Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ du lịch

Vị trí cầu nối đặc biệt giữa châu Á với châu Âu, lịch sử văn hóa lâu đời, các công trình kiến trúc độc đáo cùng cảnh quan thiên nhiên đầy mê hoặc biến Thổ Nhĩ Kỳ trở thành điểm đến được yêu thích trong những năm gần đây. Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ du lịch sẽ biến giấc mơ đến thăm quê hương của ông già Noel của bạn trở thành sự thật.

Hồ sơ xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ du lịch

visa đi thổ nhĩ kỳ du lịch

STT

Giấy tờ xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ du lịch

1

Tờ khai xin cấp visa Thổ Nhĩ Kỳ theo mẫu quy định. Tờ khai bắt buộc phải điền đầy đủ, rõ ràng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Thổ Nhĩ Kỳ và kí tên.

2

02 ảnh màu kích thước 4cm x 6cm. Ảnh mới chụp gần đây, phông nền trắng, đầu để trần, mắt nhìn thẳng,...

3

Hộ chiếu bản gốc. Yêu cầu thời hạn trên hộ chiếu phải còn ít nhất 03 tháng kể từ ngày dự định xuất cảnh khỏi Thổ Nhĩ Kỳ và còn ít nhất 02 trang trắng để dóng dấu thị thực. Nếu đã đổi hộ chiếu thì cần nộp hộ chiếu cũ bản gốc kèm theo bản sao.

4

Hộ khẩu bản sao, có chứng thực của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.

5

Chứng minh nhân dân bản sao có công chứng.

6

Sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi cư trú.

7

Chứng minh tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn, giấy chứng nhận ly hôn, giấy chứng nhận độc thân có xác nhận của cơ quan nơi thường trú.

8

Chứng minh công việc:

 • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/ giấy chứng nhận chủ hộ kinh dooanh, giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế công ty trong 3 tháng gần nhất.
 • Đối với nhân viên của cơ quan/doanh nghiệp: hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất.
 • Đối với người đã về hưu: quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu, số thẻ hưu trí.
 • Đối với học sinh/ sinh viên: xác nhận học sinh/ sinh viên, đơn xin nghỉ phép của trường.
 • Đối với nội trợ/ thất nghiệp: sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi cư trú.

9

Đơn xin nghỉ phép đi du lịch từ cơ quan/ công ty đang làm việc.

11

Trường hợp có trẻ dưới 18 tuổi đi du lịch cùng:

 • Giấy khai sinh.
 • giấy cam kết đồng ý của bố/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp.
 • Chứng minh nhân dân của bố/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp.
 • Bản sao hộ khẩu có xác nhận của địa phương nơi thường trú.

12

Chứng minh về tài chính:

 • Bảng lương 3 tháng gần nhất, giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện, tối thiểu 20.000 USD, thẻ tín dụng, sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc, chứng nhận nộp thuế,...
 • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ sở hữu quyền sử dụng đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị lớn khác,... 

13

Lịch trình dự định từng ngày tại Thổ Nhĩ Kỳ. Trong trường hợp đi theo tour của các công ty dịch vụ lữ hành thì cần có lịch tình tour chi tiết.

14

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và lịch trình bay đi Thổ Nhĩ Kỳ.

15

Bằng chứng về nơi lưu trú của bạn:

 • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Thổ Nhĩ Kỳ trong suốt thời gian lưu trú tại Thổ Nhĩ Kỳ, có ghi rõ ngày và thời gian lưu trú cụ thể.
 • Trường hợp lưu trú tại nhà bạn bè, người thân tại Thổ Nhĩ Kỳ: bản chính giấy bảo lãnh của bạn bè, người thân do Tòa thị chính nơi lưu trú người mời cấp.

16

Giấy tờ chứng minh đã đặt các dịch vụ khác như vé tàu hỏa, vé thăm quan tại các điểm du lịch, vé các buổi hòa nhạc,các buổi triển lãm nghệ thuật,…có thời gian trùng với thời gian lưu trú tại Thổ Nhĩ Kỳ.

17

Bản sao hợp đồng bảo hiểm bắt buộc trong toàn bộ chuyến du lịch. Bảo hiểm này đảm bảo đài thọ cho toàn bộ các chi phí vận chuyển về Việt Nam đột xuất với lí do y tế, chi phí chăm sóc ý tế khẩn cấp hoặc điều trị cấp cứu tại bệnh viện.

Những điều lí thú ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể bạn chưa biết

Với visa đi Thổ Nhĩ kỳ du lịch, ngoài cơ hội được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc lịch sử độc đáo, cảnh quan thiên nhiên đa dạng, tươi đẹp. Bạn còn có cơ hội tìm hiểu những nét văn hóa, phong tục đặc sắc và nhiều điều bí mật đầy bất ngờ tại quốc gia này.

dịch vụ làm visa đi thổ nhĩ kỳ du lịch

 • Hình ảnh hoa tulip có lẽ gắn bó và trở thành hình ảnh đặc trưng cho đất nước Hà Lan, nhưng chính Thổ Nhĩ Kỳ mới là quê hương của giống hoa quý này. Hoa tulip chỉ bắt đầu xuất hiện ở châu Âu cũng như Hà Lan vào thể kỷ XV khi các thương gia người Thổ giới thiệu với họ những bông tulip đầu tiên đến đây.
 • Hình ảnh lạc đà được sử dụng khá phổ biến trong các chương trình quảng bá hình ảnh của nhiều khách sạn, resort ở Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, quốc gia này lại không hề có sa mạc và lạc đà ở đây cũng không phải lạc đà bản địa của người Thổ.
 • Là quốc gia có 90% số dân theo đạo Hồi, nhưng Thổ Nhĩ Kỳ lại là quốc gia có nhà thờ Thiên chúa giáo đầu tiên trên thế giới. Nhà thờ cổ này nằm ở tình Antioch của Thổ Nhĩ Kỳ.

Để khám phá những nét văn hóa thú vị còn ẩn giấu nơi đây, hãy liên hệ với dịch vụ làm visa du lịch của Vietnam Booking để nhận ngay visa đi Thổ Nhĩ Kỳ du lịch ngay hôm nay.

Vietnam Booking 15:33 20/01/2019 | 363 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp