Mục lục [Hiện]
 1. Đi Thổ Nhĩ Kỳ có cần xin visa không?
 2. Các loại visa đi Thổ Nhĩ Kỳ ngắn hạn
 3. Thủ tục xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ cập nhật mới nhất
  1. 2.1 1. Hồ sơ chứng minh nhân thân
  2. 2.2 2. Giấy tờ chứng minh công việc
  3. 2.3 3. Giấy tờ chứng minh tài chính 
  4. 2.4 4. Giấy tờ xác nhận lịch trình tại Thổ Nhĩ Kỳ 
  5. 2.5 5. Thư mời/ thư bảo lãnh từ Thổ Nhĩ Kỳ
 4. Địa chỉ làm visa Thổ Nhĩ Kỳ
 5. Lệ phí và thời gian xin visa Thổ Nhĩ Kỳ
 6. Thời hạn visa Thổ Nhĩ Kỳ cần biết
 7. Những điều cần lưu ý khi xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ
 8. Dịch vụ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ trọn gói - Vietnam Booking

Trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Thổ Nhĩ Kỳ từ A-Z

Nổi tiếng với những công trình kiến trúc mang đậm nét văn hóa, Thổ Nhĩ Kỳ từ lâu đã trở thành điểm dừng chân quen thuộc cho những ai đam mê khám phá sự giao thoa của các nền văn minh. Tuy vậy, việc xin visa Thổ Nhĩ Kỳ lại trở thành rào cản của nhiều người. Nắm bắt được mong muốn của du khách, Vietnam Booking sẽ cung cấp các thông tin về trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Thổ Nhĩ Kỳ từ A-Z.

Đi Thổ Nhĩ Kỳ có cần xin visa không?

Phần lớn lãnh thổ của Thổ Nhĩ Kỳ nằm ở khu vực Tây Á và một phần thuộc khu vực Đông Nam Âu. Thổ Nhĩ Kỳ cách Việt Nam 4 múi giờ, khoảng cách từ thủ đô Hà Nội đến Istanbul cách nhau khoảng 7.500 km. 

Hiện tại, Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ không có bất kì ký kết nào về việc miễn thị thực song phương. Vì vậy, công dân Việt Nam có kế hoạch đến Turkey bắt buộc phải làm thủ tục xin visa Thổ Nhĩ Kỳ theo quy định. Trong trường hợp bạn sở hữu hộ chiếu công vụ, bạn sẽ được miễn thị thực đến Thổ Nhĩ Kỳ và lưu trú tối đa 90 ngày.

Ngoài ra, công dân các nước khi nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ bắt buộc phải mang hộ chiếu còn hạn trên 60 ngày so với thời hạn của visa. Mặt khác, đối với công dân Việt xin visa Thổ Nhĩ Kỳ, bạn cần phải có thư mời được cá nhân/ doanh nghiệp tại Thổ Nhĩ Kỳ gửi.

visa thổ nhĩ kỳ

Xin visa Thổ Nhĩ Kỳ là thủ tục bắt buộc đối với công dân Việt. (Ảnh: Internet)

Các loại visa đi Thổ Nhĩ Kỳ ngắn hạn

Trước hết, đương đơn cần phải tìm hiểu các loại thị thực chịu trách nhiệm của Đại Sứ Quán Thổ Nhĩ Kỳ kèm theo sự khác nhau giữa chúng để có thể lựa chọn loại visa phù hợp với nhu cầu của mình. Visa Thổ Nhĩ Kỳ ngắn hạn bao gồm 2 loại: Thị thực nhập cảnh một lần và thị thực nhập cảnh nhiều lần. 

Thêm vào đó, với mục địch du lịch hoặc công tác ngắn hạn, quý khách có thể làm đơn đăng ký e-Visa Thổ Nhĩ Kỳ (visa điện tử) để nhập cảnh nhanh chóng. Để xin 

Thủ tục xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ cập nhật mới nhất

Do đặc thù đa dạng của các loại visa, người Việt Nam có nhu cầu nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ trong thời gian ngắn có thể lựa chọn nộp visa trực tiếp nếu muốn lấy thị thực thông thường, hoặc trực tuyến nếu muốn xin thị thực điện tử (e-visa). Đối với đương đơn muốn làm thị thực thông thường, cần phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

1. Hồ sơ chứng minh nhân thân

Đương đơn phải chuẩn bị đầy đủ bản gốc, bản sao và bản dịch thuật có công chứng của những tài liệu sau để đảm bảo thông tin đã khai là hoàn toàn chính xác và tăng mức độ tin cậy cho bộ hồ sơ của mình. 

Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trống để dán thị thực.

♦ Tờ khai xin visa Thổ Nhĩ Kỳ (có thể được download tại https://www.konsolosluk.gov.tr/visa)

♦ 02 ảnh tiêu chuẩn 3.5x4.5cm, chụp theo tiêu chuẩn ảnh hộ chiếu trên phông nền trắng trong vòng 6 tháng gần nhất. 

♦ Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân có xác nhận của chính quyền địa phương.

♦ Sổ hộ khẩu (tất cả các trang) photo công chứng.

♦ Giấy đăng ký kết hôn (nếu có) có xác nhận của chính quyền địa phương.

♦ Giấy khai sinh của con (nếu đi cùng con nhỏ, chưa có chứng minh nhân dân).

kinh nghiệm xin visa thổ nhĩ kỳ

Nếu lần đầu xin visa Turkey, khó khăn là điều không thể tránh khỏi. (Ảnh: Internte)

2. Giấy tờ chứng minh công việc

Theo kinh nghiệm xin visa Thổ Nhĩ Kỳ, chứng minh công việc và thu nhập ổn định sẽ giúp cho đương đơn trở nên đáng tin cậy hơn trong mắt của cơ quan chức năng có thẩm quyền trong quá trình phê duyệt hồ sơ. Nếu có thể chứng minh đương đơn có những trách nhiệm nhất định và rõ ràng, cơ quan chức năng sẽ có căn cứ để tin rằng đương đơn sẽ không mắc phải tình trạng lưu trú quá thời hạn thị thực được cấp. Tuỳ theo tình trạng lao động mà tài liệu cần phải chuẩn bị cũng sẽ có phần thay đổi.

♦ Nếu đương đơn là công nhân viên chức: Hợp đồng lao động hoặc Quyết định tuyển dụng; Sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất; Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty.

♦ Nếu đương đơn là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh; Giấy xác nhận nộp thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất ; Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty.

♦ Nếu đương đơn là học sinh/ sinh viên: Thẻ học sinh/ sinh viên; Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của nhà trường.

♦ Nếu đương đơn đã nghỉ hưu: Sổ hưu trí và thẻ hưu trí có xác nhận công chứng tại địa phương.

visa thổ nhĩ kỳ

Bạn có thể xin E-visa đến Thổ Nhĩ Kỳ một cách đơn giản. (Ảnh: Internet)

3. Giấy tờ chứng minh tài chính 

Mục hồ sơ này cần được chuẩn bị thật đầy đủ để có thể chứng minh rằng đương đơn đủ khả năng tài chính hỗ trợ cho thời gian lưu trú tại Thổ Nhĩ Kỳ, tránh các tình huống ngoài ý muốn cho cơ quan chức năng. Chứng minh bản thân có công việc ổn định Tại Việt Nam cũng đã phần nào giúp đương đơn trình bày về khả năng tài chính. Tuy nhiên, để đảm bảo hồ sơ chất lượng cao, cần phải bổ sung các tài liệu sau:

♦ Xác nhận số dư tài khoản sổ tiết kiệm (bản gốc) có giá trị tối thiểu 10.000 USD.

♦ Sao kê tài khoản ngân hàng có sổ tiết kiệm.

♦ Sổ đỏ nhà đất, giấy tờ đăng ký xe ô tô và các giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản đứng tên người nộp hồ sơ (nếu có).

4. Giấy tờ xác nhận lịch trình tại Thổ Nhĩ Kỳ 

Việc cho thấy kế hoạch rõ ràng trong thời gian lưu trú tại Thổ Nhĩ Kỳ giúp cho đương đơn trở thành một khách du lịch ưu tú và đáng tin. Với một lịch trình và ngân sách rõ ràng, mục đích nhập cảnh của đương đơn cũng trở nên cụ thể hơn, khiến cho cơ quan chức năng không còn lý do gì để không phê duyệt thị thực nữa. Đương đơn có thể xác nhận lịch trình của mình tại Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách cung cấp các tài liệu như:

♦ Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Thổ Nhĩ Kỳ.

♦ Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Thổ Nhĩ Kỳ và các nước khác trong cùng chuyến đi

♦ Lịch trình cụ thể trong thời gian tại Thổ Nhĩ Kỳ bằng tiếng Anh.

5. Thư mời/ thư bảo lãnh từ Thổ Nhĩ Kỳ

Đây là một tài liệu không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ. Để có thể hoàn thành thủ tục chuẩn bị hồ sơ, bạn cần phải có thư mời hoặc thư bảo lãnh từ một công ty du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ. Trong trường hợp đương đơn không có người quen hay không thể xin được bảo lãnh từ công ty du lịch tại Thổ Nhĩ kỳ, sẽ phải liên hệ với một công ty du lịch trung gian tại Việt Nam để xin thư giới thiệu và giấy bảo lãnh. 

visa du lịch thổ nhĩ kỳ

Điền đầy đủ các thông tin vào tờ khai xin visa Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: Internet)

Địa chỉ làm visa Thổ Nhĩ Kỳ

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ khác nhau cho thị thực thông thường và thị thực điện tử. Đối với thị thực thông thường, sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết, đương đơn cần mang hồ sơ đến Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Hà Nội để nộp. Đây là cơ quan chức năng duy nhất có thẩm quyền cấp visa đi Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam. Đương đơn cần phải đặt lịch trước khi tới làm thủ tục nộp hồ sơ. 

Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Hà Nội:

Địa chỉ: Tầng 14, Central Office Building, 44B Lý Thường Kiệt, Hà Nội, Việt Nam

 Điện thoại: 84-04 38222460

➱ Fax: 84-04 38222458

➱ Email: embassy.hanoi@mfa.gov.tr

➱ Website: http://hanoi.emb.mfa.gov.tr/Mission 

➱ Thời gian: từ 8:30 tới 11:30 từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ và tết theo quy định)

Đối với thị thực điện tử E-visa, bạn sẽ không cần phải chuẩn bị trước hồ sơ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ, mà cần kiểm tra trước khi tiến hành nộp hồ sơ rằng mình có thể đáp các yêu cầu sau:

Đương đơn có thị thực hoặc thẻ cư trú của các nước thuộc khối Schengen hoặc Mỹ, Anh, và Ireland.

➢ Đương đơn tới Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích du lịch hoặc công tác (nhập cảnh với mục đích học tập hay lao động vẫn phải xin thị thực tại các cơ quan đại diện của Thổ Nhĩ Kỳ tại nước ngoài).

➢ Thị thực hoặc thẻ cư trú phải có hiệu lực ngay tại thời điểm nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ.

*Lưu ý: E-Visa Thổ Nhĩ Kỳ chỉ có giá trị khi bạn nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ bằng đường hàng không và sử dụng vé máy bay khứ hồi của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ.

visa thổ nhĩ kỳ

Mẫu E-visa nhập cảnh một lần của Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: Internet)

Nếu đáp ứng được những yêu cầu trên, bước tiếp theo bạn cần làm là đăng ký thị thực điện tử trực tuyến trên trang https://www.evisa.gov.tr/en/. Các bước hoàn thành hồ sơ trực tuyến sẽ được giải thích dưới đây:

👉 Bước 1: Vào trang web www.evisa.gov.tr. Trang web này có hỗ trợ nhiều thứ tiếng khác nhau. Để có thể tiến hành làm thủ tục xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ dễ dàng hơn, đương đơn nên lựa chọn tiếng Anh và làm theo hướng dẫn. 

👉 Bước 2: Tại phần ‘Type of Supporting Doc.’, lựa chọn ‘Visa’ (thị thực) hoặc ‘Residence permit’ (thẻ cư trú) và tiếp tục điền các thông tin cá nhân như yêu cầu. Sau đó, chọn ‘Save and Continue’.

👉 Bước 3: Kiểm tra lại thông tin cá nhân. Nếu tất cả thông tin là chính xác thì chọn ‘Verify’, nếu không chọn ‘Edit’ để chỉnh sửa lại thông tin. Một khi bạn chọn ‘Verify’, hồ sơ đăng kí E-Visa Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được nộp.

👉 Bước 4: Một email xác nhận sẽ được gửi tới hòm thư điện tử của đương đơn (được nhập trong bước 3). Nếu không thấy email nào đến hòm thư của mình, hãy kiểm tra ‘spam box’ trước khi chọn ‘Resend email’. Sau đó xác minh tài khoản email. Trong email vừa được gửi tới, click vào nút ‘Approve’.

👉 Bước 5: Sau khi xác minh tài khoản email, đương đơn sẽ được hướng tới trang thanh toán. Tại trang này, đương đơn cần điền thông tin tài khoản thẻ (có thể dùng bất kì thẻ Master hay Visa nào có thể thanh toán online được). Click ‘Make Payment’ sau khi hoàn tất việc điền thông tin.

👉 Bước 6: E-visa Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được gửi tới email của đương đơn. Sau khi xác nhận mọi thông tin của mình là chính xác, có thể dễ dàng in thị thực điện tử và xuất trình kèm hộ chiếu và vé máy bay tại quầy nhập cảnh hải quan Thổ Nhĩ Kỳ.

Lệ phí và thời gian xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

Hiện tại, lệ phí xử lý đơn xin thị thực là 60 USD đối với một bộ hồ sơ xin visa. Tuy nhiên, lệ phí này chưa bao gồm các chí phí dịch thuật công chứng, cũng như chi phí nộp và trả hồ sơ đối với thị thực thông thường. 

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ tại Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam khá lâu, khoảng từ 3 tuần đến 4 tuần. Thời gian trả kết quả thị thực Thổ Nhĩ Kỳ vào buổi chiều các ngày làm việc trong tuần, từ 13h30 tới 16h45 (trừ những ngày nghỉ lễ và tết theo quy định). Đối với E-visa, thị thực sẽ được cấp ngay khi đương đơn hoàn tất thủ tục nộp hồ sơ trực tuyến. 

dịch vụ visa thổ nhĩ kỳ

Chỉ có thể xin cấp visa Turkey nếu bạn cung cấp đầy đủ hồ sơ. (Ảnh: Internet)

Thời hạn visa Thổ Nhĩ Kỳ cần biết

Đối với các loại visa Thổ Nhĩ Kỳ thông thường, visa nhập cảnh một lần có giá trị trong vòng 1 tháng kể từ ngày cấp; cho phép người được cấp sang Thổ Nhĩ Kỳ với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày. Visa nhập cảnh nhiều lần cho phép người được cấp lưu trú tối đa 5 năm và được phép nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ nhiều lần với thời hạn lưu trú là 3 tháng một lần.

Đối với E-visa Thổ Nhĩ Kỳ, sẽ có thời hạn 180 ngày kể từ ngày cấp cho một lần nhập cảnh duy nhất với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.

Những điều cần lưu ý khi xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ

Khả năng được cấp visa Thổ Nhĩ Kỳ sẽ cao hơn dành cho các đương đơn đã từng du lịch đến nhiều nước trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Newzealand,… 

➤ Đương đơn dưới 18 tuổi không đi cùng cha mẹ cần phải bổ sung giấy ủy quyền của cha mẹ cho người đi cùng. 

➤ Thị thực của những nước Hoa kỳ, Khối Schengen, England, Ireland còn thời hạn thì cho phép đương đơn có thể xin E-Visa tại website: https://www.evisa.gov.tr/en/  mà không cần cung cấp hồ sơ như trên. 

➤ Đương đơn nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Hà Nội phải đảm bảo mọi tài liệu đã được sao y công chứng và dịch sang tiếng Anh trước khi nộp.

➤ Hiện nay Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ chỉ có trụ sở tại Hà Nội, không có ở các thành phố khác nên nếu muốn xin thị thực thông thường, đương đơn phải gửi trực tiếp ra Hà Nội.

➤ Tùy theo hồ sơ của mỗi người mà Đại sứ quán có thể yêu cầu bổ sung thêm một số giấy tờ khác ngòai những giấy tờ xin thị thực du lịch Thổ Nhĩ Kỳ trên.

➤ Hồ sơ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ nếu không đầy đủ có thể dẫn đến sự chậm trễ trong việc xử lý hoặc đơn xin sẽ bị từ chối.

xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

Visa dán thông thường của Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: Internet)

Dịch vụ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ trọn gói - Vietnam Booking

Thổ Nhĩ Kỳ thực sự là một điểm đến lý tưởng dành cho những ai muốn khám phá những khía cạnh khác về văn hoá và tôn giáo, đồng thời tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên và lịch sử qua những di tích và địa danh nổi tiếng. Tuy nhiên, như bài viết trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin thị thực Thổ Nhĩ Kỳ từ A-Z đã cho thấy, địa điểm nhận đơn vẫn chỉ giới hạn ở Hà Nội và chưa mở rộng ra các tỉnh thành khác khiến cho cơ hội không được đến với tất cả mọi người.

Bên cạnh đó, hồ sơ xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ cũng yêu cầu phải có thư mời hoặc thư bảo lãnh – một tài liệu khá khó lấy đối với quý khách có ý định tự túc xin visa.Nếu đây là lý do khiến bạn chần chừ, hãy tìm đến sự trợ giúp của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và đầy nhiệt huyết tại Vietnam Booking.

Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thị thực, dịch vụ làm visa đi Thổ Nhĩ Kỳ trọn gói và 4 trụ sở trải đều qua 3 thành phố lớn, chúng tôi cam kết sẽ mang lại một trải nghiệm nhanh chóng, gọn gàng, dễ dàng và tiện lợi. Đồng hành cùng Vietnam Booking sẽ đảm bảo hồ sơ của quý khách đạt được chất lượng và tỉ lệ thành công cao nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 1900 3498 để được tư vấn thêm, hoặc tới ngay trụ sở Vietnam Booking gần nhất để bắt đầu thủ tục xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI THỔ NHĨ KỲ NGAY!

Tú Anh 11:08 01/03/2022 | 3119 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp