Visa đi Ai Cập du lịch

Ai Cập luôn là mảnh đất thiêng đối với những người yêu thích khám phá, tìm hiểu những nền văn minh cổ đại. Một chuyến thăm vùng đất của những kim tự tháp với visa đi Ai Cập du lịch sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời và những nguồn tri thức quý giá về cái nôi của nền văn minh nhân loại.

Hồ sơ xin visa đi Ai Cập du lịch

Nếu bạn muốn có visa đi Ai Cập du lịch, bạn phải trải qua nhiều ‘’cửa ải’’ khó khăn. Trong đó, cửa ải đầu tiên và cũng là cửa ải quan trọng nhất chính là bước chuẩn bị hồ sơ xin visa đi du lịch Ai Cập. Để có thể có một bộ sơ hoàn chỉnh và được đánh giá cao, bạn có thể tham khảo danh mục giấy tờ cần chuẩn bị trong bảng dưới đây để hoàn thiện hồ sơ của mình.

visa đi ai cập du lịch

Thăm kim tự tháp bằng lạc đà - Ảnh: Sưu tầm

STT

Giấy tờ xin visa đi Ai Cập du lịch

1

01 mẫu đơn xin cấp visa Ai Cập du lịch. Mẫu đơn phải được điền đầy đủ các mục và kí tên.

2

02 ảnh hộ chiếu chuẩn quốc tế có kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng. Ảnh mới chụp 6 tháng gần đây và chụp đầy đủ nguyên gương mặt của đương đơn.

3

Bản sao hộ chiếu hợp lệ. Nghĩa là hộ chiếu phải còn thời hạn tối thiểu là 06 tháng và còn trang trống để dán visa Ai Cập. Nộp kèm bản gốc và bản sao hộ chiếu cũ (nếu có).

4

Bản sao công chứng sổ hộ khẩu. Sao y tất cả các trang, kể cả trang trắng.

5

01 bản sao có công chứng chứng minh thư nhân dân.

 

01 bản sao công chứng giấy khai sinh của con (nếu có).

6

01 bản sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của Chính quyền địa phương nơi cư trú.

7

Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn, giấy xác nhận ly hôn, giấy chứng nhận độc thân, giấy chứng tử của vợ/chồng có chứng thực của Chính quyền địa phương nơi cư trú.

8

Chứng minh về công việc:

 • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/ giấy chứng nhận chủ hộ kinh dooanh, giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế công ty trong 03 tháng gần nhất.
 • Đối với nhân viên của cơ quan/doanh nghiệp: hợp đồng lao động, quyết định tuyển dụng hoặc bổ nhiệm chức vụ, giấy xác nhận mức lương.
 • Đối với người đã về hưu: sổ lương hưu, số thẻ lương hưu.

11

Chứng minh về tài chính:

 • Sao kê tài khoản ngân hàng 03 tháng gần đây.
 • Sao kê thẻ tín dụng, master card, credit card.
 • Giấy tờ chỉ rõ thu nhập từ các hoạt động kinh doanh cho thuê bất động sản, cổ phần chứng khoán hay đến từ các nguồn đầu tư khác.
 • Bản sao có công chứng giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc quyền sở hữu những tài sản có giá trị lớn khác.

10

Đối với trẻ em dưới 18 tuổi:

 • Bản sao giấy khai sinh.
 • Sơ yếu lí lịch của trẻ có xác nhận của địa phương nơi cư trú.
 • Bản gốc giấy đồng ý hoặc ủy quyền cho đi du lịch của bố/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp.
 • Bản sao công chứng chứng minh nhân dân của bố/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của trẻ.

14

Bằng chứng nơi lưu trú:

 • Xác nhận đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ tại Ai Cập trong suốt thời gian lưu trú tại đây.
 • Trường hợp lưu trú ở nhà bạn bè, người thân tại Ai Cập: bản chính giấy bảo lãnh của bạn bè, người thân.

9

Đơn xin nghỉ phép đi du lịch có xác nhận của cơ quan/công ty đang làm việc.

13

Lịch trình du lịch tại Ai Cập hoặc lịch trình tour nếu đi theo tour của các đơn vị lữ hành.

15

Giấy tờ chứng minh đã đặt các dịch vụ khác tại Ai Cập như vé tàu hỏa, vé máy bay, vé thăm quan, vé các buổi biểu diễn âm nhạc hay triển lãm nghệ thuật,…

16

Bản sao hợp đồng bảo hiểmdu lịch trong suôt thời gian du lịch tại Ai Cập. Bảo hiểm này đảm bảo đài thọ cho toàn bộ các chi phí vận chuyển về nước đột xuất vì lí do y tế, viện phí hoặc chi phí điều trị cấp cứu tại các bệnh viện ở Ai Cập.

Những điểm thăm quan không thể bỏ qua khi đi du lịch Ai Cập

Đất nước Ai Cập có rất nhiều điểm thăm quan hấp dẫn với nhiều công trình tôn giáo, tín ngưỡng cũng như cảnh quan thiên nhiên kì thú. Đến Ai Cập với dịch vụ làm visa du lịch của Vietnam Booking, bạn sẽ cơ hội hòa mình vào nền văn minh vĩ đại, độc đáo ở đây.

dịch vụ làm visa đi ai cập du lịch

Sa mạc trắng ở Ai Cập với vẻ đẹp khác lạ, độc đáo - Ảnh: thinglink.com

Kim tự tháp Giza

Đây là công trình duy nhất còn tồn tại trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại. Và là điểm đến không thể bỏ qua của bất cứ du khách nào khi đến Ai Cập. Đây là công trình được xây dựng cho vị Pharaoh hùng mạnh nhất lịch sử, được bảo vệ bởi một bức tượng Nhân sư cũng không kém phần đồ sộ, bề thế. Mặc dù, kim tự tháp Giza vẫn còn làm các nhà nghiên cứu đau đầu vì cách thức xây dựng của nó, nhưng Giza vẫn đứng sừng sững đó như một điểm mốc quan trọng nhất và kì thú nhất của lịch sử thế giới.

Abu Simbel

Ai Cập có rất nhiều đền thờ, nhưng đến Abu Simbel với visa du lịch Ai Cập, bạn sẽ có những cảm xúc thật sự khác biệt. Đây là đền thờ lớn nhất của vị cua Ramses I. Abu Simbel được trang trí bởi những bức tượng khổng lồ đứng bên ngoài bảo vệ ngôi đền. Nhưng ấn tượng nhất vẫn là những bức tường bên trong ngôi đền được trang trí vô cùng đẹp đẽ và ấn tượng.

Sa mạc trắng

Kỳ quan thiên nhiên tuyệt diệu nhất của Ai Cập chính là sa mạc Trắng. Trên nền xa mạc khô cằn, những dãy núi đá phiến bị bào mòn bởi cát, gió tạo nên dáng vẻ của một vùng đất hoang dã bị tuyết phủ kín tạo nên ấn tượng thị giác mạnh mẽ đối với người xem.

Vietnam Booking 14:07 31/10/2017 | 54 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Call Liên hệ qua Email Liên hệ qua Skype Liên hệ qua Whatsapp