Mục lục [Hiện]
 1. Visa doanh nghiệp là gì?
 2. Đối tượng được cấp visa doanh nghiệp
 3. Điều kiện để xin cấp visa doanh nghiệp Việt Nam
 4. Thủ tục xin visa doanh nghiệp cho người nước ngoài
  1. 4.2 2. Quy trình xin visa doanh nghiệp cho người nước ngoài
 5. Các cách xin visa doanh nghiệp cho người nước ngoài
  1. 5.1 1. Xin visa DN tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài
  2. 5.2 2. Xin visa DN với công văn nhập cảnh Việt Nam
  3. 5.3 3. Xin visa doanh nghiệp thông qua visa điện tử (E-visa)
 6. Dịch vụ làm visa doanh nghiệp cho người nước ngoài

Xin visa doanh nghiệp cho người nước ngoài vào Việt Nam

Việt Nam là quốc gia có nền kinh tế đang phát triển cùng với những thuận tiện về địa lý, khí hậu, tài nguyên,... Đây là lý do khiến Việt Nam ngày càng được các nước trên thế giới chú ý.

Đặc biệt, hoạt động giữa các doanh nghiệp liên quốc gia ngày càng phát triển, việc người nước ngoài chuẩn bị cho mình một chiếc visa Việt Nam lúc này trở nên cần thiết. Bài viết hôm nay, dịch vụ làm visa uy tín sẽ hướng dẫn bạn cách “xin visa doanh nghiệp cho người nước ngoài”.

Visa doanh nghiệp là gì?

Visa doanh nghiệp là gì? hay DN visa là gì? là những câu hỏi thường gặp về visa doanh nghiệp Việt Nam (ký hiệu DN). Đây là loại visa cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam để làm việc với các doanh nghiệp.

Trong trường hợp này, người nước ngoài sẽ là đối tác của doanh nghiệp Việt Nam. Mục đích sở hữu visa doanh nghiệp chủ yếu là đến Việt Nam để trao đổi thông tin, ký kết hợp động, hợp tác phát triển, bàn bạc chiến lược. Đấy là lý do thị thực doanh nghiệp có tên là DN (business visa). Thị thực này cũng là yếu tố dùng để phân biệt với lao động người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Visa Doanh nghiệp Việt Nam có thời hạn không quá 12 tháng và bạn có thể gia hạn visa doanh nghiệp nếu muốn tiếp tục lưu trú tại Việt Nam.

visa doanh nghiệp cho người nước ngoài

Ngoài làm việc, visa doanh nghiệp còn cho phép bạn vãn cảnh Việt Nam (Ảnh: Internet)

Đối tượng được cấp visa doanh nghiệp

Đối tượng được cấp visa doanh nghiệp Việt Nam (thời hạn không quá 01 năm) bao gồm những cá nhân sau:

Nhà đầu tư nước ngoài.

✓ Trưởng văn phòng đại diện các tổ chức phi Chính phủ.

✓ Người lao động nước ngoài được cấp giấy phép lao động.

✓ Luật sư đã được Bộ tư pháp Việt Nam cấp giấy phép hành nghề. 

>>> Xem thêm: xin visa nhập cảnh Việt Nam

Điều kiện để xin cấp visa doanh nghiệp Việt Nam

Cục quản lý xuất nhập cảnh quy định, những đương đơn người nước ngoài khi muốn xin visa doanh nghiệp Việt Nam cần phải thỏa mãn các điều kiện dưới đây.

🔸 Là đối tác với công việc ở Việt Nam (cá nhân hoặc đơn vị có tư cách pháp nhân Việt Nam hoặc nước ngoài).

🔸 Hồ sơ đề nghị cấp visa phải có đầy đủ: Họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh; Hộ chiếu và thời hạn sử dụng hộ chiếu; Ngày nhập cảnh; Thời gian lưu trú.

🔸 Đối tác của bạn tại Việt  Nam phải có các thủ tục tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam và đồng ý cho bạn nhập cảnh.

🔸 Sau khi được Cục quản lý xuất nhập cảnh đồng ý, quý khách sẽ được cấp công văn nhập cảnh và tiến hành thủ tục xin visa nhập cảnh vào Việt Nam.

*Lưu ý: Xin visa doanh nghiệp, người nước ngoài chỉ được phép nhận visa tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam tại nước sở tại. Vì vậy, trước khi nhập cảnh vào Việt Nam, đương đơn phải đề nghị doanh nghiệp hoặc cá nhân mời bảo lãnh làm thủ tục xin công văn nhập cảnh tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

Thủ tục xin visa doanh nghiệp cho người nước ngoài

1. Hồ sơ xin visa doanh nghiệp Việt Nam

Để chuẩn bị hồ sơ xin visa doanh nghiệp, bạn  cần khai báo thông tin doanh nghiệp với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh:

Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh: Giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư, giấy phép hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện,...

 Giấy chứng nhận hoặc thông báo sử dụng con dấu của doanh nghiệp, tổ chức.

 Văn bản giới thiệu có chữ ký, con dấu của người có thẩm quyền tại doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh cho người lao động nước ngoài.

  vis DN

  Mẫu NA16 - Mẫu đăng ký giới thiệu mẫu dấu và chữ ký lần đầu tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.

   Cách điền mẫu đăng ký làm visa Việt Nam:

   🔹 Mục (1), (3), (5) điền tên cơ quan/tổ chức và các thông tin liên quan.

   🔹 Mục (2) điền Cục Quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương.

   🔹 Mục (4) Ghi rõ giấy phép hoặc quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc thành lập tổ chức và kèm theo bản sao có chứng thực.

   Các giấy tờ đi kèm xin cấp visa DN (doanh nghiệp) cho khách nước ngoài gồm có:

   🔹 Hộ chiếu gốc của người nước ngoài còn hạn theo quy định. 

   🔹 Tờ khai đề nghị xin cấp visa Việt Nam, gia hạn tạm trú. 

   🔹 Công văn nhập cảnh do Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam phê duyệt cho phép người nước ngoài nhập cảnh và nhận visa. 

   🔹 Giấy phép lao động đối với trường hợp người nước ngoài buộc phải xin cấp giấy phép lao động. Trường hợp, người nước ngoài được miễn giấy phép lao động thì phải cung cấp giấy miễn phép lao động. 

   🔹 Booking vé máy bay khứ hồi đi Việt Nam.

   🔹 Booking khách sạn/ nhà nghỉ/ phòng trọ tại Việt Nam.

   2. Quy trình xin visa doanh nghiệp cho người nước ngoài

   Hiểu được "Visa doanh nghiệp là gì", hãy bắt đầu quy trình xin thị thực này thông qua những bước dưới đây:

   Bước 1: Doanh nghiệp Việt Nam và đối tác người nước ngoài trao đổi thông tin về việc nhập cảnh của người nước ngoài.

   Bước 2: Doanh nghiệp Việt Nam thực hiện thủ tục mời, bảo lãnh cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Bao gồm 2 bước sau: 

   • Khai báo thông tin doanh nghiệp với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.
   • Gửi đơn xin nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam đến Cục quản lý xuất nhập cảnh.

   Bước 3: Hồ sơ xin visa doanh nghiệp cho người nước ngoài được tiếp nhận tại Cục quản lý xuất nhập cảnh. Nếu hồ sơ được chấp thuận, sẽ gửi lại Công văn nhập cảnh cho doanh nghiệp, trường hợp không chấp thuận thì sẽ trả lời lại bằng văn bản nêu rõ lý do.

   Bước 4: Doanh nghiệp phía Việt Nam gửi công văn nhập cảnh cho người nước ngoài. Đồng thời, kiểm tra lại các thông tin để người nước ngoài thực hiện xin visa tại cửa khẩu sân bay quốc tế hoặc cơ quan đại diện ngoại giao.

   Các cách xin visa doanh nghiệp cho người nước ngoài

   1. Xin visa DN tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài

   Người nước ngoài có thể tự xin visa Việt Nam trực tiếp tại quốc gia mà họ đang sinh sống hoặc tại nước có Cơ quan đại diện Ngoại giao của Việt Nam. Trong trường hợp này, đương đơn phải chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam, thanh toán lệ phí dán visa và đợi kết quả visa từ Đại sứ quán. Trong trường hợp người nước ngoài không ở gần Đại sứ quán Việt Nam thì khá tốn kém chi phí di chuyển, thời gian. Tuy nhiên, cách xin thị thực này lại đảm bảo sự an toàn cao là bạn đã có được visa business cho người nước ngoài dán trên hộ chiếu của mình.

   visa doanh nghiệp

   Hướng dẫn điền mẫu đơn NA16 xin visa Doanh nghiệp.

   2. Xin visa DN với công văn nhập cảnh Việt Nam

   Thông qua tổ chức, doanh nghiệp có đăng ký và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam cần làm hồ sơ bảo lãnh cho người nước ngoài với cơ quan xuất nhập cảnh trước khi người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Hình thức xin visa doanh nghiệp này khá phổ biến hiện nay, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và thuận lợi cho khách hàng. 

   Nội dung của công văn nhập cảnh được Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh duyệt bao gồm: Thông tin cá nhân của người nước ngoài; Thông tin về cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp mời bảo lãnh người nước ngoài; Thời hạn nhập cảnh của người nước ngoài vào Việt Nam và địa điểm nhận thị thực visa Việt Nam.

   3. Xin visa doanh nghiệp thông qua visa điện tử (E-visa)

   Visa điện tử Việt Nam là một loại thị thực do Cục Quản lý xuất nhập cảnh cấp cho người nước ngoài qua hệ thống giao dịch điện tử. Visa này có giá trị một lần, thời hạn không quá 30 ngày. Phí cấp thị thực điện tử được nộp qua cổng thanh toán điện tử do Cục Quản lý xuất nhập cảnh quy định. 

   visa doanh nghiệp việt nam

   Làm visa Doanh nghiệp cho người nước ngoài đơn giản cùng Vietnam Booking.

   Dịch vụ làm visa doanh nghiệp cho người nước ngoài

   Việt Nam là một đất nước có nền kinh tế đang phát triển, đó là lý do nước ta ngày càng thu hút được các doanh nghiệp nước ngoài vào hợp tác, đầu tư và phát triển. Tuy nhiên, để đặt chân đến Việt Nam, người nước ngoài cần phải sở hữu một chiếc visa doanh nghiệp. Nhiều người đã gặp không ít khó khăn, bất tiện trong việc hoàn thành thủ tục xin visa. Thế nhưng hiện tại, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi Vietnam Booking sẽ là cánh tay đắc lực cho bạn.

   Vietnam Booking có trên 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ làm visa Việt Nam cho người nước ngoài. Chúng tôi đã giúp không ít người nước ngoài xuất nhập cảnh, xin visa du lịch, thăm thân, công tác, doanh nghiệp, du học, lao động,... cho người nước ngoài vào Việt Nam. Khi đăng ký dịch vụ này, Vietnam Booking sẽ giúp bạn hoàn thành hồ sơ xin thị thực một cách nhanh chóng với thủ tục tối giản nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 1900 3498để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

   Vừa rồi là những chia sẻ về “Xin visa doanh nghiệp cho người nước ngoài”, hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn. Cuối cùng, Vietnam Booking xin chúc bạn có thể xin visa doanh nghiệp vào Việt Nam một cách dễ dàng, thuận tiện nhất.

   ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VISA DOANH NGHIỆP CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

   Tú Anh 09:10 18/05/2022 | 5620 lượt xem
   Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp