Mục lục [Hiện]
 1. Visa E2 Hàn Quốc là gì?
 2. Các loại visa E2 Hàn Quốc là gì? 
 3. Quyền lợi của visa E2 Hàn Quốc là gì?
  1. 3.1 Về công dân
  2. 3.2 Chứng chỉ học thuật
  3. 3.3 Lý lịch tư pháp
  4. 3.4 Sức khỏe
 4. Điều kiện visa E2 Hàn Quốc là gì?
  1. 3.1 Về công dân
  2. 3.2 Chứng chỉ học thuật
  3. 3.3 Lý lịch tư pháp
  4. 3.4 Sức khỏe
 5. Các bước làm visa E2 Hàn Quốc là gì?
  1. 4.1 Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và quan trọng khi xin visa E2 Hàn Quốc
  2. 4.2 Bước 3. Nộp hồ sơ xin visa E2 Hàn Quốc
 6. Địa điểm nộp đơn xin cấp visa E2 Hàn Quốc
 7. Lệ phí xin visa E2 Hàn Quốc
 8. Thời gian xét duyệt visa E2 Hàn Quốc
 9. Dịch vụ làm visa E2 Hàn Quốc cùng Vietnam Booking

Visa E2 Hàn Quốc là gì? Hướng dẫn chi tiết xin visa Hàn Quốc E2

Visa E2 Hàn Quốc là gì và cách xin visa E2 Hàn Quốc như thế nào bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu chi tiết bài viết dưới đây nhé!

Visa E2 Hàn Quốc là gì?

Visa Hàn Quốc là giấy tờ minh chứng cho việc người sở hữu được phép xuất nhập vào nước Hàn một cách hợp pháp. Sau khi Lãnh sự quán Hàn phê duyệt đơn visa thành công, thị thực sẽ được cấp và dán trên hộ chiếu của người xin visa Hàn Quốc

Hiện tại, thị thực của Hàn Quốc được chia thành 4 nhóm chính, bao gồm: Diện ngoại giao, lao động, lưu trú ngắn hạn và các hoạt động phi lợi nhuận, lưu trú dài hạn. 

Visa E2 Hàn Quốc là gì?Visa E2 Hàn Quốc là gì?

Mỗi nhóm trên lại được chia thành nhiều loại nhỏ tương ứng với các tình huống khác nhau. Mỗi loại sẽ có quy định cụ thể riêng về mục đích chuyến đi, thời hạn lưu trú hay thủ tục xin cấp. Vậy visa E2 Hàn Quốc là gì? Thuộc nhóm visa nào?

Visa Hàn Quốc E2 nằm trong nhóm diện lao động. Đây cũng là loại visa dành công dân nước ngoài đến Hàn Quốc làm giảng viên dạy ngoại ngữ. Visa được tài trợ bởi các tổ chức giáo dục như trường công lập, cao đẳng tư thục và đại học. 

Thời gian lưu trú tối đa của thị thực là 13 tháng. Trong những loại thị thực ở Hàn Quốc, E2 visa được đánh giá là diện thủ tục hoàn tất hồ sơ xin cấp visa phức tạp nhất. 

Các loại visa E2 Hàn Quốc là gì? 

Visa E2 Hàn Quốc được chia thành 02 loại, gồm có:​

 • Visa E2-1 Hàn Quốc: Cấp cho người nước ngoài đến Hàn làm giáo viên dạy tiếng Anh.

 • Visa E2-2: Cấp công dân nước ngoài có mong muốn được làm trợ giảng tiếng Anh ở cá trường học Hàn Quốc.

Lưu ý: Không giống như visa C4 Hàn Quốc chỉ có thời hạn lao động ngắn thì cả 2 loại E2 trên đều có thời hạn cư trú là 13 tháng.

>>> Xem thêm: Kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc

Quyền lợi của visa E2 Hàn Quốc là gì?

Visa E2 của Hàn Quốc là thị thực cho giáo viên hoặc trợ lý giảng dạy từ các quốc gia khác để làm việc tại Hàn Quốc. Vậy các quyền lợi của visa E2 Hàn Quốc là gì? Dưới đây là đặc quyền mà chủ sở hữu thị thực E2 Hàn Quốc:

 • Thu nhập ổn định với mức lương bình quân từ 1500 - 2000 USD (khoảng 37 - 50 triệu VNĐ) cho 1 tháng.

 • Được hỗ trợ vé máy bay khứ hồi từ các tổ chức giáo dục đang sử dụng lao động.

 • Được cung cấp chỗ ở, ăn uống và còn có nhiều đãi ngộ khác (tùy vào các công ty bên Hàn).

 • Được phép về thăm gia đình trong thời gian bạn làm việc tại Hàn Quốc.

 • Có cơ hội chuyển sang các loại thị thực khác: Nếu bạn tuân theo các quy định và làm việc ở đây tốt, thì khi thị thực hết hạn, bạn sẽ có cơ hội xin visa Hàn Quốc có thời gian lưu trú dài hơn.

Quyền lợi của visa E2 Hàn Quốc Những quyền lợi sở hữu visa E2 Hàn Quốc là gì?

Điều kiện visa E2 Hàn Quốc là gì?

Theo như dịch vụ visa Vietnam Booking cho biết các với các quyền lợi của visa E2 càng nhiều thì điều kiện kèm theo sẽ khó khăn hơn. Vậy điều kiện xin visa E2 Hàn Quốc là gì?

Về công dân

Visa E2 chỉ cấp cho các cá nhân đạt tiêu chuẩn. Những người này phải là một trong bảy quốc gia có tiếng Anh bản địa được công nhận đó là: Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh, Cộng hòa Ireland, Úc, New Zealand và Nam Phi. Hoặc nếu bạn muốn xin thị thực, người nộp đơn phải học tiếng Anh từ trường trung học cơ sở (đặc biệt là lớp 7) và đã sống ở một quốc gia nơi đất nước đã sử dụng tiếng Anh ít nhất 10 năm hoặc lâu hơn.

Chứng chỉ học thuật

Ứng viên phải có bằng cử nhân. Tuy nhiên, không phải bằng đại học của trường nào cũng sẽ được chấp nhận. Bạn phải tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục được công nhận để đáp ứng yêu cầu. Những người có bằng cử nhân của một trường đại học nói tiếng Pháp không thỏa yêu cầu dạy tiếng Anh.

Lưu ý: Những ai đang trong quá trình học lấy bằng cử nhân hoặc bằng cao đẳng đều không đủ 

Những người đang trong quá trình học lấy bằng cử nhân hoặc bằng cao đẳng đều không đủ điều kiện để được cấp thị thực E2. Nếu bạn nộp bằng cấp tạm thời hoặc thư tốt nghiệp của trường Đại học đều không được chấp nhận.

Chứng chỉ học thuậtNhững người đang trong quá trình học lấy bằng cử nhân hoặc bằng cao đẳng đều không đủ điều kiện để được cấp thị thực E2

Lý lịch tư pháp

Những cá nhân có tiền án, dù là tội nhẹ hay trọng tội, đều không đủ điều kiện để được cấp thị thực. Hồ sơ tội phạm được xác minh bằng cách nộp bản kiểm tra lý lịch tư pháp.

Lưu ý: Đối với những hành vi vi phạm luật giao thông (như chạy quá tốc độ, uống rượu khi lái xe, đỗ xe) thường thì không ảnh hưởng đến việc xin visa Hàn Quốc E2.
 

Sức khỏe

Người xin visa cần có thể trạng sức khỏe tốt và phải nộp kết quả kiểm tra sức khỏe khi làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc. Sau khi nhận được visa sơ bộ đến Hàn, bạn cần thực hiện kiểm tra sức khỏe một lần nữa ở trung tâm ý tế của Hàn Quốc. Buổi xét nghiệm này sẽ kiểm tra tình trạng chung về sức khỏe, cũng như bạn có mắc phải bệnh truyền nhiễm hay sử dụng chất cấm nào không.

Sức khỏeNgười xin visa cần có thể trạng sức khỏe tốt và phải nộp kết quả kiểm tra sức khỏe khi làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Các bước làm visa E2 Hàn Quốc là gì?

Thủ tục xin visa E2 Hàn Quốc gồm có 03 bước cơ bản. Dưới đây là chi tiết các bước giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về quy trình làm hồ sơ đăng ký xin visa và tăng tỷ lệ đậ visa hơn. Hãy theo dõi nhé!

Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và quan trọng khi xin visa E2 Hàn Quốc

Bạn có thể làm visa E2 Hàn Quốc trước khi nhận được thư nhận việc chính thức. Bởi vì, việc xin visa mất khá nhiều thời gian, do đó bạn hãy chuẩn bị hồ sơ càng sớm càng tốt. Trước hết, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết vì đây được xem như là bước quan trọng nhất, ảnh hưởng đến việc bạn có thể lấy được visa hay không. Do đó, bạn cần lưu ý thật kỹ các giấy tờ cần thiết sau:

Bằng cử nhân thuộc trường 

Trước tiên, bạn cần đi công chứng bằng Đại học, sau đó đem đi chứng thực dạng  Apostille. Chứng thực Apostille giúp bạn xác thực tính hợp pháp của giấy tờ ở quốc gia khác. Bởi vì, nhiều tài liệu ở một số quốc gia được chấp nhận nhưng khi sang quốc gia khác thì không, do mỗi nước sẽ có quy định riêng. Vì vậy, để giấy tờ được chấp nhận và được sử dụng quốc tế thì cần phải trải qua thủ tục Apostille.

Lưu ý: Các bạn có thể nộp bản sao công chứng, vì đa phần các Lãnh sự quán Hàn Quốc sẽ chấp nhận bản sao bằng cử nhân có công chứng của bạn thay vì phải nộp bản gốc. Tuy nhiên, để chắc chắn bạn có thể kiểm tra với Lãnh sự quán Hàn Quốc tại địa phương bạn xem họ có chấp nhận bản sao hay không nhé!

Bảng điểm học tập

Đối với các trường công sẽ có yêu cầu bảng điểm đại học nhiều hơn. Tuy nhiên, vẫn có một số trường tư thục cũng yêu cầu bạn nộp giấy này. Chính vì vậy, bạn hãy liên hệ với phòng đào tạo của trường đại học và yêu cầu gửi bảng điểm đại học của bạn trong phong bì đã được niêm yết và có đóng dấu hoặc chữ ký trên con dấu.

Kiểm tra lý lịch tư pháp

Hiện nay, Lãnh sự quán Hàn Quốc không còn chấp nhận kết quả kiểm tra lý lịch tư pháp nơi bạn cư trú nữa. Bạn sẽ phải yêu cầu kết quả kiểm tra lý lịch tư pháp của mình trên trang web của FBI. Vietnam Booking khuyến khích bạn nên đặt ít nhất hai bản do hiện nay một số trường tư lập yêu cầu hai bản sao được chứng thực: Một cái để cho quá trình xin visa E2 Hàn Quốc và một cái sẽ để đăng ký cho bạn khi đến Hàn làm giáo viên.

Lưu ý: 

 • Việc kiểm tra hồ sơ FBI có thể mất đến 3 tháng mới có kết quả nên bạn cần lên kế hoạch sớm.

 • Kết quả sẽ được gửi trực tiếp đến bạn.

 • Sau khi nhận được kết quả kiểm tra FBI qua mail, bạn cần gửi kết quả của mình để chứng thực Apostille. Quá trình này sẽ mất từ 2 - 3 tuần xử lý.

Kết quả kiểm tra sức khỏe

Bạn cần phải trả lời các câu hỏi trong bảng khảo sát của Chính phủ Hàn Quốc. Tuy nhiên, bạn không được khai gian dối do bạn sẽ được xét nghiệm máu và kiểm tra sức khỏe toàn diện khi sang Hàn Quốc.

Quy trình kiểm tra này sẽ gồm có xét nghiệm lao, HIV, các bệnh truyền nhiễm khác và việc có sử dụng chất cấm hay không. Nếu không vượt qua được kỳ kiểm tra sức khỏe tại Hàn, bạn sẽ thu hồi visa E2 và mất việc.

Các loại giấy tờ khác

 • Bản sao hộ chiếu: In các trang có thông tin hộ chiếu (trang có ảnh và trang liền kề có chữ ký). Bên cạnh đó, hộ chiếu của bạn phải còn thời hạn ít nhất 06 tháng và còn 01 trang trống.

 • Sơ yếu lý lịch bản sao.

 • Hợp đồng giảng dạy có chữ ký (bản sao): Hợp đồng sẽ được cung cấp cho bạn qua mail sau khi bạn đã đồng ý ký kết lao động với nhà trường.

 • 04 tấm hình theo tiêu chuẩn của Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc.

 • Hai lá thư giới thiệu.

 Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và quan trọng khi xin visa E2 Hàn Quốc Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và quan trọng khi xin visa E2 Hàn Quốc

Bước 2. Gửi các giấy tờ quan trọng đến trường tuyển dụng tại Hàn Quốc

Khi nhận được lời mời làm việc, bước tiếp theo bạn cần làm là gửi các giấy tờ cần thiết để xin visa E2 Hàn Quốc đến trường nơi bạn sẽ làm việc tại Hàn Quốc. Trường học của bạn sẽ cần những tài liệu trên để lấy số thị thực của bạn từ Bộ Tư pháp và Nhập cư Hàn Quốc.

Từ 7 - 10 ngày, Chính phủ Hàn Quốc sẽ gửi thư xác nhận số visa của bạn đến trường nơi bạn làm việc. Sau đó nhà trường sẽ chuyển tiếp số này cho bạn (qua email). Bạn sẽ cần mã này để điền đơn xin thị thực E2 Hàn Quốc.

Lưu ý: Bốn chữ số đầu tiên của mã cấp thị thực là chữ cái, còn lại là số. Ví dụ như là: AJDB 08007123.

Bước 3. Nộp hồ sơ xin visa E2 Hàn Quốc

Sau khi có được số cấp visa, bạn cần tải mẫu đơn xin visa E2 Hàn Quốc từ trang web của Lãnh sự quán Hàn Quốc và điền đầy đủ thông tin. Sau đó, bạn sẽ cần mang đơn đăng ký và các tài liệu quan trọng khác đến Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc gần nhất để nộp. Tiếp theo, bạn có thể chờ đợi kết quả hoặc thông báo lịch hẹn phỏng vấn (nếu có).

 Nộp hồ sơ xin visa E2 Hàn Quốc Nộp hồ sơ xin visa E2 Hàn Quốc và đợi kết quả

Địa điểm nộp đơn xin cấp visa E2 Hàn Quốc

Bạn có biết địa điểm nộp đơn xin visa cấp E2 Hàn Quốc là gì? Hiện tại có 03 địa điểm tiếp nhận thị thực Hàn Quốc, bạn có thể đến một trong ba nơi dưới đây để nộp hồ sơ:

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng:

 • Dành cho các đối tượng cư trú từ các tỉnh thành như Đà Nẵng, Huế, Quảng Ngãi, Quảng Nam.

 • Địa chỉ: Tại Tầng 3-4, Lô A1-2, Đường Chương Dương, Phường Khuê Mỹ, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng.

Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc tại Hà Nội:

 • Dành cho các đối tượng lưu trú tại các khu vực từ Đà Nẵng trở về phía Bắc của Việt Nam.

 • Địa chỉ: Tại Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc tại TP.Hồ Chí Minh:

 • Dành cho những người ở khu vực từ Đà Nẵng trở về phía Nam của Việt Nam.

 • Hiện tại, TP. Hồ Chí Minh có 02 trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc (Korea Visa Application Center). Mỗi nơi sẽ tiếp nhận hồ sơ xin visa khác nhau.

 • Địa chỉ trung tâm 1: Nằm tại Tầng 16 Tòa nhà Vietcombank, số 5 Công Trường Mê Linh, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM.

 • Địa chỉ trung tâm 2: Tại số 253 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP. HCM.

Tuy nhiên, đối với những ai xin visa E2 ở TP. HCM sẽ đến CN2 để đăng ký. Nơi đây sẽ xử lý các visa diện lao động tạm thời.

Lưu ý: Thời gian làm việc bắt đầu từ 08h30 - 17h30, từ Thứ hai đến thứ sáu, nghỉ các ngày cuối tuần và lễ, Tết theo quy định.

Trung tâm đăng ký visa Hàn QuốcTrung tâm đăng ký visa Hàn Quốc E2

Lệ phí xin visa E2 Hàn Quốc

Tùy vào loại visa bạn muốn xin mà Lãnh sự quán Hàn Quốc sẽ đưa ra mức phí tương ứng. Dưới đây là bảng giá visa E2 mới nhất:

 • Phí xin visa E2 Hàn Quốc: Mất khoảng 50 USD/người (khoảng 1.300.000 VNĐ).

 • Phí dịch thuật và công chứng giấy tờ: Từ khoảng 800 nghìn VNĐ đến 1 triệu VNĐ tùy vài số lượng tài liệu mà bạn cần làm.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng các dịch vụ như gửi hồ sơ đi Hàn Quốc hay khám sức khỏe tại Việt Nam sẽ phát sinh một số khoản phí khác. Chi phí xin visa E2 Hàn Quốc sẽ khác nhau tùy vào từng trường hợp cụ thể của mỗi người. Bạn có thể tham khảo tổng chi phí xin visa E2 dự kiến ​​khoảng 5 triệu đồng/người.

Lệ phí xin visa E2 Hàn QuốcTùy vào loại visa bạn muốn xin mà Lãnh sự quán Hàn Quốc sẽ đưa ra mức phí tương ứng

Tuy nhiên, lệ phí trên chỉ áp dụng vào thời điểm này. Chính phủ Hàn Quốc sẽ có sự thay đổi bảng giá thị thực vào từng thời điểm khác nhau. Vì vậy, bạn nên truy cập vào website chính thức của Lãnh sự quán Hàn Quốc để biết thêm thông tin nhằm có được thông tin chi phí chính xác nhất.

Lưu ý:

 • Với việc thanh toán chỉ có thể được thực hiện bằng đô la Mỹ dựa trên tỷ giá mới nhất.

 • Trong mọi trường hợp phí visa của bạn sẽ không được hoàn lại.

Thời gian xét duyệt visa E2 Hàn Quốc

Thời gian xử lý visa E2 là khác nhau đối với mỗi người. Mỗi thị thực sẽ có thời gian xử lý liên quan, tùy thuộc vào hoàn cảnh của mỗi người nộp đơn.

Thông thường, thời gian xét duyệt sẽ được rút ngắn nếu người nộp đơn cung cấp thông tin đầy đủ và đáng tin cậy. Tuy nhiên, khi thông tin bạn cung cấp không chính xác thì thời gian xét duyệt sẽ lâu hơn do bạn phải thực hiện các thủ tục phức tạp để chỉnh sửa các giấy tờ.

Thời gian xét duyệt visa E2 là từ 14 đến 30 ngày, thậm chí có thể lâu hơn. Tuy nhiên, trước khi nộp hồ sơ đến Đại sứ quán và được chấp thuận, bạn cần phải trải qua quá trình chuẩn bị các giấy tờ quan trọng. Thời gian nộp hồ sơ đối với các tài liệu cũng sẽ có quy định khác nhau.

Thời gian xin cấp của mỗi loại tài liệu cũng sẽ được quy định khác nhau. Chẳng hạn, thời gian chờ chính phủ Hàn Quốc gửi số visa cho các trường là từ 7 đến 10 ngày. Hay có thể mất 3 tháng hoặc hơn để kiểm tra lý lịch tư pháp.

Thời gian xét duyệt visa E2 Hàn QuốcThông thường, thời gian xét duyệt sẽ được rút ngắn nếu người nộp đơn cung cấp thông tin đầy đủ và đáng tin cậy

Ngoài ra, thời gian nộp hồ sơ xin visa E2 Hàn Quốc cũng sẽ ảnh hưởng tới thời gian xét duyệt hồ sơ của bạn. Thông thường, bạn phải nộp đơn xin thị thực ít nhất 3 tháng trước ngày khởi hành. Tuy nhiên, vào mùa cao điểm, bạn nên xin việc ít nhất 4 hoặc 5 tháng trước khi đến Hàn Quốc. Vì số lượng hồ sơ nộp vào thời điểm này quá tải nên thời gian xét duyệt visa sẽ mất nhiều ngày hơn.

Lưu ý: Khi xin visa E2 Hàn Quốc, Lãnh sự quán Hàn Quốc chỉ yêu cầu bản sao hộ chiếu có công chứng và không giữ bản gốc. Vì vậy, trong thời gian xét duyệt, bạn có thể yên tâm nếu phát sinh tình huống cần sử dụng.

Dịch vụ làm visa E2 Hàn Quốc cùng Vietnam Booking

Dịch vụ visa Hàn Quốc cùng Vietnam Booking là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn du học, làm việc hoặc du lịch tại xứ sở kim chi. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ bạn trong mọi bước thủ tục.

Bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi những giấy tờ cần thiết, chúng tôi sẽ lo mọi việc còn lại, từ lập hồ sơ, nộp đơn, đặt lịch phỏng vấn đến nhận visa. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Dịch vụ visa Hàn Quốc Các chuyên viên visa Vietnam Booking am hiểu luật, quy định của Chính phủ Hàn Quốc sẽ giúp khách hàng làm visa chính xác

Hãy liên hệ với Vietnam Booking ngay để được tư vấn miễn phí và báo giá hợp lý nhất, qua các hình thức sau đây:

📲 Hotline: 1900 3498 

📲 Tổng đài hỗ trợ gọi từ nước ngoài về Việt Nam: +8428 7303 6167

📌 Thành phố Hồ Chí Minh:

 • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

📌 Đà Nẵng: 12 Phạm Phú Thứ, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng.

📌 Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Như vậy bài viết cũng đã cho biết thế nào là visa E2 Hàn Quốc là gì rồi đúng không. Visa E2 Hàn Quốc cũng là một cơ hội tuyệt vời cho những người yêu thích tiếng Anh và muốn trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc. Nếu bạn có đủ điều kiện và mong muốn, hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và xin visa E2 Hàn Quốc ngay. Nếu bạn cần sự hỗ trợ nào, hãy liên hệ ngay Vietnam Booking qua số hotline  1900 3498 để được các chuyên gia visa tư vấn nhanh chóng cho bạn.

NHẬN TƯ VẤN XIN VISA E2 HÀN QUỐC NGAY

Thảo Thảo 22:20 28/12/2023 | 55 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp