Mục lục [Hiện]
 1. Visa kinh doanh ở Nhật là gì? 
 2. Điều kiện xin visa kinh doanh ở Nhật 
 3. Giấy tờ cần thiết để nộp visa kinh doanh ở Nhật 
  1. 3.1 Bước 1: Xây dựng hệ thống điều lệ cho công ty
  2. 3.2 Bước 2: Đăng ký mở công ty hợp pháp tại Nhật Bản
  3. 3.3 Bước 3: Thực hiện xin visa kinh doanh ở Nhật
 4. Các thủ tục xin visa kinh doanh ở Nhật Bản để mở công ty 
 5. Dịch vụ làm visa Nhật Bản - Vietnam Booking

Cách xin visa kinh doanh ở Nhật 

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh tại Nhật Bản, nhưng chưa biết cách làm visa kinh doanh ở Nhật. Loại visa này cho phép người nước ngoài nhập cảnh và lưu trú tại Nhật Bản để thực hiện các hoạt động kinh doanh. Muốn thành công xin visa cũng như khởi nghiệp, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Vậy cách nào để xin visa kinh doanh ở xứ sở hoa anh đào thành công? Hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Visa kinh doanh ở Nhật là gì? 

Visa kinh doanh của Nhật là loại thị thực dành cho những cá nhân hoặc tập thể có hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, đầu tư hoặc quản lý đơn vị kinh doanh tại đất nước này.

Ngoài ra, visa này còn được gọi là “Visa Giám Đốc” và phù hợp với những người nước ngoài đảm nhiệm vai trò quản lý kinh doanh hoặc có kế hoạch đầu tư ở Nhật. Chẳng hạn như CEO, giám đốc, người có quyền hạn trong bộ phận giám sát, quản lý,...

Hiện tại, chính phủ Nhật Bản đã có những thay đổi về luật liên quan đến visa kinh doanh. Cụ thể là hủy bỏ visa có thời hạn chỉ 4 tháng như trước đây và cho phép những người nước ngoài không cư trú tại Nhật Bản vẫn có thể thành lập công ty ở Nhật.

Khi bạn xin visa Nhật kinh doanh thành công, bạn đã chứng minh rằng mình có tư cách lưu trú hợp tại đât. Đối với visa kinh doanh ở Nhật sẽ có thời hạn sử dụng từ 6 tháng đến 5 năm. Và phụ thuộc vào nhu cầu cũng như điều kiện để đáp ứng yêu cầu của bạn.

visa kinh doanh ở NhậtVisa kinh doanh ở Nhật dành cho những ai muốn đến đây lập nghiệp, mở công ty,...

Điều kiện xin visa kinh doanh ở Nhật 

Để có thể xin visa kinh doanh Nhật, bạn cần đáp ứng các yêu cầu như sau:

Đối tượng xin visa kinh doanh tại Nhật:

 • Bạn phải do người đang sinh sống ở Nhật Bản bảo lãnh (có thể chính là đối tác làm ăn, người quen đang sinh sống, người thân ở Nhật).
 • Chứng minh rằng bạn là chủ hoặc đang có hoạt động tham gia đầu tư, kinh doanh vào một công ty ở Nhật Bản.

Đối với người xin visa kinh doanh ở Nhật để mở công ty:

 • Công ty bạn phải có trên 2 nhân viên chính thức.
 • Tổng số tiền mà bạn đầu tư ít nhất phải từ 500 vạn yên Nhật trở lên.
 • Nếu bạn không đáp ứng được cả 2 điều kiện trên, thì cũng phải thích hợp 1 điều kiện tương đương (bạn có 460 vạn yên, có 1 nhân viên chính thức, 1 người mới chẳng hạn,...).

Đối với người xin visa kinh doanh ở Nhật để làm quản lý:

 • Bạn đã có kinh nghiệm làm quản lý hoặc kinh doanh trên 3 năm.
 • Bạn có nhiều kinh nghiệm làm việc trong các ngành nghề liên quan quan đến ngành mà bạn xin quản lý ở Nhật.
 • Mức lương nhận được phải ngang hoặc bằng đối với tiền lương của người Nhật Bản (nếu như có người Nhật làm việc cùng bạn).

điều kiện xin visa kinh doanh là gìMỗi đối tượng sẽ có các điều kiện xin visa kinh doanh ở Nhật Bản kèm theo

Giấy tờ cần thiết để nộp visa kinh doanh ở Nhật 

Theo chia sẻ của các chuyên gia, chuyên làm dịch vụ visa của Vietnam Booking, bạn sẽ cần có các giấy tờ cần thiết như sau:

 • Bạn cần có bản kế hoạch kinh doanh thật chi tiết, để khẳng định đây là giấy tờ quan trọng nhất. Đồng thời, nó cũng sẽ quyết định bạn có được visa đầu tư kinh doanh Nhật Bản hay không. Bạn cần ghi nhớ, những nội dung kinh doanh thể hiện sự phát triển, ổn định của công ty qua các khoảng doanh thu.

 • Văn bản về quy định thù lao cho Ủy viên hội đồng quản trị trong công ty.

 • Thông báo thành lập văn phòng chi trả lương như quy định ở Nhật.

 • Văn bản có trình bày lý do bạn cần xin visa kinh doanh ở Nhật.

 • Bổ sung thêm các giấy tờ có liên quan về đăng ký thành lập công ty của bạn.

 • Sở hữu con dấu của Giám đốc, con dấu doanh nghiệp, ngân hàng,...

 • Xác định được địa điểm trụ sở công ty và chuẩn bị hợp đồng thuê văn phòng hoặc hợp đồng mua bán bất động sản tại Nhật.

 • Bạn cần chuyển tiền tới nhà đầu từ qua tài khoản ngân hàng của Nhật Bản (tuy nhiên, bạn nên chuyển tiền sau thời điểm mà bạn đã xây dựng xong điều lệ công ty).

 • Điền đơn đăng ký đã thành lập công ty hợp lệ.

 • Thiết kế bộ ấn phẩm văn phòng để quảng bá cho công ty bạn.

 • Tuyển dụng nhân sự cho nhiều vị trí, chức vụ khác nhau cần thiết trong công ty.

Lưu ý: 

Hãy nhớ luôn cung cấp các giấy tờ này chính xác, đầy đủ để được cấp visa kinh doanh Nhật Bản một cách dễ dàng. Nếu như thiếu hoặc bạn kê khai không thành thật, thì hồ sơ của bạn sẽ bị trả về hoặc nặng hơn sẽ bị phạt nếu phát hiện làm giả giấy tờ, kinh doanh không hợp pháp.

giấy tờ cần thiết làm visa kinh doanh nhậtBạn cần chuẩn các giấy tờ của mình thật đầy đủ và chính xác để xin visa kinh doanh ở Nhật thành công

Các thủ tục xin visa kinh doanh ở Nhật Bản để mở công ty 

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, bạn có thể bắt tay vào làm thủ tục xin visa kinh doanh rồi đấy. Để biết chi tiết về các bước thực hiện, thời gian xin visa Nhật như thế nào, hãy theo dõi tiếp tục phần dưới đây nhé!

Bước 1: Xây dựng hệ thống điều lệ cho công ty

Đây được xem là bước đầu tiên và khá quan trọng, khi bạn muốn tham gia kinh doanh tại đất nước nổi tiếng kỷ luật phép tắc như Nhật. Theo Vietnam Booking tìm hiểu, quá trình này gồm có 5 giai đoạn cơ bản, cụ thể:

 1. Phải xác định được địa điểm, khu vực mà bạn muốn thuê văn phòng nằm ở tỉnh thành nào.

 2. Soạn thảo văn bản về các điều lệ của công ty của bạn.

 3. Xác nhận nội dung bản điều lệ với công chứng viên thêm một lần nữa.

 4. Xác nhận chữ ký điện tử và đóng dấu vào bản điều lệ.

 5. Lấy chứng nhận cho bản điều lệ đã được xét duyệt, có công chứng đầy đủ.

xây dựng hệ thống điều lệ công tyBước đầu tiên bạn cần xây dựng hệ thống điều lệ công ty

Bước 2: Đăng ký mở công ty hợp pháp tại Nhật Bản

Để có thể hoàn thành được bước này và được cấp visa kinh doanh ở Nhật, bạn cần đáp ứng đủ 3 điều kiện như sau:

 1. Khoản vốn điều hành công ty

Bạn cần có số vốn điều lệ ít nhất là 5 triệu yên Nhật, tức là bạn cần chuẩn bị khoảng 1 tỷ VNĐ. Hoặc công ty bạn đã có tối thiểu 2 nhân viên chính thức đang làm việc và sinh sống ở Nhật Bản.

Lưu ý: 

 • Nếu bạn có thể đáp ứng được cả hai điều kiện trên, thì khả năng được cấp pháp đăng ký cho công ty của bản thân sẽ tăng cao hơn.

 • Đối với các trường hợp bạn chọn loại hình thức kinh doanh quán ăn, nhà hàng, tạp hóa, cần liệt kê đầy đủ nhân viên như vị trí bếp, nhân viên phục vụ,... Đây cũng là yêu cầu bắt buộc, bạn nhớ phải thực hiện kê khai đầy đủ nhé!

 1. Trụ sở văn phòng tại Nhật

Bạn cần phải sở hữu trụ sở văn phòng ở Nhật Bản với mục đích kinh doanh hợp pháp (bạn có thể chứng minh qua việc kê khai trong hợp đồng thuê văn phòng ở phần mục đích sử dụng văn phòng).

 1. Sở hữu tài khoản ngân hàng của Nhật Bản

Đây là điều rất cần thiết và bắt buộc phải có ít nhật một tài khoản ngân thích hợp để chuyển vốn đầu tư ra vào ở Nhật Bản. 

đăng ký thành lập công ty ở nhậtĐừng quên đăng ký thành lập công ty ở Nhật nhé

Bước 3: Thực hiện xin visa kinh doanh ở Nhật

Sau khi bạn đã hoàn tất các thủ tục đăng ký và thành lập công ty, bạn đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu để có thể làm visa kinh doanh ở Nhật. Bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ các dịch vụ làm visa uy tín như Vietnam Booking để hướng dẫn chi tiết quy trình hơn.

Dịch vụ làm visa Nhật Bản - Vietnam Booking

Vietnam Booking là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa Nhật Bản uy tín và chất lượng hàng đầu hiện nay. Dịch vụ của Vietnam Booking đã được nhiều khách hàng vô cùng hài lòng và tin tưởng để giúp họ làm visa thành công. Vậy Vietnam Booking có điểm nổi bật nào mà được nhiều người lựa chọn đến thế?

Đầu tiên, Vietnam Booking cung cấp dịch vụ làm visa kinh doanh ở Nhật, du lịch Nhật Bản, công tác, thăm thân,... với nhiều loại hình và giá cả phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Bạn có thể lựa chọn giữa các gói dịch vụ khác nhau tùy theo thời gian và mục đích của chuyến đi. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng hỗ trợ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng liên quan đến quy trình làm visa Nhật.

vietnam booking làm visa nhật

Vietnam Booking làm visa Nhật Bản nhanh chóng, uy tín nhất hiện nay

 

Thứ hai, Vietnam Booking có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực làm visa Nhật Bản. Với sự hỗ trợ của đội ngũ này, khách hàng sẽ được tư vấn và hướng dẫn từng bước trong quá trình làm visa, giúp cho việc làm visa Nhật Bản trở nên đơn giản và thuận lợi hơn.

Thứ ba, chúng tôi cam kết đảm bảo quy trình làm visa Nhật Bản nhanh chóng và hiệu quả. Khách hàng chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin và tài liệu cần thiết đội ngũ của Vietnam Booking sẽ xử lý và hoàn thành thủ tục làm visa trong thời gian ngắn nhất có thể.

Cuối cùng, Vietnam Booking còn có chính sách bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối, đảm bảo rằng thông tin cá nhân của khách hàng sẽ được bảo vệ an toàn và không bị lộ ra ngoài. Đây cũng là điều mà nhiều khách hàng đã cảm thấy an tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Ngoài ra, tại Vietnam Booking thường xuyên có nhiều chương trình hấp dẫn đang đợi bạn săn đón. Hãy nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được các ưu đãi này và luôn tư vấn 24/7 miễn phí cho bạn.

vietnam booking làm visa kinh doanh nhậtChuyên viên tận tâm và nhiệt tình tư vấn chi tiết cho khách hàng

Như vậy, Visa kinh doanh ở Nhật là một cơ hội tuyệt vời để bạn mở rộng kinh doanh của mình tại thị trường Nhật Bản, một trong những nền kinh tế lớn nhất và phát triển nhất thế giới. Tuy nhiên, bạn cũng cần tuân thủ các quy định và điều kiện của visa để đảm bảo sự an toàn và hợp pháp cho chuyến đi của mình. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ với Vietnam Booking qua số 1900 3498 để được các chuyên viên hỗ trợ nhanh chóng cho bạn. Chúc bạn thành công trong kinh doanh tại Nhật Bản nhé!

Tổng đài hỗ trợ gọi từ nước ngoài về Việt Nam: +8428 7303 6167

Thành phố Hồ Chí Minh:

 • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • 54 Phạm Hồng Thái, Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng.

Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VISA KINH DOANH Ở NHẬT NGAY

Thảo Thảo 09:14 18/07/2023 | 138 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp