Mục lục [Hiện]
 1. VISA THƯƠNG MẠI LÀ GÌ BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?
 2. THỦ TỤC XIN VISA THƯƠNG MẠI VIỆT NAM
  1. 2.1 1. Hồ sơ xin visa thương mại Việt Nam cần gì?
  2. 2.2 2. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa thương mại Việt Nam
  3. 2.3 3. Xin visa thương mại cho nhà đầu tư mất bao lâu thời gian?
 3. THỦ TỤC GIA HẠN VISA THƯƠNG MẠI CHO NHÀ ĐẦU TƯ
 4. DỊCH VỤ LÀM VISA THƯƠNG MẠI CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI UY TÍN

Xin visa thương mại cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Visa thương mại cho người nước ngoài tại Việt Nam là loại visa cấp cho người ngoại quốc đến Việt Nam với mục đích đầu tư, hợp tác kinh doanh thương mại. Để xin visa này, bạn cần chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn của cơ quan thẩm quyền. Vậy làm sao để xin visa thương mại, và hồ sơ, thủ tục xin visa này như thế nào? Trong bài viết này, Vietnam Booking sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ và chính xác nhất, hãy tham khảo ngay nhé.

VISA THƯƠNG MẠI LÀ GÌ BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

Visa thương mại Việt Nam là loại visa cấp cho người nước ngoài đến Việt Nam để làm việc với các doanh nghiệp hoặc đầu tư, kinh doanh. Visa này thường được cấp với thời hạn 01 tháng, 03 tháng hoặc 01 năm, cho phép người nước ngoài nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần vào Việt Nam.

Tùy vào từng mục đích nhập cảnh của người nước ngoài khi vào Việt Nam mà visa thương mại thường mang kí hiệu DN hoặc ĐT. Trong trường hợp visa sắp hết hạn mà bạn vẫn muốn tiếp tục lưu trú ở Việt Nam thì có thể làm hồ sơ xin gia hạn visa thương mại theo quy định của Chính phủ Việt Nam.

visa thương mại cho nhà đầu tư nước ngoài tại việt nam

Visa thương mại Việt Nam có ký hiệu DN hoặc ĐT. (Ảnh: Internet)

THỦ TỤC XIN VISA THƯƠNG MẠI VIỆT NAM

Muốn xin visa thương mại cho người nước ngoài, bạn cần photo giấy đăng ký kinh doanh hoặc các loại giấy tờ chứng nhận đầu tư có công chứng đầy đủ. Đồng thời photo giấy đăng ký mẫu dấu của công ty. Đừng quên cung cấp thông tin của người cần xin visa thương mại và những yêu cầu về visa bạn cần làm.

1. Hồ sơ xin visa thương mại Việt Nam cần gì?

Để xin visa thương mại Việt Nam, người nước ngoài cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của Cục quản lý xuất nhập cảnh. Một bộ hồ sơ xin visa thương mại chuẩn xác và đầy đủ bao gồm những giấy tờ dưới đây:

Hồ sơ pháp lý của công ty/ doanh nghiệp đứng ra mời, bảo lãnh: Giấy đăng ký kinh doanh của công ty, giấy đăng ký mẫu dấu, các giấy tờ chứng nhận thanh toán thuế đầy đủ;

♦ Hộ chiếu gốc của người nước ngoài còn thời hạn theo quy định;

♦ Tờ khai xin cấp visa thương mại Việt Nam theo mẫu NA5;

♦ Giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động đối với trường hợp xin visa loại DN, LĐ;

♦ Giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với trường hợp xin visa loại ĐT;

♦ Giấy xác nhận tạm trú của công an địa phương – nơi người nước ngoài đang đăng ký tạm trú tại Việt Nam.

2. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa thương mại Việt Nam

Cơ quan xuất nhập cảnh tỉnh thành phố hoặc Cục xuất nhập cảnh – Bộ công an là những địa chỉ tiếp nhận và xử lý hồ sơ xin visa thương mại Việt Nam cho người nước ngoài. Như vậy, sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, bạn hãy mang hồ sơ đến nộp tại một trong những địa chỉ sau:

 • Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội: 44 – 46 đường Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Cục quản lý xuất nhập cảnh tại TP. HCM: 333-335-337 Nguyễn Trãi, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
 • Phòng quản lý xuất nhập cảnh TP. HCM: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh

>>> Có thể bạn quan tâm: Xin visa 5 năm cho người nước ngoài

visa thương mại việt nam

Cục quản lý xuất nhập cảnh, địa chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa Việt Nam. (Ảnh: Internet)

Thời gian làm việc của Cục quản lý xuất nhập cảnh:

 • Tại Hà Nội: Từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần, trừ ngày lễ Tết; Buổi sáng từ 8h00 đến 11h30; Buổi chiều từ 13h30 đến 16h30. Riêng Thứ Bảy chỉ làm việc buổi sáng.
 • Tại Tp Hồ Chí Minh: Từ thứ Hai đến thứ Sáu: Từ 7h30 đến 16h30; Thứ Bảy: Từ 8h30 đến 10h30, riêng Chủ Nhật và dịp lễ Tết không làm việc.

3. Xin visa thương mại cho nhà đầu tư mất bao lâu thời gian?

Nếu hồ sơ xin visa cho người nước ngoài tại Việt Nam hợp lệ và đầy đủ các giấy tờ thì sau khoảng 5 ngày làm việc (không tính thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ), bạn sẽ nhận được kết quả thị thực.

Trường hợp bạn đề nghị cấp visa thương mại tại cửa khẩu quốc tế thì sau khoảng 3 ngày làm việc, kể từ ngày cơ quan thẩm quyền nhận đầy đủ hồ sơ, bạn sẽ nhận được visa. Theo quy định, đối với các trường hợp quy định tại điểm Đ và E khoản 1 Điều 18 của Luật số 47/2014/ QH2013, trong thời hạn 12 giờ làm việc kể từ khi Cục quản lý xuất nhập cảnh nhận đầy đủ hồ sơ, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ xem xét và giải quyết hồ sơ của bạn.

THỦ TỤC GIA HẠN VISA THƯƠNG MẠI CHO NHÀ ĐẦU TƯ

Nếu visa thương mại cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam sắp hết hạn nhưng bạn vẫn muốn tiếp tục lưu trú tại Việt Nam, lúc này bạn cần làm thủ tục gia hạn visa. Hồ sơ gia hạn visa thương mại cho nhà đầu tư nước ngoài bao gồm các giấy tờ như sau:

 • Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, nơi nhà đầu tư đang làm việc tại Việt Nam;
 • Hộ chiếu của nhà đầu tư phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng;
 • Giấy phép lao động của người nước ngoài hoặc giấy miễn giấy phép lao động;
 • Mẫu đơn đề nghị xin gia hạn visa thương mại Việt Nam;
 • Những giấy tờ khác theo yêu cầu của Cục quản lý xuất nhập cảnh như: Hợp đồng thuê nhà, danh sách người lao động nước ngoài xin xác nhận tạm trú,…
 • Hồ sơ xin gia hạn visa thương mại của tổ chức bảo lãnh nhà đầu tư nước ngoài

visa việt nam

Visa thương mại cho nhà đầu tư nước ngoài có thể là dạng single hoặc multiple. (Ảnh: Internet)

Theo quy định về quản lý xuất nhập cảnh thì tổ chức (bao gồm công ty, chi nhánh hoặc văn phòng đại diện) có quyền bảo lãnh cho nhà đầu tư nước ngoài gia hạn visa, gia hạn tạm trú tại Việt Nam với các mục đích khác nhau.

DỊCH VỤ LÀM VISA THƯƠNG MẠI CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI UY TÍN

Như bạn thấy, visa thương mại cho nhà đầu tư nước ngoài yêu cầu nhiều giấy tờ, cùng với đó là quy trình làm visa cũng tương đối phức tạp. Vì vậy, để không mất thời gian và đau đầu trước hàng loạt những thủ tục rườm rà, cách nhanh nhất bạn nên làm là liên hệ dịch vụ làm visa Việt Nam uy tín để được hỗ trợ. Nếu đang phân vân không biết nên chọn địa chỉ nào chuyên nghiệp để làm visa thương mại thì Vietnam Booking là gợi ý tốt nhất dành cho bạn.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thị thực xuất nhập cảnh, làm visa thương mại, đầu tư, visa doanh nghiệp, visa thăm thân, visa lao động, visa du lịch,… cho người nước ngoài, Vietnam Booking vinh dự là địa chỉ uy tín được khách hàng trên toàn quốc đánh giá cao và tin tưởng sử dụng dịch vụ trong những năm qua. Khi đăng ký dịch vụ visa tại Vietnam Booking, bạn sẽ nhận được các giải pháp tối ưu nhất để làm visa, chi phí dịch vụ tại đây cũng cực kỳ ưu đãi, giúp khách hàng tiết kiệm được tối đa chi phí, thời gian và công sức.

Mọi tư vấn miễn phí về visa thương mại cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, quý khách hãy liên hệ Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VISA THƯƠNG MẠI CHO NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI NGAY!

Tú Anh 15:47 05/02/2022 | 72 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp