Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Thủ tục xin visa du lịch Canada tự túc khám phá xứ sở lá phong

Mục lục [Hiện]
 1. Các loại visa du lịch Canada
 2. Hồ sơ xin Visa du lịch Canada
 3. Nộp hồ sơ xin visa du lịch Canada 
 4. Nhận kết quả visa du lịch Canada 
 5. Tìm dịch vụ làm visa Canada uy tín, trọn gói ở đâu?

Canada luôn nằm trong top 5 quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Do vậy, không có gì làm lạ khi quốc gia này trở thành điểm đến mơ ước của nhiều người. Nếu bạn đang có ý định khám phá xứ sở lá phong mà vẫn đang phân vân về thủ tục xin visa du lịch Canada, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Vietnam Booking

Các loại visa du lịch Canada

Visa du lịch Canada có hai loại, gồm visa một lần (single visa) và visa nhiều lần (multiple visa). Cũng như các nước nước khác, visa Canada sẽ có giá trị trong khoảng thời gian nhất định, nếu hết hạn visa sẽ không còn giá trị sử dụng.

Visa du lịch Canada dạng single: Visa này thường có thời hạn 3 tháng, 6 tháng và chỉ cho phép bạn nhập cảnh vào Canada một lần duy nhất. Thời gian tối đa mà bạn được phép lưu trú ở Canada sẽ do cán bộ hải quan quyết định dựa vào mục đích nhập cảnh và tình trạng hồ sơ cụ thể của từng đương đơn.

thủ tục xin visa du lịch Canada

Visa Canada ngắn hạn dạng multiple với thời hạn 3 năm - Ảnh: Internet

Visa du lịch Canada dạng multiple: Visa này cho phép đương đơn nhập cảnh vào Canada nhiều lần trong suốt thời gian thị thực còn hạn. Và thời gian lưu trú tối đa mỗi lần nhập cảnh vào Canada sẽ do cán bộ hải quan quyết định.

Hiện nay, visa Canada nhiều còn có thêm dạng Super visa với thời hạn lên đến 10 năm. Đây là diện visa đặc biệt, bởi trong vòng 10 năm, bạn có thể đến Canada nhiều lần và mỗi lần có thể lưu trú tối đa 2 năm. Tuy nhiên, để xin được visa Canada 10 năm không phải là điều dễ dàng bởi nó phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng hồ sơ của bạn, như: đảm bảo tài chính, lịch sử du lịch dày dặn, có thư mời/ thư bảo lãnh, bảo hiểm Y tế toàn bộ của Canada...

Hồ sơ xin Visa du lịch Canada

STT

Thủ tục xin visa đi Canada

1

Giấy tờ chứng minh nhân thân:

 • Hộ chiếu gốc đã ký tên (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trống để dán visa).
 • Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có).
 •  Bản sao công chứng mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu mộc hải quan.
 • Tờ khai xin visa Canada (Form IMM5257). Chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu).
 • Bản sao công chứng chứng minh nhân dân.
 • Bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • Bản sao công chứng aổ hộ khẩu gia đình (tất cả các trang, kể cả trang trống).
 • Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn)/ Quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn/ Giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất).

2

Giấy tờ chứng minh công việc:

 • Nếu là cán bộ, nhân viên: Hợp đồng lao động/ Quyết định tuyển dụng. Đơn xin nghỉ phép nghỉ đi du lịch Canada có xác nhận của công ty. Bảng lương 3 tháng gần nhất.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh. Biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 3 - 6 tháng gần nhất. Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty.
 • Nếu là học sinh/sinh viên: Đơn xin nghỉ phép đi du lịch Canada có xác nhận của nhà trường. Photo thẻ học sinh/sinh viên hoặc bảng điểm học tập có xác nhận của nhà trường.
 • Nếu là người đã nghỉ hưu: Thẻ hưu trí/ Quyết định nghỉ hưu/ Sổ lĩnh lương hưu có xác nhận của chính quyền địa phương.

3

Giấy tờ chứng minh tài chính:

 • Sao kê sổ tiết kiệm gửi ngân hàng ít nhất 3 tháng.
 • Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 5.000 USD.
 • Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu xe cộ, chứng khoán hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có).
 • Photo Thẻ Master Card hoặc Visa Card (nếu có).

4

Giấy tờ chuyến đi:

 • Lịch trình du lịch tại Canada chi tiết.
 • Trong lịch trình có thời gian dự định đi Canada và thời gian quay trở về nước, (trong những ngày ở Canada, đương đơn đi đâu, làm gì, gặp ai,...)
 • Booking vé máy bay khứ hồi và booking phòng khách sạn tại Canada.
 • Nếu lưu trú tại nhà người thân/bạn bè ở Canada, bạn cần bổ sung thông tin, địa chỉ nhà của người thân/bạn bè mà bạn lưu trú tại Canada.

Lưu ý: Ngoại trừ hộ chiếu và giấy tờ song ngữ, các giấy tờ còn lại bạn đều phải dịch thuật và công chứng Sở tư pháp đầy đủ. Đồng thời, khi sắp xếp hồ sơ, bạn vẫn phải để bản tiếng Việt bên trên bản dịch thuật công chứng tương ứng.

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Canada 

Bạn sẽ không nộp hồ sơ xin visa Canada ở bất kỳ cơ quan ngoại giao nào của Canada tại Việt Nam. Thay vào đó bạn cần nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Canada (CVAC – IOM) theo địa chỉ sau:

 • Tại Hà Nội: Tầng 2, Tòa nhà Hong Kong Tower, 243A Đê La Thành, Quận Đống Đa.
 • Tại Thành phố Hồ Chí Minh: Tầng 9, tòa nhà Cienco 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3.

Thời gian làm việc của Trung tâm thị thực CVAC: Từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần( trừ lễ, Tết):

 • Thời gian nhận hồ sơ: 9 – 16 giờ
 • Thời gian trả hộ chiếu: 13 – 16 giờ

Nộp hồ sơ xong, bạn sẽ nhận được một bảng liệt kê các loại giấy tờ đã nộp, và được dẫn đi lấy dữ liệu sinh trắc (dấu vân tay). Tiếp đến, đương đơn cần nộp phí visa là 153 USD và nhận lại hóa đơn đã thanh toán lệ phí visa và mang theo hóa đơn này khi đến nhận kết quả thị thực. 

Nhận kết quả visa du lịch Canada 

Xét duyệt xong hồ sơ xin visa du lịch Canada, bạn sẽ nhận được thông báo qua email hoặc cuộc gọi từ cơ quan thẩm quyền để đến nhận kết quả thị thực.

Làm visa Canada

CVAC - Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Canada tại Việt Nam - Ảnh: Internet

Khi đến CVAC nhận kết quả visa, hãy mang theo:

 1. Bảng liệt kê các loại giấy tờ nộp kèm mà IOM đã cấp cho bạn lúc bạn đến nộp hồ sơ tại Trung tâm Tiếp nhận thị thực Canada;
 2. Giấy chứng minh nhân dân bản gốc hoặc những lọai giấy tờ chính thức khác có hình ảnh để nhận dạng;
 3. Một bản sao của giấy tờ nhận dạng có ảnh;

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Canada trung bình là 30 ngày và có thể lâu hơn vào thời gian cao điểm như mùa xuân hoặc mùa thu. Chính vì vậy, bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin visa sớm trước hai đến ba tháng để có thời gian chuẩn bị, mua vé máy bay giá rẻ.

Tìm dịch vụ làm visa Canada uy tín, trọn gói ở đâu?

Với vô vàn địa danh nổi tiếng và sự đa dạng trong văn hoá, Canada luôn là điểm đến trong mơ của nhiều người. Tuy nhiên, sự khó khăn, phức tạp trong thủ tục xin visa du lịch Canada lại là trở ngại đầu tiên mà họ gặp phải. Và để đảm bảo chắc chắn có thể xin được visa Canada một cách nhanh nhất, quý khách chỉ có cách tìm đến dịch vụ làm visa du lịch Canada trọn gói mà thôi. 

Vietnam Booking – công ty cung cấp dịch vụ làm visa uy tín sẽ là lựa chọn tốt nhất cho quý khách. Đến với Vietnam Booking, bạn sẽ nhận được những giải đáp, hướng dẫn hết sức tường tận đến từ các chuyên viên tư vấn visa của chúng tôi. Chính vì thế, hãy liên hệ ngay tổng đài toàn quốc 1900 636 167 để được hỗ trợ một cách nhanh nhất về thị thực Canada nhé!

75 lượt xem | 13-08-2019, Mây
Liên hệ tư vấn viên