọn gói của Vietnam Booking để được hướng dẫn chi tiết bằng cách truy cập vào website: Vietnamnboooking.com hoặc gọi đến tổng đài toàn quốc 1900 636 167.

Những điều cần biết về chính sách visa của Brunei

Bạn đang muốn đến Brunei để du lịch? Công tác? Hay thăm thân? Tuy nhiên, bạn lại chưa nắm rõ những chính sách về visa của quốc gia này? Việc tìm hiểu thông tin về những quy định, điều luật visa của đất nước mình sắp tới sẽ giúp ích rất nhiều cho việc nhập cảnh và lưu trú của bạn trên đất nước đó. Vậy hãy cùng dịch vụ làm visa uy tín của Vietnam Booking tìm hiểu rõ hơn những quy định nên biết về visa đi Brunei để chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới nhé.

dịch vụ làm visa đi brunei công tác cho người nước ngoài

Một con phố chính ở Kuala Belait - Ảnh: Sưu tầm

Miễn thi thực

Brunei có chính sách miễn thị thực cho một số quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tuy nhiên, đối với mỗi nước khác nhau lại có hạn định về thời gian cư trú khác nhau. Ví dụ như các nước thuộc khối Schengen và một số quốc gia khác như Anh, Mỹ sẽ được miễn visa Brunei trong vòng 90. Trong khi đó, các nước Iceland, Malaysia, New Zealand, Nauy, Oman, Singapore, Hàn Quốc, United Arab Emirates, Ukranine chỉ được miễn visa Brunei trong còng 30 ngày. Việt Nam và một số quốc gia Canada, Hồng Kông, Indonesia, Nhật Bản, Lào, Maldives, Peru, Philippines, Thụy Sĩ, Thái Lan sẽ được miễn thị thực trong vòng 14 ngày tại Brunei.

Quy định nhập cảnh của hải quan Brunei

Đối với người nước ngoài không theo đạo Hồi và trên 17 tuổi thì được phép mang theo 02 chai rượu (02 lít) và 12 lon bia vào Brunei. Nhưng bạn cần khai báo với cơ quản Hải quan.

Tiêm chủng chứng sốt vàng da là điều kiện bắt buộc nếu bạn đến từ khu vực bị nhiễm bệnh hoặc đi qua khu vực vùng bệnh trong vòng 6 ngày tính đến thời điểm nhập cảnh vào Brunei.

Visa quá cảnh

Thị thực quá cảnh tại Brunei là bắt buộc trong tất cả các trường hợp, ngoại trừ những người quá cảnh tại Brunei dưới 24 tiếng bởi cùng một chuyến bay và không cần rời khỏi sân bay.

Vietnam Booking 13:52 05/12/2017 | 208 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp