Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Lưu ý gì khi làm thủ tục xin visa kết hôn Úc?

Hiện nay việc kết hôn giữa người Việt Nam với người nước ngoài đã trở nên rất phổ biến, Úc cũng là một trong số đất nước có công dân kết hôn với người Việt Nam khá nhiều, tuy nhiên để đến được đất nước này bạn phải xin được visa. Vậy visa Úc có khó xin hay không, cần những giấy tờ ra sao và thực hiện những thủ tục như thế nào, hãy tham khảo một số kinh nghiệm của đại lý Vietnam Booking được chia sẻ dưới đây hoặc gọi điện đến tổng đài của chúng tôi để được tư vấn nhé.

Visa kết hôn Úc và những thông tin cần biết

Visa kết hôn Úc được ký hiệu là visa 300 dành cho những người đang chuẩn bị kết hôn và định cư tại Úc, loại visa này cho phép bạn sang Úc và ở lại đây không quá 9 tháng, trong thời gian 9 tháng đó bắt buộc bạn phải làm đám cưới với người bảo lãnh. Bạn có thể làm việc, học tập, sinh sống và hưởng các quyền lợi tại Úc, tuy nhiên không phải đối tượng nào sắp kết hôn cũng có thể áp dụng visa này. Bạn có thể xem một số điều kiện để xin visa 300 mà chính phủ Úc đưa sau đây:

visa di uc

Điều kiện đối với người bảo lãnh

- Người bảo lãnh phải là công dân Úc hoặc thường trú tại Úc.

- Người bảo lãnh có ý định kết hôn với người xin visa.

- Người bảo lãnh chưa bảo lãnh quá 02 người khác vào Úc theo diện tương đương hoặc theo diện vợ/chồng.

- Người bảo lãnh không phải là đối tượng được bảo lãnh theo diện này trong vòng 05 năm trở lại đây.

- Các giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người xin visa và người bảo lãnh là mối quan hệ tiền hôn nhân trung thực cần:

+ Tờ tường trình do người xin visa và người bảo lãnh cùng viết kể chi tiết về mối quan hệ của mình.

+ Bằng chứng liên lạc thường xuyên trong một thời gian dài giữa 2 bên ví dụ như thư tay, thư điện tử, bill điện thoại, tin nhắn mạng xã hội… Lưu ý các giấy tờ này phải được sắp xếp theo thứ tự thời gian.

+ Ảnh chụp của 2 người trong thời gian bên nhau và được chụp trong những dịp trọng đại như lễ đính hôn, cầu hôn, lễ cưới, lễ ra mắt… Những tấm ảnh này phải được sắp xếp theo thứ tự thời gian, nếu trong ảnh có sự xuất hiện của những người khác thì phải có ghi chú để giải thích là bạn bè, họ hàng, anh em, đồng nghiệp…

+ Bằng chứng cho việc sống chung (nếu có): người xin visa đăng ký tạm trú cho người bảo lãnh trong thời gian họ ở Việt Nam.

+ Bằng chứng chứng minh tài chính chung (nếu có): người xin visa và người bảo lãnh cùng gửi tiết kiệm tại ngân hàng, cùng mua bảo hiểm nhân thọ…

visa di uc

Điều kiện đối với người xin cấp visa

- Người xin visa phải có ý định kết hôn với người bảo lãnh.

- Người xin visa có người bảo lãnh là công dân hoặc thường trú lâu dài tại Úc.

- Người xin visa có mối quan hệ có thực với người bảo lãnh và phải có các tài liệu để chứng minh.

- Người xin visa phải thỏa mãn các điều kiện về sức khỏe và lý lịch cá nhân theo đúng quy định của chính phủ Úc.

- Người xin visa là người từ 18 tuổi trở lên.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần hỗ trợ các loại giấy tờ thủ tục xin visa kết hôn Úc hay visa đi bất kỳ nơi đâu với mục đích du lịch, công tác, thăm người thân, du lịch… Hãy liên hệ ngay đến đại lý Vietnam Booking, bạn sẽ được các nhân viên chuyên nghiệp và tận tình của chúng tôi hỗ trợ. Không chỉ giúp bạn có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh để có khả năng đậu visa cao, chúng tôi còn tư vấn cho bạn những thông tin du lịch hữu ích để chuyến đi của bạn trở nên vui vẻ, thu vị, tiết kiệm và hoàn hảo hơn.

32 lượt xem | 28-03-2017, Vietnam Booking