Mục lục [Hiện]
 1. Visa đi Nhật Bản có những loại nào?
 2. Xin visa Nhật bao lâu có kết quả?
 3. Xin visa đi làm ở Nhật mất bao lâu? 
 4. Những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian xin visa

Xin visa đi Nhật mất bao lâu?

Tìm hiểu xin visa đi Nhật bao lâu có kết quả sẽ giúp quý khách trở nên chủ động và sẵn sàng hơn trong quá trình lên kế hoạch nhập cảnh đất nước mặt trời mọc. Vietnam Booking sẽ giúp quý khách tìm ra câu trả lời với bài viết dưới đây.

Visa đi Nhật Bản có những loại nào?

Thông thường, người Việt Nam đi Nhật Bản thường được cấp một trong 3 loại thị thực sau:

 • Single visa: Là loại visa chỉ cho phép bạn nhập cảnh Nhật Bản duy nhất 01 lần với mục đích du lịch, công tác ngắn hạn. Tức là sau khi xuất cảnh khỏi Nhật Bản, bạn sẽ không thể tiếp tục dùng visa này để nhập cảnh một lần nữa vào Nhật Bản dù cho visa còn hạn.
 • Double visa: Là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào Nhật Bản 2 lần trong vòng 6 tháng. Double visa thường cấp cho mục đích du lịch, công tác và thăm thân ngắn hạn.
 • Multiple visa: Là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào Nhật Bản nhiều lần trong vòng 1 năm.

Nhận tư vấn miễn phí

Xin visa đi Nhật bao lâu có kết quả?

Nhật Bản - điểm du lịch "thần sầu" ở Châu Á - Ảnh: Internet

  Xin visa Nhật bao lâu có kết quả?

  Visa du lịch Nhật Bản dành cho đối tượng là khách du lịch, thăm thân và cả người đi công tác tại đất nước này. Tuỳ theo nhu cầu và độ mạnh của hồ sơ mà bạn sẽ được cấp thị thực có thời hạn tương ứng.

  Tài liệu mà đương đơn cần chuẩn bị cho hồ sơ bao gồm: đơn xin visa đã điền đầy đủ, giấy tờ chứng minh nhân thân, chứng minh công việc, chứng minh tài chính và lịch trình của bản thân trong thời gian ở Nhật. Riêng đối với hồ sơ thăm thân sẽ cần thêm thư mời và một số giấy tờ xác nhận khác từ phía thân nhân ở Nhật; hồ sơ công tác sẽ cần có thông báo công tác và thư mời của đối tác ở Nhật. 

  Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và hoàn thành quá trình nộp hồ sơ, đương đơn cần phải chờ đợi trong khi thị thực được xét duyệt. Thời gian này thay đổi tuỳ theo loại visa du lịch Nhật Bản mà đương đơn có nhu cầu xin. Từng loại visa có thời gian xét duyệt cụ thể như sau: 

  • Hồ sơ visa nhập cảnh một lần: 8 đến 10 ngày xét duyệt.
  • Hồ sơ visa nhập cảnh nhiều lần: 10 đến 15 ngày xét duyệt.

  Xin visa đi làm ở Nhật mất bao lâu? 

  Người Việt Nam muốn làm việc tại Nhật Bản cần phải có visa lao động được cấp bởi Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Nhật Bản tại Việt Nam. Visa đi làm ở Nhật được chia ra làm 12 loại khác nhau, mỗi loại chỉ cho phép người sở hữu làm việc trong một lĩnh vực nhất định. Ví dụ như visa lao động loại Giáo Dục sẽ chỉ cho phép người cầm nó được làm các ngành nghề liên quan tới Giáo Dục và tương tự.

  Hồ sơ mà đương đơn xin visa lao động cần chuẩn bị bao gồm tờ khai xin cấp visa, giấy tờ xác minh nhân thân và giấy tờ chứng minh lao động tại Nhật như thông báo tuyển dụng, hợp đồng lao động bản gốc và giấy chứng nhận tư cách cư trú.  

  Sau khi đã chuẩn bị chu đáo, đương đơn sẽ buộc phải nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan lãnh sự Nhật Bản. Thời gian đợi lấy kết quả cho loại thị thực này là 1 tuần làm việc. 

  Xin visa đi Nhật Bản

  Visa du lịch Nhật Bản có thời gian lưu trú tối đa 15 ngày - Ảnh: Internet

  Những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian xin visa

  Visa Nhật thông thường được xét duyệt sau khoảng 7 ngày. Tuy nhiên, thời gian này chỉ mang tính tương đối và nó có thể ảnh hưởng bởi một số các yếu tốt sau:

  • Nhu cầu đi Nhật ngày càng cao khiến cho lượng hồ sơ mà Đại Sứ Quán phải tiếp nhận mỗi ngày càng thêm lớn. Lượng công việc quá tải cũng dễ khiến cho tiến độ xử lý hồ sơ thị thực Nhật bị đẩy lùi. 
  • Thời điểm nộp hồ sơ cũng tác động đến thời gian xin visa đi Nhật. Trong thời kì cao điểm, thời gian lấy kết quả thị thực có thể bị kéo dài thêm từ 3 đến 4 ngày. 
  • Thời gian cấp thị thực thay đổi tuỳ theo từng loại visa, bởi thủ tục dành cho mỗi loại visa là khác nhau. 
  • Hồ sơ kém chất lượng hay chưa đáp ứng đủ yêu cầu sẽ bị gửi trả lại. Trong trường hợp này, đương đơn sẽ phải bổ sung hồ sơ bị thiếu và tiến hành quá trình nộp hồ sơ lại từ đầu. 

  Xin visa đi Nhật nhanh chóng với Vietnam Booking

  Xin visa đi Nhật trung bình sẽ mất khoảng 10 ngày làm việc. Để có thể lấy được visa kịp thời, đương đơn cần phải cân nhắc cả thời gian chuẩn bị hồ sơ và thời gian xét duyệt kết quả thị thực.

  Bên cạnh những yếu tố ngoại cảnh có thể tránh được, nguyên nhân khiến cho quá trình xin visa du lịch Nhật bị kéo dài thường là bởi hồ sơ kém chất lượng. Đây là yếu tố mà Vietnam Booking hoàn toàn hỗ trợ được bạn. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệp của chúng tôi sẽ giúp quý khách sở hữu bộ hồ sơ xin visa Nhật Bản hoàn hảo nhất, cam kết thành công trong ngay lần đầu tiên.

  Thêm vào đó, quý khách sẽ không còn phải lo tới việc xin visa đi Nhật bao lâu có kết quả, bởi đội ngũ tư vấn viên luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và giúp quý khách tìm ra kế hoạch làm hồ sơ lý tưởng nhất. Hãy liên lạc với Vietnam Booking qua hotline 1900 34 98 để tìm hiểu về dịch vụ xin visa Nhật Bản trọn gói của Vietnam Booking và cầm trong tay tấm visa Nhật nhanh chóng.

  Liêu Hoài An 15:52 01/01/2020 | 2727 lượt xem
  Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp