Giới thiệu sơ lược về Ai Cập

Ai Cập không chỉ nổi tiếng với nền văn minh cổ đại rực rỡ. Hiện giờ, quốc gia này còn giữ vị trí đứng đầu về kinh tế, chính trị, xã hội trong khu vực. Những thành tự nổi bật của Ai Cập cổ đại và hiện đại đang góp phần mạnh mẽ xây dựng hình ảnh đất nước của những kim tự tháp trên trường quốc tế. Cùng visa đi Ai Cập tìm hiểu rõ về đất nước và con người nơi đây nhé!

Giới thiệu sơ lược về Ai Cập

dịch vụ visa đi ai cập

Tượng Nhân sư bên kim tự tháp Giza - Ảnh: Sưu tầm

STT

Thông tin

Giải trình

1

Tên

Cộng hòa Ả Rập Ai Cập

2

Vị trí địa lý

Là một quốc gia xuyên lục địa. Phần lớn lãnh thổ nằm ở Bắc Phi cùng với bán đảo Sinai nằm ở Tây-Á. Ai Cập giáp với vùng biển Địa Trung Hải và có biên giới giáp với Dải Gaza và Israel về phía đông bắc, giáp vịnh Aqaba về phía đông, giáp biển Đỏ về phía đông và nam, giáp Sudan về phía nam, và Libya về phía tây. Ngoài ra, Ai Cập còn có biên giới hàng hải với Jordan và Ả Rập Saudi qua vịnh Aqaba và biển Đỏ.

3

Diện tích

1.010.407,87 km², đứng thứ 30 thế giới.

4

Địa hình

Là một phần của sa mạc Sahara rộng lớn. Sông Nin đóng vai trò quan trọng trong vừng đồng bằng lưu vực sông Nin.

5

Khí hậu

Khi hậu Địa Trung Hải ở khu vực bờ biển trong vùng lân cận Alexandria, bán sa mạc gần thủ đô Cairo và  thung lũng Nin và sa mạc ở phía nam.

6

Thủ đô

Cairo

7

Ngày quốc khánh

Ngày 23 tháng 7.

8

Thể chế chính trị

Nước cộng hòa

9

Hành chính

Ai Cập được chia thành 26 tỉnh cùng với thành phố là Al Uqsur. Dưới tỉnh là các khu. Các đơn vị cấp dưới lần lượt là thành phố và tổng; quận; xã.

10

Đơn vị tiền tệ

Bảng Ai Cập (EGP)

11

Ngôn ngữ

Tiếng Ả-rập là ngôn ngữ chính thức.
Tiếng Anh và tiếng Pháp được sử dụng rộng rãi trong các tầng lớp tri thức.

12

Sắc tộc

Người Berber
Người Copt

13

Tôn giáo

Hồi giáo: 90%
Chính thống giáo Copt (thuộc Cơ Đốc giáo) 9%
Công giáo, Chính thống Hy Lạp, Chính thống giáo Syria, Chính thống giáo Armenia 1%
Do Thái giáo, vô thần và bất khả tri: không xác định

14

Dân số

94.105.000 người, xếp hạng 14 thế giới.

15

Múi giờ chuẩn

EET (UTC+2)

17

Mã quay số

20

19

Sân bay

Có 10 sân bay, trong đó lớn nhất phải kể đến sân bay quốc tế Cairo và sân bay quốc tế Alexandria.

20

Các thành phố lớn

Cairo, Alexandria, Giza, Port Said., Aswan,…

21

Ẩm thực

Ful medames, Koshari, Hamam Mahshi (Bồ câu nhồi), Thịt viên Dawood Basha, Mouloukhiya,trà dâm bụt  Karkadeh, món chay Taameya, bánh mì Aish Baladi,…

22

Các điểm du lịch thú vị

Kim tự tháp Giza, thành phố Luxor, sông Nile, Mount Sinai, tu viện Saint Catherine, Siwa Oasis, sa mạc Trắng, bờ biển Đỏ, thủ đô Cairo,...

23

Thời điểm du lịch

Thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch Ai Cập là khoảng thười gian từ tháng 3 đến tháng 5 và từ tháng 9 đến tháng 11. Nếu muốn chiêm ngưỡng hết vẻ đjep của các di tích Ai Cập thì đi Ai Cập mùa đông là lí tưởng nhất.

24

Lễ hội

Lễ hội sông Nile, lễ hội bia và tình dục ở Ai Cập, lễ hội đèn lồng, liên hoan phim Cairo,…

Những nét văn hóa bí ẩn, độc đáo của Ai Cập

Văn minh Ai Cập cổ đại được giới sử học coi là cái nôi của nền văn minh thế giới. Các thành tựu rực rỡ của nó khiến cho chúng ta không khỏi xuýt xoa thán phục mà còn làm cả sử gia đau đầu đi tìm lời giải đáp xung quanh chúng. Với visa đi Ai Cập, bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những công trình vĩ đại và tiếp xúc với nền văn hóa lâu đời nhất trên thế giới này.

visa đi ai cập

Thung lũng các vị vua tại thành phố cổ Thebes - -Ảnh: World Wondering

Hội họa

Hội họa Ai Cập cổ đại thường được biết đến với những bích họa rực rỡ. Các gam màu: lam, đỏ, cam, vàng, trắng, đen giúp khắc họa sinh động những chủ đề tôn giáo, tín ngưỡng của người Ai Cập cổ. Nghệ thuật tạo hình độc đáo với những đường nét đơn giản, khúc chiết và những sự tích, thần thoại về các vị thần đã tạo nên dấu ấn riêng hội hoa Ai Cập cổ đại.

Kiến trúc

Nghệ thuật kiến trúc Ai Cập cổ đại được biết đến nhiều nhất qua kim tự tháp Giza và khu đền thờ tại Thebes. Những công trình kiến trúc vĩ đại, có quy mô vô cùng đồ sộ bằng đá được xây dựng với độ chính xác cực cao từ hàng nghìn năm trước đã làm những nhà nghiên cứu thế kỉ XXI phải sửng sốt kinh ngạc.

Chữ viết

Việc phát hiện ra phiến đá Rosetta đã giúp cá nhà nghiên cứu tìm ra cách giải mã chữ tượng hình của người Ai Cập cổ đại có niên đại từ khoàng 3,000 TCN. Người Ai Cập gọi chữ tượng hình là lời của các vị thần và thầy tu là người duy nhất biết cách sử dụng. Còn người Hy Lạp tin rằng vẻ ngoài của chữ tượng hình có tính chất huyền bí, thiêng liêng và gọi nó là “văn thánh”.

Nghệ thuật ướp xác

Nhắc đến Ai Cập, ngoài kim tự tháp, người ta còn hay nhắc tới nghệ thuật ướp xác vô cùng kì lạ, bí ẩn của người Ai Cập cổ đại. Những xác ướp có niên đại hàng nghìn năm đã thực sự chứng tỏ nghệ thuật ướp xác tinh vi bậc thầy của họ.

Để có cơ hội trải nghiệm và khám phá những điều bí ẩn lí thú về Ai Cập,hãy liên hệ ngay với dịch vụ làm visa uy tín, chuyên nghiệp của Vietnam Booking để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí về những thủ tục, giấy tờ và quy trình làm visa đi Ai Cập.

241 lượt xem | 31-10-2017, Vietnam Booking