Xin công văn nhập cảnh 6 tháng

Mục lục [Hiện]
  1. Công văn nhập cảnh 6 tháng là gì?
  2. Thủ tục xin công văn thương mại 6 tháng
  3. Cách dán visa sau khi có công văn thương mại 6 tháng
  4. Dịch vụ làm công văn nhập cảnh 6 tháng uy tín

Người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích công tác, thương mại phải làm hồ sơ xin công văn nhập cảnh 6 tháng gửi cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Nếu bạn muốn tìm hiểu thủ tục xin công văn nhập cảnh 6 tháng vào Việt Nam, bài viết dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn.

Công văn nhập cảnh 6 tháng là gì?

Công văn nhập cảnh 6 tháng hay còn gọi là công văn thương mại 6 tháng. Đây là văn bản được Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an duyệt, cho phép một cá nhân, tập thể người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích thương mại và làm việc.

 xin cong van nhap canh 6 thang

Ngày nay, người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm việc ngày càng nhiều - Ảnh: Internet

Công văn nhập cảnh 6 tháng có thời hạn 180 ngày. Trong thời gian này, người nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt Nam nhiều lần (số lần nhập cảnh không giới hạn). Tuy nhiên, mỗi lần nhập cảnh, bạn chỉ được lưu trú tối đa 30 ngày kể từ ngày đóng dấu nhập cảnh vào Việt Nam.

Thủ tục xin công văn thương mại 6 tháng

STT

Hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài

1

Đối với người nước ngoài:

  • Đơn xin công văn nhập cảnh (mẫu đơn NA2) theo quy định của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an.
  • Bản scan Passport còn hạn ít nhất 6 tháng.
  • Thời gian dự định nhập cảnh Việt Nam, số ngày dự định lưu trú.
  • Địa điểm nhận thị thực Việt Nam (sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Nội Bài, cửa khẩu Mộc Bài…).

2

Đối với công ty bảo lãnh cho người nước ngoài:

  • Giấy đăng ký kinh doanh/giấy phép đầu tư của công ty/doanh nghiệp.
  • Giấy đăng ký mã số thuế.
  • Văn bản giới thiệu chữ ký và con dấu của người có thẩm quyền của công ty/doanh nghiệp.
  • Công văn nhận visa tại sân bay quốc tế hoặc cửa khẩu quốc tế.

Lưu ý: Điền xong thông tin ở mẫu đơn NA2, cá nhân/công ty đứng ra bảo lãnh người nước ngoài phải ký tên và đóng dấu hợp lệ. Mẫu dấu và chữ ký phải trùng khớp với văn bản giới thiệu chữ ký và con dấu đã nộp trong hồ sơ.

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nói trên, đơn vị bảo lãnh tiến hành nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh theo các địa chỉ sau:

Xin cong van nhap canh 6 thang

Văn phòng làm việc của Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Đà Nẵng - Ảnh: Internet

  • Tại Hà Nội: Địa chỉ: 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội
  • Tại Đà Nẵng: Số 7 Trần Quý Cáp, TP Đà Nẵng
  • Tại TP.HCM: 337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Q.1

Thời gian làm việc tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh:

  • Làm từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (trừ dịp lễ, Tết theo quy định của nhà nước).
  • Sáng 8h - 11h30; Buổi chiều từ 1h30 - 4h30. Riêng thứ 7 chỉ làm việc buổi sáng.

Lưu ý:

Nếu là nhân viên đơn vị bảo lãnh đi nộp hồ sơ, bạn cần mang theo chứng minh nhân dân và giấy giới thiệu của công ty.

Nếu người nước ngoài nhận visa tại cơ quan ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài, đơn vị bảo lãnh phải đóng lệ phí Fax tại quầy làm thủ tục nộp hồ sơ của Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Công văn nhập cảnh Việt Nam sẽ có kết quả sau khoảng 2 đến 3 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ (không tính thứ bảy, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ của cơ quan Nhà nước).

Trong thư đồng ý cho người nước ngoài vào Việt Nam có ghi rõ thời gian nhập cảnh và nơi nhận visa. Quý khách cần lưu ý để thông báo cho người nước ngoài thời gian, địa điểm nhận visa cụ thể.

Cách dán visa sau khi có công văn thương mại 6 tháng

Người nước ngoài có 2 cách để lấy thị thực Việt Nam sau khi xin thành công công văn nhập cảnh 6 tháng.

Cách 1: Nhận công văn thương mại 6 tháng từ đơn vị bảo lãnh, quý khách in ra 01 bản và mang nộp trực tiếp tại văn phòng Đại sứ quán Việt Nam ở nước bạn đang lưu trú. Tại đây, cán bộ lãnh sự sẽ dán tem visa Việt Nam vào passport và trả lại cho bạn.

Xin cong van nhap canh 6 thang

Người nước ngoài làm thủ tục nhận visa tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - Ảnh: Internet

Cách 2: Mang theo công văn nhập cảnh 6 tháng đáp chuyến đến sân bay quốc tế Việt Nam (sân bay Đà Nẵng, sân bay Nội Bài, sân bay Tân Sơn Nhất). Tại đây, quý khách nộp công văn nhập cảnh 6 tháng và hộ chiếu cho Cục xuất nhập cảnh sân bay để được dán tem visa Việt Nam.

Dịch vụ làm công văn nhập cảnh 6 tháng uy tín

Tìm đơn vị bảo lãnh tại Việt Nam là điều kiện cần giúp người nước ngoài xin thành công công văn nhập cảnh 6 tháng. Đặc biệt, nếu không chuyên về lĩnh vực này và không am hiểu thủ tục pháp lý Việt Nam, bạn nên tìm đến dịch vụ làm công văn thương mại 6 tháng.

Công ty Cổ phần Vietnam Booking là đơn vị làm công văn nhập cảnh chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệp, tận tâm, nhiệt tình,… Vietnam Booking cam kết giúp bạn xin thành công công văn thương mại 6 tháng.

Đến với dịch vụ làm công văn nhập cảnh của Vietnam Booking, bạn sẽ được chuyên viên tư vấn và đưa ra những giải pháp làm công văn tốt nhất. Mọi thắc mắc xin liên hệ 1900 636 167 để được chúng tôi hỗ trợ, giải đáp hoàn toàn miễn phí.

17 lượt xem | 07-01-2019, Ngọc Sáu