Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Thủ tục xin visa đi xuất khẩu lao động tại Ba Lan

Do thiếu hụt về nguồn nhân lực trong nước nên mỗi năm đất nước Ba Lan tiếp nhận hàng chục ngàn lao động từ châu Á, trong đó lao động Việt Nam chiếm phần lớn. Để đến nước này làm việc, trước tiên bạn phải xin được visa đi Ba Lan. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn rõ hơn về các giấy tờ cần chuẩn bị để hoàn tất thủ tục trong thời gian sớm nhất, nâng tỷ lệ đậu visa tối đa.

visa di ba lan

Hồ sơ xin visa đi xuất khẩu lao động Ba Lan gồm những gì?

Để quá trình xét duyệt visa diễn ra suôn sẻ và thành công, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

1. Tờ khai visa đi xuất khẩu lao động (trả lời các câu hỏi và điền đầy đủ các mục bằng tiếng Ba Lan hoặc tiếng Anh)

2. Hộ chiếu bản chính, có chữ ký, còn hiệu lực

3. 02 tấm ảnh kích thước cỡ ảnh hộ chiếu, chụp chính diện trên nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây

4. Sơ yếu lý lịch (bản chính) tóm tắt quá trình làm việc được xác nhận bởi nơi làm việc trước đó; yêu cầu có ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong nghề sẽ có cơ hội làm việc tại Ba Lan nhiều hơn.

5. Giấy phép lao động được cấp bởi chính quyền tỉnh/thành phố tại Ba Lan (thông thường sẽ do chủ lao động tương lai làm thủ tục và gửi về)

6. Hợp đồng lao động có chữ ký của 2 bên, nêu rõ thời gian làm việc, chế độ lương và các phụ cấp khác (nếu có)

7. Hợp đồng thuê nhà hoặc chỗ cư trú nơi người lao động sẽ sinh sống khi đến Ba Lan hoặc các giấy tờ pháp nhận khác có địa chỉ cụ thể

8. Giấy chứng nhận sức khỏe có khả năng làm việc tại Ba Lan, kết quả xét nghiệm HIV, viêm gan B. Những giấy tờ này phải được cơ quan y tế có thẩm quyền xác nhận.

9. Các giấy tờ chứng minh nhân thân, gia đình như CMND, Sổ hộ khẩu, giấy xác nhận kết hôn/ly hôn (nếu có)

10. Giấy chứng minh hoạt động thương mại nơi người lao động sẽ làm việc (người sử dụng lao động cấp), cụ thể: nêu rõ mức doanh thu trong năm và vài năm trước đó, mức thuế thu nhập, số lượng nhân công,...

11. Hợp đồng thuê nơi làm việc hoặc các giấy tờ xác nhận nơi công ty làm việc của chủ sở hữu lao động

12. Bảo hiểm lao động có giá trị tối thiểu 30.000 Euro, có thời hạn nhập cảnh vào lãnh thổ Ba Lan đến thời điểm ký hợp đồng tại nước này. Đối với bảo hiểm ZUS cũng có quy định tương tự như vậy. Khi nộp hồ sơ xin visa xuất cảnh lao động tại Ba Lan không yêu cầu phải có bảo hiểm suốt khoảng thời gian của hợp đồng.

13. Bằng tốt nghiệp trường nghề ít nhất một năm và phù hợp với nghề nghiệp người lao động sẽ làm việc tại Ba Lan, dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Ba Lan, có công chứng.

visa di ba lan

Vietnam Booking – Địa chỉ làm visa đi Ba Lan uy tín

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực hỗ trợ xin visa đi Ba Lan cũng như các nước khác, Vietnam Booking thấu hiểu quá trình xin thị thực luôn là thách thức lớn với đương đơn. Có nhiều bạn phải mất rất nhiều thời gian và công sức mới hoàn tất đầy đủ các giấy tờ, có bạn cực kỳ lo sợ khi được gọi lên phỏng vấn và cũng không ít người từ bỏ giấc mơ “đổi đời” chỉ vì không thể hoàn tất thủ tục xin visa.

Chính vì thế, chúng tôi luôn tự nhủ phải nỗ lực hết mình để giúp các bạn có thể chuẩn bị hồ sơ một cách chỉn chu và nhanh nhất, đồng thời sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm khi trả lời phỏng vấn, cách ăn mặc và cả thái độ khi nộp hồ sơ tại cơ quan lãnh sự. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi khi có thắc mắc. Do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại Vietnam Booking.

1912 lượt xem | 03-04-2017, Vietnam Booking