Mục lục [Hiện]
 1. Những đối tượng nào được miễn xin visa vào Việt Nam?
 2. Các loại visa Việt Nam phổ biến với người nước ngoài
 3. Cách xin visa Việt Nam cho người nước ngoài
  1. 3.1 1. Điều kiện xin visa Việt Nam cho người nước ngoài
  2. 3.2 2. Các cách xin visa cho người nước ngoài vào Việt Nam
 4. Thủ tục xin visa Việt Nam cho người nước ngoài
 5. Phí xin visa Việt Nam cho người nước ngoài bao nhiêu?
 6. Những lưu ý khi xin visa Việt Nam cho người nước ngoài
 7. Vietnam Booking - Dịch vụ xin visa Việt Nam trọn gói

Xin visa Việt Nam cho người nước ngoài

Mặc dù đã nới lỏng thủ tục xin visa cho người nước ngoài vào Việt Nam, nhưng không phải ai cũng nằm trong danh sách những quốc gia được Việt Nam miễn thị thực. Vì vậy, phần lớn công dân ngoại quốc khi có nhu cầu đến Việt Nam đều phải xin visa Việt Nam cho người nước ngoài.

Vietnam Booking sẽ thông tin đến bạn cách xin visa Việt Nam chuẩn xác với thủ tục đơn giản và quy trình thực hiện nhanh chóng. Nếu chưa có kinh nghiệm, hãy tham khảo ngay.

Những đối tượng nào được miễn xin visa vào Việt Nam?

Trước khi xin visa Việt Nam cho người nước ngoài, bạn hãy tìm hiểu xem bản thân có nằm trong danh sách được miễn thị thực Việt Nam hay không. Theo đó, hiện có 24 quốc gia được Chính phủ Việt Nam miễn thị thực ngắn hạn, bao gồm: Campuchia, Lào, Malaysia, Myanmar, Thái Lan, Belarus, Brunei, Chile, Đan Mạch, Đức, Hàn Quốc, Indonesia, Kyrgyzstan, Na Uy, Nga, Nhật Bản, Pháp, Phần Lan, Philippines, Singapore, Tây Ban Nha, Thuỵ Điển, Vương Quốc Anh, Italy.

xin visa việt nam cho người nước ngoài

Việt Nam, điểm đến không thể bỏ qua tại Đông Nam Á. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, những đương đơn là người Việt Nam đang định cư ở nước ngoài (Việt Kiều), có thể xin giấy miễn thị thực Việt Nam với thời hạn lên đến 5 năm.

Mặt khác, công dân của những quốc gia có thẻ đi lại APEC (mã VNM) cũng được nhập cảnh vào Việt Nam và lưu trú đến 60 ngày. Những quốc gia này bao gồm: Chile, Hàn Quốc, Brunei, Hong Kong, Indonesia, Malaysia, Mexico, New Zealand, Nga, Nhật Bản, Papua New Guinea, Peru Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Úc và Trung Quốc.

Nếu không nằm trong danh sách những đối tượng được miễn visa Việt Nam, bạn cần làm thủ tục xin visa Việt Nam cho người nước ngoài theo yêu cầu.

Các loại visa Việt Nam phổ biến với người nước ngoài

Chính phủ Việt Nam chia thị thực thành nhiều loại khác nhau, mỗi loại cấp cho một mục đích nhập cảnh riêng biệt. Theo đó, với 21 loại visa thường gặp, tùy vào mục đích xin visa nhập cảnh Việt Nam mà bạn có thể xin một trong những loại thị thực sau: DL, TT, DN1, DN2, DH, LĐ1, LĐ2, ĐT1, ĐT2, ĐT3, VR, SQ, NG,…

Nếu xin visa Vietnam cho nguoi nuoc ngoai theo số lần nhập cảnh, bạn có thể quan tâm đến visa một lần và visa nhiều lần. Trong đó, visa Việt Nam nhiều lần bao gồm các diện sau:

Visa 1 tháng nhập cảnh 1 lần

➤ Visa 3 tháng nhập cảnh 1 lần

➤ Visa 3 tháng nhập cảnh nhiều lần

➤ Visa 6 tháng nhập cảnh nhiều lần

➤ Visa 12 tháng nhập cảnh nhiều lần

cách xin visa cho người nước ngoài vào việt nam

Hồ sơ là điều kiện cần để xin visa Việt Nam. (Ảnh: Internet)

Cách xin visa Việt Nam cho người nước ngoài

1. Điều kiện xin visa Việt Nam cho người nước ngoài

Theo cách xin visa cho người nước ngoài vào Việt Nam, để sở hữu visa nhập cảnh vào Việt Nam, công dân ngoại quốc cần đáp ứng những điều kiện sau:

🔹 Có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn thời hạn.

🔹 Có công ty, tổ chức, cá nhân tại Việt Nam mời, bảo lãnh. Trừ trường hợp xin visa tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài.

🔹 Người nước ngoài không thuộc các trường hợp chưa cho nhập cảnh.

🔹 Những trường hợp dưới đây, cá nhân xin visa Việt Nam cho người nước ngoài cần cung cấp các giấy tờ chứng minh mục đích nhập cảnh:

🔹 Cá nhân đến Việt Nam đầu tư cần có giấy chứng minh việc đầu tư tại Việt Nam

🔹 Người nước ngoài hành nghề luật sư tại Việt Nam phải có giấy phép hành nghề

🔹 Người nước ngoài vào Việt Nam để lao động phải có giấy phép lao động/ giấy miễn giấy phép lao động

🔹 Người nước ngoài đến Việt Nam để học tập, nghiên cứu phải có văn bản tiếp nhận của nhà trường nơi bạn theo học, hoặc cơ sở giáo dục của Việt Nam.

2. Các cách xin visa cho người nước ngoài vào Việt Nam

Những đương đơn có nhu cầu nhập cảnh đến Việt Nam có thể lựa chọn một trong hai cách sau để làm visa cho người nước ngoài vào Việt Nam. Tham khảo và lựa chọn phương thức xin visa phù hợp.

📍 Cách 1: Xin visa Việt Nam tại Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài (Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam).

📍 Cách 2: Xin visa Việt Nam tại cửa khẩu quốc tế thông qua việc nhận bảo lãnh để xin công văn nhập cảnh. Với cách xin này, bạn cần có sự bảo lãnh đến từ một tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tại Việt Nam.

làm visa việt nam cho người nước ngoài

Nếu có visa điện tử, bạn có thể nhập cảnh nhanh chóng. (Ảnh: Internet)

Đối với những trường hợp cần làm visa cho người nước ngoài ở Việt Nam, bạn chỉ việc chuẩn bị hồ sơ và nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh, hoặc thông qua một công ty du lịch, lữ hành qucoso tế được cấp phép để được hỗ trợ xin visa Việt Nam nhanh nhất.

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người nước ngoài

Trong 2 cách xin visa Việt Nam ở trên, Vietnam Booking nhận thấy phương thức xin công văn nhập cảnh để nhận visa tại cửa khẩu được nhiều người quan tâm bởi thủ tục đơn giản, thời gian xét duyệt nhanh và tỉ lệ thành công cao. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xin công văn nhập cảnh để sớm sở hữu visa cho người nước ngoài ở Việt Nam.

➤ Bước 1: Xin công văn nhập cảnh Việt Nam

Để xin được công văn nhập cảnh, trước hết bạn cần được một công ty/ tổ chức hợp pháp tại Việt Nam mời/ bảo lãnh. Đơn vị bảo lãnh sau đó sẽ điền tờ khai đề nghị cơ quan thẩm quyền cấp Công văn chấp thuận nhập cảnh cho người nước ngoài. Trong tờ khai cần điền đầy đủ những thông tin gồm: Họ và tên, ngày sinh, Scan màu các mặt hộ chiếu, ngày dự định nhập cảnh Việt Nam, nơi nhận visa du lịch Việt Nam và một số mẫu đơn khác theo yêu cầu.

Công ty dịch vụ xin visa Việt Nam cho người nước ngoài, hoặc doanh nghiệp bảo lãnh sẽ chuẩn bị hồ sơ xin công văn nhập cảnh, sau đó nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam. Sau khi hồ sơ được xét duyệt, đơn vị bảo lãnh sẽ gửi công văn được chấp thuận qua email cho người nước ngoài. Lúc này, người nước ngoài sẽ scan công văn nhập cảnh và bay đến Việt Nam theo địa điểm nhập cảnh ghi trong công văn nhập cảnh.

làm visa cho người nước ngoài vào việt nam

Nhập cảnh vào Việt Nam nhanh chóng khi có công văn nhập cảnh. (Ảnh: Internet)

➤ Bước 2: Người nước ngoài làm thủ tục dán tem visa Việt Nam tại cửa khẩu chỉ định.

Để xin dán tem visa Việt Nam tại cửa khẩu, ngoài công văn nhập cảnh, đương đơn cần chuẩn bị thêm ảnh thẻ, hộ chiếu còn thời hạn, lệ phí xin visa và điền tờ khai đề nghị cấp visa Việt Nam.

*Lưu ý: Thị thực cho người nước ngoài ở Việt Nam xin tại cửa khẩu không phức tạp như thủ tục xin visa tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài. Vì vậy, hãy tìm kiếm sự bảo lãnh đến từ phía công ty tại Việt Nam để sớm được hỗ trợ xin visa dễ dàng.

Phí xin visa Việt Nam cho người nước ngoài bao nhiêu?

Tùy vào hiệu lực visa Việt Nam và số lần nhập cảnh mà lệ phí sẽ khác nhau. Vietnam Booking sẽ liệt kê chi phí xin visa Việt Nam cho người nước ngoài mà bạn cần phải thanh toán khi xin cấp thị thực.

Các loại thị thực Việt Nam

Lệ phí tham khảo

Visa Việt Nam nhập cảnh 1 lần

25 USD

Visa Việt Nam cho trẻ em dưới 14 tuổi

25 USD

Visa Việt Nam loại 3 tháng nhiều lần

50 USD

Visa Việt Nam loại 3 – 6 tháng nhiều lần

95 USD

Visa Việt Nam 6 tháng – 1 năm nhiều lần

135 USD

Visa Việt Nam loại 1 – 2 năm nhiều lần

145 USD

Visa Việt Nam loại 2 – 5 năm nhiều lần

155 USD

Song song với lệ phí xét duyệt hồ sơ xin visa Vietnam cho người nước ngoài, đương đơn cần chi trả thêm những khoản phí bắt buộc khác như phí chuẩn bị hồ sơ xin visa, phí dịch thuật giấy tờ, hợp pháp hóa lãnh sự,…

Những lưu ý khi xin visa Việt Nam cho người nước ngoài

Đối với những đương đơn xin visa Việt Nam cho người nước ngoài tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán Việt Nam ở nước sở tại, sau khi nộp đầy đủ hồ sơ, bạn sẽ nhận được kết quả visa sau khoảng từ 5 – 7 ngày làm việc.

làm visa cho người nước ngoài ở việt nam

Có công văn nhập cảnh, bạn dễ dàng xin được visa Việt Nam. (Ảnh: Internet)

Đối với E-visa Việt Nam (visa điện tử), người nộp hồ sơ sẽ nhận được kết quả trong vòng 3 ngày, tính từ ngày nộp xong đơn xin thị thực điện tử. Người nước ngoài làm hồ sơ xin visa Việt Nam diện thăm thân cần phải có giấy bảo lãnh hoặc giấy tờ chứng minh mối quan hệ với công dân Việt Nam.

Đương đơn không được phép xuất, nhập cảnh ngoài thời hạn thị thực cho phép. 

Những đối tượng xin visa tại cửa khẩu quốc tế Việt Nam, visa Vietnam cho người nước ngoài sẽ được cấp tại chỗ ngay sau khi hồ sơ của bạn được cơ quan thẩm quyền phê duyệt.

Cá nhân xin visa Việt Nam không cần xuất nhập cảnh theo ngày chính xác đã khai trên tờ đơn xin visa, thay vào đó bạn có thể xuất, nhập cảnh tự do trong thời gian visa còn hạn cho phép.

Vietnam Booking - Dịch vụ xin visa Việt Nam trọn gói

Am hiểu thủ tục pháp lý là điều kiện cần mà các cá nhân cần nắm rõ khi xin visa Việt Nam cho người nước ngoài. Kế đến, bạn cần biết cách liên hệ với cơ quan thẩm quyền để giải trình về hồ sơ xin cấp thị thực. Đặc biệt, đối với những trường hợp người nước ngoài cần xin visa Việt Nam khẩn, bạn phải nêu được lý do chính đáng, có như vậy mới có thể thuyết phục Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp visa Việt Nam.

visa cho người nước ngoài ở việt nam

Đồng hành cùng Vietnam Booking để xin visa Việt Nam nhanh chóng. (Ảnh: Internet)

Thế nhưng, không phải ai cũng dày dặn kinh nghiệm và tường tận những vấn đề trên, nhất là đối với người ngoại quốc. Đó là lý do mà dịch vụ visa cho người nước ngoài ra đời. Theo đó, đồng hành cùng dịch vụ làm visa uy tín – Vietnam Booking là lựa chọn sáng suốt nhất, giúp bạn nhanh chóng cầm trong tay visa nhập cảnh Việt Nam.

Vietnam Booking – Đơn vị cung cấp dịch vụ visa đã có hơn 13 năm kinh nghiệm, chúng tôi là đối tác tin cậy của nhiều công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Khi sử dụng dịch vụ xin visa cho người nước ngoài vào Việt Nam, bạn sẽ được hỗ trợ xử lý hồ sơ yếu, kể cả quốc tịch khó, nâng tỉ lệ đậu visa cao với thời gian hoàn thành nhanh chóng cùng chi phí tiết kiệm.

Đặc biệt, Vietnam Booking sẵn sàng tư vấn miễn phí những quy định của pháp luật về việc cấp visa Việt Nam và các loại giấy tờ liên quan. Mang đến cho quý khách sự hài lòng trên mức mong đơi. Để được tư vấn và báo giá dịch vụ xin visa nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài, hãy liên hệ hotline: 1900 3498 để nhận hỗ trợ tối ưu.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA VIỆT NAM NGAY

Tú Anh 14:19 23/02/2023 | 804 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp