Thông tin về các loại Visa đi Úc

Để công tác chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ diễn ra tốt nhất thì trước tiên bạn phải xác định được diện Visa vào Úc. Tùy theo mục đích nhập cảnh và thời gian lưu trú tại quốc gia này mà sẽ có loại visa tương ứng.

Hôm nay, Vietnam Booking sẽ thông tin đến bạn các loại hình visa định cư và visa đi Úc ngắn hạn.

visa di uc

Một số loại Visa định cư Úc

Đối tượng

Phân loại theo đối tượng

Người có nghiệp vụ

  • Tay nghề độc lập (Visa 189 đi Úc).
  • Tay nghề có bảo lãnh ở thường trú (Visa 190).
  • Tay nghề có bảo lãnh ở tạm trú (Visa 489).
  • Tay nghề ngành kỹ thuật ở tạm trú (Visa 476).
  • Vùng miền có bảo lãnh ở tạm trú (Visa 487).
  • Du học sinh mới tới nghiệp ở tạm trú (Visa 485).

Doanh nhân

  • Nhà đầu tư tạm trú (Visa 188).
  • Đầu tư và kinh doanh sáng tạo (Visa 888).
  • Doanh nhân tài năng (132).
  • Doanh nhân độc lập (Visa 890).
  • Đầu tư độc lập ở thường trú (Visa 891).
  • Doanh nhân có bảo lãnh (Visa 892).
  • Đầu tư có bảo lãnh ở thường trú (Visa 893).

Đoàn tụ gia đình

  • Visa kết hôn đi Úc (Visa 300 đi Úc).
  • Visa hôn thê đi Úc (Visa 309).
  • Cha mẹ thường trú, tạm trú (Visa 147, 173).
  • Con ruột, con nuôi (Visa 101, 102).
  • Visa người thân già yếu, người thân duy nhất (Visa 114, 115).
  • Chăm sóc người thân (Visa 116).
  • Trẻ mồ côi (Visa 117).

Một số loại Visa Úc ngắn hạn

Đối tượng

Phân loại theo đối tượng

Du học

  • Visa 570: Học tiếng anh chuyên sâu.
  • Visa 571: Tiểu học, phổ thông trung học.
  • Visa 572: Học Cao đẳng đào tạo nghề.
  • Visa 573: Cử nhân, thạc sĩ học tín chỉ.
  • Visa 574: Thạc sỹ nghiên cứu, tiến sĩ.
  • Visa 575: Học các khóa học không nằm trong khung bằng cấp của Úc.
  • Visa 576: Học bổng chính phủ hoặc Bộ quốc phòng.

Lao động (xin Visa đi Úc làm việc)

  • Visa 457 đi Úc : Doanh nghiệp bảo lãnh người lao động ở nước ngoài đến Úc làm việc trong thời gian quy định, thường không quá 4 năm.
  • Visa 462 : Visa làm việc kết hợp với nghỉ dưỡng.

Du lịch – công tác

  • Visa 456 (Visa đi Úc công tác) : dành cho cá nhân có nhu cầu xin Visa đi Úc công tác.
  • Visa 600 (Visitor Visa) : Du lịch, thăm thân, công tác Úc tạm thời.

visa di uc

Làm Visa đi công tác Úc

Bạn cần chú ý các giấy tờ sau :

  • Tờ khai Visa đi Úc được điền đầy đủ thông tin, mẫu xin Visa đi Úc là mẫu 456 theo quy định.
  • Hai tấm ảnh theo quy định, chuẩn phông, không mang kính.
  • Hộ chiếu bản gốc, còn thời gian trên 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống.
  • Chứng minh về tài chính hoặc người tài trợ cho chuyến đi.
  • Lịch trình chuyến công tác.
  • Thư mời của công ty hoặc tổ chức tại Úc. Thư này cần nêu rõ mục đích chuyến đi và cung cấp chi tiết về lịch trình công tác của quí vị trong thời gian ở Úc.
  • Bản gốc quyết định cử đi công tác của cơ quan.
  • Bằng chứng về việc làm hiện nay: Hợp đồng lao động/giấy phép kinh doanh, bổ nhiệm chức vụ,…
  • Bản gốc sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với những đương đơn làm việc tại các cơ quan/xí nghiệp của nhà nước thì sơ yếu lý lịch có thể do cơ quan/xí nghiệp đó chứng nhận. Sơ yếu lí lịch phải được xác nhận trong thời gian gần đây.

Làm Visa đi Úc trong bao lâu?

Thời gian cấp Visa đi Úc được rất nhiều bạn quan tâm. Thông thường, đối với Visa đi Úc ngắn hạn thì thời gian xét duyệt hồ sơ và trả kết quả Visa trong khoảng 2 tuần làm việc (trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ của Úc). Thời gian làm Visa đi Úc sẽ kéo dài hơn trong trường hợp xin visa lưu trú dài hạn, kết hôn, định cư,… Vì thế bạn nên tranh thủ sắp xếp nộp hồ sơ sớm để tránh lỡ thời gian chuyến đi.

Trong trường hợp hồ sơ không trung thực bạn sẽ bị từ chối cấp Visa đi Úc.

Vietnam Booking vừa thông tin đến bạn một số loại Visa vào Úc. hãy đến với dịch vụ làm Visa đi Úc nhanh của chúng tôi để không tốn quá nhiều thời gian và công sức của bạn.

16 lượt xem | 19-07-2017, Vietnam Booking