Mục lục [Hiện]
  1. PHÍ XIN VISA SCHENGEN CẬP NHẬT MỚI NHẤT
    1. 1.1 Những lưu ý về lệ phí xin visa Schengen
  2. AI ĐƯỢC MIỄN THANH TOÁN LỆ PHÍ XIN VISA SCHENGEN?
  3. DỊCH VỤ LÀM VISA SCHENGEN GIÁ TỐT CỦA VIETNAM BOOKING

Cập nhật phí xin visa Schengen mới nhất

Phí xin visa Schengen hiện tại đã có sự thay đổi so với trước. Thông tin chi tiết về lệ phí làm visa Schengen và phí dịch vụ của VFS Global sẽ được Vietnam Booking cập nhật chi tiết trong bài viết dưới đây.

PHÍ XIN VISA SCHENGEN CẬP NHẬT MỚI NHẤT

Ở Việt Nam, thủ tục xin visa Schengen có thể được tiến hành thông qua một số Đại Sứ Quán, Lãnh Sự Quán, hoặc tại trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global.

Theo quy định chính thức của Hội Đồng Liên Minh Châu Âu, phí xin visa Schengen dành cho các quốc gia ngoài khối là 80 Euro/ người. Bảng báo giá này được cập nhật từ trang web chính thức của trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global tại Việt Nam. Phí xin visa được tính theo tỉ giá hối đoái hiện hành nên có thể thay đổi tùy thời điểm bạn nộp hồ sơ. Chi phí làm visa Schengen cụ thể sẽ được cập nhật ở hình bên dưới.

Lệ phí xin visa Schengen cập nhật mới nhất từ Cơ quan có thẩm quyền. (Ảnh: Internet)

Ngoài lệ phí nộp hồ sơ cho Đại sứ quán, đương đơn xin visa cần thanh toán thêm chi phí cho Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực VFS Global với chi phí 28.13 Euro (tương đương 656.000 VNĐ).

lệ phí xin visa schengen

Phí dịch vụ cho trung tâm VFS Global. (Ảnh: Internet)

Những lưu ý về lệ phí xin visa Schengen

🔹 Phí xin visa Schengen áp dụng theo Việt Nam đồng được tính theo tỉ giá hối đoái tại thời điểm hiện tại. Cơ quan thẩm quyền có thể thay đổi lệ phí mà không cần thông báo trước.

🔹 Đương đơn nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực VFS có thể thanh toán phí bằng tiền mặt hoặc trả thẻ.

🔹 Đương đơn được miễn phí thị thực chỉ cần trả phí dịch vụ VFS.

🔹 Phí dịch vụ đã bao gồm thuế

🔹 Tất cả các phí đều không được hoàn trả.

AI ĐƯỢC MIỄN THANH TOÁN LỆ PHÍ XIN VISA SCHENGEN?

Bạn sẽ được miễn lệ phí xin visa Schengen nếu thuộc một trong những nhóm đối tượng dưới đây theo cập nhật từ Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực VFS Global:

Thị thực ngắn hạn dành cho trẻ em dưới 6 tuổi.

➤ Vợ hoặc chồng công dân Pháp.

➤ Thành viên gia đình công dân Thụy Sĩ/Liên minh Châu Âu/Cộng đồng liên minh kinh tế Châu Âu, trừ công dân Pháp (bao gồm vợ hoặc chồng, con hoặc bố mẹ phụ thuộc).

➤ Hồ sơ xin visa Schengen ngắn hạn dành cho nghiên cứu khoa học

➤ Người sử dụng hộ chiếu công vụ hoặc giấy thông hành “laisser-passer” được cấp bởi các tổ chức phi chính phủ.

➤ Học sinh tại các trường tiểu học và trung học cơ sở trong khuôn khổ kết nghĩa giữa các trường cũng như các giáo viên đi cùng (thị thực ngắn ngày).

➤ Thị thực ngắn hạn của giáo viên nước ngoài dạy Tiếng Pháp (đang trong thời gian giảng dạy).

➤ Người nhận học bổng chính phủ Pháp, hoặc của chính phủ nước ngoài hoặc của tổ chức nước ngoài và những người hưởng lợi từ chương trình cộng đồng (chỉ cho những chương trình mà theo đó học bổng được trao).

➤ Đại diện của các tổ chức phi lợi nhuận tối đa 25 tuổi và là người tham gia các hội thảo, hội nghị, sự kiện thể thao, văn hóa hoặc giáo dục tổ chức bởi các tổ chức phi lợi nhuận đối với các chuyến đi ngắn hạn.

➤ Miễn phí thị thực cho đương đơn (và nhân viên hoặc người nhà) đi công tác ngắn hạn hoặc tham dự các sự kiện do các tổ chức quốc tế (có trụ sở đặt tại Pháp) tổ chức.

visa schengen

Nếu visa bị từ chối, Đại sứ quán sẽ không hoàn trả lệ phí cho bạn. (Ảnh: Internet)

DỊCH VỤ LÀM VISA SCHENGEN GIÁ TỐT CỦA VIETNAM BOOKING

Vietnambooking là công ty hàng đầu về các dịch vụ tour du lịch, làm visa, đặt vé máy bay và đặt khách sạn. Các tin tức như thay đổi phí xin visa Schengen và những thông tin liên quan sẽ luôn được cập nhật đầy đủ, chính xác và nhanh chóng nhất tại đây. Hãy thường xuyên truy cập vào trang web www.vietnambooking.com để nắm bắt những thông tin chuẩn nhất giúp cho việc lên kế hoạch làm visa du lịch nước ngoài của bạn được thuận lợi.

Thêm vào đó, Vietnambooking cũng cung cấp dịch vụ làm visa Schengen trọn gói, đảm bảo về uy tín và chất lượng với mức giá vô cùng hợp lý. Thay vì việc phải liên tục tìm hiểu phí xin visa Schengen và tỉ giá hối đoái hiện hành mỗi lẫn nộp hồ sơ xin visa Schengen, hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng số  hotline: 1900 3498 để nghe tư vấn từ những chuyên viên đầy kinh nghiệm và để Vietnambooking đỡ đi phần nào nỗi lo làm hồ sơ xin visa của bạn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA SCHENGEN NGAY

Tú Anh 10:16 08/08/2022 | 111 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp