Mục lục [Hiện]
 1. BẢO LÃNH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI LÀ GÌ?
 2. TỔNG QUAN VỀ CÔNG VĂN BẢO LÃNH NHẬP CẢNH
 3. THỦ TỤC MỜI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NAM
  1. 3.1 1. Hồ sơ xin công văn bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh
  2. 3.2 2. Nộp hồ sơ xin công văn bảo lãnh cho người nước ngoài
  3. 3.3 3. Nhận công văn bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh
  4. 3.4 4. Thông báo kết quả cho người nước ngoài được bảo lãnh
 4. DỊCH VỤ BẢO LÃNH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NAM

Thủ tục bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam

Trong bất kỳ thời điểm nào, người nước ngoài khi nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích làm việc, thương mại, đầu tư đều phải có sự bảo lãnh hợp pháp đến từ cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam. Trong trường hợp doanh nghiệp bạn chuẩn bị làm thủ tục bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, hãy tìm hiểu ngay các thủ tục cần thiết để sớm đón chuyên gia quốc tế vào làm việc.

BẢO LÃNH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI LÀ GÌ?

Bảo lãnh cho người nước ngoài là hình thức một tổ chức, doanh nghiệp đứng ra bảo lãnh cho công dân ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam. Nếu có sự bảo lãnh từ phía doanh nghiệp, bạn sẽ dễ dàng được nhập cảnh vào Việt Nam hơn. Để bảo lãnh cho người nước ngoài, doanh nghiệp bảo lãnh cần gửi mẫu công văn xin nhập cảnh cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, đề nghị cơ quan này xem xét và chấp thuận cho người ngoại quốc được vào Việt Nam.

TỔNG QUAN VỀ CÔNG VĂN BẢO LÃNH NHẬP CẢNH

Công văn bảo lãnh cho người nước ngoài thực chất là văn bản pháp lý được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cấp, cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Khi đã có văn bản này, người nước ngoài được xin visa tại sân bay nhanh chóng.

Nội dung của công văn nhập cảnh Việt Nam gồm có:

Thông tin cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh tại Việt Nam

 Thông tin của người nước ngoài xin nhập cảnh vào Việt Nam

 Thời gian - nơi nhập cảnh và lưu trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

>>> Đừng bỏ lỡ: Thủ tục làm thư mời nhập cảnh cho người nước ngoài

thủ tục bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh việt nam

Người nước ngoài được bảo lãnh nhập cảnh vào Việt Nam. (Ảnh: Internet)

THỦ TỤC MỜI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NAM

1. Hồ sơ xin công văn bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh

Hồ sơ là điều kiện đầu tiên để làm thủ tục bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Những giấy tờ đó bao gồm:

Bản scan hộ chiếu của người nước ngoài còn hiệu lực;

♦ Điền đơn xin công văn nhập cảnh theo mẫu;

♦ Đăng ký địa chỉ nhận visa, thời gian nhập cảnh, số ngày lưu trú;

♦ Giấy tờ pháp nhân của công ty bảo lãnh:

♦ Giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư;

♦ Giấy đăng ký mã số thuế;

♦ Giấy đăng ký con dấu, chữ ký;

*Lưu ý: Trong trường hợp doanh nghiệp bảo lãnh người nước ngoài ở Việt Nam thời hạn trên 3 tháng, bạn cần cung cấp thêm giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động. Nếu không có giấy tờ này, bạn chỉ có thể xin được công văn nhập cảnh thời hạn 1 tháng hoặc dưới 3 tháng nhập cảnh 1 lần.

2. Nộp hồ sơ xin công văn bảo lãnh cho người nước ngoài

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, công ty bảo lãnh sẽ nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an để đề nghị xét duyệt. Địa chỉ của Cục quản lý xuất nhập cảnh:

 • Tại Hà Nội: 44 – 46 Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Tại Đà Nẵng: 78 Lê Lợi, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Tại Tp Hồ Chí Minh: Số 333 – 337 Nguyễn Trãi, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh

Nhân viên được cử đi nộp hồ sơ làm thủ tục bảo lãnh người nước ngoài vào Việt Nam cần mang theo giấy giới thiệu của doanh nghiệp và chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân cá nhân.

Nếu doanh nghiệp bảo lãnh người nước ngoài có trụ sở tại miền Bắc, bạn nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Hà Nội. Khu vực miền Trung – Tây Nguyên nộp hồ sơ tại Cục xuất nhập cảnh Đà Nẵng và nộp hồ sơ tại Cục xuất nhập cảnh Tp Hồ Chí Minh đối với doanh nghiệp nằm ở phía Nam.

3. Nhận công văn bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh

Sau khoảng 5 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nhận đầy đủ và hợp lệ hồ sơ, thủ tục cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam sẽ được xét duyệt. Nếu hồ sơ không đạt, bạn sẽ nhận được email từ chối xét duyệt kèm lý do. Trường hợp thiếu giấy tờ, hãy bổ sung để được xét duyệt lại từ đầu.

Công văn bảo lãnh cho người nước ngoài nhập cảnh được cấp có ghi đầy đủ thông tin người nước ngoài, thời gian nhập cảnh và địa điểm nhận visa Việt Nam.

4. Thông báo kết quả cho người nước ngoài được bảo lãnh

Khi nhận công văn bảo lãnh, công ty bảo lãnh sẽ thông báo và gửi kết quả sản phẩm cho người nước ngoài. Bạn có thể gửi văn bản bảo lãnh cho người nước ngoài qua bản scan, bản chụp gửi email, fax hoặc chuyển phát nhanh để người nước ngoài thực hiện các thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam còn lại.

>>> Xem thêm: Dịch vụ làm công văn nhập cảnh theo đoàn

thủ tục bảo lãnh người nước ngoài vào việt nam

Vietnam Booking hỗ trợ người nước ngoài vào Việt Nam nhanh chóng. (Ảnh: Internet)

DỊCH VỤ BẢO LÃNH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NAM

Quá trình làm thủ tục người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam yêu cầu nhiều công đoạn phức tạp. Nếu chưa nắm rõ quy định pháp lý, bạn chắc chắn sẽ bỡ ngỡ, đồng thời gặp khó khăn trong quá trình hoàn thiện.

Để giảm thiểu những khó khăn khi tự làm thủ tục bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, bạn hãy đăng ký dịch vụ bảo lãnh người nước ngoài hay còn gọi là dịch vụ công văn nhập cảnh Việt Nam Của Vietnam Booking.

Khi đăng ký dịch vụ, quý khách sẽ được tư vấn, hướng dẫn và đưa ra giải pháp giải quyết cụ thể cho từng trường hợp. Đồng thời sẽ được hỗ trợ xử lý hiệu quả mà không mất thời gian, công sức tìm hiểu, đi lại.

Để nhận thêm tư vấn về thủ tục bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, bạn hãy liên hệ tổng đài 24/7 qua số hotline: 1900 3498 hoặc để lại thông tin vào ô bên dưới, đội ngũ chuyên viên visa của Vietnam Booking sẽ lập tức tư vấn miễn phí cho bạn!

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí thủ tục bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam ngay!

Tú Anh 15:07 12/02/2022 | 237 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp