Mục lục [Hiện]
  1. Phí xin visa Schengen năm 2019
  2. Thay đổi phí xin visa Schengen năm 2020
  3. Các thay đổi khác bên cạnh phí xin visa Schengen
  4. Dịch vụ làm visa Schengen giá rẻ tại Vietnam Booking

Cập nhật phí xin visa Schengen mới nhất

Theo thông báo chính thức của Hội Đồng Liên Minh Châu Âu, phí xin visa Schengen sẽ tăng lên vào tháng 01/2020. Visa Schengen là tấm visa mạnh nhất thế giới, cho phép người sử dụng tự do đi lại giữa 26 nước thuộc khối Schengen trong vòng 90 ngày. Cùng với nhu cầu du lịch Châu Âu ngày một tăng, việc liên tục cập nhật các thông tin về loại thị thực này cũng trở nên ngày một quan trọng. 

Thông tin chi tiết hơn về lệ phí visa Schengen và các thay đổi liên quan sẽ được Vietnam Booking cập nhật chi tiết trong bài viết bên dưới.

Phí xin visa Schengen năm 2019

Ở Việt Nam, thủ tục xin visa Schengen có thể được tiến hành thông qua một số Đại Sứ Quán, Lãnh Sự Quán, hoặc tại trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global.

Phí visa Schengen

Lệ phí xin visa Schengen trên trang web của Trung tâm thị thực VFS Global - Ảnh: Internet

Theo quy định chính thức của Hội Đồng Liên Minh Châu Âu, phí xin visa Schengen dành cho các quốc gia ngoài khối là €60/người. Bảng báo giá trên trang web chính thức của trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global tại Việt Nam cho thấy mức phí này tương đương với 1,590,000 VNĐ. Tuy nhiên, đây là mức phí đã được tính theo tỉ giá hối đoái hiện hành nên có thể thay đổi mỗi tháng. Thêm vào đó, trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global cũng thu thêm 580,000 VNĐ tiền phí dịch vụ. 

Vào thời điểm hiện tại, một bộ hồ sơ xin visa Schengen đầy đủ bao gồm cả phí xin thị thực thông qua trung tâm VFS sẽ có giá vào khoảng 2,170,000 VNĐ

Thay đổi phí xin visa Schengen năm 2020

Vào ngày 06/06/2019, Hội Đồng Liên Minh Châu Âu đã phê duyệt quyết định tăng mức phí xin visa Schengen cho công dân các nước không thuộc khối thành viên, từ €60 lên €80/người.

Quyết định này sẽ chính thức đi vào hoạt động kể từ tháng 01/2020. Theo Hội Đồng Liên Minh Châu Âu, quyết định trên sẽ giảm bớt áp lực cho các nước thành viên trong quá trình cấp visa, nhưng sẽ không gây cản trở cho quyết định làm visa Schengen của khách du lịch. 

Theo tỉ giá hối đoái hiện hành, mức phí €80 có giá trị tương đương với 2,120,000 VNĐ. Như vậy, bắt đầu từ năm 2020, một bộ hồ sơ đầy đủ xin visa Schengen bao gồm phí thị trực nộp qua trung tâm VFS sẽ có giá 2,700,000 VNĐ

Các thay đổi khác bên cạnh phí xin visa Schengen

Bên cạnh quyết định về thay đổi phí thị thực Schengen, Liên Minh EU cũng đưa ra một số thông báo khác liên quan đến visa Schengen như sau:

Thực hiện chính sách kiểm duyệt mức phí visa Schengen xoay vòng, cứ 3 năm sẽ thay đổi phí thị thực một lần. Nghĩa là sau mỗi 3 năm, phí xin visa Schengen sẽ được xem xét lại và áp dụng những thay đổi phù hợp với tình hình kinh tế thế giới. Như vậy, vào năm 2023 dự kiến sẽ có những thay đổi lớn về lệ phí thị thực Schengen.

visa Schengen du lịch ngắn hạn

Visa Schengen ngắn hạn có kí hiệu C - Ảnh: Internet

Ngoài lệ phí visa, vào năm 2020, đương đơn có thể nộp đơn xin thị thực Schengen trước 6 tháng thay vì trước 3 tháng như hiện tại. Hồ sơ xin visa Schengen cũng sớm được thực hiện hoàn toàn qua Internet.

Đồng thời, thời hạn visa Schengen dành cho những người đi lại Châu Âu nhiều lần có dự định sẽ tăng đáng kể. Cụ thể, nếu trong vòng 2 năm vừa rồi, bạn đã sở hữu 3 tấm visa Schengen mà không vi phạm bất kì quy định nào, thì visa tiếp theo quý khách xin được sẽ có thời hạn lên đến 1 năm. Mức thời hạn visa có thể lên tối đa tới 5 năm, tùy vào tần suất ra vào khối Schengen của bạn.

Tóm lại, những thay đổi trên nhằm khuyến khích du lịch vào khối Schengen, đồng thời giúp cho quá trình xin thị thực trở nên đơn giản hơn cho các nước thành viên và khách du lịch thường xuyên tới Châu Âu.

Dịch vụ làm visa Schengen giá rẻ tại Vietnam Booking

Vietnambooking là công ty hàng đầu về các dịch vụ tour du lịch, làm visa, đặt vé máy bay và đặt khách sạn. Các tin tức như thay đổi phí xin visa Schengen và những thông tin liên quan sẽ luôn được cập nhật đầy đủ, chính xác và nhanh chóng nhất tại đây. Hãy thường xuyên truy cập vào trang web Vietnambooking.com để nắm bắt những thông tin chuẩn nhất giúp cho việc lên kế hoạch làm visa du lịch nước ngoài của bạn được thuận lợi.

Thêm vào đó, Vietnambooking cũng cung cấp dịch vụ làm visa Schengen trọn gói, đảm bảo về uy tín và chất lượng với mức giá vô cùng hợp lý. Đặc biệt, Vietnambooking sẵn sàng hoàn lại phí dịch vụ trong trường hợp xin visa không thành công. Thay vì việc phải liên tục tìm hiểu tỉ giá hối đoái hiện hành mỗi lẫn nộp hồ sơ xin visa Schengen, hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 1900 636 167 để nghe tư vấn từ những chuyên viên đầy kinh nghiệm và để Vietnambooking đỡ đi phần nào nỗi lo làm hồ sơ xin visa của bạn.

Minh Nhẫn 10:16 08/08/2019 | 106 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp