Visa đi Ai Cập công tác

Bạn sắp có một chuyến công tác quan trọng đến Ai Cập. Bạn cần có visa đi Ai Cập công tác nhưng vẫn còn gặp rắc rối với hàng đống thứ giấy tờ, thủ tục? Bạn còn chưa nắm được quy trình xin visa công tác Ai Cập? Hãy bình tĩnh, và theo dõi bài viết dưới đây của dịch vụ làm visa trọn gói Vietnam Booking để hiểu và ứng dụng vào hồ sơ xin visa của mình nhé!

Hồ sơ xin visa đi Ai Cập công tác

Visa đi Ai Cập công tác

Vẻ đẹp hòa quyện giữa truyền thống và hiện đại cảu thủ đô Cairo - Ảnh: ancient-egypt.info

STT

Giấy tờ xin visa đi Ai Cập công tác

1

Giấy tờ thông tin cá nhân:

  • 01 tờ khai xin visa Ai Cập công tác. Mẫu đơn phải khai đầy đủ thông tin, ghi rõ ngày tháng và kí tên.
  • 02 ảnh hộ chiếu màu, kích thước 4cm x 6cm. Ảnh mới chụp trên phông nền trắng và phải chụp đầy đủ gương mặt đương đơn.
  • Bản sao công chứng hộ chiếu  hoặc giấy thông hành chính thức có thời hạn ít nhất 06 tháng sau khi nhập cảnh vào Ai Cập và còn trang trắng để đóng dấu visa. Trường hợp đã đổi hộ chiếu thì cần nộp hộ chiếu bản gốc kèm theo bản sao y.
  • Hộ khẩu gia đình bản sao có đầy đủ các trang, bao gồm cả trang trắng và có chứng thực của Chính quyền địa phương nơi cư trú.
  • Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của địa phương.
  • Bản sao giấy khai sinh.
  • Các loại giấy tờ liên quan tới tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn, giấy chứng nhận ly hôn hoặc độc thân, giấy chứng tử của vợ/chồng,… có xác nhận của cơ quan chức năng tại địa phương nơi cư trú.

2

Chứng minh công việc:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty, giấy chứng nhận chủ hộ kinh dooanh, giấy đăng ký thuế, biên lại nộp thuế 03 tháng gần nhất.
  • Đối với người lao động: hợp đồng lao động hoặc quyết định tuyển dụng, giấy bổ nhiệm chức vụ, quyết định tăng lương, bảng lương 3 tháng gần nhất.

3

Chứng minh về tài chính:

  • Bảng lương 03 tháng mới nhất.
  • Sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 03 tháng gần nhất.
  • Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng.
  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc, thẻ tín dụng, credit card, master card,...
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ sở hữu quyền sử dụng đất, giấy tờ sở hữu xe hơi và các loại giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị lớn khác.

4

Phía công ty Ai Cập:

  • Thư mời từ đối tác tại Ai Cập viết bằng tiếng Anh, trong đó nêu rõ thông tin cá nhân đương sự xin cấp visa.
  • Lịch trình công tác, nếu rõ tất cả các bên liên quan.
  • Đơn bảo lãnh bản gốc có đóng dấu của công ty.
  • Thư xác nhận, ghi rõ có bên nào thanh toán các chi phí trong chuyến công tác.

5

Phía công ty Việt Nam:

  • Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, xác nhận đóng thuế của công ty Việt Nam.
  • Quyết định cử đi công tác bằng tiếng Anh, nêu rõ thông tin đương đơn và mục đích chuyến đi.
  • Thư giới thiệu của cơ quan. Thư phải được in trên giấy có tiêu đề của công ty, ghi rõ tên và thông tin liên lạc của người viết thư.
  • Lịch trình cụ thể chuyến công tác.

6

Chứng từ chứng minh mối quan hệ hợp tác thương mại giữa hai cơ quan/ doanh nghiệp Việt- Ai Cập như hợp đồng thương mại đã ký, giao dịch kinh doanh giữa hai công ty, thư tín,...

7

giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi từ hãng hàng không và lịch trình dự kiến bay Ai Cập.

8

Giấy chứng nhận về nơi lưu trú như giấy tờ chứng minh đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ tại Ai Cập hoặc các giấy tờ chứng minh lưu trú khác (nếu có).

9

Bản sao hợp đồng bảo trong toàn bộ thời gian diễn ra chuyến đi. Bảo hiểm này phải đảm bảo chi trả toàn bộ chi phí hồi hương về Việt Nam khẩn cấp với lí do y tế, chăm sóc ý tế khẩn cấp hoặc điều trị cấp cứu tại bệnh viện.

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa đi Ai Cập công tác

dịch vụ làm visa đi Ai Cập công tác

Vẻ đẹp hiện đại của thành phố Alexandrina - Ảnh: ismailimail.wordpress.com

Sau khi đã hoàn tất việc chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Ai Cập công tác, bạn sẽ tiến hành nộp hồ sơ và nhận lịch hẹn phỏng vấn từ bộ phận tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa. Vậy bạn sẽ nộp hồ sơ tại đâu? Hiện nay, ở Việt Nam chỉ có duy nhất  Đại sứ quán Ai Cập ở Hà Nội là cơ quan xét duyệt visa đi Ai Cập duy nhất. Khi đến Đại sứ quán, bạn nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự và không được mang theo vật dụng nào khác ngoài hồ sơ cầm trên tay.

Đại sứ quán Ai Cập

Địa chỉ: 63 Tô Ngọc Vân, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam

Tuy nhiên để tránh làm mất nhiều thời gian, cũng như sức lực, nhất là đối với những bạn ở xa Hà Nội, bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm visa uy tín, chuyên nghiệp của Vietnam Booking để giảm tải các thủ tục rườm ra và nhanh chóng nhận được visa đi công tác. Mọi chi tiết xin liên hệ qua website chính thức của Vietnam Booking hoặc qua tổng đài toàn quốc 1900 636 167.

6 lượt xem | 31-10-2017, Vietnam Booking