Mục lục [Hiện]
 1. Visa C3-1 Hàn Quốc là gì?
 2. Các đối tượng xin visa C3-1
 3. Các loại visa C3 Hàn Quốc 
 4. Thủ tục xin cấp visa C3-1 Hàn Quốc
  1. 4.1 Đơn xin cấp visa C-3-1 Hàn Quốc 
  2. 4.2 Chứng từ chứng minh tài chính, đặc biệt đối với visa thương mại Hàn Quốc
 5. Hồ sơ chuẩn bị xin visa C3-1 Hàn Quốc 
  1. 5.1 Vợ/ chồng người Hàn Quốc đang sinh sống tại Việt Nam
  2. 5.2 Con rể/con dâu mời, visa ngắn hạn thời gian lưu trú dưới 90 ngày
 6. Thời hạn của visa C3-1 Hàn Quốc là bao lâu?
 7. Visa C3-1 Multiple 
  1. 7.1 Visa C3-1 Multiple là gì
  2. 7.2 Quy trình và điều kiện xin visa C3-1 Multiple
  3. 7.3 Lợi ích của Visa C3-1 Multiple
  4. 7.4 Một số lưu ý khi sử dụng visa C3-1 Multiple
 8. Câu hỏi thường gặp khi xin visa C3-1 Hàn Quốc
 9. Dịch vụ làm visa Hàn Quốc uy tín

Visa C3-1 Hàn Quốc thăm thân nhân

Hàn Quốc có nhiều loại thị thực, tùy vào mục đích nhập cảnh và lưu trú sẽ có các loại visa khác nhau. Vậy visa C3-1 Hàn Quốc là gì? Thủ tục xin visa C3-1 Hàn Quốc như thế nào? Mời bạn đọc theo dõi nội dưới đây để biết rõ chi tiết nhé!

Visa C3-1 Hàn Quốc là gì?

Visa C3-1 Hàn Quốc là gìVisa C3-2 Hàn Quốc là gì? Đây là các câu hỏi mà Vietnam Booking khi làm thị thực Hàn Quốc cho khách hàng của mình nhận được nhiều nhất.

Theo đó visa C3-1 Hàn Quốc là loại thị thực dành cho các đối tượng nhập cảnh ngắn hạn, hay còn được gọi visa du lịch Hàn Quốc. Những ai sở hữu loại thị thực này chỉ có thể cư trú hợp pháp tại Hàn Quốc. Những ai sở hữu loại visa này bạn có thể lưu trú hợp pháp ở Hàn Quốc trong thời hạn 90 ngày. Nếu như hết thời hạn này bạn có thể làm thủ tục để xin tiếp tục gia hạn visa. 

Visa C3-1 Hàn Quốc Visa C3-1 Hàn Quốc là loại thị thực dành cho các đối tượng nhập cảnh ngắn hạn, hay còn được gọi visa du lịch Hàn Quốc

Các đối tượng xin visa C3-1

Người có mục đích tham gia hội nghị, sự kiện và giao hữu tổ chức ở Hàn Quốc. Bao gồm cả người tham gia các giải bóng đá, gôn chỉ được nhận tiền thưởng khi đạt giải, người tham gia chương trình truyền hình, chương trình ca nhạc, cuộc thi. Trừ khi khách hàng đồng ý hoặc đồng ý nhận tiền bồi thường cao hơn chi phí sinh hoạt ngoài tiền thưởng:

 • Những người ở lại trong thời gian ngắn để đào tạo và nâng cao các kỹ năng của họ trong các cơ quan chính phủ và các công ty.

 • Bao gồm cả các trường hợp tiền thù lao không vượt quá chi phí sinh hoạt của bạn. Tuy nhiên, những hoạt động đào tạo đủ điều kiện và nhận thù lao theo chi phí thực tế của công việc cần phải tuân thủ theo visa đào tạo kỹ thuật.

 • Những ai nhập cảnh thông qua các hoạt động nhập cảnh ngắn hạn (visa C-3-1 Hàn Quốc) không gồm cả du lịch theo nhóm du lịch thông thường.

Các đối tượng xin visa C3-1Các đối tượng xin visa C3-1 là dành cho những ai có mục đích tham gia hội nghị, sự kiện và giao hữu tổ chức ở Hàn Quốc

Các loại visa C3 Hàn Quốc 

Visa C3-1 Hàn Quốc có thời hạn cư trú ngắn này gồm có các loại:

 • Thứ nhất là visa dành cho khách đi theo tour đến Hàn Quốc.

 • Thứ hai là visa dành cho những ai đi qua Lãnh thổ Hàn Quốc trong thời gian ngắn hạn.

 • Thứ ba là visa thương mại của Hàn Quốc.

 • Thứ tư là visa dành cho các người đến Hàn Quốc với các mục đích như hội nghị, hội họp, văn hóa, thể thao, nghiên cứu tôn giáo, biểu diễn nghệ thuật,...

>>> Xem thêm: Visa C3-91

Thủ tục xin cấp visa C3-1 Hàn Quốc

Thủ tục xin visa Hàn Quốc C3-1, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Đơn xin cấp visa C-3-1 Hàn Quốc 

Mẫu đơn này bạn có thể tải ở trang web của Đại sứ quán Hàn Quốc. Vietnam Booking xin lưu ý là những thông tin mà bạn điền vào đòi hỏi phải chính xác tuyệt đối.

Nếu các thông tin của bạn sai sự thật cho dù cố tình hay hữu ý đều có thể là nguyên nhân dẫn đến bạn từ chối cấp visa C3-1 Hàn Quốc. Vì vậy, khi bạn điền đơn này cần tham khảo hướng dẫn một cách cẩn thận và chi tiết. Bạn có thể sử dụng dịch vụ làm visa uy tín như Vietnam Booking để được hướng dẫn chi tiết nhé.

Chứng từ chứng minh tài chính, đặc biệt đối với visa thương mại Hàn Quốc

Các giấy tờ này nhằm mục đích chứng minh mục đích thực sự của bạn không phải đến Hàn Quốc để bỏ trốn cư trú lao động bất hợp pháp. Giấy tờ này gồm có giấy tờ nộp thuế thu nhập doanh nghiệp, quyền sở hữu các căn hộ khoảng từ 100m2, giấy tờ xe ô tô (xe được sản xuất trong vòng 5 năm), giấy tờ sở hữu bất động sản, sổ tiết kiệm từ 5000 USD trở lên, đã gửi ít nhất trong vòng 03 tháng.

Chứng từ chứng minh tài chínhChứng từ chứng minh tài chính khả năng chi trả cho trong suốt chuyến đi Hàn Quốc

Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải có đầy đủ các giấy tờ trên. Bạn có thể lựa chọn một trong những loại giấy tờ trên khi chứng minh tài chính, kèm với giấy tờ nhân thân của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể cần bổ sung các giấy tờ sau nếu bạn thuộc các đối tượng sau đây. Nếu bạn là học sinh thì cần có giấy tờ chứng minh là mình còn đang đi học, giấy tờ chứng minh tài chính của ba mẹ, giấy khai sinh hoặc giấy tờ chứng minh quan hệ ba mẹ của bạn.

Nếu bạn đi du lịch do công ty tổ chức có thể bạn không cần bổ sung chứng từ chứng minh tài chính. Tuy nhiên, trong trường hợp công ty chủ quản có quy mô, mức tín dụng, thành tích chưa đạt thì cũng có thể phải bổ sung thêm các giấy tờ.

Hồ sơ chuẩn bị xin visa C3-1 Hàn Quốc 

Để xin visa C3-1 Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị các hồ sơ dưới đây:

Vợ/ chồng người Hàn Quốc đang sinh sống tại Việt Nam

► Người mời (phía Hàn Quốc)

1. Bản gốc của Giấy mời đến Hàn Quốc (cần ghi rõ lý do mời) và ký tên.

2. Bản gốc của Giấy bảo lãnh và có ký tên.

3. Bản sao hộ chiếu (passport) của người mời (bao gồm cả mặt hộ chiếu và có chữ ký).

4. Giấy xác nhận mối quan hệ hôn nhân của vợ chồng (chi tiết) (đã được cấp trong.

vòng 3 tháng mới đây nhất).

5. Giấy xác nhận mối quan hệ gia đình (chi tiết) (đã được cấp trong.

vòng 3 tháng mới đây nhất).

6. Hồ sơ chứng minh việc cư trú dài hạn tại Việt Nam, gồm có: Giấy phép lao động bản sao kèm theo bản sao của thẻ tạm trú; mặt visa Việt Nam có bản sao; bản sao của thẻ tạm trú đi cùng với Giấy đăng ký kinh doanh của công ty có đứng tên vợ/chồng người Việt Nam và văn bản hợp đồng lao động/ Giấy chứng minh nghề nghiệp của bạn, tất đều phải có bản dịch tiếng Hàn Quốc; bản sao thẻ cư trú của vợ/chồng người Hàn Quốc và giấy xác nhận nghề nghiệp tại công ty của Việt Nam kèm theo Giấy đăng ký kinh doanh của công ty đang làm việc. Tất cả các giấy tờ đều cần dịch tiếng Anh/ tiếng Hàn Quốc có công chứng.

*Trường hợp không có nghề nghiệp bạn cần bổ sung các giấy tờ sau: Bản tường trình (có ký tên hoặc đóng dấu cá nhân) và Sao kê tài khoản ngân hàng hoặc Sổ tiết kiệm bản sao 02 mặt kèm Giấy xác nhận số dư.

► Người được mời (phía Việt Nam)

1. Đơn xin cấp visa (có dán 01 ảnh nền trắng và kích cỡ của ảnh là 3.5x4.5cm).

2. CMND/CCCD bản sao của bạn.

3. Bản gốc của cuốn hộ chiếu và kèm theo cả bản sao.

* Nếu bố mẹ nộp hồ sơ xin visa, cần bổ sung thêm các giấy tờ như sau:

1. Giấy xác nhận thông tin cư trú (mẫu CT07) bản gốc và có kèm bản dịch tiếng Anh/ tiếng Hàn Quốc có công chứng tư pháp hợp lệ.

2. Giấy khai sinh của vợ/chồng là công dân Việt Nam cần bản dịch tiếng Anh/ tiếng Hàn Quốc có công chứng tư pháp của nhà nước.

* Nếu con riêng được mời là trẻ vị thành niên cần có đơn đồng ý có chữ ký của người giám hộ (ông bà, ba/mẹ là người vợ hoặc chồng đã ly hôn trước đó) và phải có xác nhận của chính quyền địa phương. Văn bản phải có dịch thuật sang tiếng Hàn Quốc hoặc tiếng Anh có công chứng đầy đủ.

đơn xin cấp visaĐơn xin cấp visa Hàn Quốc

Con rể/con dâu mời, visa ngắn hạn thời gian lưu trú dưới 90 ngày

► Người mời (phía Hàn Quốc)

1. Bản gốc của Giấy mời đến Hàn Quốc (cần ghi rõ lý do mời) và ký tên.

2. Bản gốc của Giấy bảo lãnh và có ký tên hoặc đóng dấu cá nhân.

3. Giấy xác nhận con dấu hoặc Giấy xác nhận mẫu chữ ký của người mời. 

4. Mang hộ tịch Hàn Quốc (sử dụng bản trích lục).

5. Giấy xác nhận mối quan hệ hôn nhân của vợ chồng (chi tiết) (đã được cấp trong.

vòng 3 tháng mới đây nhất).

6. Giấy xác nhận mối quan hệ gia đình (chi tiết) (đã được cấp trong.

vòng 3 tháng mới đây nhất).

7. Bản sao 2 mặt thẻ cư trú người nước ngoài và mặt visa nhập cảnh Hàn Quốc của đứa con ruột.

* Nếu như đã đổi sang quốc tịch của Hàn Quốc, bạn cần có bản sao 2 mặt CMND Hàn Quốc hoặc passport của Hàn Quốc và kèm theo Giấy xác nhận cơ bản (chi tiết) bản gốc (đã cấp trong vòng 3 tháng gần nhất).

8. Bản sao 2 mặt CMND và passport của người mời.

9. Hồ sơ chứng minh công việc của con dâu/rể Hàn Quốc:

 • Giấy xác nhận công việc kèm theo Giấy đăng ký kinh doanh của công ty (được cấp trong vòng 3 tháng gần nhất) hoặc Xác nhận đóng thuế thu nhập của cá nhân (được cấp trong vòng 3 tháng gần nhất).

 • Chứng nhận đất nông nghiệp của người con dâu/rể người Hàn.

* Nếu như bạn không có hồ sơ chứng minh công việc hoặc không có công việc cần có bản tường trình (cần phải ký tên hoặc đóng dấu cá nhân) kèm theo bản Sao kê tài khoản ngân hàng, Giấy tờ nhà đất của bạn.

10. Tùy vào mục đích mời sẽ cần bổ sung các giấy tờ như sau:

 • Đến Hàn Quốc để chăm con, chăm cháu sau khi sinh cần có Giấy khám thai hoặc Giấy khai sinh của trẻ sơ sinh.

 • Đến Hàn Quốc tham dự hôn lễ cần có xác nhận đặt bàn tiệc cưới kèm theo Thiệp mời kết hôn.

* Nếu như mời anh chị em, bạn cần nộp Bản cam kết (đối với bản này bạn sẽ cần viết tay và nhớ ký tên hoặc đóng dấu cá nhân) với 2 nội dung như sau:

 • Trong thời gian anh chị em đang sinh sống ở Hàn Quốc, người mời sẽ không mời các thành viên khác trong gia đình.

 • Nếu anh chị em được mời đang sinh sống hoặc làm việc trái phép ở Hàn Quốc, người mời sẽ bị hạn chế mời các thành viên trong gia đình.

Con rể/con dâu mời, visa ngắn hạn thời gian lưu trú dưới 90 ngàyCon rể/con dâu mời, visa ngắn hạn thời gian lưu trú dưới 90 ngày

► Người được mời (phía Việt Nam)

1. Đơn xin cấp visa Hàn Quốc (cần có 01 tấm ảnh dán được chụp trên nền trắng và có kích cỡ là 3.5x4.5cm).

2. CMND/CCCD bản sao.

3. Bản gốc passport và bản sao.

4.  Giấy xác nhận thông tin cư trú (mẫu CT07) bản gốc và có kèm bản dịch tiếng Anh/ tiếng Hàn Quốc có công chứng tư pháp hợp lệ.

5. Giấy khai sinh của con bạn, cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng tư pháp nhà nước đầy đủ.

6. Nếu như anh chị em nộp hồ sơ xin thị thực Hàn Quốc, cần bổ sung các giấy tờ như sau:

 • Cần có Giấy khám sức khỏe của ba mẹ.

 • Giấy tờ chứng minh tài chính và nghề nghiệp của bạn.

* Nếu con riêng được mời là trẻ vị thành niên cần có đơn đồng ý có chữ ký của người giám hộ (ông bà, ba/mẹ là người vợ hoặc chồng đã ly hôn trước đó) và phải có xác nhận của chính quyền địa phương. Văn bản phải có dịch thuật sang tiếng Hàn Quốc hoặc tiếng Anh có công chứng đầy đủ.

CCCD bản saoCCCD/CMND bản sao

Thời hạn của visa C3-1 Hàn Quốc là bao lâu?

Visa C3-1 là một loại visa dành cho người nước ngoài đến Hàn Quốc với mục đích du lịch hoặc thăm người thân. Thời hạn của visa này thường phụ thuộc vào quyết định của cơ quan lãnh sự Hàn Quốc khi xem xét đơn xin visa của bạn. Tuy nhiên, thường thì visa C3-1 có thời hạn từ 30 đến 90 ngày và không có khả năng gia hạn.

Tuy nhiên, lưu ý rằng các quy định và thời hạn visa có thể thay đổi tùy theo chính sách của chính phủ Hàn Quốc và tình hình thế giới. Để có thông tin chính xác và cập nhật, bạn nên liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc tại quốc gia của bạn hoặc truy cập trang web chính thức của họ.

Thời hạn của visa C3-1 Hàn QuốcThời hạn của visa C3-1 Hàn Quốc

Visa C3-1 Multiple 

Hàn Quốc có sự kết hợp độc đáo giữa truyền thống và hiện đại đã trở thành một trong các điểm đến du lịch phổ nhất hiện nay. Đối với những ai yêu thích văn hóa, ẩm thực và thời trang của xứ sở Kim chi, việc sở hữu visa C-3-1 Hàn Quốc multiple có thể mở ra nhiều cơ hội thú vị cho du khách.

Visa C3-1 Multiple là gì

Visa C3-1 Hàn Quốc multiple, hay còn gọi là visa du lịch nhiều lần, cho phép công dân quốc tế nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần trong một khoảng thời gian nhất định mà không cần mỗi lần đến Hàn là phải xin visa mới. Điều này, đã giúp cho những ai thường xuyên đi du lịch hoặc có nhu cầu công tác, thăm thân ở Hàn Quốc thuận tiện hơn.

Quy trình và điều kiện xin visa C3-1 Multiple

Để xin visa C3-1 multiple Hàn Quốc, bạn cần cung cấp một số giấy tờ và thông tin cần thiết như sau:

 • Hồ sơ cá nhân của bạn và lý do muốn xin visa Hàn Quốc nhiều lần.

 • Chứng minh tài chính đủ khả năng chi trả các chi phí trong suốt thời gian tại Hàn Quốc.

 • Các giấy tờ liên quan đến mục đích hoặc lịch trình đến Hàn Quốc của bạn.

Quy trình xin visa thường bắt đầu bằng việc bạn sẽ nộp hồ sơ cho Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc. Nếu hồ sơ của bạn đạt yêu cầu và phê duyệt sẽ được cấp visa này.

Quy trình và điều kiện xin visa C3-1 MultipleQuy trình và điều kiện xin visa C3-1 Multiple

Lợi ích của Visa C3-1 Multiple

 • Khám phá xứ sở Kim một cách sâu rộng: Với diện visa C3-1 multiple, bạn có thể dễ dàng nhập cảnh Hàn Quốc bất kỳ lúc nào. Từ đó, bạn sẽ có nhiều trải nghiệm, khám phá các vùng miền, lễ hội và các sự kiện đặc sắc của quốc gia này.

 • Được tự do và linh hoạt: Bạn không cần phải trải qua các quy trình xin visa mỗi khi muốn đến Hàn Quốc. Điều này giúp hành khách tiết kiệm được thời gian và công sức.

 • Tiết kiệm được chi phí: Thay vì cứ mỗi lỗi bạn nhập cảnh vào Hàn Quốc lại phải xin visa thì việc sở hữu thị thực multiple có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Một số lưu ý khi sử dụng visa C3-1 Multiple

Mặc dù Visa C3-1 Hàn Quốc multiple mang đến nhiều lợi ích cho hành khách, tuy nhiên bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Đảm bảo rằng bạn không từng vi phạm bất kỳ điều khoản nào của thị thực.

 • Phải luôn giữ giấy tờ tùy thân và visa ở những nơi an toàn.

 • Tuân thủ tất cả các quy định và pháp luật của Hàn Quốc trong suốt thời gian mà bạn lưu trú nơi đây.

Visa C3-1 multiple không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian mỗi khi đến Hàn Quốc mà còn mang đến các cơ hội để khám phá nền văn hóa, ẩm thực độc đáo của quốc gia này. Nếu bạn là một người yêu thích Hàn Quốc và muốn đến đây nhiều lần thì visa C3-1 multiple sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn.

Một số lưu ý khi sử dụng visa C3-1 Multiple

Visa C3-1 multiple không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian mỗi khi đến Hàn Quốc mà còn mang đến các cơ hội để khám phá nền văn hóa Hàn Quốc

Câu hỏi thường gặp khi xin visa C3-1 Hàn Quốc

1. Visa C3-1 Hàn Quốc có được gia hạn không?

Đối với visa C3 Hàn Quốc, khi thời gian lưu trú của bạn ở Hàn mà thị thực sắp hết bạn có thể tiếp tục gia hạn để kéo dài thêm thời gian cư trú tại đây. Các giấy tờ và thủ tục cũng giống như bạn xin visa khác.

2. Xin Visa Hàn Quốc C3-1 Hàn có cần phỏng vấn không?

Đối với visa Hàn Quốc C3 ngắn hạn thông thường sẽ không yêu cầu người xin thị thực phải tham gia phỏng vấn. Tuy nhiên, một số trường hợp đặc biệt hay nếu bạn xin cấp Visa Hàn Quốc C-6 hoặc visa C3-4 Hàn Quốc, có thể bạn sẽ được Lãnh sự yêu cầu phỏng vấn.

Nếu được Lãnh sự Hàn Quốc mời phỏng vấn visa, bạn không cần quá lo lắng. Hãy thực thoải mái, bình tĩnh trả lời các hỏi đúng trọng tâm và thông tin chính xác như bạn đã khai đơn xin visa Hàn Quốc.

3. Có thể xin miễn chứng minh tài chính xin visa du lịch Hàn Quốc được không?

Nếu như trong hộ chiếu của bạn đã có các visa Mỹ, Úc, các nước châu Âu và Nhật trong 3 năm trở lại đây, bạn có thể xin miễn chứng minh tài chính. Tuy nhiên, khi phòng Lãnh sự có yêu cầu, bạn cũng cần phải bổ sung nhé.

Câu hỏi thường gặp khi xin visa C3-1 Hàn QuốcGiải đáp các ​câu hỏi thường gặp khi xin visa C3-1 Hàn Quốc

Dịch vụ làm visa Hàn Quốc uy tín

Vietnam Booking là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ làm visa Hàn Quốc tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nắm rõ quy định và thủ tục của cơ quan lãnh sự Hàn Quốc. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn dịch vụ nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả.

Bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi những thông tin cơ bản và giấy tờ cần thiết, chúng tôi sẽ lo mọi thứ cho bạn từ A đến Z. Bạn sẽ nhận được visa Hàn Quốc trong thời gian ngắn nhất có thể, với tỷ lệ đậu visa cao nhất.

Dịch vụ làm visa Hàn Quốc uy tínDịch vụ làm visa Hàn Quốc uy tín, nhanh nhất tại Vietnam Booking

Hãy liên hệ với Vietnam Booking ngay qua các hình thức bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí:

📲 Hotline: 1900 3498 

📲 Tổng đài hỗ trợ gọi từ nước ngoài về Việt Nam: +8428 7303 6167

📌 Thành phố Hồ Chí Minh:

 • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

📌 Đà Nẵng: 12 Phạm Phú Thứ, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng.

📌 Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 

Trên đây là tất cả các thông tin mà bài viết đã cung cấp chi tiết về hồ sơ xin visa C3-1 Hàn Quốc dành cho ai muốn xin tự túc. Nếu bạn gặp các vấn đề khó khăn nào, hãy liên hệ với các chuyên viên tư vấn visa của Vietnam Booking qua Hotline  1900 3498 để được hỗ trợ kịp thời. Chúc bạn có nhiều trải nghiệm và tận hưởng các khoảnh khắc tuyệt vời ở xứ sở Kim chi nhé.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN PHÍ VISA HÀN QUỐC NGAY

Thảo Thảo 22:36 11/11/2023 | 1186 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp