Thủ tục xin visa tại Việt Nam

Visa còn gọi là thị thực nhập cảnh là một loại giấy thông hành quan trọng do chính phủ một nước cấp cho người nước ngoài muốn đến nước họ, loại giấy này cũng được phân làm nhiều loại với các mục đích đi lại khác nhau như du học, du lịch, thăm người thân, công tác... Nếu bạn là người nước ngoài đang muốn đến Việt Nam thì hãy tham khảo một số thông tin để biết được cách chuẩn bị giấy tờ, làm hồ sơ xin visa đến Việt Nam tại đại lý Vietnam Booking.

Visa xuất – nhập cảnh tại Việt Nam

Xin Visa đi nước ngoài

Hiện nay bạn có thể nhập cảnh và đi lại dễ dàng tại một số nước miễn visa cho công dân Việt Nam như Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia.... Bạn phải đến Đại Sứ quán của quốc gia đó tại thủ đô Hà Nội hoặc TP HCM để làm các thủ tục khai xin nhập cảnh và nộp lệ phí. Mỗi nước sẽ có những yêu cầu thủ tục và thu các khoản phí khác nhau, vì vậy bạn cần liên hệ đến đại lý Vietnam Booking của chúng tôi để tìm hiểu kỹ hơn.

xin-visa-vn-1-10-3-2017

Công dân mang hộ chiếu Việt Nam loại phổ thông có thể nhập cảnh mà không cần visa với thời hạn tối đa trong vòng 30 ngày tại một số nước như Singapore, Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Lào, Phililippines là 21 ngày. Riêng Brunei miễn visa cho Việt Nam không cần phải gia hạn nếu như họ có thời gian tạm trú không quá 14 ngày đối với những công dân mang hộ chiếu phổ thông.

Ngoài ra, nếu mang Hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao thì khi đến một số nước bạn cũng không cần visa.

Xin Visa vào Việt Nam

Nếu nơi ở của bạn có Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nước CHXHCN Việt Nam, bạn có thể tự chuẩn bị các giấy tờ theo yêu cầu và nộp đơn xin visa vào Việt Nam, bạn phải trả một khoản phí cấp visa và chi phí này sẽ khác nhau tùy từng nơi.

Nếu đất nước của bạn không có trụ sở của Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán nước CHXHCN Việt Nam, bạn có thể xin visa nhập cảnh Việt Nam ngay tại các cửa khẩu. Trước đó bạn cần gửi cho đơn vị du lịch bản SCAN hộ chiếu của mình và những người đi cùng, sau đó đơn vị du lịch này sẽ đến Cục quản lý Xuất Nhập cảnh Việt Nam để xin thư chấp thuận lấy visa cho bạn.

Thư này cũng sẽ được gởi cho du khách bằng fax hoặc email để bạn có thể trình cho nhân viên hàng không ở sân bay khi làm thủ tục check-in. Thư chấp thuận này không thay thế cho visa, mà chỉ xác nhận rằng du khách sẽ được cấp visa nhập cảnh chính thức tại cửa khẩu Việt Nam khi đến một trong các sân bay quốc tế của Việt Nam.

xin-visa-vn-2-10-3-2017

Các loại visa tại Việt Nam bạn cần biết

Tại Việt Nam visa nhập cảnh được cấp cho người nước ngoài bao gồm các loại:

1. Visa du lịch: loại visa này có giá trị sử dụng 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh, thường được cấp cho khách du lịch, được quyền nhập xuất cảnh một lần qua các cửa khẩu quốc tế.

2. Visa thương mại: loại visa này có giá trị sử dụng từ 90 ngày đến 180 ngày kể từ ngày nhập cảnh, được cấp cho người nước ngoài đến kinh doanh hoặc tìm kiếm các cơ hội đầu tư tại Việt Nam, được quyền nhập xuất cảnh nhiều lần qua các cửa khẩu quốc tế. Có thể được gia hạn nếu có lý do chính đáng.

3. Giấy phép tạm trú: loại visa này có giá trị sử dụng một năm kể từ ngày nhập cảnh, được cấp cho người nước ngoài thường xuyên đến làm việc hoặc đầu tư, được quyền nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế. Có thể được gia hạn nếu có lý do chính đáng.

Vietnam Booking 15:49 10/03/2017 | 59 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp