Mục lục [Hiện]
 1. THÔNG TIN TÁI NHẬP CẢNH NHẬT BẢN MỚI NHẤT
  1. 1.1 1. Thời gian cho phép tái nhập cảnh Nhật Bản
  2. 1.2 2. Đối tượng được phép tái nhập cảnh Nhật Bản
 2. HỒ SƠ LÀM THỦ TỤC TÁI NHẬP CẢNH NHẬT BẢN
 3. CÁCH NỘP HỒ SƠ XIN TÁI NHẬP CẢNH NHẬT BẢN
 4. NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT SAU KHI NHẬP CẢNH VÀO NHẬT
 5. LÀM THỦ TỤC TÁI NHẬP CẢNH NHẬT CÙNG VIETNAM BOOKING

Thủ tục tái nhập cảnh Nhật Bản – Thông tin nhập cảnh Nhật Bản mới nhất

Nhằm mục đích ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh, Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra những quy định về việc hạn chế nhập cảnh đối với người nước ngoài, trong đó, bao gồm cả công dân Việt Nam. Tuy nhiên, hiện tại do số ca nhiễm mới tại Nhật Bản đã giảm, cùng với đó là sự kiểm soát tốt dịch bệnh của Việt Nam khiến Chính phủ hai nước quyết định nới lỏng quy định hạn chế xuất nhập cảnh đối với các đối tượng là thực tập sinh, du học, kỹ sư,…

Tuy nhiên, song song với thủ tục tái nhập cảnh Nhật Bản, chính phủ Nhật cũng áp dụng các biện pháp phòng chống lây nhiễm. Đó là lý do mà quy trình tái nhập cảnh Nhật Bản hiện tại sẽ khác so với với trước đây. Vậy thủ tục tái nhập cảnh mới yêu cầu những gì? Hãy xem ngay những thông tin bên dưới để tường tận nhé!

THÔNG TIN TÁI NHẬP CẢNH NHẬT BẢN MỚI NHẤT

1. Thời gian cho phép tái nhập cảnh Nhật Bản

Theo thông báo từ Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, kể từ ngày 05/8/2020, những du khách đã xuất cảnh khỏi Nhật Bản trước ngày Việt Nam cấm nhập cảnh (03/4). Đồng thời có visa Nhật còn hiệu lực và có nhu cầu tái nhập cảnh Nhật Bản thì bạn sẽ được xem xét nhập cảnh theo nhu cầu.

Trước đó, Cơ quan lãnh sự Nhật Bản tại Việt Nam bắt đầu tiếp nhận hồ sơ xin cấp mới visa và tái nhập cảnh Nhật Bản từ ngày 29/7/2020. 

thủ tục tái nhập cảnh nhật bản

Hiện tại, Nhật Bản cho phép một số đối tượng người nước ngoài tái nhập quốc Nhật. (Ảnh: Internet)

2. Đối tượng được phép tái nhập cảnh Nhật Bản

Nhóm 1: Visa du học sinh, thực tập sinh, visa kinh doanh

Nhóm đối tượng tái nhập cảnh tại Nhật sở hữu visa du học sinh, thực tập sinh, visa kinh doanh Nhật Bản nếu xuất cảnh khỏi Nhật trước ngày 02/4/2020, khi tái nhập cảnh Nhật, ngoài những giấy tờ cần thiết, bạn cần xin đơn tái nhập cảnh kèm hộ chiếu và thẻ ngoại kiều.

Trường hợp bạn xuất cảnh khỏi Nhật Bản sau ngày 02/4/2020, khi tái nhập cảnh, bạn cần thêm bản gốc giấy cam kết từ công ty hoặc trường học ở Nhật Bản gửi về.

Nhóm 2: Nhóm visa Nhật Bản ưu tiên

 • Người sở hữu visa tị nạn, visa du học sinh, visa lao động, visa kỹ sư có người thân mất
 • Visa tị nạn, visa du học sinh, visa lao động, visa kỹ sư sang Nhật phẫu thuật, sinh cong
 • Visa gia đình có vợ hoặc chồng đang ở Nhật
 • Cho con cái sang Nhật Bản nhập cảnh

Với nhóm visa ưu tiên, trước khi quyết định mua vé máy bay và chuẩn bị hồ sơ, người tái nhập cảnh cần xác nhận lại với Cục xuất nhập cảnh về trường hợp của mình.

>>> Xem thêm: Bảo lãnh vợ chồng sang Nhật theo diện visa kỹ sư

Nhóm 3: Nhóm visa Nhật Bản đặc biệt

Những đương đơn thuộc nhóm visa đặc biệt, bạn không cần xác nhận với Cục quản lý xuất nhập cảnh, thay vào đó chỉ cần mua vé máy bay bình thường khi hãng hàng không khai thác chặng bay. Các trường hợp nhóm đối tượng visa đặc biệt gồm:

 • Visa vĩnh trú
 • Visa vợ, chồng hoặc con cái của người Nhật Bản
 • Vợ chồng hoặc con cái của người vĩnh trú tại Nhật
 • Người định cư Nhật Bản trời Nhật trước ngày 24/7/2020 và có giấy tái nhập cảnh Nhật Bản theo quy định.

*Lưu ý: Với các thực tập sinh, việc xét duyệt visa sẽ ưu tiên cho những đương đơn đã được Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cấp visa cho đến ngày 27/3/2020 nhưng chưa thể sang Nhật do dịch bệnh, và những đương đơn hiện đang bị treo hồ sơ đã nộp trước đó tại cơ quan lãnh sự Nhật Bản ở Việt Nam.

đối tượng tái nhập cảnh tại Nhật

Để tái nhập cảnh Nhật Bản, bạn cần thực hiện các thủ tục theo yêu cầu. (Ảnh: Internet)

Riêng những trường hợp đã được cấp visa đến ngày 27/3 và hiện visa hết hạn, bạn sẽ được ưu tiên xin xét cấp lại visa để có thể bay sang Nhật sau khi có chuyến bay mới. Với trường hợp này, bạn hãy liên hệ nhân viên Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam để xác nhận ngày cấp visa, loại visa, ngày hết hạn hoặc gọi đến dịch vụ visa uy tín để được tư vấn thủ tục chuẩn xác.

HỒ SƠ LÀM THỦ TỤC TÁI NHẬP CẢNH NHẬT BẢN

Bên cạnh những giấy tờ cơ bản như đơn xin visa, đương đơn nộp hồ sơ tái nhập cảnh Nhật Bản cần chuẩn bị và nộp thêm những giấy tờ sau:

Đơn xin cấp giấy xác nhận nộp hồ sơ liên quan đến việc tái nhập cảnh vào Nhật Bản theo mẫu như đường link sau: https://www.mofa.go.jp/mofaj/files/100078392.pdf;

♦ Hộ chiếu và bản photo các trang trong hộ chiếu như: Trang có ảnh chân dung; trang có đóng dấu cấp phép tái nhập cảnh; hai mặt của giấy ghi chú tái nhập cảnh dán trong hộ chiếu (Thẻ ED);

♦ Thẻ lưu trú và bản photo 2 mặt thẻ lưu trú;

♦ Thẻ ngoại kiều và bản photo 2 mặt của thẻ;

♦ Điền đầy đủ thông tin vào phiếu câu hỏi;

♦ Bản cam kết do nhà trường, công ty hoặc cơ quan mời bên Nhật Bản chuẩn bị;

♦ Giấy xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 tiếng trước khi xuất cảnh khỏi Việt Nam. Khi đi xét nghiệm tại các cơ sở y tế ở Việt Nam, bạn hãy cầm theo mẫu đơn này và nhờ cơ sở y tế điền và ký tên;

CÁCH NỘP HỒ SƠ XIN TÁI NHẬP CẢNH NHẬT BẢN

Tại Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội, trước khi nộp hồ sơ xin xác nhận liên quan đến thủ tục tái nhập cảnh Nhật Bản, bạn bắt buộc phải gửi thư điện tử để đặt lịch hẹn. Sau khi Đại sứ quán gửi mail phản hồi thống nhất về lịch hẹn, bạn tiến hành mang hồ sơ đến nộp. Ngược lại, nếu nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản ở Tp Hồ Chí Minh, bạn được phép nộp hồ sơ trực tiếp mà không cần đặt hẹn trước.

 • Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội: Số 27 đường Liễu Giai, Hà Nội
 • Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp Hồ Chí Minh: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3

*Lưu ý: Khi vào văn phòng của cơ quan lãnh sự Nhật Bản, vì lý do an toàn, đương đơn cần xuất trình chứng minh nhân dân có dán ảnh hoặc bằng lái xe. Đồng thời, các tư trang như thiết bị điện tử (điện thoại, máy ảnh,…) bạn sẽ không được mang vào trong.

hồ sơ tái nhập cảnh Nhật Bản

Giấy biên nhận hồ sơ liên quan đến việc tái nhập cảnh Nhật Bản. (Ảnh: Internet)

NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT SAU KHI NHẬP CẢNH VÀO NHẬT

Sau khi nhập cảnh đến Nhật Bản, tại sân bay, bạn cần xét nghiệm lại PCR. Quy trình xét nghiệm và lấy kết quả có thể kéo dài trong vòng 5 tiếng.

Xét nghiệm xong, bạn không được rời sân bay bằng phương tiện công cộng. Trường hợp không có xe riêng hoặc taxi đến đón, bạn buộc phải cách ly 14 ngày tại cơ sở cách ly là khách sạn ở gần sân bay. Riêng những đối tượng có thể tự về nhà hoặc đến nơi ở của đoàn thể quản lý mà không sử dụng phương tiện công cộng, bạn cũng phải cách ly 14 ngày tại nhà riêng hoặc phòng ở ký túc xá. Sau 14 ngày, nếu không có triệu chứng của dịch bệnh, bạn sẽ được quay trở lại với cuộc sống bình thường.

LÀM THỦ TỤC TÁI NHẬP CẢNH NHẬT CÙNG VIETNAM BOOKING

Mặc dù dịch bệnh đã được kiểm soát tốt tại Việt Nam và Nhật Bản, song để đảm bảo an toàn, thủ tục nhập cảnh vào Nhật hiện vẫn chưa hoàn toàn được nới lỏng như trước. Vì vậy, với những đối tượng được ưu tiên quay trở lại Nhật Bản từ sau ngày 29/7, bạn cần phải làm thủ tục tái nhập cảnh Nhật Bản và được sự chấp thuận bởi cơ quan lãnh sự Nhật Bản tại Việt Nam.

Như bạn thấy, hồ sơ và quy trình xin tái nhập quốc Nhật không hề đơn giản. Để làm tốt thủ tục này đòi hỏi đương đơn phải am hiểu và có nhiều thời gian để hoàn thiện các giấy tờ như yêu cầu. Nếu không thể tự mình xử lý hồ sơ tái nhập cảnh Nhật Bản cũng như các vấn đề liên quan, tốt nhất bạn hãy liên hệ dịch vụ visa uy tín - Vietnam Booking để được tư vấn và hỗ trợ chu đáo nhất.

Quan tâm đến dịch vụ hỗ trợ làm thủ tục tái nhập cảnh Nhật Bản, quý khách hãy nhấc máy lên và liên hệ Vietnam Booking qua tổng đài tư vấn toàn quốc 24/7 hotline: 1900 3498. Tại đây, đội ngũ chuyên viên visa giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp hướng dẫn và hỗ trợ quý khách hoàn hảo.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ THỦ TỤC TÁI NHẬP CẢNH NHẬT BẢN

Minh Nhẫn 08:51 24/10/2020 | 234 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp