Mục lục [Hiện]
 1. Visa D4-1 Hàn Quốc là gì?
 2. Điều kiện xin visa D4-1 Hàn Quốc
 3. Hồ sơ xin visa D4-1 bao gồm những gì?
 4. Lý do nên tham gia du học Hàn Quốc visa D4-1
 5. Một số câu hỏi thường gặp khi làm visa D4-1
 6. Dịch vụ xin visa Hàn Quốc uy tín tại Vietnam Booking 

Hướng Hướng dẫn cách xin visa D4-1 Hàn Quốc chi tiết và mới nhất

Visa D4-1 Hàn Quốc là gì? Điều kiện xin visa Hàn Quốc D4-1 cần đáp ứng những gì? Thủ tục và hồ sơ chuẩn xin diện visa này như thế nào? Đây là tất cả các câu hỏi mà Vietnam Booking nhận được. Hiểu được điều này, Vietnam Booking sẽ giải đáp tất tần tật về visa D4-1 cho bạn. Hãy theo dõi bài viết sau đây nhé!

Visa D4-1 Hàn Quốc là gì?

Thông thường người ta thường gọi chung visa D4-1 là visa du học Hàn Quốc. Tuy nhiên chính xác nhất với thị thực D4-1 là visa học tiếng Hàn được cấp cho các du học sinh quốc tế theo học tại các trường cao đẳng cũng như đại học tại Hàn Quốc.

Sau khi các bạn kết thúc khóa học tiếng Hàn này thì phải đạt được TOPIK 3. Từ đó sinh viên mới chuyển được lên học chuyên ngành và TOPIK 2 với hệ cao đẳng nghề.

Thời hạn của diện visa D4-1 này là từ  1 đến 2 năm. Trong trường hợp nếu hết 2 năm sinh viên không đạt được trình độ TOPIK theo yêu cầu của trường, các bạn sẽ bị buộc phải về nước.

visa d4-1 hàn quốcVisa D4-1 Hàn Quốc

Visa D4-1 cũng chính là viên gạch đầu tiên cho hành trình du học Hàn Quốc của bạn. Đặc biệt với visa này, các bạn du học sinh cũng sẽ bị giới hạn việc làm thêm.

Theo quy định của pháp luật Hàn Quốc thì 6 tháng sau khi nhập học tại trường các bạn mới được phép đi làm thêm. Thời gian đi làm thêm được cho phép là 20 tiếng mỗi tuần.

>>> Xem thêm: visa Hàn Quốc 5 năm

Điều kiện xin visa D4-1 Hàn Quốc

Điều kiện để xin visa Hàn Quốc D4-1 cần đáp ứng các điều dưới đây:

 • Các bạn đã tốt nghiệp THPT trở lên và nộp hồ sơ không quá 3 năm kể từ thời điểm đó.

 • Nam nữ có độ tuổi từ 18 đến 23.

 • Điểm trung bình cấp 3 của bạn từ 5.0 trở lên.

 • Đối với sinh viên thì yêu cầu các bạn đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học.

 • Các bạn phải có sức khỏe tốt và không mắc bệnh lao phổi.

 • Đặc biệt là visa này không yêu cầu trình độ tiếng Hàn.

 • Các bạn cũng sẽ không giới hạn vùng miền khi xin visa diện này.

 sức khỏe tốtCác bạn phải có sức khỏe tốt và không mắc bệnh lao phổi mới xin được visa diện này

Hồ sơ xin visa D4-1 bao gồm những gì?

Theo quy định của Đại sứ quán Hàn quốc, hồ sơ xin visa D4-1 của bạn sẽ bao gồm những giấy tờ quan trọng sau:

 • Đơn xin visa có đầy đủ thông tin của bạn theo mẫu của Đại sứ quán Hàn Quốc.

 • 01 ảnh thẻ để dán vào Đơn xin visa, Ảnh của bạn theo tiêu chuẩn ảnh hộ chiếu, phông nền trắng, và chụp cách không quá 6 tháng.

 • Hộ chiếu gốc của bạn còn thời hạn sử dụng trên 6 tháng.

 • Mẫu đơn đăng ký thông tin của người xin cấp thị thực.

 • Bản khai thông tin dành cho các bạn học sinh xin visa du học Hàn Quốc.

 • Bản gốc Giấy nhập học của trường gửi đến cho bạn.

 • Bản sao đăng ký kinh doanh của trường nếu có. 

 • Phiếu kết quả xét nghiệm tổng quát chứa thông tin về bệnh lao phổi.

 • Bằng tốt nghiệp hoặc là học bạ của bạn. Cần nộp cả bản gốc và bản dịch có công chứng nhà nước. Trường hợp bạn đã tốt nghiệp trình độ đại học hay thạc sĩ thì cần nộp kèm theo bằng tốt nghiệp và bảng điểm.

 • Thư giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập. Các bạn sẽ phải tự viết bằng Tiếng Hàn hoặc Tiếng Anh. Lưu ý là không chấp nhận bản dịch.

 • Giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân hoặc căn cước và sổ hộ khẩu (nộp bản dịch công chứng nhà nước).

 • Sơ yếu lý lịch của bạn (nộp bản gốc và bản dịch công chứng nhà nước).

Đơn xin visa hànĐơn xin visa Hàn Quốc

Lý do nên tham gia du học Hàn Quốc visa D4-1

Dưới đây là một số lý do mà dịch vụ visa Vietnam Booking tổng hợp được lý do mà bạn nên tham gia visa Hàn Quốc D4-1, như sau:

► Khả năng ngôn ngữ của bạn được cải thiện

Thời gian học tiếng Hàn trên trường sẽ là toàn thời gian từ thứ 2 đến 6 và được nghỉ thứ 7 và chủ nhật. Ngoài ra thì các bạn học sinh - sinh viên sẽ được học thêm 1 khóa học về văn hóa Hàn quốc để có thể được trải nghiệm và học tập nhiều hơn nữa. Chính vì vậy, khả năng về ngôn ngữ tiếng Hàn của bạn sẽ được cải thiện vượt trội hơn

► Được hưởng những chế độ khi là du học sinh quốc tế

Du học Hàn Quốc theo diện visa D4-1, các bạn sinh viên đã trở thành là những sinh viên quốc tế. Do đó các bạn sẽ được hưởng và hỗ trợ đầy đủ các chính sách từ chính phủ Hàn Quốc theo quy định. Đặc biệt là các bạn cũng sẽ được nhận sự hỗ trợ tối đa của Đại sứ quán Việt Nam và trường đại học mà bản thân đang theo học. 

► Tìm kiếm được việc làm cao sau khi tốt nghiệp

Hiện nay, Hàn Quốc đang là quốc gia đầu tư rất mạnh vào Việt nam thông qua những doanh nghiệp có tiếng trên thế giới. Những doanh nghiệp như là LG hay Hyundai đặc biệt là Samsung  đang rất cần nguồn nhân lực biết tiếng Hàn nhằm mục đích để giao tiếp giữa các đối tác Việt Nam và Hàn Quốc. Những cơ hội làm việc tại các tập đoàn, các doanh nghiệp Hàn Quốc nổi tiếng là cực kỳ rộng mở, đặc biệt là với các bạn du học sinh Hàn Quốc. Cầm tấm bằng đại học Hàn Quốc trên tay, các bạn chắc chắn sẽ dễ dàng thuận lợi tìm một công việc đúng năng lực chuyên ngành của bản thân với mức lương cực kì hấp dẫn đến từ phía công ty.

► Tại sao sinh viên VIệt Nam đã dần lựa chọn visa D4-6 thay vì visa D4-1?

Theo thống kê 2019 tỷ lệ trượt visa D4-1 là khoảng 98% trong khi đó visa D4-6 tỷ lệ đỗ rất cao. Tại Vietnam Booking riêng đầu năm 2020 do ảnh hưởng dịch covid nhưng số lượng hồ sơ đỗ visa D4-6 của chúng tôi lên tới 100%.

Ngoài ra thì việc du học nghề visa D4-6 không tuân theo kỳ học. Chỉ cần các bạn đỗ visa thì có thể xuất cảnh ngay. Trong khi đó với visa D4-1 thì các bạn phải  tuân theo kỳ nhập học của trường.

Việc đi du học nghề visa D4-1 sẽ có thời gian rất dài. Điều này khiến bạn nản chí và mất động lực. Với du học nghề D4-6 thì quãng thời gian du học sẽ ngắn hơn so với du học thông thường.

Thường là du học nghề theo diện visa này sẽ mất từ 2 đến 2,5 năm. Sau thời gian này bạn có thể đi làm hoặc thực tập nghề luôn có trả lương. Dù rằng mức lương không cao nhưng cũng đã là một lợi thế dành cho các bạn sinh viên.

Ngoài ra, Hàn Quốc có rất nhiều những tập đoàn lớn nổi tiếng thế giới như: Samsung, Lotte, LG… Những tập đoàn này đều có mặt cả ở Việt Nam và trên khắp thế giới.

Đương nhiên, những tập đoàn lớn này sẽ đòi hỏi các lao động của mình có tay nghề kỹ thuật cao, hiểu được văn hóa làm việc của Hàn Quốc. Do đó được đào tạo từ Hàn Quốc là lợi thế tốt nhất. Vì vậy, khi bạn đi học tập tại Hàn Quốc về, các bạn sẽ được ưu ái đặc biệt từ các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam đó.

Lý do nên tham gia du học Hàn Quốc visa D4-1Các lý do nên tham gia du học Hàn Quốc visa D4-1

Một số câu hỏi thường gặp khi làm visa D4-1

1. Thời gian xin visa mất bao lâu?

Tùy vào từng thời điểm cũng như là lượng hồ sơ trên Đại sứ quán mà thời gian xét duyệt hồ sơ có thể khác nhau. Nhìn chung thì thời gian trung bình sẽ mất khoảng 30 ngày. Với trường hợp phải phỏng vấn thì thời gian này có thể sẽ kéo dài hơn một chút.

Hiện nay, số lượng du học sinh muốn nộp hồ sơ xin visa trên Đại sứ quán, với mục đích không chỉ xin visa đi Hàn mà còn nhiều nơi khác trên thế giới đang ngày càng nhiều. Cho nên việc xét duyệt cũng có bị kéo dài hơn so với dự tính đã nêu trước.

Bởi vậy, muốn có được visa đi du học sớm nhất có thể thì khâu chuẩn bị hồ sơ của bạn nên làm đầy đủ, cẩn thận. Các bạn cũng nên lên kế hoạch nộp hồ sơ sớm để tránh bị bỏ lỡ kỳ nhập học.

>>> Xem thêm: kiểm tra visa Hàn Quốc

2. Xin visa D4-1 ở đâu?

Đầu tiên, bạn sẽ phải làm thủ tục xin visa D4-1 tại Đại sứ quán Hàn quốc tại Việt nam  tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Hàn quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Visa mà bạn xin được sẽ có thời hạn 6 tháng. Sau 6 tháng nếu muốn gia hạn thì bạn sẽ phải làm thủ tục tại Cục Xuất nhập cảnh ở Hàn quốc.

Một số câu hỏi thường gặp khi làm visa D4-1Giải đáp một số câu hỏi thường gặp khi làm visa D4-1

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc uy tín tại Vietnam Booking 

Nếu bạn đang có nhu cầu xin visa D4-1 Hàn Quốc, bạn có thể tìm đến Vietnam Booking - một trong những đơn vị dịch vụ visa Hàn Quốc uy tín và chuyên nghiệp nhất hiện nay. Vietnam Booking có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin visa Hàn Quốc.

Với đội ngũ nhân viên tận tâm, nhiệt tình và giàu kinh nghiệm, sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành thủ tục xin visa một cách nhanh chóng nhất. Vietnam Booking cam kết mang đến cho bạn dịch vụ xin visa Hàn Quốc chất lượng cao, an toàn và bảo mật.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc uy tín tại Vietnam Booking Dịch vụ xin visa Hàn Quốc uy tín tại Vietnam Booking

Hãy liên hệ với Vietnam Booking ngay để được tư vấn và hỗ trợ xin visa Hàn Quốc một cách hiệu quả nhất, bằng cách sau:

Hotline: 1900 3498 

Tổng đài hỗ trợ gọi từ nước ngoài về Việt Nam: +8428 7303 6167

Thành phố Hồ Chí Minh:

 • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đà Nẵng: 12 Phạm Phú Thứ, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng.

Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VISA D4-1 HÀN QUỐC NGAY

Thảo Thảo 17:45 31/10/2023 | 84 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp