Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Xin visa 5 năm cho người nước ngoài vào Việt Nam

Mục lục [Hiện]
  1. Giấy xin miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài
  2. Thủ tục xin miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài
    1. 2.1 Mẫu đơn xin miễn thị thực 5 năm
  3. Nộp hồ sơ xin cấp Giấy miễn thị thực tại:
  4. Địa chỉ nộp hồ sơ xin miễn thị thực 5 năm
  5. Lệ phí miễn thị thực 5 năm 
  6. Thời gian xét duyệt hồ sơ xin miễn thị thực 
  7. Dịch vụ xin miễn thị thực 5 năm ở đâu uy tín?

Giấy miễn thị thực hay còn được hiểu là visa 5 năm ngày càng được nhiều người nước ngoài quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm bắt được đầy đủ thông tin cần thiết về thủ tục, quy trình xin giấy miễn thị thực vào Việt Nam. Bài viết sau đây, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn cách xin visa 5 năm cho người nước ngoài (giấy miễn thị thực Việt Nam) nhanh nhất.

Giấy xin miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài

Bên cạnh việc tiến hành thủ tục xin visa thông thường để nhập cảnh vào Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài có vợ/ chồng là người Việt Nam, trẻ em có bố/ mẹ có quốc tịch Việt Nam có thể xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm để thăm thân nhân hoặc giải quyết các công việc cá nhân.

Xin visa 5 năm cho người nước ngoài để phục vụ mục đích thăm người thân - Ảnh: Internet

Giấy miễn thị thực này cho phép các đối tượng trên lưu trú tối đa tại Việt Nam trong thời gian 6 tháng cho 1 lần nhập cảnh và có thời hạn lên đến 5 năm. 

Thủ tục xin miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài

Dù là nằm trong diện được miễn thị thực 5 năm, bạn vẫn phải tiến hành chuẩn bị hồ sơ đề xuất cấp miễn thị thực. Cụ thể hơn, hồ sơ gồm có các hạng mục sau.

Mẫu đơn xin miễn thị thực 5 năm

Người nước ngoài muốn xin miễn thị thực, trước tiên cần phải hoàn thiện tờ khai đề nghị cấp giấy miễn visa (Mẫu NA9). Bên cạnh đó, người nước ngoài có thể tiến hành khai Tờ khai xin cấp thị thực online tại đường dẫn: https://bit.ly/2JkGxYd

Bạn chú ý điền đầy đủ các thông tin tại các mục theo hướng dẫn như sau:

1. Họ và tên trong hộ chiếu/giấy tờ thường trú do nước ngoài cấp

  • Khai báo đầy đủ tên, họ, tên đệm bằng chữ in hoa như trong Hộ chiếu/Giấy thường trú ở bên nước ngoài.  
  • Khai đầy đủ họ tên Việt Nam được sử dụng trước khi sang nước ngoài.

2. Giới tính: Bạn đánh dấu ✔ vào ô “Nam” hoặc “Nữ”.

3. Sinh ngày: Bạn Điền đúng theo Hộ chiếu theo định dạng dd/mm/yyyy.

4. Nơi sinh: Điền đúng như trong hộ chiếu.

5. Quốc tịch gốc: Quốc tịch nơi bạn sinh ra.

6. Quốc tịch hiện tại: Quốc tịch hiện tại của bạn tại quốc gia/vùng lãnh thổ

7. Hộ chiếu/Giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế số: Điền các thông tin cần thiết: Số hộ chiếu, có giá trị đến khi nào, do cơ quan nào cấp.

Làm visa đi Việt Nam

Việt Nam - điểm du lịch xinh đẹp, an toàn và giá rẻ - Ảnh: Internet

8. Nghề nghiệp: Công việc hiện tại ở bên nước ngoài.

9. Địa chỉ cư trú, nơi làm việc hiện nay ở nước ngoài: Ghi rõ số nhà, địa chỉ cụ thể.

10. Địa chỉ cư trú ở Việt Nam trước khi xuất cảnh định cư ở nước ngoài (nếu có)

Nhập địa chỉ thường trú tại Việt Nam  như trong hộ khẩu trước khi sang nước ngoài (nếu có).

11. Địa chỉ liên hệ tại Việt Nam

Địa chỉ cụ thể, số điện thoại liên lạc của thân nhân người nước ngoài hiện đang sinh sống tại Việt Nam.

12. Trẻ em (dưới 14 tuổi) đi cùng hộ chiếu / giấy tờ thường trú

Nếu có trẻ em đi cùng, điền đầy đủ tên, giới tính và ngày sinh.

13. Giấy tờ chứng minh thuộc diện cấp giấy MTT

  • Đánh dấu ✔ vào các hạng mục hồ sơ đã chuẩn bị được tương ứng với từng đối tượng (Nên chuẩn bị đầy đủ tất cả các giấy tờ này trước khi xin giấy miễn thị thực)
  • Đề nghị cấp giấy miễn thị thực loại:  
  • Đánh dấu ✔ vào 1 trong 2 ô: Quyển rời hoặc Giấy dán vào hộ chiếu

>>> Xem thêm: Xin visa doanh nghiệp cho người nước ngoài vào Việt Nam

Nộp hồ sơ xin cấp Giấy miễn thị thực tại:

Chọn quốc gia nơi người nước ngoài đang sinh sống hoặc chọn Việt Nam nếu người nước ngoài có người thân nộp hộ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Sau khi điền đầy đủ những thông tin trên, đánh dấu ✔ vào ô “Tôi cam đoan nội dung khai trên là đúng và đầy đủ” và chọn “Hoàn thành” để kết thúc quy trình. Tiếp sau đó, bạn in tờ khai xin miễn visa 5 năm để nộp cùng checklist hồ sơ.

Ảnh thẻ: 02 ảnh thẻ kích thước 4cm x 6cm, nền trắng, rõ mặt, không đội mũ, đeo kính. 1 ảnh để dán vào tờ khai xin miễn thị, ảnh còn lại đính kèm cùng với các tài liệu khác khi nộp. 

Hộ chiếu: Hộ chiếu bản gốc, còn hạn ít nhất 1 năm. Nộp kèm 1 bản sao có công chứng để lưu hồ sơ. 

Làm visa Việt Nam

Ngoài visa 5 năm, visa Việt Nam loại DN cũng được nhiều người nước ngoài ưa chuộng - Ảnh: Internet

Giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân

Người nước ngoài nộp bản chính kèm theo bản sao có công chứng của một trong các loại giấy tờ sau:

  • Giấy đăng ký kết hôn (kèm hộ chiếu hoặc giấy chứng minh nhân dân của vợ/chồng có quốc tịch Việt Nam).
  • Giấy khai sinh (kèm hộ chiếu hoặc giấy chứng minh nhân dân của bố/mẹ có quốc tịch Việt Nam).
  • Giấy xác nhận quan hệ giữa cha mẹ và con cái (kèm hộ chiếu hoặc giấy chứng minh nhân dân của bố/mẹ có quốc tịch Việt Nam).
  • Giấy xác nhận nuôi con nuôi.
  • Các tài liệu có giá trị khác theo quy định của luật pháp Việt Nam.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin miễn thị thực 5 năm

Để nộp hồ sơ xin miễn visa, người nước ngoài có thể chuyển tài liệu từ nước ngoài về Việt Nam và nhờ người thân nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh theo địa chỉ: 

  • Tại Hà Nội: Số 44-46 Đường Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Tại Đà Nẵng: Số 7 Đường Trần Quý Cáp, Đà Nẵng
  • Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 254 Đường Nguyễn Trãi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Nếu đương đơn hiện đang cư trú tại nước ngoài thì mang đến nộp tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam ở nước sở tại.  

Lệ phí miễn thị thực 5 năm 

Theo thông tư số 264/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ Tài chính, phí cấp giấy miễn thị thực 5 năm là 10 USD. Vì vậy, để hoàn tất thủ tục xin miễn visa, bạn cần nộp cho cơ quan lãnh sự Việt Nam ở nước sở tại hoặc cho Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Việt Nam một khoản phí tương đương 230,000 VNĐ (Thay đổi tùy theo tỷ giá hiện thời).  

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin miễn thị thực 

Giấy xin miễn visa

Giấy xin miễn thị thực cho người nước ngoài có giá trị 5 năm - Ảnh: Internet

Sau khi nhận đủ hồ sơ từ đương đơn, trong thời gian 1 ngày, Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam ở nước sở tại sẽ chuyển thông tin xin miễn visa về Cục quản lý xuất nhập cảnh. Tiếp đó, Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ xử lý, xét duyệt hồ sơ và thông báo cho cơ quan lãnh sự trong vòng 3 ngày làm việc. Sau khi nhận được thông báo, Cơ quan lãnh sự sẽ báo lại kết quả hồ sơ xin miễn visa 5 năm cho người nước ngoài. Tổng cổng, người nước ngoài thường sẽ phải chờ đợi 5 ngày để biết được kết quả xin miễn thị thực của mình. 

Dịch vụ xin miễn thị thực 5 năm ở đâu uy tín?

Để nắm bắt được đầy đủ và chính xác những thông tin về thủ tục xin miễn thị thực cho người nước ngoài thật không dễ dàng, đặc biệt là với những người lần đầu xin visa đến Việt Nam. Vì vậy, ngay từ bước lên kế hoạch, bạn hãy tìm đến dịch vụ xin visa Việt Nam trọn gói để tiết kiệm tối đa thời gian và công sức.

Vietnam Booking – Công ty chuyên cung cấp dịch vụ xin miễn thị thực 5 năm trọn gói là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cùng với đội ngũ chuyên viên đầy kinh nghiệm và nhiệt huyết, Vietnam Booking chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 1900 3498 hoặc tại vietnambooking.com để được tư vấn miễn phí. 

114 lượt xem | 25-10-2019, Mây
Liên hệ tư vấn viên