Mục lục [Hiện]
  1. Điều kiện bảo lãnh vợ chồng sang Nhật diện visa kỹ sư
  2. Hình thức bảo lãnh vợ chồng sang Nhật Bản
  3. Thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Nhật của kỹ sư 
    1. 3.1 1. Hồ sơ phía vợ/ chồng tại Việt Nam (người được bảo lãnh)
    2. 3.2 2. Hồ sơ phía vợ/ chồng tại Nhật Bản (người bảo lãnh)
  4. Quy trình và địa điểm nộp hồ sơ bảo lãnh vợ chồng
  5. Lưu ý khi bảo lãnh vợ chồng sang Nhật diện kỹ sư
  6. Dịch vụ bảo lãnh vợ chồng đi Nhật theo diện visa kỹ sư

Thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Nhật theo diện visa kỹ sư Nhật Bản

Tại khu vực Châu Á thì Nhật Bản là một trong số ít quốc gia áp dụng nhiều chính sách visa ưu việt dành cho lao động nước ngoài, nhất là với những người sở hữu visa kỹ sư Nhật Bản. Trong đó, visa kỹ sư Nhật bảo lãnh vợ, chồng sang Nhật Bản là loại thị thực mà nhiều người tâm đắc nhất.

Để bảo lãnh vợ/ chồng, người thân đi Nhật sum họp, cả người bảo lãnh và người được bảo lãnh cần thực hiện các thủ tục theo quy định. Bài viết bên dưới sẽ giúp bạn nắm bắt được những thông tin cần thiết giúp cho quá trình đoàn tụ gia đình tại Nhật Bản diễn ra suôn sẻ hơn bao giờ hết.

Điều kiện bảo lãnh vợ chồng sang Nhật diện visa kỹ sư

Visa kỹ sư Nhật bảo lãnh vợ cho phép các kỹ sư làm việc ở Nhật được bảo lãnh vợ hoặc chồng đi Nhật đoàn tụ gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể bảo lãnh vợ/ chồng sang Nhật mà bạn chỉ có thể bảo lãnh nếu đáp ứng các điều kiện theo quy định. Những điều kiện đó bao gồm:

🔹 Đương đơn bảo lãnh vợ/ chồng sang Nhật phải là người đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản hợp pháp dưới diện visa kỹ sư Nhật. Visa này phải còn thời hạn.

🔹 Đủ khả năng tài chính để cung cấp trong thời gian vợ lưu trú tại Nhật Bản. Lưu ý, chứng minh tài chính không có quy định về số tiền tối thiểu, thay vào đó cơ quan thẩm quyền sẽ dựa vào tình hình tài chính thực tế của gia đình bạn để xem xét.

🔹 Công ty nơi người bảo lãnh làm việc phải chấp hành đủ các nghĩa vụ thuế đối với nhà nước. Bạn có thể sẽ gặp khó khăn khi bảo lãnh người thân qua Nhật nếu công ty có công nhân vi phạm luật bỏ trốn tại Nhật.

🔹 Trong thời gian làm việc và sinh sống ở Nhật, bạn chưa từng vi phạm về nghĩa vụ đóng thuế, bảo hiểm hay các hóa đơn khác.

>>> Xem thêm: Thủ tục xin visa Nhật Bản diện bảo lãnh gia đình

thủ tục bảo lãnh vợ sang nhật theo diện kỹ sư

Đoàn tụ gia đình cùng visa bảo lãnh vợ chồng sang Nhật theo diện kỹ sư. (Ảnh: Internet)

Hình thức bảo lãnh vợ chồng sang Nhật Bản

Visa kỹ sư đi Nhật bảo lãnh vợ hoặc chồng thường được thông qua thủ tục xin chứng nhận tư cách lưu trú Nhật Bản. Khi làm thủ tục này, bạn có thể chọn thời gian phù hợp như 3 tháng, 6 tháng, 1 năm, 3 năm… tùy thuộc vào thời gian visa kỹ sư của người bảo lãnh.

Nếu gần hết thời gian đã đăng ký mà bạn vẫn muốn vợ/ chồng tiếp tục ở Nhật, bạn có thể làm thủ tục gia hạn thêm thời gian cư trú trước khi visa hết hạn.

Thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Nhật của kỹ sư 

1. Hồ sơ phía vợ/ chồng tại Việt Nam (người được bảo lãnh)

🔹 Giấy tờ chứng nhận đã đăng ký kết hôn dịch thuật sang tiếng Nhật Bản và công chứng.

🔹 Hộ chiếu photo thành 1 bản không cần công chứng.

🔹 Ảnh thẻ kích thước 3*4cm của vợ/ chồng.

🔹 Ảnh chứng minh mối quan hệ vợ, chồng: Ảnh kết hôn hoặc ảnh toàn gia đình.

🔹 Thư trình bày lý do, hoàn cảnh xin bảo lãnh vợ/ chồng sang Nhật Bản.

🔹 Đơn xin visa Nhật Bản theo mẫu.

🔹  Nếu bảo lãnh con cái, hãy chuẩn bị thêm giấy khai sinh có dịch thuật và công chứng đầy đủ.

visa kỹ sư nhật bảo lãnh vợ

Đặc quyền của visa kỹ sư là bảo lãnh vợ/ chồng qua Nhật. (Ảnh: Internet)

2. Hồ sơ phía vợ/ chồng tại Nhật Bản (người bảo lãnh)

🔹 01 bản photo hộ chiếu và bản gốc hộ chiếu còn hiệu lực.

🔹 01 giấy xác nhận cư trú tại Nhật Bản.

🔹 Giấy tờ chứng nhận là kỹ sư của công ty, giấy tờ có ký tên, đóng dấu đầy đủ.

🔹 Bảng lương tổng hợp nhiều tháng liên tục: Xin tại công ty kèm đóng dấu đầy đủ. Lưu ý, bảng lương có ghi rõ các khoản khấu trừ như thuế thu nhập, bảo hiểm, thị dân,…

🔹 Giấy xác nhận thuế, đóng thuế xin tại tòa thị chính thành phố, quận hoặc cửa tiếp dân.

🔹 Xác nhận số dư tài khoản: Cần có một số tiền tối thiểu 100 Man trở lên trong tài khoản.

🔹 Phong bì có dán sẵn tem và có ghi sẵn địa chỉ người nhận.

🔹 Đơn xin tư cách lưu trú cho vợ/ chồng tại Việt Nam. Để xin giấy này, bạn cần điền thông tin vào mẫu đơn lấy tại Cục xuất nhập cảnh nơi lưu trú tại Nhật Bản hoặc download mẫu đơn tại http://www.moj.go.jp/ONLINE/IMMIGRATION/16-1-1.html.

Quy trình và địa điểm nộp hồ sơ bảo lãnh vợ chồng

Người bảo lãnh sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ bảo lãnh vợ/ chồng sang Nhật theo diện visa kỹ sư sẽ tiến hành mang hồ sơ đến nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh ở tỉnh/ thành phố nơi bạn sống tại Nhật Bản.

Hồ sơ bảo lãnh vợ sang Nhật diện kỹ sư sau khi được xét duyệt sẽ trả về đúng địa chỉ ghi trên phong thư mà bạn chuẩn bị từ trước. Phong thư này sẽ được gửi về Việt Nam cho vợ/ chồng của bạn.

Tiếp đến, người được bảo lãnh tại Việt Nam sẽ mang hồ sơ đã chuẩn bị từ trước và nộp đơn làm visa sang Nhật Bản tại Đại sứ quán Nhật ở Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp Hồ Chí Minh theo địa chỉ:

📍 Đại sứ quán Nhật Bản: Số 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội

📍 Tổng lãnh sự quán Nhật Bản: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh

đi nhật theo diện kỹ sư bảo lãnh vợ

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản, điểm tiếp nhận hồ sơ xin visa Nhật Bản. (Ảnh: Internet)

Lưu ý khi bảo lãnh vợ chồng sang Nhật diện kỹ sư

Thông thường, sau khoảng 01 tháng bạn sẽ xin được tư cách lưu trú. Giấy này sau đó sẽ được gửi về Việt Nam qua phong bì có ghi địa chỉ cụ thể. Tuy nhiên, ở một số trường hợp, thời gian xét duyệt giấy tư cách lưu trú có thể nhanh hơn. Nếu thiếu giấy tờ, cơ quan thẩm quyền sẽ gửi thư yêu cầu bạn bổ sung, lúc này thời gian xét duyệt có thể kéo dài từ 2 đến 3 tháng.

Những thông tin khai trong tờ đơn xin visa nộp cho cơ quan lãnh sự Nhật Bản tại Việt Nam cần phải trùng khớp với thông tin trong tờ khai tư cách lưu trú.

Đi Nhật theo diện kỹ sư bảo lãnh vợ chồng, nếu người được bảo lãnh muốn làm việc cần phải chuẩn bị thủ tục để xin giấy phép hoạt động ngoài tư cách lưu trú. Khi được xét duyệt, bạn sẽ được làm việc tối đa 28 tiếng/ tuần. Trường hợp muốn đi làm việc bình thường, người được bảo lãnh cần phải tìm được việc làm tại Nhật, ký kết hợp đồng và làm thủ tục xin đổi visa gia đình sang visa lao động Nhật Bản.

Thời gian người được bảo lãnh sống tại Nhật Bản tùy thuộc vào thời gian visa diện kỹ sư của người bảo lãnh.

Dịch vụ bảo lãnh vợ chồng đi Nhật theo diện visa kỹ sư

Thời điểm hiện tại, những đương đơn sở hữu visa Nhật Bản diện kỹ sư nhận được rất nhiều quyền lợi lớn, quan trọng nhất là bạn được bảo lãnh vợ/ chồng hoặc con cái sang Nhật để cùng sinh sống và đoàn tụ gia đình. Thế nhưng, thủ tục bảo lãnh vợ sang Nhật của kỹ sư lại tương đối phức tạp bởi yêu cầu nhiều giấy tờ khác nhau cùng với đó là những quy trình rườm rà.

Chưa kể phía người được bảo lãnh tại Việt Nam nếu muốn đi Nhật theo này cũng cần chuẩn bị nhiều giấy tờ theo yêu cầu. Nếu quá đau đầu trước những thủ tục khó nhằn này, cách tối ưu nhất dành cho bạn là liên hệ dịch vụ hỗ trợ bảo lãnh vợ chồng sang Nhật theo diện visa kỹ sư.

bảo lãnh vợ sang nhật theo diện kỹ sư

Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật Bản. (Ảnh: Internet)

Vietnam Booking - Công ty chuyên dịch vụ thị thực xuất nhập cảnh, làm visa bảo lãnh vợ chồng sang Nhật, visa du lịch, công tác, thăm người thân,... Sở hữu hơn 13 năm kinh nghiệm làm thị thực, chúng tôi cam đoan mang đến cho bạn dịch vụ chất lượng, uy tín hàng đầu với thủ tục đơn giản, tỉ lệ đậu cao và chi phí hợp lý nhất.

Mọi thắc mắc về thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Nhật theo diện visa kỹ sư Nhật Bản, quý khách vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí 24/7 qua số hotline: 1900 3498. Tại đây, đội ngũ chuyên viên lành nghề sẽ trực tiếp tư vấn, hỗ trợ bạn mọi vấn đề chuẩn xác từ A-Z.

NHẬN TƯ VẤN VISA NHẬT BẢN

Tú Anh 16:11 22/10/2022 | 3445 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp