Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Những quốc gia không yêu cầu Visa đối với hộ chiếu Việt Nam

Bạn là người rất thích đi du lịch hoặc đã từng đi du lịch ở nhiều nơi trên thế giới. Vậy bạn đã biết chỉ cần cầm trên tay cuốn hộ chiếu Việt Nam thì bạn đã có thể đi đến 1/5 số quốc gia, vùng lãnh thổ mà không cần phải xin visa chưa? Hôm nay, Vietnam Booking sẽ chia sẻ với bạn những quốc gia không yêu cầu xin cấp visa đối với hành khách Việt Nam để bạn có thêm nhiều lựa chọn cho những chuyến du lịch khám phá thế giới của mình.

visa xuat canh, mien visa

Visa free cho chuyến đi tuyệt vời hơn - Ảnh Internet

NHỮNG QUỐC GIA KHÔNG YÊU CẦU VISA ĐỐI VỚI HỘ CHIẾU VIỆT NAM

Số thứ tự

Đất nước

Thời gian lưu trú

Lưu ý

1

Singapore

30 ngày

Có vé máy bay khứ hồi hoặc vé đi tiếp sang các nước khác, có khả năng  tài chính chi trả trong thời gian lưu trú  và có đủ các điều kiện cần thiết để đi  tiếp sang các nước khác.

2

Cambodia

30 ngày

 

3

Lào

30 ngày

Thời gian lưu trú có thể gia hạn tối đa là 2 lần, mỗi lần 30 ngày.

4

Philippines

21 ngày

Có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp sang các nước khác và hộ chiếu còn giá trị sử dụng tối thiểu là 6 tháng.

5

Myanmar

14 ngày

Hộ chiếu còn giá trị sử dụng tối thiểu là 6 tháng.

6

Brunei

14 ngày

 

7

Malaysia

30 ngày

 

8

Indonesia

30 ngày

Du khách không được gia hạn thời gian lưu trú

9

Kyrgyzstan

 

Không phân biệt mục đích nhập cảnh của du khách

10

Panama

180 ngày

Công dân Việt Nam nhập cảnh Panama với mục đích du lịch được miễn visa và thẻ du lịch

11

Ecuador

90 ngày

 

12

Haiti

90 ngày

 

13

Saint Vincent and the Grenadines

 

Để được nhập cảnh, du khách phải có hộ chiếu hợp pháp còn hiệu lực tối thiểu 6 tháng, vé máy bay khứ hồi và chứng minh mình có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi.

14

Turks and Caicos

30 ngày

Khách du lịch phải chứng minh đã có sẵn vé máy bay khứ hồi sẽ được gia hạn visa thêm một lần. Các mặt hàng miễn thuế được phép mang theo bao gồm: 1.136 lít đồ uống có cồn hoặc rượu vang, 200 điếu thuốc, 50 điếu xì gà và nước hoa sử dụng cho mục đích cá nhân.

15

Dominica

30 ngày

 

16

Micronesia

30 ngày

 

 

CÁC NƯỚC CẤP VISA KHI ĐẾN

BẠN KHÔNG CẦN XIN TRƯỚC HOẶC MIỄN VISA NHƯNG CÓ ĐIỀU KIỆN ĐI KÈM 

Số thứ tự

Đất nước

Thời gian lưu trú

Lưu ý

1

Nhật Bản

 

Du khách tham gia các tour du lịch trọn gói của các công ty được Nhật Bản chỉ định sẽ được đơn giản hóa thủ tục xin thị thực du lịch một lần. Thời hạn có hiệu lực của thị thực Nhật Bản sẽ được kéo dài 5 năm thay vì 3 năm như trước đây.

2

Hàn Quốc

 

Không cần visa khi đến đảo Jeju

3

Đài Loan

30 ngày

Người Việt Nam chưa từng xuất khẩu lao động có visa hợp pháp còn hiệu lực của các nước Mỹ, Anh, Úc, Nhật, Canada, New Zealand và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan lưu trú trong thời gian 30 ngày. Cần đăng kí trước trên mạng, khi được xét duyệt mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan. Giấy chứng nhận chấp thuận có hiệu lực trong vòng 30 ngày, trong thời hạn còn hiệu lực có thể xin nhập cảnh nhiều lần.

4

Maldives

30 ngày

Maldives cấp visa tại chỗ cho du khách. Chỉ cần đưa vé máy bay khứ hồi, thông tin đặt phòng khách sạn là nhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu vào hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng). 

5

Đông Timor

 

Du khách không cần phải xin visa ở Việt Nam trước khi sang Đông Timor. Khi đến sân bay, nếu bạn xuất trình vé máy bay khứ hồi thì hải quan nước này sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn với mức phí là 30 USD. Một điều lưu ý là bạn phải trình 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh. Số tiền đó chỉ là trình ra cho họ thấy bạn có khả năng tài chính chứ không nộp. 

6

Nepal

90 ngày

Bạn sẽ xin visa ngay tại sân bay. Cần chuẩn bị tiền để đóng lệ phí visa với mức 20 USD cho visa 15 ngày, 2 ảnh thẻ cỡ giống trên hộ chiếu và có một trang trống là có thể xin visa ở ngay sân bay Kathmandu.

7

Ấn Độ

30 ngày

Du khách Việt Nam được phép xin visa ngay tại 4 sân bay ở Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Tuy nhiên visa xin tại sân bay Ấn Độ là loại một lần và có giá 60 USD.

8

Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE)

 

Etihad và Emirates là hai hãng hàng không của UAE có đường bay từ Việt Nam hiện nay. Nếu đi hai hãng này, bạn có thể dễ dàng xin cấp visa ngay trên mạng. Hoặc bạn còn có thể mua các gói dịch vụ Stop Over không vượt quá 96 tiếng để được bao trọn gói visa nếu đi nước nào mà phải quá cảnh ở UAE.

9

Sri Lanka

 

Bạn chỉ cần nộp đơn xin visa qua mạng, thanh toán phí bằng thẻ ngân hàng, đợi có kết quả, in tờ xác nhận ra đem tới sân bay để làm thủ tục bay đi Sri Lanka

10

Iran

17 ngày

Hộ chiếu phổ thông Việt Nam có thể lấy visa tại cửa khẩu Iran với giá 50 USD

11

Burundi

30 ngày

visa cấp tại sân bay Bujumbura

12

Cape Verde

 

visa cấp tại sân bay

13

Comoros

 

 

14

Djibouti

 

 

15

Guinea-Bissau

90 ngày

 

16

Kenya

90 ngày

 

17

Papua New Guinea

660 ngày

 

18

Madagascar

90 ngày

 

19

Mali Marshall

90 ngày

 

20

Mauritania

 

 

21

Palau

30 ngày

 

22

Saint Lucia

42 ngày

 

23

Samoa

60 ngày

visa cấp tại sân bay

24

Serbia

90 ngày

Điều kiện có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước EU.

25

Seychelles

60 ngày

visa cấp tại sân bay

26

Somalia

 

Visa được cấp ngay ở sân bay của Somalia với điều kiện bạn phải gửi thư mời cho phòng xuất nhập cảnh 2 ngày trước khi đến.

27

Tanzania

 

 

28

Togo

7 ngày

 

29

Tajikistan

45 ngày

 

30

Zambia

90 ngày

 

31

Tuvalu

30 ngày

 

 

Các nước cấp visa cho người Việt Nam không thu lệ phí

1. Algeria

2. Afghanistan

3. Cuba

4. Mông Cổ

5. Nicaragua

6. Romania

visa xuat canh, mien visa

Visa không còn là nỗi lo khi xuất cảnh - Ảnh Internet

Có đến hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ không yêu cầu visa đối với hộ chiếu Việt Nam hoặc bạn có thể xin visa ngay tại sân bay nước sở tại. Khi đến thăm những đất nước xinh đẹp này, bạn chỉ cần săn cho mình một tấm vé máy bay giá rẻ và mang theo tấm hộ chiếu là đủ.

Không còn phải trải qua những vòng phỏng vấn xin visa nghiêm ngặt, những thủ tục rườm rà, bạn chỉ cần chuẩn bị một tâm thế tốt nhất cho chuyến đi của mình. Vậy thì còn chờ đợi gì nữa mà không xách balo lên và đi đến những xứ sở thân thiện này nào! Nếu vẫn còn thắc mắc bạn chỉ việc gọi hotline 1900 636 167 của Vietnam Booking để được tư vấn miễn phí cho hành trình ưng ý nhé !

522 lượt xem | 20-06-2018, Tuấn Phát