Tất tần tật về visa đi Ai Cập

Sở hữu visa đi Ai Cập, làm một chuyến du lịch đến vùng đất của những vị thần thì không gì tuyệt vời hơn. Nhưng, để xin thị thực nhập cảnh vào quốc gia này, bạn phải tìm hiểu một số thông tin về chính sách visa, quy trình xét duyệt. Cùng dịch vụ làm visa đi Ai Cập uy tín của Vietnam Booking tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

visa đi ai cập

Ảnh: Salem Alforaih

Các quốc gia được miễn visa đi Ai Cập

1. Công dân Bahrain, Hồng Kông, Kuwait, Ma Cao, Oman, Ả Rập Saudi và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất sẽ được miễn visa đi Ai Cập trong thời gian là 3 tháng.

2. Chính sách miễn visa vào Ai cập cũng áp dụng với công dân của các nước sau với một số điều kiện nhất định:

  • Afghanistan (từ 50 trở lên hoặc từ 16 tuổi trở xuống)
  • Algeria (nếu nhỏ hơn hoặc bằng 14 tuổi)
  • Libya
  • Jordan (nếu có hộ chiếu ít nhất 5 năm, nếu hộ chiếu không có dấu của phòng hộ tịch Jordan ở mặt sau của hộ chiếu)
  • Liban (từ 50 tuổi trở lên hoặc từ 16 tuổi trở xuống)
  • Morocco (từ 14 tuổi trở xuống)
  • Sudan (từ 50 tuổi trở lên hoặc từ 16 tuổi trở xuống hoặc là một công dân nữ)
  • Tunisia (từ 14 tuổi trở xuống)
  • Yemen (từ 45 tuổi trở lên hoặc từ 18 tuổi trở xuống)

3. Nếu đi theo nhóm du lịch thoe nhóm từ 10 người là công dân của các quốc gia Algérie, Azerbaijan, Barbados, Belize, Trung Quốc, Costa Rica, El Salvador, Guatemala, Honduras, Ấn Độ, Jordan, Kazakhstan, Liban, Moldova (từ phụ nữ từ 15 đến 35 tuổi), Maroc, Nicaragua, Nga, Saint Vincent và Grenadines, Tunisia, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam mà có vé khứ hồi, có chỗ lưu trú xác định và có thư mời đảm bảo có chữ ký từ một đại lý du lịch không cần xin visa Ai Cập khi đến.

4. Miễn visa đi Ai Cập cũng áp dụng với vợ (trừ công dân Syria) của công dân Ai Cập có bằng chứng hôn nhân.

5. Công dân một số quốc gia được cấp visa Ai Cập tại cửa khẩu hoặc được phép xin thị thực điện tử.

hướng dẫn xin visa đi ai cập

Ảnh: Dale Johnson

Hướng dẫn xin visa đi Ai Cập

Công dân Việt Nam không nằm trong danh sách các quốc gia được miễn visa đi Ai Cập, vì thế phải làm thủ tục xin visa đi Ai Cập khi có nhu cầu nhập cảnh. Dịch vụ làm visa nhanh của Vietnam Booking mách bạn chuẩn bị giấy tờ khi xin visa đi Ai Cập dưới đây:

Giấy tờ chung

STT

Giấy tờ yêu cầu

1

Đơn xin cấp visa đi Ai Cập theo mẫu của Đại sứ quán

2

Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn từ 6 tháng trở lên

3

Ảnh visa đi Ai Cập cỡ 4 x 6 cm, chuẩn phông, thấy rõ mặt, chụp chính diện

4

Hộ khẩu gia đình, chứng minh nhân dân bản sao, có công chứng

5

Xác nhận tình trạng hôn nhân, gia đình

6

Giấy tờ chứng minh công việc hiện tại

7

Giấy tờ xác nhận về khả năng tài chính đủ để chi trả trong suốt chuyến đi

Visa đi Ai Cập du lịch

STT

Bổ sung

1

Lịch trình chuyến đi

2

Thư mời du lịch từ bạn bè/người thân đang sinh sống, học tập tại Ai Cập (nếu có) hoặc thư mời từ công ty du lịch tại Ai Cập

3

Xác nhận đặt vé máy bay đi Ai Cập có khứ hồi

4

Thông tin về địa điểm lưu trú tại Ai Cập, có thể là thông tin khách sạn bạn đã đặt trước đó

5

Bảo hiểm du lịch.

Visa đi Ai Cập công tác

STT

Bổ sung

1

Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam, trong thư trình bày rõ thông tin của người được cử đi

2

Thư mời của đối tác tại Ai Cập, có cung cấp thông tin người được mời

3

Kế hoạch, mục đích chuyến công tác

4

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ hợp tác giữa hai công ty

5

Booking vé máy bay có khứ hồi

6

Xác nhận đặt phòng khách sạn

7

Bảo hiểm trong suốt chuyến đi.

535 lượt xem | 07-03-2018, Vietnam Booking