Mục lục [Hiện]
 1. HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ XIN VISA ĐI NA UY
 2.  QUY TRÌNH LẤY SỐ THỨ TỰ XIN VISA NA UY
 3. KINH NGHIỆM LẤY SỐ THỨ TỰ XIN VISA NA UY
 4. KHÓ KHĂN KHI LẤY SỐ THỨ TỰ XIN VISA NA UY
 5. DỊCH VỤ LẤY SỐ THỨ TỰ XIN VISA NA UY

Dịch vụ lấy số thứ tự xin visa Na Uy

Nếu quý khách gặp khó khăn trong quá trình lấy số thứ tự xin visa Na Uy, đừng lo lắng, bạn có thể sử dụng đến dịch vụ lấy số thứ tự xin visa Na Uy. Với gói dịch vụ này, bạn sẽ dễ dàng lấy số thứ tự cho mình, hơn nữa còn đậu visa một cách dễ dàng. Bài viết sau, Vietnam Booking sẽ minh chứng cho điều đó.

HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ XIN VISA ĐI NA UY

Điều kiện cần để có thể xin visa Na Uy là hồ sơ. Hồ sơ giữ vai trò quan trọng, là yếu tố tiên quyết để Cơ quan thẩm quyền xem xét và đi đến quyết định cấp thị thực cho đương đơn hay không. Vì vậy, hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ theo hướng dẫn dưới đây.

Hồ sơ chứng minh công việc

Đối tượng xin visa Na Uy cần chuẩn bị giấy tờ ứng với nghề nghiệp của mình:

 • Đối với người làm công ăn lương: Hợp đồng lao động; đơn xin nghỉ phép lý do đi du lịch (bản gốc); xác nhận lương 3 tháng gần nhất hoặc sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất.
 • Đối với chủ doanh nghiệp, kinh doanh: Giấy phép đăng ký kinh doanh; Biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.
 • Đối với hưu trí: Thẻ hưu trí; Sổ nhận lương hưu; Quyết định nghỉ hưu.
 • Đối với học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận đang học tại trường có mộc và chữ ký của ban lãnh đạo trường; Bổ sung bảng điểm, học bạ sao y công chứng (nếu có).
Hồ sơ chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính một cách rõ ràng, đúng cách và hợp pháp luôn giúp cho hồ sơ xin thị thực của bạn được minh chứng rõ ràng hơn, cụ thể như sau: 

 • Sổ tiết kiệm bản gốc hoặc xác nhận số dư tài khoản ngân hàng bằng tiếng Anh bản gốc (giá trị ít nhất 200.000.000 VNĐ/ Khách). 
 • Các chứng minh tài chính về bất động sản như: nhà, đất, xe ô tô (nếu có).
Lịch trình chuyến đi cụ thể
 • Xác nhận đặt vé máy bay đi Na Uy khứ hồi và đặt khách sạn tại Na Uy. 
 • Nếu có người bảo lãnh, đương đơn cần bổ sung thư mời/thư bảo lãnh và thông tin người bảo lãnh tại Na Uy.
 • Bảo hiểm du lịch Na Uy có hiệu lực trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi.

*Lưu ý: Các giấy tờ có thời hạn 3 tháng kể từ ngày đăng ký, trừ giấy tờ nhân thân. Ngoài ra, đối với một số giấy tờ bản tiếng Việt sẽ phải dịch sang tiếng Anh và công chứng hợp pháp.

 QUY TRÌNH LẤY SỐ THỨ TỰ XIN VISA NA UY

🔹 Bước 1: Bạn cần tạo tài khoản đăng nhập vào website của VFS Global để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Na Uy. Webiste VFS Global: https://www.vfsglobal.com/norway/vietnam/

🔹 Bước 2: Sau khi có được lịch hẹn, hãy chuẩn bị tất cả hồ sơ như checklist trên hệ thống, in lịch hẹn có mã vạch và đến trung tâm thị thực để nộp.

🔹 Bước 3: Lấy số thứ tự và chờ đến lượt nộp hồ sơ. Khi đó nhân viên tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra, tư vấn, sắp xếp hồ sơ và phản hồi về thành phần hồ sơ và các dịch vụ kèm theo.

🔹 Bước 4: Đóng phí visa Na Uy và phí dịch vụ VFS Global theo quy định.

🔹 Bước 5: Lấy số thứ tự đến quầy chụp ảnh và lấy sinh trắc học đối với đơn đương chưa từng lấy sinh trắc học

🔹 Bước 6: Nhận lại biên nhận hồ sơ và chọn phương thức nhận lại hộ chiếu.

🔹 Bước 7: Hoàn thành quy trình nộp hồ sơ và ra về. Bạn có thể theo dõi quá trình xử lý và xét duyệt hồ sơ trên website của VFS Global.

Khi đi nộp hồ sơ, bạn nên đến thật sớm để xếp hàng lấy số thứ tự. Đồng thời, cần ăn mặc lịch sự để ghi điểm trong mắt cơ quan lãnh sự.

KINH NGHIỆM LẤY SỐ THỨ TỰ XIN VISA NA UY

Đến lịch hẹn, bạn đến địa chỉ tiếp nhận hồ sơ là Đại sứ quán Na Uy hoặc Trung tâm thị thực VFS Global, xuất trình chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, sau đó xếp hàng để lấy số thứ tự. Lấy được số, bạn tiếp tục đợi tại khu vực phòng chờ. Chờ đến lượt và di chuyển vào quầy tiếp nhận hồ sơ, tiến hành nộp hồ sơ, thanh toán lệ phí theo hướng dẫn của nhân viên lãnh sự.

🔹 Khi đến nộp hồ sơ, đương đơn cần giữ trật tự, không làm phiền những người xung quanh hoặc ăn uống trong khu vực phòng chờ.

🔹 Với những người "không có phận sự", bạn không được phép đi vào trung tâm thị thực. Ngoại trừ các trường hợp ngoại lệ như: đi với trẻ em dưới 18 tuổi, người già hoặc những đương đơn cần giúp đỡ vì lý do sức khỏe, khuyết tật hay đi cùng thông dịch viên....

🔹 Để lấy được số thứ tự ở những con số đầu, bạn cần đến thật sớm để xếp hàng. Nếu đến trễ, bốc được số gần cuối, bạn sẽ phải chờ đợi mệt mỏi mới đến lượt nộp hồ sơ.

>>> Xem thêm: Dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Na Uy

Xin visa đi Na Uy

Đồng hành cùng dịch vụ để có visa Na Uy an toàn, nhanh chóng. (Ảnh: Internet)

KHÓ KHĂN KHI LẤY SỐ THỨ TỰ XIN VISA NA UY

Việc đến Trung tâm thị thực VFS Global lấy số thứ tự xin visa Na Uy tuy không quá khó khăn nhưng nó "ngốn" của bạn không ít thời gian và công sức, cụ thể:

Với những người làm việc vào giờ hành chính, họ không có nhiều thời gian để đến xếp hàng lấy số thứ tự, chờ đến lượt của mình và nộp hồ sơ. Chính vì vậy, việc lấy số thứ tự xin visa trở thành rào cản của một bộ phận khách hàng bận rộn.

✘ Bên cạnh đó, rào cản về khoảng cách địa lý cũng là nguyên nhân gây bất cập cho những đương đơn xin thị thực Na Uy. Việc bạn phải di chuyển một quãng đường dài để đến trung tâm tiếp nhận thị thực gây ra không ít khó khăn, mệt mỏi. Nhất là với những người lớn tuổi, trẻ nhỏ...

✘ Còn rất nhiều trường hợp đương đơn gặp khó khăn khi lấy số thứ tự xin visa Na Uy. Để được hỗ trợ lấy số thứ tự nhanh chóng, bạn hãy liên hệ Vietnam Booking qua Hotline 1900 3498.

DỊCH VỤ LẤY SỐ THỨ TỰ XIN VISA NA UY

Nếu gặp khó khăn khi xếp hàng lấy số thứ tự xin visa Na Uy, bạn hãy sử dụng dịch vụ lấy số thứ tự của Vietnam Booking để  tiết kiệm thời gian, công sức vừa đảm bảo có visa nhanh chóng. Đăng ký dịch vụ lấy số thứ tự xin visa Na Uy của chúng tôi, quý khách sẽ được hỗ trợ bốc số, kiểm duyệt hồ sơ cũng như giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến visa Na Uy và visa đi bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Nếu e ngại về thông tin online, quý khách có thể đến trực tiếp văn phòng của Vietnam Booking tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM để được các chuyên viên visa tư vấn, hỗ trợ chính xác. Mọi chi tiết về dịch vụ làm visa Na Uy, hãy liên hệ tổng đài 1900 3498 hoặc truy cập website www.vietnambooking.com/visa, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI NA UY NGAY!

Vietnam Booking 17:13 17/04/2022 | 10 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp