Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Xin visa doanh nghiệp cho người nước ngoài vào Việt Nam

Mục lục [Hiện]
 1. Visa doanh nghiệp là gì?
 2. Đối tượng được cấp visa doanh nghiệp
 3. Điều kiện để được cấp visa doanh nghiệp tại Việt Nam
 4. Thủ tục xin visa doanh nghiệp cho người nước ngoài
  1. 4.2 Các bước xin visa doanh nghiệp cho người nước ngoài
 5. Nộp hồ sơ xin visa doanh nghiệp Việt Nam ở đâu?
  1. 5.1 Nộp hồ sơ tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài
  2. 5.2 Xin công văn nhập cảnh thông qua công ty, tổ chức ở Việt Nam
  3. 5.3 Thực hiện thủ tục xin visa doanh nghiệp thông qua visa điện tử (E-visa)
 6. Dịch vụ xin visa doanh nghiệp cho người nước ngoài 

Việt Nam là một nước có nền kinh tế đang phát triển cùng với những thuận tiện về địa lý, khí hậu, tài nguyên,... Đây là lý do khiến Việt Nam ngày càng được chú ý bởi các nước trên thế giới. Đặc biệt, hoạt động giữa các doanh nghiệp liên quốc gia ngày càng phát triển, trong đó có Việt Nam. Do đó, việc người nước ngoài chuẩn bị cho mình một chiếc visa Việt Nam là điều rất cần thiết. Bài viết sau, dịch vụ làm visa uy tín sẽ hướng dẫn cho bạn “Xin visa doanh nghiệp cho người nước ngoài”. Cùng theo dõi ngay nhé!

Visa doanh nghiệp là gì?

Visa doanh nghiệp (ký hiệu DN), là loại visa cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam để làm việc với các doanh nghiệp. Trong trường hợp này, người nước ngoài sẽ là đối tác của doanh nghiệp Việt Nam. Mục đích sở hữu visa doanh nghiệp chủ yếu là đến Việt Nam để trao đổi thông tin, ký kết hợp động, hợp tác cùng phát triển, bàn bạc chiến lược. Đấy là lý do thị thực này có tên là visa DN (business visa). Thị thực này còn là yếu tố dùng để phân biệt với lao động là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Visa DN có thời hạn không quá 12 tháng và bạn có thể gia hạn nếu muốn tiếp tục lưu trú tại Việt Nam.

Sở hữu visa doanh nghiệp khám phá thắng cảnh số một tại Việt Nam - Vịnh Hạ Long (Ảnh: Internet)

Nhận tư vấn miễn phí

Đối tượng được cấp visa doanh nghiệp

Đối tượng người nước ngoài được cấp visa doanh nghiệp (không quá 1 năm), bao gồm những người sau:

 • Nhà đầu tư nước ngoài.
 • Trưởng văn phòng đại diện các tổ chức phi Chính phủ.
 • Người lao động nước ngoài được cấp giấy phép lao động.
 • Luật sư đã được Bộ tư pháp Việt Nam cấp giấy phép hành nghề. 

Điều kiện để được cấp visa doanh nghiệp tại Việt Nam

Để được cấp visa doanh nghiệp, đương đơn cần phải hội tụ các điều kiện sau:

 • Là đối tác với công việc ở Việt Nam (cá nhân hoặc đơn vị có tư cách pháp nhân Việt Nam hoặc nước ngoài).
 • Hồ sơ đề nghị cấp visa phải có đầy đủ: Họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh; Hộ chiếu và thời hạn sử dụng hộ chiếu; Ngày nhập cảnh; Thời gian lưu trú.
 • Đối tác của bạn tại Việt  Nam phải có các thủ tục tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam và đồng ý cho bạn nhập cảnh.
 • Sau khi được Cục quản lý xuất nhập cảnh đồng ý, quý khách sẽ được cấp công văn nhập cảnh và tiến hành thủ tục xin visa nhập cảnh vào Việt Nam.

Lưu ý: Xin visa doanh nghiệp, người nước ngoài chỉ được phép nhận visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam tại nước sở tại. Vì vậy, trước khi nhập cảnh vào Việt Nam, đương đơn phải đề nghị doanh nghiệp hoặc cá nhân mời bảo lãnh làm thủ tục xin công văn nhập cảnh tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

Thủ tục xin visa doanh nghiệp cho người nước ngoài

Hồ sơ pháp lý

Hồ sơ khai báo thông tin doanh nghiệp với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh:

 • Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức: Giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư, giấy phép hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện,...
 • Giấy chứng nhận hoặc thông báo sử dụng con dấu của doanh nghiệp, tổ chức.
 • Văn bản giới thiệu có chữ ký, con dấu của người có thẩm quyền tại doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh cho người lao động nước ngoài.

Xin visa doanh nghiệp cho người nước ngoài

Mẫu NA16 - Mẫu đăng ký giới thiệu mẫu dấu và chữ ký lần đầu tại Cục quản lý xuất nhập cảnh - Ảnh: Internet

Cách điền mẫu đăng ký: 

 • Mục (1), (3), (5) điền tên cơ quan/tổ chức và các thông tin liên quan.
 • Mục (2) điền Cục Quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương.
 • Mục (4) Ghi rõ giấy phép hoặc quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc thành lập tổ chức và kèm theo bản sao có chứng thực. 

Các giấy tờ đi kèm xin cấp visa DN (doanh nghiệp) cho khách nước ngoài gồm có:

 • Hộ chiếu gốc của người nước ngoài còn hạn theo quy định. 
 • Tờ khai đề nghị xin cấp visa, gia hạn tạm trú. 
 • Công văn nhập cảnh do Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam phê duyệt cho phép người nước ngoài nhập cảnh và nhận visa. 
 • Giấy phép lao động đối với trường hợp người nước ngoài buộc phải xin cấp giấy phép lao động. Trường hợp, người nước ngoài được miễn giấy phép lao động thì phải cung cấp giấy miễn phép lao động. 
 • Booking vé máy bay khứ hồi đi Việt Nam.
 • Booking khách sạn/ nhà nghỉ/ phòng trọ tại Việt Nam.

Các bước xin visa doanh nghiệp cho người nước ngoài

Bước 1: Doanh nghiệp Việt Nam và đối tác người nước ngoài trao đổi thông tin về việc nhập cảnh của người nước ngoài.

Bước 2: Doanh nghiệp Việt Nam thực hiện thủ tục mời, bảo lãnh cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Bao gồm 2 bước sau: 

 • Khai báo thông tin doanh nghiệp với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.
 • Gửi đơn xin nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam đến Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Bước 3: Hồ sơ xin visa doanh nghiệp cho người nước ngoài được tiếp nhận tại Cục quản lý xuất nhập cảnh. Nếu hồ sơ được chấp thuận, sẽ gửi lại Công văn nhập cảnh cho doanh nghiệp, trường hợp không chấp thuận thì sẽ trả lời lại bằng văn bản nêu rõ lý do.

Bước 4: Doanh nghiệp phía Việt Nam gửi công văn nhập cảnh cho người nước ngoài. Đồng thời, kiểm tra lại các thông tin để người nước ngoài thực hiện xin visa tại cửa khẩu sân bay quốc tế hoặc cơ quan đại diện ngoại giao.

Visa doanh nghiệp

Hướng dẫn điền mẫu đơn NA16 - Ảnh: Internet

Nộp hồ sơ xin visa doanh nghiệp Việt Nam ở đâu?

Nộp hồ sơ tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài

Người nước ngoài có thể tự xin visa Việt Nam trực tiếp tại quốc gia mà họ đang sinh sống hoặc tại nước mà có cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam. Người nước ngoài phải chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam, thanh toán lệ phí dán visa, và đợi kết quả visa từ Đại sứ quán. Trong trường hợp người nước ngoài không ở gần Đại sứ quán Việt Nam thì khá tốn kém chi phí di chuyển, thời gian, tuy nhiên đảm bảo sự an toàn cao là họ đã có được visa Việt Nam dán trên hộ chiếu của họ.

Xin công văn nhập cảnh thông qua công ty, tổ chức ở Việt Nam

Thông qua tổ chức, doanh nghiệp có đăng ký và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam, để làm hồ sơ bảo lãnh cho người nước ngoài với cơ quan xuất nhập cảnh trước khi người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Hình thức xin visa này khá phổ biến hiện nay, tiết kiệm thời gian và chi phí và thuận lợi cho khách hàng. 

Nội dung của công văn nhập cảnh được Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh duyệt bao gồm: Thông tin cá nhân của người nước ngoài; Thông tin về cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp mời bảo lãnh người nước ngoài; Thời hạn nhập cảnh của người nước ngoài vào Việt Nam và địa điểm nhận thị thực visa Việt Nam.

Thực hiện thủ tục xin visa doanh nghiệp thông qua visa điện tử (E-visa)

Visa điện tử Việt Nam là một loại thị thực do Cục Quản lý xuất nhập cảnh cấp cho người nước ngoài qua hệ thống giao dịch điện tử. Visa này có giá trị một lần, thời hạn không quá 30 ngày. Phí cấp thị thực điện tử được nộp qua cổng thanh toán điện tử do Cục Quản lý xuất nhập cảnh quy định. 

Nhận tư vấn miễn phí

Dịch vụ xin visa doanh nghiệp cho người nước ngoài 

Việt Nam là một đất nước có nền kinh tế đang phát triển, đó là lý do nước ta ngày càng thu hút được các doanh nghiệp nước ngoài vào hợp tác, đầu tư và phát triển. Tuy nhiên, để đặt chân đến Việt Nam, người nước ngoài cần phải có cho mình một chiếc visa doanh nghiệp. Nhiều người đã gặp không ít khó khăn, bất tiện trong việc hoàn thành thủ tục. Song hiện nay, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi Vietnam Booking sẽ là cánh tay đắc lực cho bạn.

Vietnam Booking có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ làm visa Việt Nam. Chúng tôi đã giúp không ít người xuất nhập cảnh, xin visa du lịch, thăm thân, du học, đi xuất khẩu lao động,... thì giờ đây “Xin visa doanh nghiệp cho người nước ngoài”, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành xin thị thực một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Tổng đài 1900 34 98 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Vừa rồi là những chia sẻ về “Xin visa doanh nghiệp cho người nước ngoài”, hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn. Cuối cùng, Vietnam Booking xin chúc bạn có thể xin visa doanh nghiệp vào Việt Nam một cách dễ dàng, thuận tiện.

1112 lượt xem | 13-12-2019, Lê Mây
Liên hệ tư vấn viên
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Call Liên hệ qua Email Liên hệ qua Skype Liên hệ qua Whatsapp