Thủ tục làm hồ sơ xin cấp visa công tác Nhật Bản

 Xứ sở Phù Tang luôn là một trong những môi trường xuất khẩu lao động tiềm năng của Việt Nam, nơi hợp tác kinh doanh lý tưởng của các công ty và các tổ chức kinh tế lớn tại Việt Nam đặc biệt là trong những năm gần đây. Điều này đã tạo công ăn việc làm cho rất nhiều công dân nước nhà và gắn kết thêm tình hữu nghị, giao lưu kinh tế - văn hóa giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bạn.

Tuy nhiên đây cũng là một trong số những quốc gia có yêu cầu về quy định nhập cảnh khá cao, bắt buộc công dân Việt Nam phải có visa nhập cảnh. Vì vậy bạn cần liên hệ tại đại lý Vietnam Booking để tìm hiểu thông tin về các thủ tục để xin được tấm visa du lịch, visa du học, visa thăm thân, giao lưu hay visa công tác Nhật Bản trước khi đến tham quan và khám phá đất nước xinh đẹp này nhé!

visa di nhat ban

Hồ sơ xin visa công tác Nhật Bản bao gồm

Tài liệu người xin visa công tác Nhật Bản chuẩn bị

+ Hộ chiếu gốc còn hạn dùng tối đa 6 tháng, nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có).

+ Tờ khai xin cấp visa công tác Nhật Bản

+ 01 tấm ảnh 4.5cm x 4.5cm được chụp chính diện, mới nhất trong 6 tháng trở lại đây

+ Quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp

+ Giấy chứng nhận đang làm việc tại cơ quan, tổ chức tại Việt Nam.

+ Giấy tờ chứng minh khả năng chi trả chi phí cho chuyến đi theo quyết định của công ty: số dư tài khoản tại ngân hàng của công ty và các giấy tờ chứng minh việc công ty chi trả trong suốt chuyến đi của bạn.

Tài liệu do cơ quan phía Nhật Bản chuẩn bị

+ Giấy lý do mời của công ty tại Nhật Bản

+ Thư bảo lãnh (bản gốc)

+ Chương trình lưu trú: Ghi rõ ngày giờ đến Nhật, ngày giờ về, số chuyến bay, sân bay và chương trình hoạt động, địa chỉ lưu trú và số điện thoại.

+ Bản gốc sổ bộ tư cách pháp nhân – tokibo hoặc bản in trang web của công ty.

+ Chứng minh được mối quan hệ đối tác giữa 2 bên

+ Tài liệu chứng minh mối quan hệ làm ăn giữa 2 bên như hợp đồng giao dịch, tư liệu hội nghị, tư liệu hàng hóa giao dịch…

+ Chứng minh công việc: Nếu là nhân viên cần có hợp đồng lao động (bản sao có đóng mộc của công ty) và quyết định cử đi công tác. Nếu là chủ doanh nghiệp cần có giấy phép kinh doanh và bản photo tờ khai thuế trong 3 tháng gần nhất.

visa di nhat ban

Lưu ý khi xin visa công tác Nhật Bản

Trong trường hợp người làm thủ tục xin cấp visa công tác Nhật Bản có khả năng chi trả chi phí công tác hoặc được công ty tại Việt Nam thanh toán toàn bộ chi phí công tác thì không cần giấy bảo lãnh. Người đại diện cho công ty bảo lãnh hoặc công ty mời phải có tên trong danh sách hội đồng quản trị. Dấu mộc trên tờ giấy bảo lãnh hoặc thư mời chỉ hợp lệ khi là dấu của người đại diện có chức cụ cao nhất công ty (có thể ký tên thay thế trong trường hợp không có dấu đóng).

Trường hợp thiếu hồ sơ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán sẽ không nhận hồ sơ xin visa, đối với hồ sơ hợp lệ sau khi được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ và bạn phải mang theo biên nhận hồ sơ này khi nhận kết quả visa. Người xin cấp visa công tác Nhật Bản phải có mặt tại cơ quan Lãnh sự quán Nhật Bản đúng giờ để phỏng vấn nếu có yêu cầu. Trường hợp bị từ chối cấp visa, bạn sẽ không được nộp lại hồ sơ xin cấp visa công tác Nhật Bản trong vòng 6 tháng tiếp theo.

Vietnam Booking 15:40 17/03/2017 | 124 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp