Thủ tục xin visa tái nhập cảnh vào Đức

Visa tái nhập cảnh Đức là loại thị thực mà cơ quan lãnh sự chấp nhận cấp cho những trường hợp có giấy phép lưu trú tại Đức nhưng đang ở Việt Nam và mong muốn trở lại quốc gia này trong thời gian tới. Với loại thị thực này, mọi thủ tục sẽ được đơn giản tối đa nhằm giúp bạn dễ dàng quay lại Đức. Hãy cùng tham khảo các thông tin dưới đây để rõ hơn về quy trình, thủ tục làm visa tái nhập cảnh Đức các bạn nhé.

Những giấy tờ cần nộp khi xin visa tái nhập cảnh Đức

Để quá trình xét duyệt diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ, bạn cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ sau:

1. Hai tờ đơn xin visa đi Đức điền đầy đủ thông tin ở các mục. Chú ý phần TÊN phải được viết bằng chữ cái Latinh, đồng thời ký và ghi rõ rõ họ tên.

2. 03 ảnh kích cỡ ảnh hộ chiếu, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây. 02 ảnh sẽ được dán vào tờ khai và ảnh còn lại nộp kèm trong bộ hồ sơ.

3. Hộ chiếu phải còn hiệu lực (01 bản gốc và 02 bản photo). Có thể nộp hộ chiếu cũ có giấy phép lưu trú ở Đức hoặc photo hộ chiếu cũ cùng bản photo giấy phép lưu trú.

4. Giấy tờ nêu rõ mục đích chuyến đi (du lịch, thăm thân, công tác hoặc làm việc,...). Lưu ý bạn hãy nêu chi tiết để chứng minh việc xin visa tái nhập cảnh Đức là hoàn toàn nghiêm túc.

5. Nếu hộ chiếu bị mất hoặc bị lấy cấp thì cần cung cấp biên bản của cảnh sát về vụ việc.

6. Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn nếu có

7. Bằng chứng về lần xuất cảnh cuối cùng khỏi Đức (dấu mộc đóng trong hộ chiếu, vé máy bay, vé sử dụng các phương tiện công cộng,...)

8. Nếu đưa trẻ vị thành niên đi cùng thì bạn có thể nộp các giấy tờ liên quan

visa di duc

Một số lưu ý về khác về thủ tục xin visa 

  • Nếu hộ chiếu của bạn không còn giá trị nhưng phần giấy phép lưu trú Đức trong hộ chiếu không bị hư hỏng, bạn có thể sử dụng cả hộ chiếu cũ và mới (nếu thay đổi họ tên, chứng nhận kết hôn/ly hôn) nhập cảnh tại các sân bay Đức mà không gặp phải bất kỳ vấn đề nào. Cũng với trường hợp này, nếu bạn có giấy phép lưu trú điện tử thì việc cấp visa tái nhập cảnh Đức là không cần thiết.
  • Trường hợp mất cả hộ chiếu (vô tình mất, bị lấy cắp) và giấy phép lưu trú thì bắt buộc các bạn phải làm thủ tục xin visa tái nhập cảnh để có thể quay trở lại Đức.
  • Khi xin visa tái nhập cảnh, bạn không cần đặt lịch hẹn trước mà có thể đến cơ quan lãnh sự gần nhất (trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6) để nộp hồ sơ.

visa di duc

  • Bạn nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ như trên để cơ quan lãnh sự dễ dàng xét cấp visa trong thời gian sớm nhất.
  • Nội dung trong bộ hồ sơ phải đảm bảo chính xác, trung thực và rõ ràng. Nếu viên chức lãnh sự phát hiện bất kỳ một thông tin sai lệch nào cũng khiến kết quả bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
  • Lệ phí xin visa sẽ phụ thuộc vào loại visa bạn yêu cầu. Trong trường hợp mong muốn cấp sớm hơn thời gian quy định thì bạn phải nộp thêm phí dịch vụ làm khẩn.

Trên đây là những thông tin về thủ tục xin visa tái nhập cảnh Đức, nếu các bạn còn thắc mắc hãy liên hệ ngay Vietnam Booking nhé. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình sẵn sàng giải đáp và tư vấn mọi lúc mọi nơi, giúp bạn hoàn tất bộ hồ sơ xin visa hoàn chỉnh trong thời gian sớm nhất, nâng tỷ lệ đậu đến tối đa.

Vietnam Booking 13:39 22/03/2017 | 155 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp