Xin Visa du lịch Ý qua 4 bước thật dễ dàng

Nói đến Italia (Ý), chắc hẳn nhiều người nghĩ ngay đến vẻ đẹp nên thơ của thành phố tình yêu Venice hay sự độc đáo có một không hai của tháp nghiêng Pisa. Bên cạnh đó, đất nước xinh đẹp hình chiếc ủng còn nhiều lắm những cảnh đẹp đang chờ bạn khám phá. Để được một lần đến với quốc gia này, bạn phải làm các thủ tục xin Visa đi Italia.

Hôm nay, Vietnam Booking sẽ mách bạn 4 bước để hoàn thành việc xin Visa đi du lịch Ý dễ dàng nhất.

Quy trình xin Visa đi Italia

Bước 1: Hồ sơ làm Visa đi Italia

Checklist : Sau khi tải về bạn in ra và check vào những thứ mà bạn có nộp trong hồ sơ để tiện theo dõi cho nhân viên lãnh sự. Nếu không check vào ô nào thì xem như bạn không có loại giấy tờ đó. Thêm một thuận lợi nữa là nhân viên lãnh sự lúc nhận hồ sơ có thể xem và yêu cầu bạn bổ sung giấy tờ nếu còn thiếu.

Mẫu đơn xin Visa đi Italia: điền đầy đủ thông tin một cách chính xác, không tẩy xóa. Văn phòng làm Visa đi Ý không chấp nhận một hồ sơ khai không đúng sự thật và đầy dấu tẩy xóa.

02 tấm hình thẻ: 4×6 hoặc 3.5×4.5, chuẩn quốc tế (phông trắng), chụp không quá 06 tháng.

Hộ chiếu gốc: Còn thời hạn ít nhất 03 tháng sau ngày bạn rời khỏi Ý hoặc các nước Schengen sau khi kết thúc chuyến du lịch và còn ít nhất 2 trang trống để in Visa.

Giấy xác nhận đặt vé máy bay (có khứ hồi).

Bảo hiểm du lịch: nộp bản photocopy bao hiểm du lịch (bản theo bản chính đối chiếu) có mức đền bù tối thiểu là 30,000 Euro và có giá trị trong suốt thời gian bạn lưu trú.

Các giấy tờ chứng minh nhân thân: Hộ khẩu, giấy khai sinh, đăng ký kết hôn/ chấp thuận ly dị/ chứng nhận độc thân…

Chứng minh về tài chính: Tài khoản tiết kiệm ngân hàng ít nhất 5000 USD, bản sao kê giao dịch trong vòng 3 tháng, thẻ thanh toán quốc tế và giấy xác nhận số dư của thẻ, sở hữu tài sản bất động sản, bảng lương...và khả năng chi trả khi du lịch Ý, ít nhất 40 EUR/ 1 người/ 1 ngày.

Chứng minh về công việc:

  • Hợp đồng lao động, xác nhận chức vụ, đơn xin nghỉ phép có xác nhận của cơ quan công tác.
  • Bản sao giấy phép thành lập công ty hoặc giấy chứng nhận chủ hộ kinh doanh (Nếu bạn là chủ doanh nghiệp).
  • Giấy chứng nhận nghỉ hưu (nếu người đu du lịch đã nghỉ hưu).

VISA DI Y

Bước 2: Đặt lịch hẹn online

Khi xin Visa đi Italia và hầu hết các nước Châu Âu thì bạn phải thực hiện thủ tục đặt lịch hẹn online trước khi đến văn phòng để nộp hồ sơ. Nếu không có bước này thì bạn sẽ bị từ chối nhận hồ sơ làm Visa đi Ý khi đến nộp trực tiếp. Lưu ý: Nếu bạn xin theo nhóm đông người thì bạn cũng phải đặt lịch hẹn cho từng người một chứ không thể đặt chung 1 lần. Và khi nộp hồ sơ hay phỏng vấn xin Visa đi Ý cũng vậy. Thủ tục làm Visa đi Italia sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn thực hiện thật tốt 2 bước vừa kể trên.

Bước 3: Gửi hồ sơ, nộp lệ phí và lấy dấu vân tay

Khi nhận được lịch hẹn từ phía Đại sứ quán hay Lãnh sự quán, bạn mang hồ sơ đã chuẩn bị đến nộp tại văn phòng xin cấp Visa đi Italia và làm theo những hướng dẫn của nhân viên phòng thị thực.

Bước 4: Chờ kết quả và nhận Visa

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin Visa đi Ý mất bao lâu? Thường là trong khoảng 2 tuần, trừ những trường hợp đặc biệt có thể lên đến 30 ngày. Vì thế bạn cần đảm bảo về hồ sơ yêu cầu để quá trình làm thủ tục xin cấp Visa đi Ý trở nên đơn giản hơn.

Nơi nộp hồ sơ xin Visa du lịch Ý

  • Lãnh sự quán Ý tại TPHCM, thời gian tiếp nhận: Thứ 3: 8:30 - 12:00, Thứ 4: 8:30 - 12:00 và 13:30 - 16:00.
  • Đại sứ quán Ý tại Hà Nội, bạn có thể truy cập vào trang chủ của Đại sứ quán để biết về khoảng thời gian tiếp nhận hồ sơ.

Vietnam Booking vừa thông tin đến bạn 4 bốn xin Visa du lịch Italia. Chúng tôi tin rằng với dịch vụ xin Visa đi Ý đảm bảo tỉ lệ thành công cao sẽ giúp bạn an tâm hơn trước mỗi chuyến đi.

Vietnam Booking 16:28 07/07/2017 | 308 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp