Mục lục [Hiện]
 1. Đôi nét về visa Na Uy
 2. Thủ tục xin visa Na Uy
  1. 2.1 1. Chứng minh nhân thân
  2. 2.2 2. Chứng minh công việc
  3. 2.3 3. Chứng minh tài chính
  4. 2.4 4. Lịch trình chuyến đi
 3. Xin visa đi Na Uy mất bao nhiêu tiền? 
 4. Địa chỉ nộp visa Na Uy
 5. Thời gian xét duyệt visa Na Uy
 6. Những lưu ý khi xin thị thực Na Uy
 7. Dịch vụ visa uy tín, chất lượng nên lựa chọn

Trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Na Uy từ A-Z

Na Uy - Đất nước có hàng nghìn vịnh hẹp lớn nhỏ khác nhau, là địa điểm du lịch lý tưởng nhất thế giới. Để giúp bạn thuận lợi nhập cảnh, khám phá vẻ đẹp của những kỳ quan thiên nhiên có từ thời kỳ băng hà tại Na Uy. Bài viết sau, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn “Trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Na Uy" đầy đủ và chi tiết nhất.

Đôi nét về visa Na Uy

Na Uy là 1 trong 26 nước thuộc khối Schengen. Theo quy định của các nước này, nếu du khách sở hữu visa Na Uy Schengen thì có thể di chuyển dễ dàng giữa các nước Schengen như: Áo, Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp,...  mà chỉ cần một loại thị thực.

Chiêm ngưỡng những vẻ đẹp mê hoặc tại Na Uy - Ảnh: Internet

Nếu Na Uy là nước bạn nhập cảnh đầu tiên trong khối Schengen, bạn nên xin visa Na Uy Schengen để có thời gian lưu trú cao nhất. Và sau đó có thể di chuyển tới các nước khác trong khu vực Schengen.

Thủ tục xin visa Na Uy

Để có thể thực hiện nguyện vọng đến Na Uy du lịch, quý khách phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đầy đủ và chi tiết. Có như vậy mới gây được cảm tình cho Đại sứ quán, và tỷ lệ đậu visa của bạn sẽ cao hơn. Ngay đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn hoàn thành thủ tục xin visa du lịch Na Uy nhé, hồ sơ của bạn bao gồm những hạng mục sau: 

1. Chứng minh nhân thân

Chứng minh nhân thân là giấy tờ chứng minh cá nhân của người xin visa. Giấy tờ càng đầy đủ, càng chi tiết thì độ tin cậy của bạn sẽ cao hơn, visa Na Uy của bạn sẽ dễ dàng được chấp nhận hơn, cụ thể: 

 • Form xin visa đi Na Uy theo mẫu của Đại sứ quán. Khai đầy đủ và kí tên. Tham khảo đơn xin visa online tại: https://selfservice.udi.no/;
 • Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ và in ra nộp cùng hồ sơ xin visa. Đặt lịch hẹn tại: https://sum.vn/0yHmq;
 • Hộ chiếu bản gốc (còn hiệu lực trên 6 tháng tính từ ngày khởi hành) + hộ chiếu cũ (nếu có). Hộ chiếu phải được photo đầy đủ các trang và còn dư ít nhất 2 trang trống để đóng dấu;
 • 02 tấm hình phông trắng khổ 3.5cm x 4.5cm (hình chụp không quá 3 tháng, không cười, không đeo kính khi chụp hình);
 • Giấy tờ chứng minh như: Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh (bản sao), giấy chứng nhận kết hôn/ly hôn.

Visa du lịch Na Uy có hiệu lực tối đa là 60 ngày - Ảnh: Internet

2. Chứng minh công việc

Giấy tờ chứng minh công việc để xác minh người làm đơn là người có nghề nghiệp và thu nhập ổn định. Ngoài ra, còn để chứng minh bạn là người có trách nhiệm trong công việc và không có trường hợp phạm pháp trong quá trình xuất nhập cảnh. Tùy vào đối tượng cụ thể, mà chứng minh việc làm sẽ khác nhau: 

Đối với người làm công ăn lương: Hợp đồng lao động; đơn xin nghỉ phép lý do đi du lịch (bản gốc); xác nhận lương 3 tháng gần nhất (nếu nhận lương bằng tiền mặt) hoặc sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất (nếu nhận tiền lương qua chuyển khoản).

Đối với chủ doanh nghiệp, kinh doanh: Giấy phép đăng ký kinh doanh; Biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.

Đối với hưu trí: Thẻ hưu trí; Sổ nhận lương hưu; Quyết định nghỉ hưu.

Đối với học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận đang học tại trường có mộc và chữ ký của ban lãnh đạo trường; Đơn xin nghỉ phép lý do đi du lịch có xác nhận của nhà trường (bản gốc); Bổ sung bảng điểm, học bạ sao y công chứng (nếu có).

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm xin visa Schengen chi tiết từ A-Z

3. Chứng minh tài chính

Tình hình tài chính được chứng minh 1 cách rõ ràng, đúng cách, và hợp pháp luôn giúp cho hồ sơ xin thị thực của bạn được minh chứng rõ ràng hơn, cụ thể như sau: 

 • Sổ tiết kiệm bản gốc hoặc xác nhận số dư tài khoản ngân hàng bằng tiếng Anh bản gốc (giá trị ít nhất 200.000.000 VNĐ/ Khách). 
 • Các chứng minh tài chính về bất động sản như: nhà, đất, xe ô tô (nếu có).

4. Lịch trình chuyến đi

Lịch trình của chuyến đi cũng là một phần không thể thiếu được của bộ hồ sơ xin visa du lịch Na Uy. Giúp kiểm soát điểm đến, điểm đi, thời gian bạn ở tại Na Uy. Bao gồm:

Xin visa du lịch Na Uy

Na Uy mùa đông không kém phần xinh đẹp và lãng mạn - Ảnh: Internet

 • Xác nhận đặt vé máy bay đi Na Uy khứ hồi và đặt khách sạn tại Na Uy. 
 • Nếu có người bảo lãnh, đương đơn cần bổ sung thư mời/thư bảo lãnh và thông tin người bảo lãnh tại Na Uy.
 • Bảo hiểm du lịch Na Uy có hiệu lực trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi.

Lưu ý: Các giấy tờ phải được dịch thuật và công chứng đầy đủ tại cơ quan có thẩm quyền. 

Xin visa đi Na Uy mất bao nhiêu tiền? 

Phí xin thị thực Na Uy được tóm tắt qua bảng sau:

Loại thị thực Phí thị thực (EURO)  Chuyển đổi VNĐ
Thị thực Schengen thông thường 60 1.550.000 
Thị thực Schengen cho trẻ em từ 6 - 11 tuổi 35 903.000

Lưu ý khi nộp phí làm visa:

 • Phí xin visa Na Uy được thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.
 • Người nộp hồ sơ phải nộp thêm phí dịch vụ của VFS là 625,000 VND và phí chuyển phát đến sứ quán Na Uy ở Băng Cốc là 287,000 VND.
 • Các trường hợp được miễn visa Schengen: 
 • Trẻ em dưới 6 tuổi 
 • Học sinh, sinh viên và giáo viên đi đào tạo ngắn hạn hoặc đi học tại Na Uy;
 • Nhà nghiên cứu từ quốc gia thứ 3 tới Nauy và khu vực Schengen để tiến hành nghiên cứu khoa học được xác định từ Hội đồng và Nghị viện châu Âu giới thiệu. 

Địa chỉ nộp visa Na Uy

Bắt đầu từ ngày 06/08/2019, hồ sơ xin visa Na Uy của quý vị sẽ được chuyển sang Đại sứ quán Na Uy tại Bangkok, Thái Lan. Đại sứ quán Na Uy tại Thái Lan sẽ là trung tâm vùng phụ trách các hồ sơ xin thị thực/giấy phép cư trú từ khu vực Đông Nam Á.

Visa Na Uy

Những vịnh hẹp và yên bình tại Na Uy được ví như giai nhân tóc màu nắng, hấp dẫn khách du lịch đến nơi đây - Ảnh: Internet

Có những lưu ý sau bạn cần phải biết:

 • Bạn vẫn nộp đơn và nhận kết quả visa ở Việt Nam thông qua VFS Global Vietnam. Hồ sơ xin thị thực Na Uy của bạn sẽ được chuyển sang Bangkok, Thái Lan để xét duyệt.
 • Mức phí nộp hồ sơ sẽ cộng thêm phí dịch vụ chuyển phát hồ sơ từ Việt Nam qua Thái Lan. Phí này bạn sẽ trả ở văn phòng VFS lúc nộp hồ sơ. Cụ thể, phí dịch vụ VFS vẫn giữ nguyên (20 euro), nhưng bạn phải nộp thêm khoản phí chuyển phát nhanh 11,5 euro.
 • Mọi thắc mắc, quý khách hãy gửi về VFS Global tại Việt Nam qua email: info.nwhn@vfshelpline.com, và sẽ được chuyển sang Đại sứ quán tại Bangkok nếu cần thiết. Địa chỉ email Visum.hanoi@mfa.no sẽ không còn tồn tại nữa. 

 Thời gian xét duyệt visa Na Uy

Thời gian xét duyệt thị thực Na Uy từ lúc nộp hồ sơ tới lúc được trả kết quả sẽ lâu hơn trước, vì phải cộng thêm thời gian 4 – 6 ngày vận chuyển hồ sơ giữa Thái Lan và Việt Nam. Do vậy, bạn nên nộp trước ngày dự định đi Na Uy 1 tháng (thay vì 15 ngày như bình thường). Tối đa có thể nộp đơn trước 3 tháng. 

Hơn nữa, tùy vào thời điểm khác nhau mà thời gian xét duyệt có thể thay đổi. Trong trường hợp cụ thể thì thời gian này có thể được gia hạn tối đa là 30 ngày, tùy từng hồ sơ có thể được xem xét kỹ hơn. Nếu như cần bổ sung thêm giấy tờ, thời gian xét duyệt có thể lên tới 60 ngày.

Ngoài ra, Đại sứ quán cũng có thể hủy visa của bạn ngay, nếu phát hiện visa của bạn có gian lận hoặc vi phạm pháp luật. 

Những lưu ý khi xin thị thực Na Uy

Để có thể sở hữu chiếc visa du lịch Na Uy, Vietnam Booking xin chia sẻ đến bạn kinh nghiệm khi xin visa Na Uy như sau:

 • Sau khi nộp hồ sơ xin visa, để an tâm hơn bạn có thể tra cứu hồ sơ trực tuyến tại: https://sum.vn/tsWEA;
 • Thời hạn tối đa của visa du lịch Na Uy là 90 ngày, tuy nhiên nếu bạn muốn kéo dài thời gian tại Na Uy bạn cần đơn giải trình nếu lý do và kèm theo những giấy tờ chứng minh việc ở thêm này. 

Dịch vụ làm visa Na Uy

Na Uy - Vùng đất yên bình không ngừng mê hoặc du khách tìm đến khám phá - Ảnh: Internet

 • Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS sẽ tiếp nhận hồ sơ trong vòng 90 ngày trước ngày khởi hành dự định của bạn. Vì vậy nếu bạn nộp hồ sơ sớm hơn cũng sẽ không được tiếp nhận.
 • Hồ sơ cần được dịch công chứng ra tiếng Anh hoặc tiếng Na Uy, in ra giấy khổ A4, một mặt và không ghim, kẹp các tờ lại với nhau.

Dịch vụ visa uy tín, chất lượng nên lựa chọn

Xin visa các nước trong khối Schengen chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với người Việt Nam, và Na Uy là một trong những nước ấy. Tuy nhiên, khi lựa chọn cho mình một dịch vụ visa uy tín, chất lượng, cam kết tỷ lệ đậu visa thì bạn không cần phải lo lắng nữa. Vấn đề là bạn nên chọn dịch vụ visa nào?

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn, dịch vụ làm visa Na Uy uy tín tại Vietnam Booking, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành nghề, chúng tôi chưa bao giờ làm khách hàng phải thất vọng. Các visa khó như Mỹ, Canada, Nhật Bản hay thậm chí là các nước trong khối Schengen,... đều có thể đậu visa với dịch vụ của chúng tôi.

Vừa rồi là “Trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Na Uy từ A-Z” mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Để hiểu rõ hơn về thị thực Na Uy, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 34 98 để được hỗ trợ cũng như giải đáp thắc mắc nhé!

Minh Nhẫn 12:03 31/10/2019 | 442 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp