Mục lục [Hiện]
 1. Hướng dẫn hồ sơ xin visa du lịch Pháp
 2.  Quy trình xin visa du lịch Pháp
  1. 2.1 1. Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin visa Pháp du lịch
  2. 2.2 2. Theo dõi hồ sơ và nhận kết quả visa
 3. Một số điều cần biết khi xin visa du lịch Pháp
 4. Làm visa đi Pháp ở đâu uy tín?

Kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp tự túc

Du lịch Pháp hay bất cứ quốc gia Châu Âu nào, ngoài sức khỏe, cái bạn bắt buộc phải có là một tấm visa du lịch Pháp. Ngày nay, rất nhiều công dân Việt Nam có tiền muốn khám phá Pháp nhưng không đủ khả năng xin được visa hoặc chưa hiểu rõ quy trình làm visa tại lãnh sự quán nên đành ngậm ngùi từ bỏ.

Vậy xin visa đi Pháp như thế nào? để hiểu rõ về thủ tục chuẩn bị hồ sơ làm thị thực Pháp, mời bạn tham khảo những thông tin về kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp tự túc dưới đây.

kinh nghiệm xin visa du lịch pháp

Xin visa du lịch Pháp thỏa thích khám phá Paris xinh đẹp. (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn hồ sơ xin visa du lịch Pháp

Hầu hết các đương đơn đều hỏi kinh nghiệm làm visa đi Pháp do chưa am hiểu về thủ tục xin visa du lịch Pháp dẫn đến mắc sai lầm trong khâu chuẩn bị các giấy tờ. Đó là nguyên nhân khiến bạn bị rớt visa nhập cảnh Pháp. Để chuẩn bị đầy đủ giấy tờ xin thị thực Pháp ngay trong lần đầu tiên, quý khách cần ghi nhớ những loại giấy tờ sau:

STT

Thủ tục xin visa du lịch Pháp

1

Giấy tờ cá nhân:

 • Đơn xin cấp visa du lịch Pháp theo mẫu của Đại sứ quán
 • 2 ảnh 4x6, nền trắng, chụp không quá 6 tháng, yêu cầu rõ mặt.
 • Hộ chiếu bản gốc có chữ kí cá nhân còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày xin visa đi Pháp và phải còn ít nhất 2 trang trắng dán visa.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: độc thân, ly hôn, kết hôn, góa bụa có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
 • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.

2

Chứng minh nghề nghiệp:

 • Nếu người xin thị thực là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép do cơ quan/doanh nghiệp xác nhận.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp/công ty: chứng nhận đăng kí kinh doanh của công ty và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Nếu là người đã nghỉ hưu: Bổ sung phiếu/sổ lương hưu cùng quyết định nghỉ hưu có chứng thực của cơ quan thẩm quyền địa phương.
 • Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu từ cơ quan đại diện ngoại giao Cộng hòa Pháp.

3

Chứng minh tài chính:

Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp, chứng minh tài chính là thủ tục quan trọng trong quy trình làm visa Pháp. Để được cấp visa đi Pháp, bạn cần chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính như sau:

 • Chứng minh bạn có tối thiểu 5.000 USD trong tài khoản ngân hàng,…
 • Bổ sung các giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô-tô,…

4

Lịch trình chuyến đi:

 • Lên kế hoạch tham quan chi tiết tại Pháp, các điểm du lịch dự tính ghé thăm. Nếu có ý định đến những quốc gia khối Schengen thì sẽ đi nước nào? Kế hoạch tham quan cụ thể
 • Xác minh đặt phòng khách sạn tại Pháp cũng như vé máy bay khứ hồi quay về Việt Nam hoặc vé tàu/máy bay đến các địa điểm tiếp theo trong hành trình

5

Trang bị bảo hiểm có giá trị tối thiểu 30.000 EUR cho toàn bộ thời gian cư trú, điều trị y tế có giá trị tại Pháp và các quốc gia khối Schengen, bao gồm các chi phí liên quan đến việc quay lại Việt Nam trong trường hợp khẩn cấp.

*Lưu ý: Tất cả giấy tờ xin visa thăm thân Pháp bằng tiếng Việt phải kèm theo một bản tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, có xác nhận dịch thuật hợp lệ. Đại sứ quán không hoàn lại phí xin Visa đi Pháp nên bạn phải hết sức chú ý công tác chuẩn bị hồ sơ để không bị đánh rớt visa. Các giấy tờ xin visa Pháp thăm người thân phải được làm theo khuôn A4, không được nhàu rách. 

 Quy trình xin visa du lịch Pháp

1. Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin visa Pháp du lịch

Từ ngày 26/11/2018, tất cả hồ sơ xin visa du lịch Pháp đều phải thực hiện trên website của Đại sứ quán Pháp. Sau khi hoàn thành tờ khai xin cấp thị thực, quý khách sẽ chuyển tiếp sang website của TLScontact để đặt lịch hẹn và đến nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận thị thực TLScontact. 

Đầu tiên, bạn truy cập vào đường link: https://france-visas.gouv.fr, chọn Effectuez votre demande de visa, trình duyệt mở ra, tiếp tục bấm Accéder để tạo tài khoản cá nhân và hoàn thành form xin thị thực du lịch Pháp. 

Chọn Accéder để tạo tài khoản cá nhân. (Ảnh: Vietnam Booking)

Sau khi đã có tài khoản cá nhân và điền xong form xin thị thực, quý khách tiếp tục đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Pháp theo địa chỉ link sau:

🔹 Nếu apply ở TPHCM: https://fr.tlscontact.com/vn/SGN/login.php

🔹 Nếu apply ở Hà Nội: https://fr.tlscontact.com/vn/HAN/login.php

*Lưu ý:

Những ai có hộ khẩu thường trú từ Thừa Thiên Huế trở vào Nam sẽ nộp hồ sơ xin cấp thị thực Pháp ở văn phòng TLScontact tại TPHCM. Ngược lại, đương đơn có hộ khẩu từ Quảng Bình trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ tại văn phòng TLScontact Hà Nội.

Ngoài ra, những cá nhân có hộ khẩu từ Quảng Bình trở ra nếu có visa Schengen trong vòng 2 năm trở lại sẽ được nộp hồ sơ xin visa Pháp du lịch tại TPHCM.

➤ Trường hợp đương đơn thường trú ở khu vực phía Bắc nhưng có KT3 (trên 6 tháng) hoặc sổ tạm trú (sổ màu xanh dương) tại Tp Hồ Chí Minh, bạn vẫn có thể nộp hồ sơ tại Tp Hồ Chí Minh.

Quý khách mang hồ sơ xin cấp visa Pháp đến trung tâm thị thực TLS Contact tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh theo địa chỉ sau để nộp hồ sơ:

🔹 Tại Hà Nội: Tầng 8, Thái Bình Dương, 83B Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

🔹 Tại Tp Hồ Chí Minh: L08 - Tầng 12, Tòa nhà Vincom Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn và 45A Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Đặt lịch hẹn thành công, quý khách sẽ nhận được một email có mã số bắt đầu bằng chữ M thông báo lịch hẹn đến nộp hồ sơ chi tiết. Bạn nhớ in giấy hẹn này ra và mang theo khi đi nộp hồ sơ.

*Lưu ý: Đến ngày hẹn nộp hồ sơ, quý khách nhớ đi đúng giờ. Khi đi nhớ mang theo giấy xác nhận lịch hẹn và một số giấy tờ gốc để đối chiếu. Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp, những đương đơn đến nộp hồ sơ trễ, không hẹn trước hoặc giấy tờ cung cấp không đầy đủ, nhân viên tại trung tâm TLScontact sẽ yêu cầu bạn đặt một lịch hẹn khác. Do đó, để không bị lỡ kế hoạch du lịch Pháp, quý khách nên đặt lịch hẹn, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và đến đúng giờ theo yêu cầu.

Các hồ sơ xin cấp thị thực tiếp nhận bởi trung tâm TLScontact sẽ được chuyển tới Đại sứ quán Pháp. Đây là cơ quan duy nhất có quyền xét duyệt và quyết định cấp hay từ chối visa Pháp. Quý khách có thể nộp lệ phí visa Pháp tại quầy thu ngân trong trung tâm TLScontact.

2. Theo dõi hồ sơ và nhận kết quả visa

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Pháp ngắn hạn trung bình khoảng 15 ngày làm việc. Trừ những trường hợp cần xác nhận thông tin thì có thể kéo dài lên đến 4 tuần. Với visa dài hạn, thời gian nhận kết quả hồ sơ trung bình từ 10 ngày đến 2 tháng.

visa schengen

Visa du lịch Pháp ngắn hạn có kí hiệu C. (Ảnh: Internet)

Trong thời gian đợi kết quả visa, quý khách có thể bị gọi lên phỏng vấn để xác minh thêm một số vấn đề. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn phải thật bình tĩnh, ăn mặc lịch sự và trả lời gãy gọn các câu hỏi từ phía chuyên viên lãnh sự. 

Để nhanh chóng biết tình hình kết quả làm visa du lịch Pháp, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản cá nhân đã tạo trước đó trên website của TLScontact để theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ của mình. Kết quả thị thực Pháp sau đó sẽ được gửi về email hoặc tin nhắn (tùy thuộc vào lựa chọn mà bạn đăng ký trước đó). Bạn có thể đến văn phòng TLS để nhận visa hoặc đăng ký chuyển bưu điện lúc đến nộp hồ sơ để không mất thời gian đi lại nhiều lần.

Nếu quý khách trực tiếp đến nhận lại hộ chiếu, vui lòng mang theo danh mục hồ sơ, bản gốc và bản sao chứng minh nhân dân. Trường hợp đương đơn muốn ủy quyền cho người khác đến nhận hộ chiếu thay, cần chuẩn bị:

Bản sao chứng minh nhân dân của đương đơn xin visa.

➢ Danh mục hồ sơ làm visa Pháp tương ứng.

➢ Thư ủy quyền của đương đơn được xác nhận bởi chính quyền địa phương hoặc phòng công chứng.

➢ Bản gốc và bản sao chứng minh thư nhân dân của người được ủy quyền.

Một số điều cần biết khi xin visa du lịch Pháp

🔹 Đại sứ quán Pháp không chấp thuận bất kỳ hồ sơ xin cấp visa nào được gửi qua đường bưu điện. Đồng thời, hồ sơ xin visa cần phải do chính đương đơn hoặc một người thân trong gia đình (bố, mẹ) đến nộp trực tiếp.

🔹 Lệ phí làm visa du lịch Pháp sẽ không được hoàn trả nếu visa của bạn bị từ chối.

🔹 Một hồ sơ xin visa du lịch Pháp đầy đủ các giấy tờ không có nghĩa là bạn sẽ được cấp thị thực Pháp.

🔹 Visa Pháp sẽ bị từ chối nếu quý khách khai thông tin không trung thực hoặc sử dụng bất kỳ giấy tờ giả mạo nào trong hồ sơ.

🔹 Hồ sơ xin cấp thị thực Pháp nên nộp sớm trước 2 tháng hoặc trễ nhất là 15 ngày trước ngày đi dự tính. 

🔹 Để nhập cảnh Pháp du lịch, ngoài xin visa Pháp, bạn cũng có thể xin visa Schengen ngắn hạn. Visa Schengen có giá trị tại Pháp và 25 quốc gia khác trong khối thành viên Schengen.

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa đi Pháp uy tín hàng đầu. (Ảnh: VNBK)

Làm visa đi Pháp ở đâu uy tín?

Vietnam Booking - Đơn vị uy tín trong lĩnh vực làm visa đi Pháp hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn tấm thị thực Pháp với thời gian nhanh nhất và giả cả vô cùng phải chăng. Quy trình dịch vụ làm visa Pháp của Vietnam Booking.

Bước 1: Tư vấn riêng cho từng khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết đảm bảo thuận tiện và hiệu quả nhất

➢ Bước 2: Ký hợp đồng dịch vụ, nhận hồ sơ gốc.

➢ Bước 3: Thay khách hàng điền tờ khai xin visa. Hỗ trợ đầy đủ các giấy tờ cần chuẩn bị (bao gồm cả việc dịch thuật và công chứng).

➢ Bước 4: Đặt lịch hẹn và làm việc với Đại sứ quán.

➢ Bước 5: Theo dõi hồ sơ, nhận kết quả visa và giao visa tận nhà cho khách hàng.

Bên cạnh đó, Vietnam Booking còn có các văn phòng phân bố tại các thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh. Ngay khi có nhu cầu, quý khách dễ dàng ghé trực tiếp văn phòng của chúng tôi. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ  hotline: 1900 3498 để được tư vấn, giải đáp các thắc mắc về thủ tục xin visa đi du lịch Pháp hoặc visa đi bất kỳ nước nào trên thế giới. 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI PHÁP NGAY!

Tú Anh 16:46 05/11/2022 | 3674 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp