Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Tất tần tật về E-visa

Trong thời đại kinh tế - xã hội phát triển mạnh như hiện nay thì nhu cầu du học, công tác, hay du lịch đến các nước trên thế giới của người dân ngày càng tăng cao. Nhưng việc xin visa xuất cảnh vẫn luôn là vấn đề khó khăn đối với nhiều người vì thời gian chờ đợi lâu, nhiều giấy tờ rắc rối và hàng tá những thủ tục rườm rà khác.

Sự ra đời của E-visa chính là cứu cánh tuyệt vời cho những ai phải thường xuyên công tác, du lịch nước ngoài. Mọi vấn đề giờ đây trở nên thật đơn giản khi bạn chỉ cần một chiếc máy tính và đường truyền internet ổn định. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về hình thức xin cấp visa cực mới này. Chính vì thế, câu hỏi đang được nhiều người thắc mắc: " E- Visa là gì ? " 

Tất tần tật về E-visa

visa dien tu

E-visa hình thức mới nhất của visa - Ảnh Internet

E-visa là gì?

E-visa là viết tắt của cụm từ Electronic Visa (visa điện tử). Đây là giấy phép hợp pháp cho phép người nước ngoài được đi qua cửa khẩu với mục đích du lịch, công tác hay du học.... Cho đến thời điểm hiện tại thì E-visa là hình thức mới nhất của visa.

Trước kia, visa thuộc dạng dán vào sổ hộ chiếu (passport). Người xin visa phải điền đơn, nộp tại Lãnh sự quán, sau đó chờ đợi xét duyệt. Trường hợp đậu thì người xin sẽ có giấy hẹn quay lại vào một ngày khác để nhận visa. Đây là quy trình chung mà bạn buộc phải trải qua để xin visa nhập cảnh vào nước khác.

Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ hóa - toàn cầu hóa như hiện nay, khi nhu cầu đi lại của mọi người ngày càng tăng mạnh hơn, nhất là cho mục đích tham quan - du lịch. Việc bạn phải tốn nhiều công sức đi lại, chờ đợi để được cấp visa là sự bất tiện và lãng phí không cần thiết !

Sự ra đời E-visa đánh dấu "bước ngoặt lịch sử" dành cho những ai phải thường xuyên xin visa xuất - nhập cảnh. Việc đăng ký giờ đây có thể thực hiện ở bất cứ đâu, bất cứ nơi nào miễn là bạn có mạng internet. Công việc còn lại là "ngồi rung đùi" nhận ngay visa trên máy tính, nhấn in và lên máy bay đi qua cửa khẩu chỉ trong một nốt nhạc !

Sự tiện ích của E-visa, bạn đã biết ?

E-visa là một hình thức visa nhanh chóng và tiện lợi nhất hiện nay:

- Đối với khách hàng, từ khi có E-visa họ đã thở phào nhẹ nhõm vì bỏ qua được khá nhiều công đoạn rắc rối trong việc xin thị thực. Tất nhiên nếu họ không mang mối đe dọa nào về an ninh thì sẽ được chào đón nồng nhiệt ở các nước mà họ muốn tới tham quan và du lịch.

E-visa thật sự mang lại sự tiện lợi tuyệt vời cho người xin mà còn cả cho các nước tiếp nhận xuất - nhập cảnh:

- Lãnh sự quán sẽ giảm được khối lượng công việc hành chính do cắt bớt các bước tiếp nhận cũng như không còn phải đọc từng tờ đơn, nhập dữ liệu và đưa ra quyết định…

Quả thật ! Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, mọi thông tin dần được mã hóa, việc để chính khách hàng điền đơn điện tử sẽ đơn giản hóa những việc vốn không cần phức tạp cho mọi người. E-visa đã và đang làm tốt vai trò đó.

Lưu ngay danh sách các nước được cấp E-visa vào Việt Nam

Châu Á: Ả rập Thống Nhất, Azerbaijan, Armenia, Ấn Độ, Kazakhstan, Brunei, Đông Ti-Mo, Hàn Quốc, Mianma, Mông Cổ, Nhật Bản, Philippines, Trung Quốc

Châu Âu: Iceland, Anh, Ba Lan, Belarus, Bulgaria,Séc, Đan Mạch, Đức, Hà Lan, Hungary, Hy Lạp, Italia, Luxembourg, Na Uy, Nga, Phần Lan, Pháp, Romania, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Slovakia

Châu Mỹ: Argentina, Canada, Chile, Colombia, Cuba, Mỹ, Panama, Peru, Uruguay, Venezuela 

Châu Đại Dương: Australia, New Zealand

Các cửa khẩu cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng E-visa tại Việt Nam

Cửa khẩu đường hàng không:

 • Sân bay quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh, Đà Nẵng, Cát Bi, Cần Thơ, Phú Quốc, Phú Bài.

Cửa khẩu đường bộ:

 • Cửa khẩu quốc tế Móng Cái/ Quảng Ninh, Hữu Nghị/ Lạng Sơn, Lào Cai/ Lào Cai, Nậm Cắn/ Nghệ An, Cầu Treo/ Hà Tĩnh, Cha Lo/ Quảng Bình, Lao Bảo/ Quảng Trị, Bờ Y/ Kon Tum, Mộc Bài/ Tây Ninh, Xa Mát/ Tây Ninh, Tịnh Biên/ An Giang, Sông Tiền/ An Giang, Hà Tiên/ Kiên Giang.

Cửa khẩu đường biển:

 • Cửa khẩu Cảng Hòn Gai/ Quảng Ninh, Cảng Hải Phòng/ Hải Phòng, Cảng Nha Trang/ Khánh Hòa, Cảng Đà Nẵng/ Đà Nẵng, Cảng Quy Nhơn/ Bình Định, Cảng Vũng Tàu/ Bà Rịa Vũng Tàu, Cảng TPHCM/ TPHCM.

visa dien tuE-visa cực kỳ tiện lợi đối với khách du lịch - Ảnh Internet

Điều kiện xin cấp E-visa cho người nước ngoài

Điều kiện để người nước ngoài được cấp E-visa xuất - nhập cảnh Việt Nam với mục đích du lịch, thương mại, đầu tư, lao động, kết hôn:

 • Người nước ngoài đang ở nước ngoài.
 • Người nước ngoài có hộ chiếu hợp lệ, hộ chiếu còn thời hạn ít nhất là 6 tháng trước khi làm thủ tục xin cấp E-visa.
 • Người nước ngoài không thuộc các trường hợp không cho nhập cảnh theo quy định tại Điều 21 của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
 • Người nước ngoài là công dân một trong các quốc gia được liệt kê trong danh sách cấp visa điện tử theo quy định tại Nghị định số 07/2017/NĐ-CP ngày 25/1/2017 của Chính Phủ.

Những trường hợp người nước ngoài không được cấp E-visa

Những trường hợp người nước ngoài không đủ điều kiện cấp E-visa theo quy định tại Điều 20, 21 của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam và Nghị định số 07/2017/NĐ-CP quy định trình tự, thủ tục thực hiện thí điểm cấp E-visa cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, bao gồm:

 • Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thông hành quốc tế không còn đủ thời hạn sử dụng hoặc bị hư hỏng
 • Trẻ em dưới 14 tuổi không có cha, mẹ, người giám hộ hoặc người được ủy quyền đi cùng. 
 • Khai sai sự thật, giả mạo giấy tờ để được cấp giấy tờ có giá trị nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú.
 • Người mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng.
 • Bị trục xuất khỏi Việt Nam không quá ba năm kể từ ngày quyết định trục xuất có hiệu lực.
 • Bị buộc xuất cảnh khỏi Việt Nam không quá sáu tháng kể từ ngày quyết định buộc xuất cảnh có hiệu lực.
 • Do phòng, chống dịch bệnh.
 • Thiên tai.
 • Quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Thủ tục đăng ký xin cấp E-visa cho người nước ngoài

E-visa được cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam với nhiều mục đích khác nhau như: du lịch, lao động, đầu tư, kinh doanh... E-visa có thời hạn một tháng khi người nước ngoài đáp ứng đầy đủ các điều kiện xin cấp visa điện tử theo quy định. Truy cập vào website của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh: https://xuatnhapcanh.gov.vn/ và làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhập thông tin đề nghị cấp thị thực điện tử.

Nộp ảnh trang nhân thân hộ chiếu và ảnh mặt chân dung (mặt nhìn thẳng, không đeo kính), sau bước này, người đề nghị sẽ được hệ thống cấp mã hồ sơ điện tử.

Bước 2: Nộp phí cấp thị thực điện tử.

Bước 3: Sử dụng mã hồ sơ điện tử để kiểm tra kết quả, nếu được chấp thuận, thực hiện in thị thực điện tử.

Trong thời hạn ba ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ thông tin đề nghị cấp E-visa và lệ phí, Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) xem xét, giải quyết, trả lời người đề nghị cấp thị thực điện tử tại Trang thông tin cấp thị thực điện tử.

Người nước ngoài đề nghị cấp thị thực điện tử sử dụng mã hồ sơ điện tử để kiểm tra kết quả giải quyết của Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại Trang thông tin cấp thị thực điện tử. Trường hợp được cấp thị thực điện tử thì sử dụng mã hồ sơ điện tử để in thị thực.

visa dien tuE-visa khắc phục được những nhược điểm của visa truyền thống - Ảnh Internet

Quả thật, việc E-visa ra đời là một bước cải tiến lớn cho ngành hàng không du lịch thế giới. Nhờ có loại visa điện tử này mà số lượng khách du lịch, du học, công tác hay thăm thân ngày càng tăng cao. Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay liên hệ tổng đài tư vấn của Vietnam Booking qua số hotline 028 3827 0404 để săn ngay vé máy bay giá rẻ và sớm sở hữu tấm giấy thông hành trên toàn thế giới này nhé!

 

233 lượt xem | 20-06-2018, Tuấn Phát