Mục lục [Hiện]
 1. KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VISA DU HỌC NHẬT BẢN
 2. NHỮNG THẮC MẮC THƯỜNG GẶP VỀ PHỎNG VẤN VISA DU HỌC NHẬT
 3. ĐẬU NGAY VISA DU HỌC NHẬT NHỜ DỊCH VỤ HỖ TRỢ PHỎNG VẤN

Cách phỏng vấn visa du học Nhật Bản

Hầu hết, mọi sinh viên khi xin visa đi du học Nhật Bản đều lo sợ trước buổi phỏng vấn của cơ quan lãnh sự. Vậy làm cách nào để vượt qua vòng phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản dễ dàng? Cùng Vietnam Booking tham khảo ngay những kinh nghiệm “xương máu” giúp bạn vượt qua kỳ phỏng vấn nhanh chóng nhé!

KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VISA DU HỌC NHẬT BẢN

1. Chuẩn bị trang phục lịch sự, tác phong nhanh nhẹn

Người Nhật Bản nổi tiếng trong việc coi trọng tác phong và ý thức con người. Đó là lý do vì sao mà giáo dục của Nhật Bản luôn đi kèm với giáo dục nhân cách. Do vậy, khi thực hiện phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản, bạn cần đến đúng giờ. Tốt hơn hết là nên có mặt trước giờ phỏng vấn ít nhất 15 phút. Việc đi sớm giúp bạn giữ vững tinh thần và bình tĩnh hơn. Ngoài cách trả lời phỏng vấn, qua trang phục, cơ quan thẩm quyền cũng dễ dàng đánh giá ý thức của bạn. Theo đó, trang phục khi đi phỏng vấn cần phải kín đáo, đơn cử như quần jean, áo sơ mi và tóc tai cũng phải gọn gàng,…

phỏng vấn xin visa du học nhật bản

Trang phục, tác phong là yếu tố quan trọng để nhân viên lãnh sự đánh giá ứng viên. (Ảnh: Internet)

2. Phỏng vấn visa du học Nhật – bình tĩnh và tự tin

Tâm lý chung của mọi người khi sắp bước vào cuộc phỏng vấn visa du học Nhật là lo lắng và mất bình tĩnh. Để tránh tình trạng này xảy ra, gây ảnh hưởng đến chất lượng phỏng vấn, bạn hãy chuẩn bị trước tâm lý và luôn luôn giữ bình tĩnh. Nếu chuẩn bị kỹ lưỡng, chúng ta không nên quá lo lắng. Trường hợp mất tự tin, nhân viên lãnh sự sẽ hiểu rằng bạn chưa chuẩn bị chu đáo cho chuyến du học. Đương nhiên, tâm lý mất bình tĩnh cũng ảnh hưởng rất nhiều đến câu trả lời của bạn. Nếu trả lời câu hỏi không trùng khớp với thông tin đã khai trong đơn xin visa du học Nhật Bản, bạn chắc chắn sẽ bị đánh rớt visa ngay lập tức.

Ngoài ra, trong suốt quá trình phỏng vấn thị thực, bạn hãy luôn nói rõ ràng, rành mạch để khẳng định sự bình tĩnh và tự tin. Các câu trả lời cũng cần trình bày đúng trọng tâm và ngắn gọn. Hơn nữa, khi trả lời câu hỏi, bạn nên nhìn thẳng về phía người phỏng vấn, tránh nhìn đi nơi khác. Nếu chưa nghe rõ câu hỏi, đừng lo lắng, hãy hỏi lại người phỏng vấn để đưa ra đáp án chính xác.

3. Trả lời câu hỏi logic, đúng trọng tâm

phỏng vấn visa du học nhật

Cần giữ tâm lý bình tĩnh, tự tin khi tham gia cuộc phỏng vấn visa du học Nhật Bản. (Ảnh: Internet)

Thông thường, một vòng phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản chỉ diễn ra trong 10 phút. Vì thế, để tận dụng thời gian và ghi điểm trong mắt lãnh sự, bạn cần trả lời câu hỏi logic, đúng trọng tâm. Với những câu hỏi bạn không thể đưa ra câu trả lời, hãy đề nghị nhân viên lãnh sự đổi câu hỏi khác, tuyệt đối không được bỏ ngỏ và để thời gian trôi qua lãng phí.

NHỮNG THẮC MẮC THƯỜNG GẶP VỀ PHỎNG VẤN VISA DU HỌC NHẬT

1. Phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản khi nào?

Phỏng vấn visa du học Nhật Bản là quy trình bắt buộc để cơ quan thẩm quyền đánh giá trình độ, khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật và xác nhận lại nhu cầu du học của bạn. Theo đó, phỏng vấn thị thực là bước cuối cùng để bạn hoàn thành thủ tục xin cấp visa du học Nhật Bản.

Trong quy trình làm visa du học Nhật Bản, vòng phỏng vấn thường diễn ra ngay sau bước xét duyệt hồ sơ. Khoảng cách giữa 2 vòng này thông thường là vài ngày, nhưng cũng có thể là một tuần nếu cơ quan lãnh sự cần xác minh thêm thông tin. Thời gian phỏng vấn nhanh hay chậm tùy thuộc vào tình trạng hồ sơ của từng đương đơn.

2. Phỏng vấn visa du học Nhật Bản qua “Skype”, có hay không?

Cụm từ phỏng vấn visa du học Nhật Bản qua “Skype” xuất hiện rất nhiều trên các trang mạng. Vấn đề này vì thế cũng được rất nhiều bạn học sinh, sinh viên quan tâm.

xin visa du học nhật

Hình thức phỏng vấn visa du học qua Skype có thể được áp dụng trong thời gian tới. (Ảnh: Internet)

Trên thực tế, các cuộc phỏng vấn qua Skype thường được thực hiện giữa các trường có học viên đăng ký du học. Riêng với phỏng vấn thị thực du học Nhật Bản thì phỏng vấn qua Skype không áp dụng. Thay vào đó, khi xin visa du học Nhật Bản, bạn sẽ thực hiện phỏng vấn trực tiếp ở văn phòng của Cơ quan lãnh sự Nhật Bản tại Việt Nam.

3. Những câu hỏi phỏng vấn visa du học Nhật Bản thường gặp

Thực hiện phỏng vấn xin visa du học Nhật, bạn cần trả lời các câu hỏi được đưa ra từ phía nhân viên lãnh sự. Ngoài câu hỏi về kiến thức ngành, phỏng vấn thường xuất hiện thêm một số câu hỏi quen thuộc như:

 • Lý do bạn chọn nước Nhật để du học mà không phải là nước khác?
 • Tại sao bạn chọn học ở ngôi trường này mà không phải ngôi trường khác?
 • Nguyên nhân nào khiến bạn lựa chọn chuyên ngành này?
 • Bạn có dự định gì sau khi tốt nghiệp?
 • Trong tương lai, bạn có muốn ở lại Nhật Bản làm việc không?
 • Nếu đi làm thêm, bạn có đảm bảo kết quả học tập không bị ảnh hưởng?
 • Bạn có người thân hay bạn bè ở Nhật Bản không?
 • Vì sao chúng tôi nên cấp visa cho bạn?

Để quá trình phỏng vấn diễn ra suôn sẻ, bạn cần làm quen với các câu hỏi và tập duyệt trước cách trả lời. Lưu ý, các câu hỏi trên có thể có dị bản, vì thế, bạn cần nhạy bén trong việc nghe hiểu để trả lời câu hỏi sao cho chuẩn xác nhất.

ĐẬU NGAY VISA DU HỌC NHẬT NHỜ DỊCH VỤ HỖ TRỢ PHỎNG VẤN

Visa du học Nhật Bản

Thể hiện tốt trong cuộc phỏng vấn là tiền đề giúp bạn đậu visa du học Nhật Bản. (Ảnh: Internet)

Phỏng vấn visa du học Nhật Bản không quá phức tạp khi bạn có vốn Nhật ngữ tốt và chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ. Thế nhưng, nếu bạn lần đầu xin thị thực du học và sở hữu trình giao tiếp bằng tiếng Nhật chỉ ở mức cơ bản thì tốt nhất bạn nên đăng ký dịch vụ hỗ trợ thông tin phỏng vấn visa du học Nhật Bản. Với gói dịch vụ này, ngoài được tập duyệt, luyện phỏng vấn như thật, bạn còn được hướng dẫn, hỗ trợ xử lý các giấy tờ theo yêu cầu để đảm bảo tỉ lệ đậu visa ở mức cao nhất.

Nếu cần thêm bất kỳ thông tin gì liên quan đến phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản, bạn hãy liên hệ dịch vụ làm visa uy tín - Vietnam Booking qua tổng đài tư vấn miễn phí toàn quốc 24/7  hotline: 1900 3498, hoặc truy cập vào địa chỉ Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/vietnambooking.visa để được hỗ trợ nhanh chóng nhất. Chúc bạn có một buổi phỏng vấn visa du học Nhật Bản thành công tốt đẹp!

>> Để lại thông tin và nhận ngay tư vấn miễn phí phỏng vấn visa du học Nhật <<

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN PHỎNG VẤN VISA DU HỌC NHẬT

Tú Anh 16:51 30/04/2022 | 90 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp