Danh sách các nước miễn visa cho Việt Nam

Du lịch nước ngoài đang trở thành xu hướng khi đời sống của người dân đang được nâng cao. Và để có thể nhập cảnh vào được một quốc gia khác, thông thường phải có hai loại giấy tờ quan trọng là Hộ chiếu và Visa. Hiện nay có 9 quốc gia ở Đông Nam Á, một số điểm du lịch nổi tiếng và một số vùng lãnh thổ có chính sách miễn visa cho hành khách là người Việt Nam.

Việc Việt Nam kí hiệp định song phương và thỏa thuận trường hợp miễn thị thực đối với 78 nước, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho mọi người khi có nhu cầu nhập cảnh ở các quốc gia khác. Tuy nhiên, trường hợp này chỉ có hiệu lực áp dụng đối với các loại hộ chiếu phổ thông (HCPT) và hộ chiếu công vụ (HCCV) và hộ chiếu ngoại giao (HCNG).

Dù vậy, nhưng cũng có  một số nước ở Đông Nam Á và một số nước khác trên thế giới miễn visa cho khách du lịch Việt Nam. Dưới đây sẽ là tổng hợp những quốc gia miễn visa dành cho công dân Việt Nam nhập cảnh. Khi biết được điều này, có thể bạn sẽ có một hành trình du lịch nước ngoài, mà trước đó mình chưa hề nghĩ đến.

Đặt vé máy bay tại Vietnam Booking

Các quốc gia miễn visa cho người Việt Nam:

Đối với các nước dưới đây, bạn sẽ không cần xin visa và được tạm trú ở quốc gia đó trong một khoảng thời gian nhất định.

Các nước thuộc khu vực Đông Nam Á:

- Thái Lan và Camphuchia: miễn visa cho người mang HCPT và được tạm trú trong khoảng thời gian không quá 30 ngày.

- Singapore: miễn visa đối với người mang HCPT, và tạm trú trong thời gian không quá 30 ngày. Nhưng bạn phải có vé máy bay khứ hồi, hoặc vé đi tiếp nước khác. Ngoài ra, phải chứng minh là có đủ điều kiện tài chính để sử dụng trong thời gian tạm trú và điều kiện cần thiết đi sang quốc gia khác.

- Lào: Tương tự như Thái Lan và nếu bạn có nhu cầu tạm trú dài hơn 30 ngày thì phải xin visa trước. Mỗi lần xin gia hạn thời gian tạm trú, tối đa sẽ là hai lần, và mỗi lần sẽ không quá 30 ngày.

- Philippines: Bạn sẽ được miễn visa khi mang HCPT còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và thời gian tạm trú trong vòng 21 ngày. Ngoài ra, bạn phải có vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay nối chuyến từ Philippines đi nước khác.

- Myanmar: Với điều kiện HCPT còn giá trị, và không dưới 6 tháng, bạn mới được miễn visa khi nhập cảnh, xuất cảnh tại Myanmar. Thời gian lưu trú tối đa được áp dụng là 24 ngày. Đây là hiệp định mới nhất, áp dụng kể từ ngày 26/10/2013.

- Indonesia, Malaysia: Nếu bạn có nhu cầu nhập cảnh tại Indonesia và Malaysia, thì sẽ được miễn visa mà không phân biệt là loại hộ chiếu gì. Thời gian tạm trú tối đa sẽ là 30 ngày và không được gia hạn.

- Brunei: Được miễn visa khi bạn có HCPT và thời gian tạm trú tại quốc gia này không quá 14 ngày.

Quốc gia/vùng lãnh thổ và một số điểm du lịch nổi tiếng:

- Kyrgyzstan: Dù bạn có loại hộ chiếu gì và mục đích nhập cảnh ra sao thì cũng được miễn Visa khi tới Kyrgyzstan.

- Panama: nếu bạn nhập cảnh Panama với mục đích là đi du lịch thì sẽ được miễn visa và cả thẻ du lịch.

- Ecuador: Bạn có thể vào quốc gia Ecuador không cần visa và được lưu trú tối đa tới 90 ngày.

- Saint Vincent and the Grenadines: là hai đảo quốc vùng Caribbean. Họ không yêu cầu visa đối với bất cứ một người nào đến từ quốc gia nào. Tuy nhiên, sẽ yêu cầu bạn trình hộ chiếu còn hiệu lực, chứng minh đủ tài chính và vé máy bay khứ hồi.

- Haiti: Trừ là công dân có quốc tịch của ba nước là: Colombia, Cộng hòa Dominica và Panama phải có visa khi nhập cảnh vào Haiti. Thì bạn là người Việt Nam có thể nhập cảnh vào Haiti không cần visa và được lưu trú tới 90 ngày.

- Turks and Caicos: thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Chỉ cần bạn có một vé máy bay khứ hồi thì bạn có thể lưu trú tại đây trong vòng 30 ngày và có thể gia hạn thêm một lần.

- Đảo Jeju (Hàn Quốc): Ngoại trừ đảo Jeju, thì các đảo còn lại trên lãnh thỏ Hàn Quốc, bạn đều phải có visa. Tuy nhiên, chưa có một đường bay thẳng nào tới đảo Jeju, nên bắt buộc bạn phải  có vé máy bay của chặng tiếp theo. Ngoài ra, trường hợp bạn đã có visa của 5 nước là Mỹ, Nhật Bản, Canada, Australia, New Zealand thì sẽ dễ dàng vào Hàn Quốc mà không phải xin visa đi Hàn Quốc.

- Đài Loan: Bạn sẽ được miễn visa khi có  vi sa còn hạn tại các nước là Mỹ, Nhật Bản, Anh, Canada, Schengen…sẽ được miễn visa và cư trú với thời gian tối đa là 30 ngày.

- Cộng hòa Dominica: Chỉ cần có visa du lịch còn hiệu lực hoặc giấy tờ chứng minh cư trú hợp pháp tại Canada, Mỹ và các nước thuộc Liên minh châu Âu, bạn có thể đến Cộng hòa Dominica du lịch dễ dàng.

- Schengen: Có visa còn hiệu lực trên 3 tháng nhập cảnh đến Mỹ, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, Schengen, bạn có thể nhập cảnh vào Schengen. Ngoài ra, nếu bạn đang thường trú tại các nước trên như cư trú, du học và lao động mà visa còn hiệu lực trên 6 tháng thì cũng có thể nhập cảnh vào Schengen miễn visa.

Đặt vé máy bay giá rẻ

Vietnam Booking tư vấn giúp bạn!

Để biết thêm các thông tin về xin visa, hay mua được vé máy bay giá rẻ ra nước ngoài, bạn có thể liên lạc trực tiếp với Công ty CP Vietnam Booking - đại lý uy tín bán vé máy bay các hãng hàng không trong nước và quốc tế.  Phòng vé Vietnam Booking ngoài việc cung cấp nhanh chóng những tấm vé máy bay giá rẻ, còn có thể giúp bạn tư vấn hay giải đáp các thắc mắc liên quan đến các thủ tục nhập cảnh, các quy định hành lý... để bạn có một hành trình thuận lợi nhất.

Vietnam Booking 14:53 30/11/2020 | 319 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp