Mục lục [Hiện]
 1. VISA SCHENGEN LÀ GÌ?
  1. 1.1 Xin visa Schengen vào quốc gia nào dễ nhất?
 2. HƯỚNG DẪN HỒ SƠ XIN VISA SCHENGEN
 3. CÁCH NỘP HỒ SƠ XIN VISA SCHENGEN
  1. 3.1 1. Đặt lịch hẹn xin visa Schengen
  2. 3.2 2. Nộp hồ sơ xin visa Schengen
 4. QUY TRÌNH PHỎNG VẤN XIN VISA SCHENGEN
 5. THỜI GIAN XÉT DUYỆT VISA SCHENGEN
 6. DỊCH VỤ LÀM VISA SCHENGEN TRỌN GÓI, CHUYÊN NGHIỆP

Cách xin visa Schengen tự túc đơn giản

Bạn đang lên kế hoạch khám phá nước Pháp hoa lệ, nước Đức xinh đẹp hay nước Ý lãng mạn,... chắc chắn bạn không thể bỏ qua cách xin visa Schengen. Visa Schengen là một trong những thị thực quyền lực nhất tính đến thời điểm hiện tại. Visa này cho phép người sở hữu nhập cảnh và tự do đi lại trong 26 nước thuộc khối Schengen. 

Trước những đặc quyền mà visa Schengen mang lại, Cơ quan thẩm quyền đòi hỏi đương đơn phải đáp ứng mọi điều kiện theo yêu cầu. Chi tiết về cách xin visa Schengen sẽ được Vietnam Booking bật mí trong bài viết này.

VISA SCHENGEN LÀ GÌ?

Visa Schengen là loại thị thực giúp bạn nhập cảnh và tự do đi lại tại các quốc gia thuộc khối Schengen. Có 26 nước nằm trong khu vực Schengen, bao gồm: Pháp, Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Hy Lạp, Estonia, Hungary, Iceland, Lettonia, Lituanie, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia.

Công dân Việt Nam chỉ cần có visa của một trong 26 nước trên là được phép đi lại trong toàn bộ khu vực Schengen. Bên cạnh đó, nếu sở hữu visa Schengen, bạn còn có thể tới 3 nước Châu Âu không thuộc khu vực trên là Vatican, San Marino (do nằm trong Ý), và Monaco (do nằm trong Pháp). Visa Schengen thường có thời hạn lưu trú tối đa là 90 ngày và có giá trị trong vòng 12 tháng. Như vậy, có thể thấy cách xin visa Schengen không khó nếu bạn có kinh nghiệm.

cách xin visa schengen

Visa Schengen cho phép bạn đến 26 quốc gia thuộc khối Schengen. (Ảnh: Internet)

Xin visa Schengen vào quốc gia nào dễ nhất?

Theo kinh nghiệm xin visa Schengen của nhiều người, 4 quốc gia Pháp, Ý, Hà Lan và Tây Ban Nha có thủ tục cấp visa dễ dàng hơn cả. Lý do là vì những nước này không yêu cầu đơn đương phải có thư mời hoặc người bảo lãnh.

Đối với những bạn mới lần đầu xin visa đi châu Âu, tốt nhất là nên xin visa Schengen tại cơ quan lãnh sự Pháp. Ngoài chính sách mở cửa thu hút khách du lịch người Việt, Pháp còn có đường bay thẳng từ Việt Nam, giá vé máy bay lại tương đối rẻ hơn các nước còn lại. Vì vậy, phần dưới đây, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn cách xin visa Schengen tại cơ quan lãnh sự Pháp.

HƯỚNG DẪN HỒ SƠ XIN VISA SCHENGEN

Hồ sơ xin visa Schengen tại cơ quan lãnh sự Pháp bao gồm 4 hạng mục ứng với các giấy tờ như sau:

Chứng minh nhân thân:

Mẫu đơn xin thị thực Schengen: điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Anh và bắt buộc có chữ kí của đương đơn. Bạn sẽ lấy mẫu đơn đăng kí tại đây: https://bit.ly/2SsFjgZ

➥ 2 ảnh thẻ 3.5×4.5cm, nền trắng.

➥ Hộ chiếu: còn hạn ít nhất 6 tháng và còn 2 trang trống. Nộp bản chính và bản sao tất cả các trang thông tin và các trang có dấu (nếu có).

➥ Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước (bản gốc kèm bản sao công chứng).

➥ Sơ yếu lí lịch (bản sao công chứng).

➥ Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu.

➥ Bản sao công chứng giấy khai sinh.

➥ Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. (Giấy đăng kí kết hôn nếu đi với vợ/chồng).

Chứng minh tài chính:

➥ Sao kê tài khoản ngân hàng hoặc Sổ tiết kiệm (có giá trị hoặc số dư trên 5000$)

➥ Hạn mức thẻ tín dụng nếu có.

➥ Giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản có giá trị: xe ô tô, du thuyền, bất động sản,…

thủ tục xin visa schengen pháp

Hồ sơ xin visa Schengen đóng vai trò chủ chốt. (Ảnh: Internet)

Chứng minh công việc:

Nếu đương đơn là nhân viên, người lao động: Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ; Bảng lương ba tháng gần nhất do công ty cấp; Quyết định cho nghỉ phép đi du lịch khối Schengen của công ty.

Nếu đương đơn là chủ doanh nghiệp hoặc tự kinh doanh: Giấy Đăng ký kinh doanh; Tờ khai nộp thuế 3 tháng gần nhất; Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Nếu đương đơn đã nghỉ hưu: Quyết định được hưởng chế độ hưu trí. Các giấy tờ liên quan đến nghỉ hưu, lương hưu, thẻ hưu trí.

Giấy tờ lịch trình chuyến đi:

Vé máy bay khứ hồi đi các nước Schengen. Trường hợp đương đơn đi nhiều quốc gia trong khối Schengen thì cần có giấy tờ về phương tiện đi lại tới các quốc gia đó.

Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Pháp hoặc quốc gia thuộc khối Schengen.

Lịch trình chi tiết chuyến đi đến Pháp du lịch chi tiết, nếu đi các nước khác nằm trong khối Schengen, bạn cần bổ sung lịch trình chi tiết tại những nước đó.

Chứng nhận Bảo hiểm du lịch quốc tế: Mua bảo hiểm du lịch trị giá 30.000 Euro hoặc 50.000$, thời gian đúng ngày đi và ngày về (theo vé máy bay).

*Lưu ý:

🔹 Các giấy tờ và thông tin bạn khai và nộp lên cơ quan lãnh sự để xin visa đều phải trung thực. Các hồ sơ giả mạo đều sẽ bị từ chối. 

🔹 Hồ sơ xin visa Pháp Schengen phải dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng quốc gia mà bạn ghé thăm.

🔹 Trong một số trường hợp, bạn cần bổ sung thêm một số giấy tờ khác tùy vào mục đích xin visa của bạn. Có thể thấy, cách xin visa Schengen không khó nếu tìm hiểu kỹ lưỡng mọi thủ tục.

CÁCH NỘP HỒ SƠ XIN VISA SCHENGEN

1. Đặt lịch hẹn xin visa Schengen

Trước khi được đặt lịch hẹn với Trung tâm tiếp nhận thị thực, bạn phải đăng kí tài khoản và hoàn thành các bước điền form xin thị thực tại: https://france-visas.gouv.fr/en_US/web/france-visas.

Sau đó, bạn sẽ được chuyển tiếp sang website của trung tâm tiếp nhận visa TLScontact để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ:

🔹 Nếu nộp ở Hà Nội: https://fr.tlscontact.com/vn/HAN/login.php

🔹 Nếu nộp ở Hồ Chí Minh: https://fr.tlscontact.com/vn/SGN/login.php

Trung tâm sẽ gửi lại cho bạn giấy xác nhận lịch hẹn và checklist hồ sơ cần thiết. Bạn lưu ý, nếu có hộ khẩu từ Quảng Bình trở ra Bắc, bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa Schengen tại Hà Nội. Nếu hộ khẩu từ Thừa Thiên Huế trở vào Nam, bạn sẽ nộp hồ sơ tại TP Hồ Chí Minh.

xin visa schengen tự túc

Tờ giấy màu vàng chứng tỏ bạn đã đậu thị thực Schengen. (Ảnh: Internet)

2. Nộp hồ sơ xin visa Schengen

Đúng ngày hẹn, bạn sẽ đến nộp đủ hồ sơ xin visa Schengen như yêu cầu (bao gồm cả giấy xác nhận lịch hẹn).

Địa chỉ Trung tâm thị thực Pháp tại Hà Nội: Tầng 8, tòa nhà Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội. (SĐT: +84(0) 24 39 39 26 62)

⚑ Địa chỉ Trung tâm thị thực Pháp tại TP. HCM: Vincom Center, Tầng 12A, 72 Lê Thánh Tôn & 45 Lý Tự Trọng, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh. (Số điện thoại: + 84 (0) 24 3939 2662).

QUY TRÌNH PHỎNG VẤN XIN VISA SCHENGEN

Trong một số trường hợp, nếu cơ quan lãnh sự nhận thấy thông tin trong thủ tục xin visa Schengen Pháp của bạn không rõ ràng, bạn sẽ được yêu cầu phỏng vấn. Rơi vào hoàn cảnh này, bạn đừng quá lo lắng, hãy thật bình tĩnh, tự tin, đến buổi hẹn phỏng vấn đúng giờ. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp trong quá trình phỏng vấn thị thực Pháp Schengen, bạn hãy chuẩn bị trước để phỏng vấn diễn ra suôn sẻ nhé:

Bạn sang nước Pháp (nước Schengen khác) để làm gì?

 Bạn đã từng đi bao nhiêu quốc gia?

 Bạn qua với mục đích du lịch thôi đúng không?

 Bạn có người thân ở một trong các nước Schengen không?

 Ai tài trợ và trả chi phí cho chuyến đi của bạn?

 Ở Việt Nam bạn có người thân không?

 Bạn làm công việc gì ở Việt Nam?

THỜI GIAN XÉT DUYỆT VISA SCHENGEN

Thời gian xét duyệt visa Schengen tại cơ quan lãnh sự Pháp thường kéo dài khoảng 15 ngày làm việc ( không tính thứ 7 và chủ nhật). Riêng vào các tháng cao điểm trong mùa du lịch, việc xét duyệt hồ sơ có thể kéo dài hơn, khoảng từ 15 đến 20 ngày. 

Do vậy, hồ sơ xin visa Schengen tự túc cần nộp trước 30 ngày so với ngày đi dự kiến, nhưng không quá 3 tháng trước ngày đi dự kiến.

DỊCH VỤ LÀM VISA SCHENGEN TRỌN GÓI, CHUYÊN NGHIỆP

Sẽ có khá nhiều khó khăn nếu bạn tự làm visa Schengen mà không được nhận hướng dẫn chi tiết. Để có visa như ý, không trễ hạn làm ảnh hưởng đến kế hoạch cá nhân, việc bạn tìm đến các đơn vị dịch vụ làm visa Schengen là quyết định đúng đắn.

Vietnam Booking là đơn vị đã có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, chất lượng dịch vụ tốt với giá cả hợp lý. Chúng tôi có các dịch vụ làm visa Schengen trọn gói, uy tín, đảm bảo tỷ lệ đậu visa cao, đặc biệt cho những trường hợp khó. Mọi thông tin chi tiết về cách xin visa Schengen, vui lòng liên hệ tổng đài toàn quốc hotline: 1900 3498 để được Vietnam Booking giải đáp miễn phí.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA SCHENGEN NGAY!

Tú Anh 12:04 01/07/2022 | 287 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp